Quận Ba Đình Có Bao Nhiêu Phường

HNPhường. - Quận Ba Đình, một vùng khu đất “địa linch, nhân kiệt”, giữ lại vị trí trọng yếu của Kinc thành Thăng Long xưa với bây chừ là Trung trọng điểm hành thiết yếu - chính trị quốc gia, là niềm từ bỏ hào của các ráng hệ tín đồ Việt Nam với thủ đô Hà Nội.

Bạn đang xem: Quận ba đình có bao nhiêu phường


Trụ ssinh sống Ủy Ban Nhân Dân quận Ba Đình


- Các đơn vị hành chủ yếu 14 phường gồm: Ngọc Hà, Đội Cấn, Cống Vị, Quán Thánh, Phúc Xá, Nguyễn Trung Trực, Trúc Bạch, Điện Biên, Thành Công, Giảng Võ, Kyên Mã, Ngọc Khánh, Liễu Giai, Vĩnh Phúc.
- Quận Ba Đình phía Bắc gần cạnh quận Tây Hồ, phía Đông gần kề quận Hoàn Kiếm, phía Nam sát quận Q. Đống Đa, phía Tây liền kề quận CG cầu giấy.
Quận Ba Đình nằm ở nền khu đất xưa vốn ở trong tổng Hữu Nghiêm (sau thay đổi là Yên Hòa), thị trấn Tbọn họ Xương với các tổng Yên Thành, Nội, Thượng, Trung, thị trấn Vĩnh Thuận. Trong số đó có 12 buôn bản của tổng Yên Thành, 3 trong 7 phường của tổng Thượng, 9 trại của tổng Nội, 5 vào 6 phường của tổng Trung, một trong các 7 phường của tổng Hạ. Từ những hiện vật, di chỉ khảo cổ được tra cứu thấy (duy nhất là trên Khu Vực Hoàng Thành, hồ Giảng Võ, hồ Ngọc Khánh…) minh chứng khu vực đây đã bao gồm một quá trình hình thành với trở nên tân tiến lâu bền hơn, từng được chọn xây cất cung điện của các triều đại xưa nlỗi Lý, Trần, Lê.
Năm 1010, lúc vua Lý Công Uẩn dời đô trường đoản cú Hoa Lư về Đại La cùng thay tên là Thăng Long, vùng khu đất Ba Đình đã làm được lựa chọn là chỗ phát hành Hoàng Thành và hoàng cung của triều đình phong loài kiến, là địa chỉ hiểm yếu của khiếp thành Thăng Long xưa. Trải qua rộng 10 cố gắng kỷ, tới thời điểm này, Ba Đình vẫn luôn được xem như là vùng đất địa linh khả năng - trung trọng tâm hành bao gồm, chủ yếu trị của tổ quốc, là chỗ ra mắt các sự khiếu nại quan trọng vào vận động đối nội, đối ngoại của Nhà nước. Vinc dự các trọng trách nát bự. Chính vì thế trong bất kỳ hoàn cảnh như thế nào Đảng bộ, cơ quan ban ngành và nhân dân trong quận luôn sát cánh cùng mọi người trong nhà hoàn thành xuất sắc những tiêu chí tài chính - thôn hội được giao.
Trong cái nôi của nền văn minh sông Hồng, đa số người dân của Ba Đình đang thi công được cho mình một bản dung nhan văn hóa truyền thống làm ra một mảnh đất nền lịch sử vẻ vang với gần như di tích, danh thắng vượt trội của Thủ đô vẫn đóng góp thêm phần tô điểm cho một Thăng Long - Hà Nội Thủ Đô nđần năm văn uống hiến. Đó là di tích Hoàng Thành, đền Quán Thánh, đền Voi Phục, chùa Một Cột, cột cờ Hà Nội, Lăng Chủ tịch HCM cùng hàng nghìn di tích lịch sử lịch sử hào hùng văn hóa khác.
*

giữa những di tích đang trở thành biểu tượng của ghê thành Thăng Long - Hà Thành ndại năm văn uống hiến, đó là chùa Một Cột, được xây đắp năm 1049 đời vua Lý Thái Tông. Kiến trúc ca dua được tạo vẻ theo kiểu hình vuông, từng chiều 3m, mái cong, đặt lên một cột đá hình tròn 2 lần bán kính 1,2 mét, cao 4 mét - nên người ta gọi là Cvào hùa Một cột. Phần thiết yếu của ca dua là hệ thống hầu hết thanh gỗ mập tạo thành khung vững chắc. Nhìn tổng quan tiền ngôi chùa bao gồm hình tượng kiểu như một đóa sen mọc lên tự mặt hồ nhỏ dại hình vuông gồm bậc thang xây bởi gạch phủ bọc, mang tên là hồ nước Linh Chiểu. Vì nạm cửa ngõ ca tòng còn treo bức hoành va tía chữ “Liên hoa đài” - đài hoa sen - nhằm gợi mẫu ngôi ca tòng và Việc Lúc xưa vua Lý nằm mộng rồi mang đến xây cvào hùa.

Xem thêm: Kiểm Tra Cứu, Thanh Toán/Đóng Tiền Trả Góp Acs, Thủ Tục Trả Góp Acs


Di tích lịch sử vẻ vang - văn hóa truyền thống nằm trên phố Điện Biên Phủ là hình tượng của niềm từ hào in đậm trong trái tim mọi cá nhân toàn nước, chính là Cột Cờ Hà Thành. Đây là 1 trong di tích lịch sử thời Nguyễn còn tương đối ngulặng vẹn bao gồm bố tầng đế, thân cột hình trụ và lầu vọng canh chén giác, được xây từ năm 1805 bên trên phần khu đất phía Nam của Hoàng thành Thăng Long, cửa ra vào còn đề nhì chữ “Kỳ Đài”. Toàn cỗ Cột cờ tất cả chiều cao 33,4m, bao gồm cả trục treo cờ là bên trên 41m. Cột cờ (xuất xắc Kỳ đài) là kết tinh của thành quả đó lao cồn sáng chế của quần chúng. #, đánh dấu sự trở nên tân tiến của lịch sử vẻ vang ngành kiến trúc với thi công Việt Nam; là một trong những hình tượng của Thủ đô - trung tâm chủ yếu trị, kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống của cả nước. Hình tượng Cột cờ hay được chọn làm cho hình tượng bên trên các ấn phẩm văn hóa truyền thống của Thăng Long - thủ đô. Vào gần như đợt nghỉ lễ tết, bạn tín đồ ở đều vùng miền nhà nước lúc đến thăm TP.. hà Nội TP Hà Nội lại được ngắm nhìn lá cờ đỏ sao xoàn tung cất cánh ngạo nghễ bên trên nóc Kỳ đài.
Khu di tích lịch sử Phủ Chủ tịch, Lăng Bác cùng Bảo tàng TP HCM tạo thành một quần thể di tích kỳ vĩ giữa lòng Thủ đô Hà Nội Thủ Đô với tên gọi Quần thể di tích lịch sử vẻ vang, văn hóa Ba Đình. Trong xuyên suốt trong thời điểm qua, địa điểm trên đây luôn luôn hội tụ đồng bào trường đoản cú mọi hồ hết miền của Tổ quốc về để tỏ bày cảm tình mến yêu so với Bác Hồ và quyết trọng tâm đi theo tuyến phố mà Đảng cùng Bác đã chọn lọc. quý khách btrần nước ngoài đến phía trên và để được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn bạn nhân vật giải pđợi dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất Sài Gòn.
Ba Đình là vùng đất có không ít di tích lịch sử hào hùng - văn hóa và di tích lịch sử giải pháp mạng. Ngoài rất nhiều công trình mang ý nghĩa vượt trội, bên trên địa phận quận Ba Đình đa số phường nào cũng đều có hồ hết di tích lịch sử hoặc cả một quần thể di tích: phường Giảng Võ gồm đình Giảng Võ, cvào hùa Lưu Ly; phường Điện Biên bao gồm khu vực thành cổ Hà Nội Thủ Đô, ca tòng Thanh Ninh; phường Đội Cấn bao gồm ca dua Bát Tháp; phường Ngọc Hà bao gồm đình Vĩnh Phúc, ca dua Bát Mẫu, thường Đống Nước; phường Nguyễn Trung Trực bao gồm đình Giai Chình ảnh, ca dua Phúc Lâm; phường Trúc Bạch bao gồm đền Cẩu Nhi, ca dua Châu Long... Nghiên cứu vãn những di tích lịch sử - văn hóa nghệ thuật trên địa bàn quận thuộc tư liệu văn phiên bản ghi chnghiền về quý hiếm truyền thống lịch sử giầu tính nhân văn, rất nhiều nhân vật dụng lịch sử dân tộc đang trở thành các vị thần, thành hoàng xóm, những công trình xây dựng phong cách xây dựng thẩm mỹ và nghệ thuật cũng đã góp phần hiểu rõ quá trình lịch sử vẻ vang chiến đấu với cải cách và phát triển của Thủ đô.
Phát huy truyền thống cuội nguồn văn hóa truyền thống, lịch sử hào hùng với cách mạng. Ba Đình đã càng ngày càng trở nên tân tiến, xứng đáng với tầm vóc, vị nỗ lực của một quận là trung trung khu hành chính, thiết yếu trị của non sông, với thương hiệu cừ khôi Anh hùng LLVT quần chúng. #, Anh hùng lao động thời kỳ thay đổi vị Đảng và Nhà nước trao tặng kèm.

Pmùi hương Anh


In nội dung bài viết Quay lại

Các bài xích vẫn đăng :Viết bình luận

*
*

© CỔNG GIAO TIẾPhường ĐIỆN TỬ HÀ NỘI.

chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sngơi nghỉ tin tức cùng Truyền thông thị trấn Hà Nội.

duhoc-o-canada.com.

Bản quyền ở trong Cổng Giao tiếp năng lượng điện tử Thành Phố Hà Nội.Ghi rõ nguồn "Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội" khi xây dựng lại báo cáo tự Cổng Giao tiếp điện tử thủ đô hà nội.