Proposal là gì? Những ý nghĩa của Proposal

Bạn đang xem: Đề xuất là gì? Ý nghĩa của Đề xuất Trong duhoc-o-canada.com

duhoc-o-canada.com giải thích ý nghĩa của Đề xuất

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp tất cả các câu hỏi và trả lời về khái niệm là gì, chúng ta hãy cùng nhau thảo luận và trả lời những gì là viết tắt của các bạn trẻ, hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé. tìm hiểu một khái niệm mới đó là Đề xuất là gì? Ý nghĩa của Đề xuất. Đề xuất là gì? Tư duy để viết một Đề xuất thành công. Đề xuất là gì? Cấu trúc cụ thể của Đề xuất là gì?

Đề xuất là gì? Cấu trúc cụ thể của Proposal là gì? – Nghĩalagi.org

Khái niệm Proposal là gì?

 • Proposal được hiểu là những đề xuất, một dạng nội dung thể hiện ý tưởng, thiết kế hoặc phương thức tổ chức sự kiện cho một dự án, công trình. Có thể nói, đề xuất là một hình thức trình bày ý tưởng chính thức với đối tác hoặc người dùng. Nó có thể được chứng minh bằng Words, Excel và Power point.
 • Nội dung đề xuất xoay quanh các câu hỏi What/Who/How/Khi nào/Tại sao/Ở đâu (Sẽ làm/Cửa/Địa điểm/Thời gian/Mục tiêu/Khả năng làm).

Cấu trúc để viết một đề xuất tiêu chuẩn

 • Giới thiệu – Giới thiệu
 • Lấy người dùng làm trung tâm – Lấy người dùng làm trung tâm
 • Một mô tả cụ thể về những gì bạn đề xuất làm
 • Chuyên môn và kinh nghiệm của bạn
 • Bạn có thể viết ngắn hoặc dài tùy thuộc vào những gì bạn muốn viết.

Giới thiệu – Giới thiệu

Nội dung chương trình (CÁI GÌ / AI)

Tên dự án / chương trình và hình thức của nó (Ví dụ: Hội chợ, hội thảo, triển lãm…)
Giới thiệu bạn là ai và tại sao bạn gửi đề xuất này. thành viên dự án. Người có trách nhiệm.
Nếu rõ ràng bạn muốn người đọc làm gì tiếp theo
Khung nội dung chương trình.
Cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc.
Trong tiêu đề của đề xuất, bạn nên tạo một trang Tiêu đề mô tả ngắn gọn tên của đề xuất.
Nếu đó là một mệnh đề đơn giản, phần này là đủ, nhưng nếu là một mệnh đề phức tạp hơn, bạn nên tóm tắt những điểm quan trọng nhất và có mục lục để người đọc dễ dàng tìm thấy các phần. hơn. Điều này cũng thể hiện nhiều năm kinh nghiệm của bạn.

Người dùng làm trung tâm – Người dùng làm trung tâm

Đây là phần quyết định sự khác biệt giữa một đề xuất thành công và một đề xuất thất bại. Trong phần này, mục tiêu của bạn là chứng minh rằng doanh nghiệp của bạn hiểu những gì người dùng tiềm năng cần và muốn.

Hạng mục thực tế của việc thực hiện chương trình (TẠI SAO/KHI NÀO/Ở ĐÂU)

 • Nêu lý do tại sao chương trình đang được thực hiện
 • Lợi ích của các đối tác tham gia.
 • Thời gian và địa điểm
 • Liệt kê khung thời gian và địa điểm của chương trình

Thông thường sẽ là tổng quan về mục tiêu của chương trình, phân tích đối tượng người dùng hướng đến, các yếu tố ảnh hưởng đến sản phẩm của người dùng, nhu cầu nhưng gì người dùng đang tìm kiếm? Ngân sách của người dùng cuối cho dự án này. Dự án cụ thể, nếu trong một đề xuất ngắn, bạn có thể liệt kê tất cả chúng trên một trang. Nhưng nếu đó là một dự án lớn, bạn nên tạo từng trang cụ thể. Những chi tiết cụ thể này có thể là: Thông số kỹ thuật, Thông số cụ thể của người dùng, Lộ trình, Vị trí, Ngân sách, Thời hạn, v.v. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về tổ chức hoặc dự án được đề xuất, chỉ cần gọi cho chúng tôi. người dùng và hỏi.

Bạn nên nhớ, khi trình diễn phần này cho người dùng, bạn nên tập trung vào mục tiêu chính của mình. Đó là: “Bạn có thể làm gì cho người dùng của mình”. Mô tả người dùng cụ thể là để cho thấy rằng bạn đã lắng nghe nhu cầu của họ.

Mô tả cụ thể về những gì bạn đề xuất làm

Sau khi mô tả nhu cầu, thị hiếu và mong muốn của người dùng, phần tiếp theo là mô tả về các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Trong phần này, bạn mô tả chính xác những gì bạn đề xuất thực hiện cho dự án (CÁCH):

 1. Làm thế nào để mối quan tâm suy nghĩ của bạn phục vụ các nhu cầu được đặt ra trong phần trước?
 2. Những điều này sẽ mang lại lợi ích gì cho người dùng?
 3. Phí sử dụng phải được thanh toán.

Phần quan trọng nhất của đề xuất là phần này, bạn phải đưa ra ý tưởng (concept) dựa trên sự thấu hiểu của khách hàng xác thực và phù hợp với thương hiệu và triển khai nó thành một đề xuất cụ thể.

 • Khái niệm: Là tinh thần cho mọi hoạt động sẽ diễn ra trong chương trình. Vì mọi thứ từ hình ảnh, nội dung chương trình, hoạt động sẽ hướng đến nhưng concept mà bạn đề ra.
 • Kịch bản chương trình: Phần này sẽ liệt kê cụ thể những gì chương trình bao gồm và khoảng thời gian từ đầu đến cuối của mỗi phần bao gồm trong đó. Ngoài ra, nhân sự phụ trách bất kỳ phần nào của chương trình2 cũng sẽ được liệt kê trong phần này.
 • Kế hoạch truyền thông, bao gồm: Loại ấn phẩm truyền thông nào sẽ được sử dụng và ở đâu, vào khoảng thời gian nào, v.v.

Nếu đó là một đề xuất đơn giản, thì đó chỉ là một bản trình diễn một trang về các giải pháp và một bảng giá ngắn gọn. Nhưng nếu các đề xuất dài hơn, bạn có thể để chúng riêng lẻ như: Tùy chọn, Gói, Nghiên cứu, Nhà thầu phụ, Làm việc theo nhóm, Vị trí, Kế hoạch bán hàng, Kế hoạch tiếp thị, Khuyến mại, Quảng cáo, Nhân khẩu học, Quảng cáo, Bao bì, Tăng trưởng thương hiệu…, tất cả đều phụ thuộc trên dự án.

Mục tiêu của bạn trong bước này là mô tả cụ thể những gì bạn định làm và giải thích ý tưởng của bạn, hỗ trợ các giải pháp cho nhu cầu của người dùng. Càng cụ thể càng tốt!

Chuyên môn và kinh nghiệm của bạn

Đây là phần cuối cùng nhưng không phải là phần bạn dành để nói về doanh nghiệp của mình. Đây là lúc cần thiết phải bao gồm tất cả thông tin bạn có để thuyết phục người dùng tiềm năng rằng bạn là lựa chọn tốt nhất để thực hiện dự án của họ. Nội dung thường bao gồm:

 • Giới thiệu lịch sử kinh doanh,
 • Thành viên, Cán bộ hoặc Nhóm,
 • Mô tả trải nghiệm có liên quan hoặc danh sách người dùng mà bạn đã thực hiện công việc tương tự và danh sách các dự án thành công mà doanh nghiệp của bạn đã thực hiện.
 • Giải thưởng, Chứng chỉ đào tạo đặc biệt hoặc lời chứng thực từ những người dùng hài lòng.

Và bây giờ, bạn đã viết bản thảo đầu tiên cho đề xuất của mình. Nó chỉ là vấn đề hoàn thiện nó bằng cách cử ai đó đọc lại và nhận xét về nó, sửa lỗi chính tả, thiết kế và trang trí nó thật đẹp. Đừng quên thêm logo doanh nghiệp của bạn.
Một kinh nghiệm khác của tôi là gửi đề xuất của bạn thành tệp PDF và gửi cho người dùng của bạn sẽ tốt hơn là gửi tệp gốc.

Mách bạn 6 mẹo để có đề xuất “ghi điểm” cho người dùng

 1. Làm cho nó “giống nhau”: Điều chỉnh từng đề xuất cho từng người dùng để họ có thể dễ dàng nhìn thấy hai mặt của đề xuất. Đừng chỉ copy-paste, mặc dù một số dự án có những điểm tương đồng nhất định nhưng bạn phải tìm ra nhiều điểm khác biệt hơn.
 2. Tập trung vào việc tạo ra một cuộc trò chuyện: Lịch sự và linh hoạt. Bạn có thể đánh giá sơ bộ mối quan hệ của mình với người dùng để đưa ra đề xuất thân thiện, thân mật hay nghiêm túc phù hợp với đề xuất của mình.
 3. Đặt câu hỏi: Những câu hỏi nhỏ, kích thích tư duy được đưa ra trong suốt đề xuất luôn được coi là một điểm cộng. Điều đó cho thấy rằng bạn không chỉ tập trung vào việc trình bày ý tưởng của mình mà còn đánh giá cao những phản hồi, trao đổi và ý kiến ​​của khán giả.
 4. Tập trung vào tính cá nhân: Quyết tâm đồng cảm với người khác, hiểu tình huống họ đang trải qua và nói chuyện với họ. Nếu có thể, hãy đưa ra những sở thích chung hoặc những mối quan tâm và mối quan tâm chung để khơi dậy cảm giác thân thiết ngay từ thời điểm cầu hôn.
 5. Mang lại giá trị: Điều quan trọng nhất mà người dùng tìm kiếm trong một phiếu mua hàng luôn là giá trị họ nhận được, lợi ích mà bạn có thể mang lại. Xây dựng lòng tin bằng cách đưa ra đánh giá từ người dùng cũ, đề xuất, khuyến nghị từ bên thứ 3. Đừng chỉ kể, hãy thể hiện, hãy chứng minh điều đó bằng các phương tiện khác như ảnh, video, tài liệu tham khảo. …
 6. Thay đổi và chỉnh sửa nhiều lần – một thủ thuật “nhỏ nhưng hiệu quả”: Nhiều đề xuất bị từ chối thẳng thừng vì lỗi chính tả, lỗi đánh máy, câu lộn xộn, v.v. Hãy nhớ rằng, đề xuất vừa trình bày ý tưởng, vừa gián tiếp trình bày cách bạn / doanh nghiệp của bạn hoạt động. . Một đề xuất được kiểm soát cẩn thận và đa dạng luôn tạo cảm giác tốt về thái độ làm việc cẩn thận và tỉ mỉ.

Sự suy luận

Cảm ơn bạn đã đọc blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp Đề xuất là gì?? Những ý nghĩa của Proposal sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu độc giả có bất kỳ ý kiến ​​đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến khái niệm Proposal, Proposal là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. duhoc-o-canada.com luôn sẵn sàng trao đổi, tiếp thu những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

 • WordPress là gì? Ý nghĩa của WordPress
 • Tiếp thị là gì? Ý nghĩa của marketing
 • Tài liệu quảng cáo là gì? Ý nghĩa của Brochure
 • Netflix là gì? Ý nghĩa của Netflix
 • VPS là gì? Ý nghĩa của VPS
 • EQ là gì? Ý nghĩa của EQ
 • Nền tảng là gì? Ý nghĩa của Nền tảng
 • FMCG là gì? Ý nghĩa của FMCG
 • Framework là gì? Ý nghĩa của khung
 • F&B là gì? Ý nghĩa của F&B
 • Tên miền là gì? Ý nghĩa của tên miền

Bạn xem bài Đề xuất là gì? Ý nghĩa của Đề xuất Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Đề xuất là gì? Ý nghĩa của Đề xuất bên dưới để duhoc-o-canada.com thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Dust Bag Là Gì Trong Tiếng Việt? Dust Bag Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Chuyên mục: Nó là gì?
#Đề xuất #là gì #đề xuất #Các #ý nghĩa của #Đề xuất

Bạn thấy bài viết Proposal là gì? Những ý nghĩa của Proposal có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Proposal là gì? Những ý nghĩa của Proposal bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Hỏi đáp

Nhớ để nguồn bài viết này: Proposal là gì? Những ý nghĩa của Proposal của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận