Phát hiện mã độc Goldoson trên Android xâm nhập 60 ứng dụng

Nhiều ứng dụng phổ biến như Lotte Cinema, Live Score,.. đã vô tình bị nhiễm phần mềm độc hại Goldoson có khả năng đánh cắp dữ liệu người dùng.

Phần mềm độc hại Goldoson chứa các thành phần giúp gian lận quảng cáo

Công ty bảo mật McAfee gần đây đã tuyên bố rằng phần mềm độc hại Goldoson nằm trong thư viện phần mềm của bên thứ ba. Có thể khi các nhà phát triển xây dựng ứng dụng đã sử dụng thư viện này và vô tình cung cấp nó cho hàng chục triệu người dùng.

Phần mềm độc hại Goldoson được biết là có mặt trong một số ứng dụng có từ 1 đến 10 triệu lượt tải xuống, chẳng hạn như Lotte L.Point với L.Pay, Swipe Brick Breaker, Money Manager Expense & Budget, Live Score, Compass 9, Lotte World magicpass. . Các ứng dụng này có 100 triệu lượt tải xuống thông qua Play Store và khoảng 8 triệu thông qua ONE store tại Hàn Quốc.

Phần mềm độc hại Goldoson chứa các thành phần giúp gian lận quảng cáo

Mã độc này có khả năng thu thập danh sách ứng dụng, lịch sử Wi-Fi và Bluetooth của người dùng, thông tin vị trí qua GPS, giúp tin tặc làm giàu dữ liệu và xác định thông tin về nạn nhân.

Ngoài ra, mã độc còn chứa yếu tố giúp đánh lừa quảng cáo bằng cách click vào quảng cáo ở chế độ nền mà không được sự đồng ý của người dùng.

Phần mềm độc hại Goldoson chứa các thành phần giúp gian lận quảng cáo

Hiện Google chưa có bình luận gì về thông tin này. Tuy nhiên, theo McAfee, một số ứng dụng đã được cập nhật để loại bỏ các thành phần độc hại hoặc đã bị xóa khỏi cửa hàng ứng dụng. Người dùng nên cập nhật hệ điều hành và phần mềm Android lên phiên bản mới nhất để ngăn mã độc xuất hiện.

Xem thêm bài viết hay:  LMHT Tốc Chiến cập nhật rồng băng khiến game thủ PC ganh tỵ

Truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin mới!

Bạn thấy bài viết Phát hiện mã độc Goldoson trên Android xâm nhập 60 ứng dụng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phát hiện mã độc Goldoson trên Android xâm nhập 60 ứng dụng bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Phát hiện mã độc Goldoson trên Android xâm nhập 60 ứng dụng của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận