Phân tích Kép tư bền Ngữ văn 11 Cánh diều

“Kép Tử Long” là một truyện ngắn đặc sắc của nhà văn Nguyễn Công Hoan với ngòi bút hiện thực đầy chất phê phán, qua đó truyện chuyển tải những tư tưởng về sứ mệnh cao cả của người nghệ sĩ đến với độc giả. Đây là bài viết Phân tích bộ tứ kép về độ bềnxin vui lòng tham khảo.

Đại Cương Phân Tích Bộ Tứ Kép

a, Mở bài

Giới thiệu tác giả Nguyễn Công Hoan và tác phẩm Kép Tư Bền.

b, Thân bài

Đi sâu vào phân tích tâm lý nhân vật và đưa ra nhận xét của riêng bạn.

c, Kết luận

Nêu nội dung tác giả muốn phản ánh qua tác phẩm.

Phân tích bộ tứ kép về độ bền

Bài viết phân tích bộ tứ kép ổn định

Nhắc đến Nguyễn Công Hoan không thể không nhắc đến tác phẩm “Kép Tư Bền” của ông. Tác phẩm phản ánh hiện thực của văn nghệ sĩ nước ta thời Pháp thuộc. Qua đó ta thấy sứ mệnh cao cả của các nghệ sĩ thời bấy giờ.

Truyện kể về cuộc đời của kép Tư Bền, là một ca sĩ kiêm diễn viên hài nổi tiếng của sân khấu nước ta ngày trước, do có khiếu hài bẩm sinh nên được đông đảo khán giả yêu mến và kỳ vọng. . Nhưng cũng chính vì tính hài hước đó mà dẫn đến số phận đau thương cho anh.

Tác giả Nguyễn Công Hoan đi sâu vào số phận của Tư Bền, từ vui đến khóc rồi vẫn phải cười. Thời gian đầu, Tư Bền được mọi người yêu mến, anh cũng thấy vui với công việc của mình: “Các bạn thích xem hát bội, chắc không ai không biết đến kép Tư Bền. Anh chỉ nổi tiếng vì tài lắm, đôi khi thôi”. trên sân khấu, không cần nói một câu bông đùa nhưng chỉ cần nhìn những cử chỉ lém lỉnh của anh, khán giả cũng đủ ôm bụng cười. Là một nghệ sĩ nổi tiếng thích làm công việc tự do, có thể thấy lúc này Tư Bền đang rất mãn nguyện và hạnh phúc. Chỉ với những cử chỉ tự nhiên chân chất của mình, cậu ấy đã khiến mọi người bật cười như thế. Anh ấy đã thực sự chiếm được lòng tin của tất cả khán giả, điều đó cho thấy sức ảnh hưởng của giới văn học nghệ thuật đối với đời sống lúc bấy giờ là rất lớn.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 2 trang 13 SGK Đại số 10 – Giải Toán 10

Rồi cuộc đời không chỉ có một màu hồng, cha Tư Bền lâm bệnh nặng. Từ đó, cuộc sống của anh bắt đầu đảo lộn mọi thứ. Anh bỏ bê công việc làm ăn vì ở nhà chăm sóc cha, anh buồn lắm: “Hơn một tháng nay, mỗi khi trên căn gác tối tăm của ngôi nhà đầu ngõ Sầm Công lại vang lên tiếng rên rỉ của ông cụ. cũng hòa cùng tiếng thê lương của siêu ma túy khiến Tư Bền buồn bã, chẳng màng đến chuyện làm ăn”. Tiền tiêu mãi cũng cạn, vay mượn khắp nơi để mua thuốc cho bố nên anh phải mang nợ. Rồi chính món nợ đó đã buộc anh phải làm trò giải trí cho mọi người trong khi cha anh đang đóng băng từng bộ phận cơ thể anh ở nhà. Người đau khổ cuối đường muốn khóc cũng phải cười. Khán giả bên dưới không ngừng cổ vũ mà không biết rằng nghệ sĩ trên sân khấu đang khóc trong lòng. Qua đây mới thấy được sự nghiệt ngã của xã hội lúc bấy giờ, nghệ sĩ chỉ để mua vui nên phải làm việc bất cứ khi nào chủ nợ muốn. Tàn nhẫn làm sao! Đỉnh điểm của tâm trạng nhân vật kép Tư Bền là ở phút cuối cùng khi hạ màn. Khi lòng anh như lửa đốt, không biết người cha già ở nhà ở đâu, mọi người reo hò cổ vũ để được tặng hoa, chụp ảnh cùng. Khi nghe tin cha mất, giọng nói như sét đánh ngang tai: “Mau về nhà đi. Anh Từ! Nó đã hỏng từ trước rồi! Chết tiệt cái xác của anh!” Anh thậm chí không thể nhìn mặt cha mình vào giây phút cuối cùng, nỗi đau không thể diễn tả. Ca hát và đóng kịch tưởng chừng sẽ làm cho người ta vui hơn, nhưng không ai ngờ nó lại khiến số phận kép của Tư Bền đau đớn đến thế. Qua đó tác giả Nguyễn Công Hoan cũng muốn nhấn mạnh cái xã hội phong kiến ​​hà khắc, ách đô hộ của thực dân Pháp lúc bấy giờ đã khiến người nghệ sĩ phải hy sinh tất cả để chúng ta tri ân nhân dân. đó nữa.

Xem thêm bài viết hay:  Những hành vi tấn công mạng cực kỳ nguy hiểm mà bạn cần lưu ý

Với cốt truyện giản dị trong cuộc sống đời thường, tác phẩm đã để lại những cảm xúc sâu sắc trong lòng người đọc. Một lần nữa tác phẩm kép Tư Bền của tác giả Nguyễn Công Hoan lên án xã hội Việt Nam lúc bấy giờ, nói lên những bi kịch đằng sau ánh hào quang của người nghệ sĩ, sự hy sinh cao cả của người nghệ sĩ. người nghệ sĩ vì khán giả và cuộc đời để chúng ta càng trân trọng người nghệ sĩ hơn.

———————————

Bên trên, Tôi đã cung cấp cho bạn một dàn ý và một bài văn mẫu Phân tích bộ tứ kép về độ bền. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

Bạn thấy bài viết Phân tích Kép tư bền Ngữ văn 11 Cánh diều
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phân tích Kép tư bền Ngữ văn 11 Cánh diều
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Phân tích Kép tư bền Ngữ văn 11 Cánh diều
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận