Professional là gì? Làm thế nào để trở thành “pờ-rồ” nơi công sở?

Chuyên nghiệp là gì? Mọi người đều muốn trở thành một “ngôi sao” trong công việc. Trong môi trường làm việc ngày nay, tính chuyên nghiệp được coi là một trong những tiêu chí hàng đầu. Bởi nó góp phần quyết định vào sự thành công của tổ chức nói chung và cá nhân nói riêng.

Vậy làm thế nào để bạn trở nên “ngầu” nơi công sở? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

Chuyên nghiệp là gì?

Chuyên nghiệp là chuyên nghiệp trong một cái gì đó

Định nghĩa

Chuyên nghiệp là gì? Chuyên nghiệp /prə’feʃənl/ trong tiếng Anh có nghĩa là chuyên nghiệp. Đây là một từ xuất hiện rất nhiều trong lĩnh vực chuyên môn và kinh tế. Được sử dụng để chỉ sự chuyên nghiệp, hoặc sự thành thạo trong một cái gì đó.

Cách dùng trong giao tiếp

Trong giao tiếp, chúng ta có thể hiểu Professional là sự chuyên nghiệp trong cách truyền tải một thông điệp. Đặc biệt là giao tiếp trong môi trường làm việc.

Để thể hiện sự chuyên nghiệp, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt. Bởi vì việc truyền đạt thành công thông tin và ý tưởng là điều quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Ngoài ra, giao tiếp hiệu quả giúp tạo nên sự hài hòa và gắn kết trong công việc. Điều này cũng góp phần vào sự thành công trong sự nghiệp. Để giao tiếp chuyên nghiệp, bạn cần biết những quy tắc cơ bản.

Dịch vụ chuyên nghiệp là gì?

Dịch vụ chuyên nghiệp là gì?

Trong giao tiếp bằng lời nói, có những nguyên tắc để giao tiếp hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Như được diễn đạt một cách mạch lạc và dễ hiểu chứ không phải “thao thao bất tuyệt”. Hay lắng nghe và tôn trọng ý kiến ​​của đối phương. Ngoài ra, hãy kết hợp ngôn ngữ cơ thể như cử chỉ tay, giao tiếp bằng mắt. Thực hành những điều này sẽ giúp bạn trở nên khéo léo hơn.

Bên cạnh đó, giao tiếp bằng văn bản cũng có những điều cần chú ý. Đầu tiên và quan trọng nhất là viết đúng chính tả và ngữ pháp. Kế đến là giọng văn phù hợp với từng ngữ cảnh, câu từ rõ ràng, ngắn gọn. Cuối cùng, hãy chắc chắn về bài nộp cuối cùng.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách sử dụng LinkedIn hiệu quả để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Truyền thông chuyên nghiệp là gì?

Giao tiếp chuyên nghiệp là gì?

Truyền thông chuyên nghiệp là một lĩnh vực truyền thông chuyên biệt

Truyền thông chuyên nghiệp là gì?

Ngành Truyền thông chuyên nghiệp được gọi là ngành Truyền thông chuyên nghiệp. Hay gọi tắt là Profcom. Chuyên ngành này chuyên về giao tiếp dưới nhiều hình thức. Bao gồm giao tiếp bằng hình ảnh, bằng văn bản, bằng miệng…

Có thể hiểu ngành học này là sự kết hợp của nhiều yếu tố truyền thông. Chẳng hạn như tài hùng biện, công nghệ hiện đại, lý thuyết giao tiếp,… Mục đích là truyền tải đúng thông điệp đến đúng đối tượng trong các ngữ cảnh khác nhau.

Vì vậy, sau khi học chuyên ngành này, bạn sẽ học được kỹ năng giao tiếp thành thạo. Bên cạnh đó là các kỹ thuật viết, thiết kế ấn phẩm, ứng dụng các phương tiện kỹ thuật số… Để có thể truyền tải thông tin một cách hiệu quả.

Tại sao học Truyền thông chuyên nghiệp?

Kỹ năng chuyên nghiệp là gì?

Truyền thông chuyên nghiệp mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Giao tiếp xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống. Ở đâu có tương tác xã hội, ở đó có giao tiếp. Vì vậy, có thể khẳng định báo chí có ảnh hưởng lớn đến mọi vấn đề xã hội. Từ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đến văn hóa, đến kinh tế. Vì giao tiếp tác động đến nhận thức của công chúng, từ nhận thức đến hành động và ứng xử.

Xem thêm bài viết hay:  Victim Blaming là gì? Vì sao chúng ta muốn tin người bị hại chính là kẻ ác

Vì vậy, đây là môn học được nhiều trường đại học trên thế giới giảng dạy. Và ngành này cũng mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Có thể cân nhắc các công việc sau:

Chuyên gia quan hệ công chúng

Người này chịu trách nhiệm đảm bảo mối quan hệ tốt đẹp giữa doanh nghiệp và các bên liên quan. Như cơ quan báo chí, cơ quan Nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức phi chính phủ,… Để quản lý và duy trì hình ảnh thương hiệu, uy tín của công ty.

Sáng tạo nội dung

Đây là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo và đổi mới. Người tạo nội dung sử dụng sự sáng tạo của họ để sản xuất nội dung truyền thông. Nhằm thu hút khán giả và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp. Để theo đuổi công việc này, bạn cần nhạy bén với xu hướng và có “chất riêng” của mình. Để tạo nội dung mới, độc đáo

Chuyên gia truyền thông tiếp thị

Vị trí này có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch truyền thông theo tháng, quý, năm. Và định hướng truyền thông cho doanh nghiệp. Ngoài ra, chuyên viên truyền thông marketing cần quản lý các công cụ truyền thông như website, bài báo,… Ngoài ra, phối hợp với các bộ phận khác để truyền thông nội bộ doanh nghiệp.

Chuyên gia phát triển nội dung số

Để làm được công việc này, bạn cần xây dựng kế hoạch nội dung trên các nền tảng số như fanpage, website. Bên cạnh đó, cũng cần theo dõi hiệu quả để có giải pháp hữu hiệu. Bạn cũng cần phải nhanh nhẹn, hiểu hoạt động của đối thủ cạnh tranh và nghiên cứu thị trường.

Đọc thêm: [REVIEW chi tiết] ELSA Speak là gì? App học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm bận rộn

Truyền thông Chuyên nghiệp có lương cao không?

Giao tiếp chuyên nghiệp là gì?

Mức lương ngành Truyền thông chuyên nghiệp ở mức trung bình

Đang là ngành thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học và làm việc. Theo Lương Việt, công việc trong ngành Truyền thông chuyên nghiệp dao động ở mức trung bình 15,7 triệu / tháng. Như sau:

 • Mới ra trường, chưa có hoặc ít kinh nghiệm: 7tr/tháng
 • – Người có 1-2 năm kinh nghiệm: 13 triệu/tháng
 • Người có 3-5 năm kinh nghiệm: 18,4 triệu / tháng
 • Cấp quản lý: 30 triệu/tháng

Một số thuật ngữ khác liên quan đến Chuyên nghiệp là gì?

Từ “Professional” còn được kết hợp với các danh từ khác để diễn đạt nhiều ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như Phát triển Chuyên nghiệp hoặc Dịch vụ Chuyên nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của hai từ này dưới đây nhé!

Phát triển chuyên nghiệp là gì?

Phát triển nghề nghiệp là gì?

Professional Development được sử dụng nhiều trong kinh doanh

Định nghĩa

Phát triển chuyên nghiệp là một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh. Trong tiếng Việt, nó có nghĩa là Phát triển nghề nghiệp.

Phát triển nghề nghiệp là quá trình cải thiện và nâng cao năng lực của nguồn nhân lực. Kể cả các nhà quản lý hoặc các chuyên gia. Hướng đến mục tiêu xây dựng và phát triển đội ngũ nhân viên chất lượng cao hơn cho tổ chức.

Xem thêm bài viết hay:  Giới Thiệu Nhà Thờ Lớn Hà Nội Tiếng Anh Là Gì, Nhà Thờ Lớn In English

Cụ thể, Professional Development thường được kết hợp với từ “Continuing” để tạo thành cụm từ Continue Professional Development (CPD). Vậy CPD là gì?

CPD là gì?

CPD là viết tắt của Phát triển chuyên nghiệp liên tục. Đó là quá trình đào tạo và phát triển liên tục để duy trì kiến ​​thức và kỹ năng. CPD không chỉ giúp nâng cao kỹ năng công việc. Nó cũng giúp thích ứng với những thay đổi trong môi trường làm việc. CPD rất cần thiết cho những người hành nghề chuyên nghiệp.

Tại sao CPD lại cần thiết cho những người hành nghề chuyên nghiệp?

Những người hành nghề chuyên nghiệp bao gồm bác sĩ, kỹ sư, kiến ​​trúc sư, kiểm toán viên,… Đây là những nghề dựa trên việc áp dụng các nguyên tắc chuyên biệt của kỹ thuật. Và liên quan đến an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản,… Vì vậy, CPD là cần thiết để đảm bảo kỹ năng nghề nghiệp của những người này.

Ngày nay, khoa học công nghệ và xu hướng đều thay đổi rất nhanh. Nếu những thông tin này không được cập nhật kịp thời, các cá nhân sẽ bị bỏ lại phía sau. Vì vậy, đối với những ngành nghề này, điều quan trọng là phải liên tục được đào tạo và tự học.

Vì vậy ngoài việc tuân thủ các quy định và đạo đức nghề nghiệp. Thực hành phát triển nghề nghiệp liên tục đang được áp dụng rộng rãi trên khắp thế giới.

Dịch vụ chuyên nghiệp là gì?

Đây là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghệ thông tin

Định nghĩa

Dịch vụ chuyên nghiệp có nghĩa là dịch vụ chuyên nghiệp. Đây là một nghề mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bên cạnh Customer Services (chăm sóc khách hàng), Professional Services cung cấp dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp hơn. Điều đó có nghĩa là tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

Tại sao Dịch vụ Chuyên nghiệp lại quan trọng đối với các doanh nghiệp?

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp giúp tạo ra giá trị thặng dư cho doanh nghiệp. Dịch vụ chuyên nghiệp có nhiều hạng mục như tư vấn trước bán hàng. Và việc thực hiện (implementation), dịch vụ sau bán hàng (after-sale service). Lên đến giải quyết các phân đoạn kinh doanh (pain-points).

Trong thời đại 4.0, Dịch vụ Chuyên nghiệp sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp tư vấn chuyển đổi số. Bên cạnh đó là giải pháp tối ưu, bộ máy vận hành hệ thống, quản lý chi phí. Từ đó làm hài lòng khách hàng, tăng tỷ lệ quay lại sử dụng sản phẩm của công ty. Và hơn hết, nó mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Đọc thêm: Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp kém: Rào cản và giải pháp

Tổng hợp những kỹ năng nghiệp vụ cần thiết khi đi làm

Mỗi ngành nghề đòi hỏi những kỹ năng chuyên biệt khác nhau

Khi đi làm ở bất cứ đâu hay bất kỳ ngành nghề nào, bạn đều cần có những kỹ năng chuyên sâu. Đây là một trong những yếu tố quyết định giá trị của bạn đối với doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết hay:  __Macosx Folder Là Gì

Kỹ năng kỹ thuật là kiến ​​thức học thuật và kỹ năng của từng lĩnh vực khác nhau. Đây là một kỹ năng được học thông qua học tập. Và cần được trau dồi thường xuyên.

Kỹ năng chuyên môn cũng giúp tạo điểm nhấn cho CV của bạn. Cũng như cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp cạnh tranh hơn. Vậy những kỹ năng chuyên môn nào bạn cần khi đi làm?

Kỹ năng nghiệp vụ quản trị văn phòng

Đây là một kỹ năng cần thiết cho nhiều công việc khác nhau. Liên quan đến công việc tại các doanh nghiệp hoặc tổ chức văn phòng. Các kỹ năng cần phải có là:

 • Kỹ năng vi tính văn phòng, sử dụng thành thạo các phần mềm: Word, Powerpoint, Excel
 • Kỹ năng soạn thảo văn bản, thủ tục nghiệp vụ và văn bản hành chính
 • Kỹ năng quản lý thời gian và lập kế hoạch công việc
 • Kỹ năng xử lý thông tin và giải quyết vấn đề

Kỹ năng chuyên môn về công nghệ thông tin

Đối với những công việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cần phải có kiến ​​thức chuyên sâu về ngành. Ngoài lý thuyết, bạn cần có khả năng ứng dụng thực tế tốt. Cụ thể, các kỹ năng chuyên sâu của ngành này là:

 • Kỹ năng sử dụng máy tính và các phần mềm chuyên dụng liên quan đến công việc
 • Kỹ năng lập trình cho công việc cụ thể
 • Kỹ năng nghiên cứu và phân tích dữ liệu

Kỹ năng Tiếp thị Chuyên nghiệp

Marketing đang ngày càng trở thành ngành “hot” cho các bạn trẻ học tập và làm việc. Là một Marketer, bạn cần có những kỹ năng kỹ thuật sau:

 • Sử dụng thành thạo các công cụ marketing
 • Kỹ năng sử dụng tốt các công cụ nghiên cứu thị trường cho công việc cụ thể
 • Khả năng làm việc theo nhóm và cá nhân
 • Kỹ năng soạn thảo email

Kỹ năng chuyên môn trong quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như quản lý nhân sự, tài chính, hành chính,… Nhìn chung, các kỹ năng chuyên môn cần có đối với ngành quản lý như sau:

 • Kiến thức về kiến ​​thức kinh tế xã hội
 • Kỹ năng lãnh đạo và quản lý nhân sự tốt
 • Kỹ năng hoạch định và xây dựng chiến lược
 • Kỹ năng phân tích thị trường đa chiều

bản tóm tắt

Tóm lại, để trở nên “Professional” bạn nên chú ý đến cách giao tiếp, ứng xử hàng ngày. Ngoài ra, hãy trau dồi các kỹ năng cứng và mềm để công việc diễn ra suôn sẻ. Để trang bị thêm cho mình những “bí kíp” trong công việc, hãy xem thêm các bài viết tại Sau giờ hành chính nhé!

Bạn thấy bài viết Professional là gì? Làm thế nào để trở thành “pờ-rồ” nơi công sở? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Professional là gì? Làm thế nào để trở thành “pờ-rồ” nơi công sở? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Professional là gì? Làm thế nào để trở thành “pờ-rồ” nơi công sở? của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận