Du Học

Phỏng vấn tốc độ là gì? Bí kíp để có buổi phỏng vấn tốc độ thành công

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Phỏng vấn tốc độ là gì? Bí kíp để có buổi phỏng vấn tốc độ thành công

phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Mục lục

 • Phỏng vấn tốc độ là gì?
 • Bí quyết cho một cuộc phỏng vấn tốc độ thành công

  • Chuẩn bị kỹ càng
  • Trang phục
  • Đúng giờ
  • Thể hiện sự tự tin
  • Sau cuộc phỏng vấn

Trong quá trình phỏng vấn, các nhà tuyển dụng thường sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để tìm ra những ứng viên tiềm năng. Và phỏng vấn tốc độ cũng là một trong số đó. Vậy phỏng vấn tốc độ là gì? Cần lưu ý điều gì khi tham gia phỏng vấn cấp tốc? Cùng JobsGo tìm hiểu thêm về phương pháp phỏng vấn này nhé!

Phỏng vấn tốc độ là gì?

Phỏng vấn tốc độ

Phỏng vấn tốc độ giúp nhà tuyển dụng đánh giá khả năng xử lý của ứng viên trong thời gian ngắn

Phỏng vấn tốc độ (hay còn gọi là Speed ​​Interview) là hình thức phỏng vấn 10-15 ứng viên cùng lúc một cách có tổ chức. Mỗi ứng viên sẽ tham gia một cuộc phỏng vấn nhỏ từ 5 đến 10 phút, tối đa là 15 phút. Sau đó, các ứng viên bước vào một vòng phỏng vấn khác với các nhà tuyển dụng khác.

Mục đích của hình thức phỏng vấn tốc độ là so sánh và đánh giá khả năng xử lý hồ sơ của các ứng viên. Từ đó sàng lọc và lựa chọn những ứng viên tham gia phỏng vấn chuyên sâu hơn.

👉 Xem thêm: Phỏng vấn ngược là gì? Lợi ích của việc áp dụng phỏng vấn ngược trong đơn xin việc

Bí quyết cho một cuộc phỏng vấn tốc độ thành công

Cũng giống như bất kỳ cuộc phỏng vấn nào khác, để tăng tỷ lệ thành công, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Chuẩn bị kỹ càng

Phỏng vấn tốc độ

Chuẩn bị trước thời gian phỏng vấn là chìa khóa thành công

Cũng giống như các cuộc phỏng vấn khác, để tạo ra sự khác biệt so với các ứng viên khác, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể trả lời nhanh chóng, chính xác và ngắn gọn những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra. Bạn càng chuẩn bị kỹ càng, bạn sẽ thực hiện tốt hơn. Hãy:

 • Xem lại tin tuyển dụng và đảm bảo rằng bạn hiểu mô tả công việc và các yêu cầu
 • Nghiên cứu và tìm hiểu trang web của công ty, sắp xếp thứ tự ưu tiên cho sứ mệnh và mục tiêu của họ. Bởi chính sự nắm bắt và hiểu biết sâu rộng về chuyên môn trong mọi lĩnh vực sẽ tạo ấn tượng mạnh đối với nhà tuyển dụng.
 • Nói về kinh nghiệm làm việc, đề cập đến những thành tích mà bạn đã đạt được khi làm việc tại công ty cũ, …

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị những câu hỏi thường gặp như “Về bản thân và mục tiêu nghề nghiệp của bạn?”, “Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?”, “Điểm mạnh và điểm yếu của bạn ở công ty là gì? Công việc?”,…

Trang phục

Khi đi phỏng vấn nên chọn trang phục thể hiện sự chuyên nghiệp, thoải mái, không cần quá cầu kỳ. Vì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có phong thái nhanh nhẹn và ăn mặc chỉn chu. Đối với nam, họ có thể chọn quần âu, áo sơ mi; Và phái đẹp có thể chọn áo sơ mi kết hợp với chân váy, hoặc quần âu để tạo sự nhã nhặn, lịch sự.

Đúng giờ

Ước lượng thời gian từ nhà đến công ty tuyển dụng để đúng giờ phỏng vấn, tránh rủi ro bị trễ giờ. Vì nhà tuyển dụng thường không hài lòng với những ứng viên không đúng giờ ngay từ lần gặp đầu tiên.

Tốt nhất bạn nên có mặt trước buổi phỏng vấn từ 15-30 phút để sắp xếp mọi thứ bạn cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Và quan trọng nhất là lấy lại sự tự tin và bình tĩnh cho chính mình.

👉 Xem thêm: [Tổng hợp] Các kiểu phỏng vấn phổ biến nhất hiện nay

Thể hiện sự tự tin

Phỏng vấn tốc độ

Thể hiện sự tự tin cũng là một cách để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Ngay cả khi bạn tham dự một cuộc phỏng vấn tốc độ, bạn vẫn cần thể hiện sự tự tin. Hãy cố gắng tập trung và hào hứng, thần thái góp phần không nhỏ vào việc đánh giá kết quả làm việc của nhà tuyển dụng.

Khi có nhiều người phỏng vấn cùng lúc, hãy cố gắng nhìn vào từng người khi trả lời câu hỏi. Và khi bạn kết thúc bài thuyết trình của mình, bạn nên để mắt đến người hỏi, và chắc chắn họ sẽ đánh giá bạn là một ứng viên sáng giá.

Sau cuộc phỏng vấn

Khi buổi phỏng vấn kết thúc, hãy chủ động bắt tay và nói lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã sắp xếp buổi phỏng vấn hôm nay. Hãy duy trì nụ cười thân thiện của bạn cho đến khi bạn rời công ty.

Sau cuộc phỏng vấn, bạn có thể viết một email cảm ơn ngắn gọn cho từng người phỏng vấn. Đồng thời, hãy kiên nhẫn chờ đợi, nếu sau vài tuần không nhận được phản hồi, bạn có thể liên hệ với bộ phận nhân sự để hỏi xem khi nào bạn có thể đưa ra quyết định có kế hoạch dự án hay không. phòng khác.

Hãy nhớ rằng, phỏng vấn tốc độ chỉ là một hình thức phỏng vấn khác, vì vậy đừng quá lo lắng. Thay vào đó, hãy bình tĩnh và chuẩn bị thật tốt những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết, chắc chắn bạn sẽ gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công và nếu có nhu cầu tìm việc hãy truy cập website Jobsgo.vn để cập nhật hàng nghìn thông tin tuyển dụng mới nhất nhé!

👉 Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn hành vi hàng đầu và câu trả lời gợi ý

JobsGO


Thông tin thêm

Phỏng vấn tốc độ là gì? Bí kíp để có buổi phỏng vấn tốc độ thành công

#Phỏng #vấn #tốc #độ #là #gì #Bí #kíp #để #có #buổi #phỏng #vấn #tốc #độ #thành #công

[rule_3_plain]

#Phỏng #vấn #tốc #độ #là #gì #Bí #kíp #để #có #buổi #phỏng #vấn #tốc #độ #thành #công

Mục lục

Phỏng vấn tốc độ là gì?

Bí kíp để có buổi phỏng vấn tốc độ thành công
Chuẩn bị kỹ càng
Trang phục
Có mặt đúng giờ
Thể hiện sự tự tin
Sau cuộc phỏng vấn

Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường sử dụng rất nhiều kỹ thuật khác nhau để tìm ra ứng viên tiềm năng. Và phỏng vấn tốc độ cũng là một trong những số đó. Vậy phỏng vấn tốc độ là gì? Cần lưu ý điều gì khi tham gia phỏng vấn tốc độ? Cùng JobsGo đi tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp phỏng vấn này nhé!

Phỏng vấn tốc độ là gì?

Phỏng vấn tốc độ giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực xử lý của các ứng viên trong thời gian ngắn

Phỏng vấn tốc độ (hay còn gọi là Speed Interview ) là hình thức phỏng vấn gồm 10 – 15 ứng viên cùng một lúc theo một cách có tổ chức. Mỗi ứng viên sẽ tham gia một cuộc phỏng vấn nhỏ từ 5 – 10 phút, tối đa là 15 phút. Sau đó, các ứng viên lại bước vào vòng phỏng vấn khác với nhà tuyển dụng khác.
Mục đích của hình thức phỏng vấn tốc độ là so sánh và đánh giá năng lực xử lý của các ứng viên. Từ đó, sàng lọc và lựa chọn ứng viên tham gia vào cuộc phỏng vấn chuyên sâu hơn.
👉 Xem thêm: Phỏng vấn ngược là gì? Lợi ích khi áp dụng phỏng vấn ngược trong xin việc
Bí kíp để có buổi phỏng vấn tốc độ thành công
Cũng giống như những buổi phỏng vấn khác, để tăng tỷ lệ thành công thì các bạn cần lưu ý một số điều sau:
Chuẩn bị kỹ càng

Chuẩn bị sẵn sàng trước giờ phỏng vấn là chìa khóa thành công

Giống như những buổi phỏng vấn khác, để tạo nên sự khác biệt với các ứng viên khác thì bạn cần chuẩn bị thật kỹ để phản hồi nhanh chóng, chính xác và ngắn gọn những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra. Bạn càng chuẩn bị kỹ thì bạn sẽ càng thực hiện tốt. Hãy:

Xem lại tin tuyển dụng và đảm bảo bạn đã hiểu rõ những yêu cầu và bản mô tả công việc
Nghiên cứu và tìm hiểu website của công ty, ưu tiên về sứ mệnh, mục tiêu của họ. Bởi chính việc nắm bắt và hiểu sâu về chuyên môn trong mọi lĩnh vực sẽ gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.
Nói về kinh nghiệm làm việc, nêu ra những thành tựu mà mình đã đạt được khi làm việc ở công ty cũ,…

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn những câu hỏi thường gặp như “Giới thiệu bản thân và mục tiêu nghề nghiệp?”, “Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?”, “Điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong công việc?”,… 
Trang phục
Khi đi phỏng vấn, hãy lựa chọn trang phục thể hiện sự chuyên nghiệp, thoải mái, không cần quá cầu kỳ. Bởi chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có tác phong nhanh nhẹn cùng trang phục chỉnh tề. Với nam giới thì có thể lựa chọn quần âu, áo sơ mi; còn các chị em phụ nữ thì có thể chọn mặc áo sơ mi kết hợp với chân váy, hoặc quần âu để tạo sự nhã nhặn, lịch sự. 
Có mặt đúng giờ
Hãy ước tính thời gian từ nhà đến công ty tuyển dụng để có mặt đúng giờ trong buổi phỏng vấn, tránh nguy cơ trễ hẹn. Bởi nhà tuyển dụng thường không hài lòng với những ứng viên không đúng giờ ngay từ lần đầu gặp mặt. 
Tốt nhất bạn nên có mặt sớm từ 15 – 30 phút trước buổi phỏng vấn để sắp xếp lại mọi thứ cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Và quan trọng nhất là lấy lại sự tự tin và bình tĩnh cho bản thân.
👉 Xem thêm: [Tổng hợp] Các hình thức phỏng vấn thông dụng nhất hiện nay
Thể hiện sự tự tin

Thể hiện sự tự tin của bản thân cũng là cách để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Dù có tham gia buổi phỏng vấn tốc độ nhưng bạn cũng cần thể hiện được sự tự tin của bản thân. Hãy cố gắng tập trung và tỏ ra hào hứng, thần thái chiếm 1 phần không nhỏ trong việc đánh giá kết quả của nhà tuyển dụng. 
Khi có nhiều người cùng phỏng vấn 1 lúc thì hãy cố gắng nhìn từng người khi trả lời câu hỏi. Và khi hoàn thành phần trình bày của mình thì nên dừng mắt về phía người hỏi, và chắc chắn họ sẽ đánh giá bạn là ứng cử viên không tồi đâu.
Sau cuộc phỏng vấn
Khi buổi phỏng vấn kết thúc, hãy chủ động bắt tay chào và nói lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã sắp xếp buổi phỏng vấn hôm nay. Bạn hãy duy trì nụ cười thân thiện của mình cho tới khi rời khỏi công ty. 
Sau buổi phỏng vấn bạn có thể viết một email cảm ơn ngắn gọn cho từng người phỏng vấn. Đồng thời, hãy kiên nhẫn chờ đời, nếu sau một vài tuần mà bạn không nhận được thông tin phản hồi gì thì bạn có thể liên hệ với bộ phận nhân sự để hỏi khi nào có thể đưa ra quyết định để có phương án dự phòng khác.
Bạn hãy nhớ rằng, phỏng vấn tốc độ chỉ là một hình thức phỏng vấn khác, vì vậy đừng quá lo lắng. Thay vào đó, hãy thật bình tĩnh và chuẩn bị thật tốt những kiến thức và kỹ năng cần thiết thì chắc chắn bạn sẽ gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công và nếu có nhu cầu tìm kiếm việc làm, hãy truy cập vào website Jobsgo.vn để cập nhật hàng ngàn thông tin tuyển dụng mới nhất nhé!
👉 Xem thêm: Top những câu hỏi phỏng vấn hành vi thường gặp và gợi ý trả lời Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

#Phỏng #vấn #tốc #độ #là #gì #Bí #kíp #để #có #buổi #phỏng #vấn #tốc #độ #thành #công

[rule_2_plain]

#Phỏng #vấn #tốc #độ #là #gì #Bí #kíp #để #có #buổi #phỏng #vấn #tốc #độ #thành #công

[rule_2_plain]

#Phỏng #vấn #tốc #độ #là #gì #Bí #kíp #để #có #buổi #phỏng #vấn #tốc #độ #thành #công

[rule_3_plain]

#Phỏng #vấn #tốc #độ #là #gì #Bí #kíp #để #có #buổi #phỏng #vấn #tốc #độ #thành #công

Mục lục

Phỏng vấn tốc độ là gì?

Bí kíp để có buổi phỏng vấn tốc độ thành công
Chuẩn bị kỹ càng
Trang phục
Có mặt đúng giờ
Thể hiện sự tự tin
Sau cuộc phỏng vấn

Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường sử dụng rất nhiều kỹ thuật khác nhau để tìm ra ứng viên tiềm năng. Và phỏng vấn tốc độ cũng là một trong những số đó. Vậy phỏng vấn tốc độ là gì? Cần lưu ý điều gì khi tham gia phỏng vấn tốc độ? Cùng JobsGo đi tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp phỏng vấn này nhé!

Phỏng vấn tốc độ là gì?

Phỏng vấn tốc độ giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực xử lý của các ứng viên trong thời gian ngắn

Phỏng vấn tốc độ (hay còn gọi là Speed Interview ) là hình thức phỏng vấn gồm 10 – 15 ứng viên cùng một lúc theo một cách có tổ chức. Mỗi ứng viên sẽ tham gia một cuộc phỏng vấn nhỏ từ 5 – 10 phút, tối đa là 15 phút. Sau đó, các ứng viên lại bước vào vòng phỏng vấn khác với nhà tuyển dụng khác.
Mục đích của hình thức phỏng vấn tốc độ là so sánh và đánh giá năng lực xử lý của các ứng viên. Từ đó, sàng lọc và lựa chọn ứng viên tham gia vào cuộc phỏng vấn chuyên sâu hơn.
👉 Xem thêm: Phỏng vấn ngược là gì? Lợi ích khi áp dụng phỏng vấn ngược trong xin việc
Bí kíp để có buổi phỏng vấn tốc độ thành công
Cũng giống như những buổi phỏng vấn khác, để tăng tỷ lệ thành công thì các bạn cần lưu ý một số điều sau:
Chuẩn bị kỹ càng

Chuẩn bị sẵn sàng trước giờ phỏng vấn là chìa khóa thành công

Giống như những buổi phỏng vấn khác, để tạo nên sự khác biệt với các ứng viên khác thì bạn cần chuẩn bị thật kỹ để phản hồi nhanh chóng, chính xác và ngắn gọn những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra. Bạn càng chuẩn bị kỹ thì bạn sẽ càng thực hiện tốt. Hãy:

Xem lại tin tuyển dụng và đảm bảo bạn đã hiểu rõ những yêu cầu và bản mô tả công việc
Nghiên cứu và tìm hiểu website của công ty, ưu tiên về sứ mệnh, mục tiêu của họ. Bởi chính việc nắm bắt và hiểu sâu về chuyên môn trong mọi lĩnh vực sẽ gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.
Nói về kinh nghiệm làm việc, nêu ra những thành tựu mà mình đã đạt được khi làm việc ở công ty cũ,…

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn những câu hỏi thường gặp như “Giới thiệu bản thân và mục tiêu nghề nghiệp?”, “Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?”, “Điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong công việc?”,… 
Trang phục
Khi đi phỏng vấn, hãy lựa chọn trang phục thể hiện sự chuyên nghiệp, thoải mái, không cần quá cầu kỳ. Bởi chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có tác phong nhanh nhẹn cùng trang phục chỉnh tề. Với nam giới thì có thể lựa chọn quần âu, áo sơ mi; còn các chị em phụ nữ thì có thể chọn mặc áo sơ mi kết hợp với chân váy, hoặc quần âu để tạo sự nhã nhặn, lịch sự. 
Có mặt đúng giờ
Hãy ước tính thời gian từ nhà đến công ty tuyển dụng để có mặt đúng giờ trong buổi phỏng vấn, tránh nguy cơ trễ hẹn. Bởi nhà tuyển dụng thường không hài lòng với những ứng viên không đúng giờ ngay từ lần đầu gặp mặt. 
Tốt nhất bạn nên có mặt sớm từ 15 – 30 phút trước buổi phỏng vấn để sắp xếp lại mọi thứ cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Và quan trọng nhất là lấy lại sự tự tin và bình tĩnh cho bản thân.
👉 Xem thêm: [Tổng hợp] Các hình thức phỏng vấn thông dụng nhất hiện nay
Thể hiện sự tự tin

Thể hiện sự tự tin của bản thân cũng là cách để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Dù có tham gia buổi phỏng vấn tốc độ nhưng bạn cũng cần thể hiện được sự tự tin của bản thân. Hãy cố gắng tập trung và tỏ ra hào hứng, thần thái chiếm 1 phần không nhỏ trong việc đánh giá kết quả của nhà tuyển dụng. 
Khi có nhiều người cùng phỏng vấn 1 lúc thì hãy cố gắng nhìn từng người khi trả lời câu hỏi. Và khi hoàn thành phần trình bày của mình thì nên dừng mắt về phía người hỏi, và chắc chắn họ sẽ đánh giá bạn là ứng cử viên không tồi đâu.
Sau cuộc phỏng vấn
Khi buổi phỏng vấn kết thúc, hãy chủ động bắt tay chào và nói lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã sắp xếp buổi phỏng vấn hôm nay. Bạn hãy duy trì nụ cười thân thiện của mình cho tới khi rời khỏi công ty. 
Sau buổi phỏng vấn bạn có thể viết một email cảm ơn ngắn gọn cho từng người phỏng vấn. Đồng thời, hãy kiên nhẫn chờ đời, nếu sau một vài tuần mà bạn không nhận được thông tin phản hồi gì thì bạn có thể liên hệ với bộ phận nhân sự để hỏi khi nào có thể đưa ra quyết định để có phương án dự phòng khác.
Bạn hãy nhớ rằng, phỏng vấn tốc độ chỉ là một hình thức phỏng vấn khác, vì vậy đừng quá lo lắng. Thay vào đó, hãy thật bình tĩnh và chuẩn bị thật tốt những kiến thức và kỹ năng cần thiết thì chắc chắn bạn sẽ gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công và nếu có nhu cầu tìm kiếm việc làm, hãy truy cập vào website Jobsgo.vn để cập nhật hàng ngàn thông tin tuyển dụng mới nhất nhé!
👉 Xem thêm: Top những câu hỏi phỏng vấn hành vi thường gặp và gợi ý trả lời Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Phỏng #vấn #tốc #độ #là #gì #Bí #kíp #để #có #buổi #phỏng #vấn #tốc #độ #thành #công

Xem thêm:   Tìm Học Bổng Du Học - Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button