Podcast là gì? Những ý nghĩa của Podcast

Bạn đang xem: Podcast là gì? Ý nghĩa của Podcast Trong duhoc-o-canada.com

duhoc-o-canada.com giải thích ý nghĩa của Podcast

 • Chào mừng các bạn đến với trang blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp hỏi đáp khái niệm từ viết tắt là gì, thảo luận và trả lời từ viết tắt của từ teen là gì, hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu khái niệm nhé. Mới, Podcast là gì? Ý nghĩa của Podcast. Podcast là gì? Lợi ích của Podcast là gì? Podcast là gì? Ứng dụng và tính năng của Podcast là gì

Podcast là gì? The Basics Podcast – Nghialagi.org

Khái niệm về Podcast là gì?

 • Podcast thực chất là một app ứng dụng của Apple, hoạt động dựa trên hệ quản lý iOS. Podcast được giới công nghệ ví như một kênh lưu trữ chứa vô số tập tin ở định dạng mp3. Nội dung podcast lưu trữ là các talkshow về mọi chủ đề diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, các video này sẽ được tải lên theo yêu cầu của người dùng. Việc tính bao nhiêu năm kinh nghiệm làm Podcast phụ thuộc phần lớn vào “tay nghề” của nhà sản xuất nội dung.
 • Nói cách khác, Podcast có thể được coi là chương trình phát thanh “hiện đại”, có thể tải xuống và xem trực tuyến nhờ có Internet. Nhưng bỏ qua hình thức phát sóng truyền thống, Podcast hiện đại hơn với hàng loạt sản phẩm là các bài giảng, thảo luận hay đối thoại chia sẻ giữa các khách mời. Chủ đề của Podcast là về những điều thường ngày xung quanh cuộc sống của con người.

Sơ lược về lịch sử podcasting và podcasting

 • Mặc dù ghi âm và chia sẻ nó qua Internet đã có từ lâu nhưng podcast thực sự xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2003. Sau BloggerCon năm 2003, một ứng dụng có tên RSS-to-iPod đã được phát hành. . Mục tiêu của ứng dụng này rất đơn giản, nó cho phép chủ sở hữu iPod tải xuống các tệp âm thanh từ Internet. Một số dịch vụ đã xuất hiện để cung cấp khả năng lưu trữ và “đẩy” các tệp âm thanh sang máy nghe nhạc iPod của Apple.
 • Tuy nhiên, mãi đến năm 2004, thuật ngữ podcasting mới xuất hiện, do nhà báo Ben Hammersley đặt ra. Nhiều tháng sau, Dannie Gregoire đề cập đến podcaster khi mô tả một người tạo podcast và thuật ngữ podcast đã được sử dụng rộng rãi.

Làm thế nào để podcast hoạt động?

 • Podcast về cơ bản là các tệp âm thanh, thường ở định dạng MP3, được phân phối qua nguồn cấp dữ liệu RSS. Điều này chỉ xảy ra từ năm 2003, khi RSS thay đổi tính năng, cho phép đưa tệp âm thanh vào RSS feed.
 • Vào thời điểm này, RSS (Really Simple Syndication) đã được các trang web sử dụng rộng rãi để cập nhật cho người đọc những bài viết mới. Ví dụ, một ứng dụng đọc nguồn cấp dữ liệu sẽ thông báo cho bạn nếu một bài báo mới đã được xuất bản. Trong trường hợp podcast, iTunes sẽ tải xuống tập mới nhất của podcast đã đăng ký. Khi bạn đăng ký một podcast, podcast đó sẽ tự động được tải xuống thiết bị của bạn để bạn sẵn sàng nghe.
 • Mặc dù RSS không được sử dụng rộng rãi như trước đây nhưng nó vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc phân phối podcast.

Những lợi ích của podcast là gì?

Nếu bạn vẫn chưa hình dung được những gì mà Podcast có thể mang lại cho chúng ta, hãy tiếp tục theo dõi những lợi ích của phương tiện này trong phần thông tin bên dưới. Bám vào những điểm tốt về việc sử dụng Podcast sẽ khiến bạn thích thú.

Podcast giúp cải thiện và tăng khả năng ngoại ngữ

 • Bạn có biết, giọng nói chính được sử dụng trong mỗi Podcast là tiếng Anh. Do đó, nếu bạn tiếp xúc nhiều với Podcast, tự nhiên nó sẽ giúp bạn trở nên “thân thiết” với giọng nói này. Đặc biệt với những ai muốn học và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình, có lẽ Podcast sẽ giống như một “phúc âm”.

Podcast giúp trí tưởng tượng của chúng ta “bay xa” hơn

 • Những ý tưởng xuất hiện trong Podcast sẽ giúp trí tưởng tượng của mọi người phát triển hơn. Và với sự phát triển trí tưởng tượng của chúng ta, khoa học đã chỉ ra rằng thông tin phức tạp cũng dễ nhớ hơn đối với chúng ta. Tương tự, podcast cũng có thể được xem như một phương tiện “đào tạo” trí tuệ hữu ích.

Podcast cung cấp cho mọi người quyền truy cập vào những ý tưởng thú vị

 • Như bài viết đã đề cập ở trên, mỗi Podcast sẽ sở hữu một chủ đề cụ thể. Và rất nhiều người nổi tiếng đã sử dụng phương tiện này để chia sẻ với đông đảo những ý kiến ​​riêng, những kiến ​​thức mà họ tích lũy được về một chủ đề nào đó. Một podcast có thể là đoạn độc thoại của một người nói, hoặc đoạn hội thoại của nhiều nhân vật với nhau. Nhìn chung, rất nhiều ý tưởng lạ mắt sẽ được tìm thấy trong Podcast chưa từng xuất hiện trong bất kỳ blog hoặc trang web nào trên Internet. Thông tin trên Podcast được đánh giá có giá trị cao hơn.

Bạn có thể tìm podcast ở đâu?

 • Có một số cách để tìm một podcast. Nếu bạn sử dụng phần cứng của Apple (máy Mac, iPhone, iPad, Apple TV hoặc Apple Watch), bạn có thể tìm podcast thông qua iTunes hoặc ứng dụng Apple Podcasts.
 • Ngoài ra, bạn có thể nghe podcast trên Spotify hoặc SoundCloud và Player FM. Trên các ứng dụng và dịch vụ này, podcast được phân loại theo thể loại để người nghe dễ dàng tìm thấy các chương trình có chủ đề cụ thể.

Cách nghe podcast

Bây giờ bạn đã biết mọi thứ về podcast, đã đến lúc bắt đầu thưởng thức chúng. Nhưng làm thế nào để nghe podcast?

Nghe podcast bằng iTunes

 • Như đã đề cập trước đó, trình phát podcast thống trị là iTunes. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để nghe podcast trên macOS và Windows 10.
 • Với iTunes được thiết lập và tài khoản Apple của bạn được thiết lập, bạn sẽ tìm thấy các podcast hàng đầu, các podcast được đề xuất bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Đó là lý do iTunes được mệnh danh là ngôi nhà của podcast.
 • Bạn thậm chí có thể tìm thấy podcast ở những nơi khác như trên SoundCloud. Nếu bạn đang sử dụng Windows hoặc macOS, iTunes là giải pháp podcast tối ưu.

Thưởng thức podcast trên Android

 • Nếu bạn đang sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng Android, có một số tùy chọn để bạn có thể nghe podcast. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất là Player FM, không có quảng cáo và có một số phương tiện tìm kiếm podcast theo chủ đề. Nó cũng có tùy chọn hứa hẹn giờ ngủ và các chủ đề khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm một số ứng dụng nghe podcast khác trên Android tại bài viết 5 ứng dụng nghe podcast miễn phí tốt nhất cho Android.

Nghe podcast trên web

 • Cách dễ nhất để bắt đầu nghe podcast là thông qua trình duyệt trên máy tính của bạn. Nhờ Spotify và SoundCloud, bạn chỉ cần mở một trang web và nhấp vào Play. Một số dịch vụ yêu cầu một tài khoản miễn phí để nghe. Hãy xem xét, mặc dù bạn có thể duyệt iTunes từ trình duyệt, nhưng bạn không thể phát podcast.

Tải xuống podcast trên iPhone và iPad

 • Bạn muốn nghe podcast đang truyền trên iPhone hoặc iPad của mình? Ứng dụng Apple Podcasts cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các podcast iTunes của bạn nhưng không cần phải duyệt qua toàn bộ thư viện của bạn. Apple Podcasts thu hẹp nội dung âm thanh thú vị trên iTunes và cho phép bạn tìm các chương trình yêu thích của mình và đăng ký chúng. Apple Podcast được cài đặt miễn phí trên iOS. Trên thực tế, nó đã được cài đặt sẵn trên hệ thống quản lý này.

Nghe podcast trên TV

 • Bạn thậm chí có thể thưởng thức podcast trên TV của mình bằng giải pháp tương tự như Chromecast hoặc sử dụng ứng dụng trung tâm đa phương tiện như Kodi.
 • Bạn có thể tìm thấy các podcast âm thanh và video khác nhau trong kho Kodi chính thức. Chúng bao gồm podcast công nghệ như TWiT, nhưng bạn có thể dễ dàng cài đặt tiện ích mở rộng iTunes cho Kodi và truy cập bất kỳ đăng ký hiện có nào theo cách đó.
 • Bây giờ bạn đã biết podcast là các tệp âm thanh có thể tải xuống nói về các chủ đề khác nhau. Bạn có thể tìm thấy chúng trên iTunes và Spotify, tải xuống hoặc phát podcast trên thiết bị di động, máy tính hoặc trung tâm truyền thông của bạn.

Sự suy luận

Cảm ơn bạn đã đọc blog kialagi.org, rất mong hồi âm của bạn Podcast là gì?? Những ý nghĩa của Podcast sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu độc giả có bất kỳ đóng góp hoặc thắc mắc nào liên quan đến khái niệm Podcast, Podcast là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. duhoc-o-canada.com luôn sẵn sàng trao đổi, tiếp thu những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

 • Gieo hạt là gì? Ý nghĩa của việc gieo hạt
 • ETD là gì? Ý nghĩa của ETD
 • Khuyến mại là gì? Ý nghĩa của khuyến mại
 • DevOps là gì? Ý nghĩa của DevOps
 • Hóa đơn là gì? Ý nghĩa của hóa đơn
 • ROA là gì? Ý nghĩa của ROA
 • Hơi nước là gì? Ý nghĩa của HƠI

Bạn xem bài Podcast là gì? Ý nghĩa của Podcast Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Podcast là gì? Ý nghĩa của Podcast bên dưới để duhoc-o-canada.com thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Văn hiến là gì? Văn vật là gì?

Chuyên mục: Nó là gì?
#Podcast #là #cái gì #Ý nghĩa của #Podcast

Bạn thấy bài viết Podcast là gì? Những ý nghĩa của Podcast có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Podcast là gì? Những ý nghĩa của Podcast bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Hỏi đáp

Nhớ để nguồn bài viết này: Podcast là gì? Những ý nghĩa của Podcast của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận