Hỏi Đáp

Khái Niệm Phỏng Vấn Là Gì – Toàn Tập Về Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Việc 2021

Chúng tôi đã từng chia sẻ với các bạn Quy trình tuyển dụng nhân sự khách sạn và phỏng vấn tuyển dụng chỉ là một bước trong quy trình đó. Nhưng nó giữ vai trò quyết định đến chất lượng ứng viên, những người sẽ là đồng nghiệp của bạn sau này.

Đang xem: Phỏng vấn là gì

*
*
*
*
*
*
*

Các câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi thường gặp đối với nhà tuyển dụng khách sạn

1. Có phải các hình thức phỏng vấn chỉ dành cho các ứng viên bên ngoài?

Không. Sử dụng các biểu mẫu giống nhau cho các ứng viên nội bộ và bên ngoài để giữ mọi thứ nhất quán và công bằng.

2. Tôi có nên xem thông tin cơ bản của các ứng viên nội bộ không?

Đó là một ý kiến ​​hay. Bạn sẽ tìm hiểu thêm về các kỹ năng, bằng cấp, học vấn, lịch sử việc làm và kinh nghiệm của họ.

3. Ai nên tham gia phỏng vấn?

Có sự tham gia của bất kỳ thành viên nào trong bộ phận có liên quan. Với những bộ phận đòi hỏi chuyên môn thì người phỏng vấn từ bộ phận đó sẽ có lựa chọn hiệu quả/chính xác hơn.

4. Cách tốt nhất để ghi chú là gì?

Nghe và ghi chú cùng một lúc không phải là điều dễ dàng. Cố gắng ghi lại những điểm chính khi ứng viên đang nói và sau đó thêm vào chúng ngay sau cuộc phỏng vấn.

5. Làm thế nào tôi có thể chọn các câu hỏi phù hợp?

Sử dụng biểu mẫu phỏng vấn để quyết định câu hỏi nào bạn sẽ hỏi tất cả các ứng viên.

6. Tôi có thể hỏi những câu hỏi không có trong biểu mẫu không?

Có, bạn có thể thêm các câu hỏi kỹ thuật cho một số vai trò nhất định. Bạn cũng có thể hỏi những câu hỏi cụ thể về khách sạn hoặc vai trò, nhưng hãy nhớ tuân thủ một số quy định/điều luật về bảo mật thông tin.

7. Làm cách nào tôi có thể nhận được nhiều câu trả lời hữu ích hơn?

Dùng những câu hỏi mở như “Làm thế nào để bạn xử lý những lời phàn nàn của khách hàng?” Thay vì “Bạn có xử lý tốt các khiếu nại không”? Tránh các tình huống giả định hoặc tình huống và các câu hỏi dẫn dắt mà câu trả lời chỉ là “có” hoăc “không” hoặc quá hiển nhiên hay không thể trả lời được.

Xem thêm: 【2021】 Phí Chuyển Đổi Ngoại Tệ Acb Thấp Nhất Trong Các Ngân Hàng Hiện Nay

8. Tôi nên tập trung vào loại trải nghiệm nào?

Cố gắng để có được sự cân bằng. Nhưng nếu họ nói nhiều về nỗ lực của cả đội hơn là nỗ lực của cá nhân, hãy hỏi xem họ đã đóng vai trò gì trong đội.

9. Làm thế nào tôi có thể tận dụng tối đa các câu hỏi về hành vi?

Các câu hỏi về hành vi hoặc tình huống sẽ giúp bạn đánh giá ứng viên phối hợp với đội nhóm như thế nào. Vì vậy, hãy nói những câu như “Hãy kể cho tôi nghe về khoảng thời gian mà bạn…” Dựa trên bất kỳ câu hỏi hành vi nào dựa trên kinh nghiệm của họ, sau đó đặt các câu hỏi tiếp theo để cho bạn ý tưởng rõ ràng hơn về cách tiếp cận và sự phù hợp của họ.

10. Tại sao tôi cần đưa ra đánh giá cho mỗi phần?

Bằng cách đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên đối với từng phần, chúng ta có thể xây dựng một bức tranh toàn cảnh hơn về mức độ phù hợp của họ.

11. Làm cách nào để chấm điểm ứng viên?

Lắng nghe họ, ghi chú và đánh giá câu trả lời của họ so với các chỉ số trên mẫu phỏng vấn. Sau đó sử dụng phần đánh giá ở cuối trang để chấm điểm cho họ.

12. Tôi nên làm gì với ghi chú sau khi phỏng vấn?

Đảm bảo ghi chú của bạn rõ ràng và bạn đã điền vào toàn bộ biểu mẫu. Sau đó đính kèm nó vào CV / sơ yếu lý lịch và thư xin việc của ứng viên và lưu trữ nó cùng với đơn đăng ký của họ trong một thư mục an toàn.

13. Hình thức phỏng vấn nên được sử dụng như thế nào cho cuộc phỏng vấn lần thứ hai hoặc thứ ba?

Kiểm tra với Người quản lý tuyển dụng những câu hỏi nào đã được hỏi. Sau đó, hãy thử hỏi những người khác hoặc để thu thập thêm thông tin.

14. Làm thế nào để tôi chọn được ứng viên phù hợp?

Sử dụng các tiêu chí chấm điểm để đưa ra quyết định khách quan dựa trên kỹ năng, kinh nghiệm và kết quả phỏng vấn của từng ứng viên.

Xem thêm: Hạn Mức Rút Tiền Thẻ Atm Sacombank Tối Đa Bao Nhiêu Tiền 1 Ngày 1 Lần

15. Tôi có nên trả lời mọi ứng viên không?

Chắc chắn rồi. Đó là công việc chuyên nghiệp cần làm và giúp củng cố danh tiếng của khách sạn bạn như một thương hiệu thân thiện, lịch sự.

duhoc-o-canada.com vừa chia sẻ với các bạn Phỏng vấn tuyển dụng là gì? Hướng dẫn phỏng vấn tuyển dụng nhân sự khách sạn. Hi vọng, những thông tin kiến thức trên sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button