Phát hiện dấu chân tiết lộ cuộc sống con người cách đây 300.000 năm

Bạn đang xem: Phát hiện dấu chân tiết lộ cuộc sống con người 300.000 năm trước TRONG duhoc-o-canada.com

Một trong những dấu chân được mô tả trong nghiên cứu. Ảnh: Senckenberg.

Theo Science Alert, dấu chân của người cổ đại Heidelberg cách đây 300.000 năm cho thấy họ từng sống quanh bờ hồ và sông có mực nước nông.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những ví dụ về dấu chân người ở Đức. Trải dài khoảng 300.000 năm trước, các nhà nghiên cứu cho rằng những dấu chân này không phải do Homo sapiens (người tinh vi) tạo ra mà được hình thành bởi những người Heidelberg cổ đại đã tuyệt chủng (Homo heidelbergensis).

Ý nghĩa của việc phát hiện dấu chân người

Những ấn tượng nêu trên cung cấp cho các nhà nghiên cứu một cái nhìn sống động về cách con người sơ khai sống. Ngoài ra, chúng còn được phát hiện cùng lúc với dấu chân động vật tại di chỉ Schöningen Paleolithic ở Lower Saxony (tây bắc nước Đức).

Homo heidelbergensis là những thợ săn lành nghề và tổ tiên của họ thậm chí còn già hơn cả người Neanderthal. Trên thực tế, họ được coi là tổ tiên chung cuối cùng của người Neanderthal và con người ngày nay.

Nhà khảo cổ học Flavio Altamura từ Đại học Tübingen ở Đức cho biết: “Lần đầu tiên, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu chi tiết về dấu chân hóa thạch từ hai địa điểm ở Schöningen.

Xem thêm bài viết hay:  Công thức hóa học, ứng dụng của clorua vôi là

Altamura cho biết những dấu vết này, cùng với thông tin từ các phân tích trầm tích, khảo cổ học, cổ sinh vật học và cổ sinh vật học cung cấp những hiểu biết sâu sắc về môi trường cổ sinh vật học và các loài động vật. sự vật. Động vật có vú từng sống ở khu vực này.

Dựa trên nghiên cứu và xem xét từ các lớp trầm tích đến xương được bảo quản tại địa điểm này, các nhà khoa học xác định đây từng là một hồ nước được bao quanh bởi cảnh quan tươi tốt với nhiều hàng cây bạch dương, cây cối. vữa. thông và cỏ.

Chỉ có 3 dấu chân Homo heidelbergensis được xác định, điều này không giúp ích quá nhiều cho các nhà nghiên cứu. Tuy nhiên, bằng cách so sánh với quan sát trong các nghiên cứu khác, nhóm ước tính 3 dấu chân này là của một người trưởng thành và hai thiếu niên, nhiều khả năng là một chuyến đi chơi của cả gia đình. gia đình. . Môi trường xung quanh có nhiều bằng chứng cho thấy voi, tê giác và động vật móng guốc chẵn thường xuyên đến hồ, tất cả đều sử dụng nước để tắm hoặc uống.

“Tùy theo mùa, xung quanh hồ sẽ xuất hiện các loại cây, quả, lá, chồi và nấm. Phát hiện của chúng tôi xác nhận rằng con người đã tuyệt chủng từng sống ở bờ hồ hoặc sông cạn. Ông Altamura cho biết điều này cũng tương tự với các địa điểm khác ở Hạ và Trung Pleistocene có dấu chân của con người.

Xem thêm bài viết hay:  Hiện tượng biển tiến biển thoái là gì? | Địa Lý 10

Khung cảnh cuộc sống của người dân Heidelberg được tái hiện. Ảnh: Benoît Clarys.

Giải phóng tiềm năng của công nghệ

Theo các nhà khoa học, cũng có một số lượng lớn các công cụ bằng gỗ được bảo quản tốt trong lớp trầm tích tại địa điểm này, cung cấp thêm thông tin chi tiết về cách tổ tiên loài người làm việc ở Heidelberg cổ đại. vĩ đại. . Thật khó để nói chắc chắn rằng những công cụ này sẽ được sử dụng trong 300.000 năm tới, nhưng chúng có thể đã được sử dụng để săn bắn, thu hoạch hoặc xây dựng.

Ngoài ra, tại địa điểm nghiên cứu còn có bằng chứng về loài voi Palaeoloxodon antiquus đã tuyệt chủng. Con voi này có thể cao tới 4,2 m và nặng 13 tấn. Ngoài ra, một dấu chân tê giác, loại đầu tiên được tìm thấy ở châu Âu, cũng đã được xác định.

Những phát hiện nói trên là một kho báu trong một khu vực được biết đến với việc bảo tồn lịch sử loài người cổ đại. Nó cho thấy tiềm năng của công nghệ, nghiên cứu về dấu vết để lại từ dấu chân người đến hang động vật.

“Công nghệ đang nổi lên như một công cụ mạnh mẽ để tái tạo bức tranh môi trường, sinh thái và khảo cổ học. Nó có độ phân giải cao về các địa điểm thời tiền sử, đặc biệt khi được đưa vào như một phương pháp tiếp cận đa ngành”, các nhà nghiên cứu viết trong bài báo đã xuất bản của họ. Đánh giá Khoa học Đệ tứ.Bạn xem bài Phát hiện dấu chân tiết lộ cuộc sống con người 300.000 năm trước Nó có giải quyết được vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không, hãy bình luận thêm về Phát hiện dấu chân tiết lộ cuộc sống con người 300.000 năm trước bên dưới để duhoc-o-canada.com chỉnh sửa & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Bài 1 trang 49 SGK Vật Lý 11

Thể loại: Địa lý
#Phát hiện #dấu chân #tiết lộ #tiết lộ #cuộc sống #con người #đàn ông #năm trước

Bạn thấy bài viết Phát hiện dấu chân tiết lộ cuộc sống con người cách đây 300.000 năm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phát hiện dấu chân tiết lộ cuộc sống con người cách đây 300.000 năm bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Phát hiện dấu chân tiết lộ cuộc sống con người cách đây 300.000 năm của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận