Hỏi Đáp

Poliamit Là Gì, Đặc Tính Và Ứng Dụng, Đặc Điểm, Ưu Và Nhược Điểm Của Vải Polyamide

Polyamide hay còn được biết đến với tên gọi khác là Nylon. Đây là một loại sợi hóa học được sản xuất từ các sợi Polyme tổng hợp. Hiện nay, Polyamide được sử dụng nhiều trong đời sống thường ngày, đặc biệt là đối với lĩnh vực may mặc như quần áo thể thao, quần đi biển… Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường không biết rõ Polyamide là gì và chúng có đặc điểm ra sao? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé! 

Vải Polyamide là gì?

Polyamide là một loại sợi tổng hợp được sản xuất từ các sợi Polyme. Chất liệu vải này được chế tạo ra từ các phản ứng carbon có trong dầu thô và than khi được làm nóng ở nhiệt độ lớn.

Đang xem: Poliamit là gì

Xem thêm: Phân Loại Tỷ Giá Hối Đoái, Các Loại Tỷ Giá Hối Đoái Là Gì? Phân Loại Tỷ Giá Hối Đoái

Phản ứng tạo ra Polyamide được gọi là phản ứng trùng hợp ngưng tụ. Ngày nay, vải Polyamide thường được biết đến với tên gọi phổ biến là Nylon.

*
*
*
*
*
*
*
*

Sau khi giặt xong nên treo quần áo làm từ chất liệu vải Polyamide lên móc và để khô tự nhiên. Nên phơi ở những nơi khô thoáng, bóng râm. Tuyệt đối không nên phơi ở nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào bởi chúng sẽ khiến vải bị nóng chảy hoặc co ngót, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Xem thêm:   Là Gì? Nghĩa Của Từ Hình Thái Là Gì Siêu Âm Hình Thái Học Là Gì

Xem thêm: Lý Thuyết Vật Lý Lớp 6 Bài 28: Sự Sôi Là Gì ? Lý Thuyết Vật Lý Lớp 6 Bài 28: Sự Sôi

Bảo quản những trang phục làm từ 100% Polyamide ở những nơi thoáng mát là một trong những cách hữu ích nhất để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button