Phi hành gia Arab đầu tiên đi bộ ngoài không gian

Phi hành gia Ả Rập đầu tiên đi bộ trong không gian

Hình ảnh: Phi hành gia Ả Rập đầu tiên đi bộ trong không gian

Video về: Phi hành gia Ả Rập đầu tiên đi bộ ngoài không gian

Wiki về phi hành gia Ả Rập đầu tiên đi bộ trong không gian

Phi hành gia Arab đầu tiên đi bộ ngoài không gian -

Phi hành gia đến từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) Sultan Al-Neyadi ngày 28/4 đã trở thành người Ả Rập đầu tiên hoàn thành chuyến đi bộ ngoài không gian, NDTV đưa tin.

Phi hành gia Sultan Al-Neyadi đã trở thành người Ả Rập đầu tiên hoàn thành chuyến đi bộ ngoài không gian. Ảnh: NASA.

Theo đó, phi hành gia Sultan Al-Neyadi, thành viên của đoàn thám hiểm thứ 69, đã hoàn thành chuyến đi bộ bên ngoài Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Chuyến đi bộ kéo dài hơn 7 giờ của Al-Neyadi, được thực hiện ở mạn phải của cấu trúc giàn tích hợp trên ISS, nhằm hoàn thành hai nhiệm vụ chính.

Nhiệm vụ đầu tiên của Chiến dịch Không gian (EVA) do Al-Neyadi thực hiện cùng với phi hành gia người Mỹ Stephen Bowen là chuẩn bị và bảo trì hệ thống cáp điện.

Việc chuẩn bị các dây cáp trên là một phần của quá trình lắp đặt mảng năng lượng mặt trời thứ 4 của ISS. Các bộ phận của tấm pin mặt trời này sẽ được tàu vũ trụ Dragon của SpaceX vận chuyển lên ISS trong thời gian tới.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 18 trang 181 SGK Đại Số 10 nâng cao – Giải Toán 10

Nhiệm vụ thứ hai là khôi phục máy thu thanh (RFG). Tuy nhiên, các phi hành gia đã không thể hoàn thành nhiệm vụ này vì ăng-ten liên lạc gắn trên ISS.

Trước khi thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian, cả hai phi hành gia đều phải trải qua quá trình kéo dài 2 giờ để loại bỏ nitro ra khỏi cơ thể.

Trong các hoạt động ngoài không gian, các phi hành gia phải đối mặt với môi trường khắc nghiệt với nhiệt độ từ -150 độ C đến 120 độ C cũng như mức độ phóng xạ cao. Mặc dù vậy, những bộ đồ bảo hộ mà các phi hành gia sử dụng được thiết kế đặc biệt để đối phó với những yếu tố này.

Hamad Obaid Al-Mansoori, chủ tịch Trung tâm vũ trụ Mohammed Bin Rashid cho biết: “Sứ mệnh không gian thứ 2 của UAE đã thể hiện tinh thần, tài năng và quyết tâm làm những điều tuyệt vời của chúng tôi. (MBRSC), một trong những cơ quan vũ trụ ở UAE, cho biết.

Al-Mansoori nói thêm: “Từ kế hoạch, được dự định là sứ mệnh không gian dài nhất trong thế giới Ả Rập, cho đến chuyến đi bộ ngoài không gian của nhà du hành vũ trụ Al-Neyadi, sứ mệnh này đã tạo nên sự khác biệt. tiêu chuẩn mới trong thám hiểm không gian”.

Al-Neyadi sắp kết thúc tháng thứ hai trong sứ mệnh kéo dài sáu tháng của mình tới ISS. Anh và năm thành viên phi hành đoàn khác khởi hành đến trạm vũ trụ ISS từ Cape Canaveral ở Florida vào ngày 2 tháng 3. Trong tháng thứ hai ở trong không gian, Al-Neyadi đã thực hiện nhiều thí nghiệm quan trọng trên ISS.

Xem thêm bài viết hay:  Nếu nhận được đề nghị công tác làm bản đồ dân cư cho huyện nơi em sống, em sẽ tư vấn chọn phương pháp và hướng dẫn cụ thể như thế nào
Mã QR để hỗ trợ vansudia.net[rule_{ruleNumber}]

#Phi hành gia #phi hành gia #Ả Rập #đầu tiên #đi bộ #bên ngoài #không gian

Bạn thấy bài viết Phi hành gia Arab đầu tiên đi bộ ngoài không gian có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phi hành gia Arab đầu tiên đi bộ ngoài không gian bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Phi hành gia Arab đầu tiên đi bộ ngoài không gian của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận