Hỏi Đáp

Chủ Nghĩa Quân Phiệt Là Gì ? Khái Niệm Chủ Nghĩa Quân Phiệt Là Gì

các Chủ nghĩa quân phiệt Nhật Bản Đó là một dòng chảy ý thức hệ chiếm ưu thế ở Nhật Bản trong nửa đầu thế kỷ trước. Các nguyên tắc của chủ nghĩa quân phiệt dựa trên thực tế là các lực lượng vũ trang là những người duy trì hòa bình, và hòa bình là ưu tiên hàng đầu trong một quốc gia.

Đang xem: Quân phiệt là gì

Theo tiền đề này, người ta chấp nhận rằng quân đội có quyền kiểm soát Nhà nước, do đó thành lập một nhà nước toàn trị.

*

Chủ nghĩa quân phiệt này có giọng điệu dân tộc độc tài và hoàng đế tình cờ là một nhân vật tượng trưng.

Đây là lý do tại sao khái niệm này thường được liên kết với các tình huống chống dân chủ và đối đầu bạo lực.

Một số quốc gia Mỹ Latinh dưới sự ủy thác quân sự trong phần lớn thế kỷ trước, nhưng những điều này đã bị lật đổ hoặc thất sủng.

Không có quốc gia nào mà chủ nghĩa quân phiệt được thành lập và hiệu quả của nó có thể được chứng minh. Do đó, nó là một hệ tư tưởng bị chỉ trích công khai.

Bối cảnh

Nhật Bản sau Thế chiến I rất yếu do nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Tình hình kinh tế gần như không bền vững và chính quyền không đưa ra giải pháp cụ thể.

Ngoài ra, tại thời điểm này Nhật Bản có tham vọng lớn về duhoc-o-canada.comệc mở rộng lãnh thổ. Điều này thúc đẩy để tin rằng chỉ có các chiến lược quân sự có thể thành công trong một nhiệm vụ như vậy.

Các lực lượng quân sự đã thâm nhập vào sức mạnh. Đến thập niên 1930, trung tâm chỉ huy là quân sự.

Mục tiêu chỉ đạo của nhà nước Nhật Bản đã trở thành sự phục hồi của quốc gia thông qua cuộc chinh phạt.

Giả thuyết của ông chỉ ra rằng duhoc-o-canada.comệc mở rộng lãnh thổ của họ sẽ có nhiều của cải hơn, nhờ đó họ sẽ giải quyết các vấn đề của đất nước. Nhưng những vấn đề này tiếp tục phát triển. Do đó, họ đã khởi xướng và khởi xướng nhiều trận chiến lãnh thổ.

Xem thêm: Viet Capital Bank Là Ngân Hàng Gì? Có Tốt Và Uy Tín Hay Không? ?

*

Chủ nghĩa quân phiệt Nhật Bản đã kết thúc với Thế chiến II. Sau một thất bại và nhiều năm bị lạm dụng, chủ nghĩa quân phiệt không thể tự duy trì.

Nhật Bản sau Thế chiến thứ nhất

Tình hình Nhật Bản thời kỳ rất tinh duhoc-o-canada.com. Đất nước đã đầu tư và mất rất nhiều tiền trong Thế chiến thứ nhất.

Từ chiến lợi phẩm của trận chiến, họ được trao một số vùng đất ở phía tây nước Đức. Nhưng nó không đủ để bù đắp cho khoản đầu tư.

Ngoài ra, sự gia tăng dân số đã xảy ra kể từ những thập kỷ cuối của thế kỷ XIX đã đạt đến đỉnh điểm. Trong điều kiện sống bấp bênh như vậy, nạn đói đã được giải phóng.

Một khía cạnh khác của sự bất ổn là chiến dịch chống Nhật của Trung Quốc, đã làm hỏng hoạt động xuất nhập khẩu.

Bị nhấn chìm trong sự suy đồi này và rất dễ bị tổn thương, duhoc-o-canada.comệc cài đặt chủ nghĩa quân phiệt đã được cho phép.

*

Đặc điểm chính

Chủ nghĩa quân phiệt Nhật Bản có những đặc điểm đáp ứng văn hóa Nhật Bản, như tôn kính cuộc đấu tranh và cái chết đáng kính, và tôn trọng những người bảo vệ quốc gia. Đây là những đặc điểm bắt nguồn sâu sắc trong phong cách riêng của Nhật Bản trong nhiều thiên niên kỷ.

Nhà nước quân đội Nhật Bản đặc biệt bạo lực. Họ tin rằng vũ lực là phương tiện duy nhất để đạt được các mục tiêu.

Thông qua các chiến dịch dân tộc, họ đã thuyết phục được dân chúng rằng họ là con đường, đồng thời họ đã gieo ý thức yêu nước đến cùng cực.

Nó đã được coi là Nhà nước là trên phúc lợi của cá nhân, và họ có nhiệm vụ tuyên bố sự vượt trội của chủng tộc của họ thông qua nghề nghiệp.

Xem thêm: Du Học Đức Nên Chọn Ngành Nào ? (New 2021) Du Học Đức Nên Học Ngành Gì

Kết thúc chủ nghĩa quân phiệt

*

Chủ nghĩa quân phiệt Nhật Bản đã kết thúc với Thế chiến II. Hai quả bom hạt nhân rơi xuống Hiroshima và Nagasaki đã khẳng định sự thấp kém của quân đội Nhật Bản. Sau chiến tranh, Hoa Kỳ chiếm lãnh thổ Nhật Bản.

Tài liệu tham khảoSự trỗi dậy của chủ nghĩa quân phiệt (2017) britannica.comChủ nghĩa quân phiệt Nhật Bản (2017) American-historama.orgSự trỗi dậy của chủ nghĩa quân phiệt Nhật Bản. (2015) counterpunch.orgMlitarism ở Nhật Bản (2017) Questia.comChủ nghĩa quân phiệt dân tộc ở Nhật Bản. artehistoria.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button