Quan sát Hình 8 4 và cho biết cách chia các khổ giấy chính từ khổ A0

Câu hỏi: Quan sát hình 8.4 và cho biết cách chia các khổ giấy chính từ khổ A0?

Quan sát hình 8.4 và cho biết cách chia các khổ giấy chính từ khổ A0?

Câu trả lời:

– Gấp đôi khổ giấy A0 được khổ giấy A1.

– Gấp đôi khổ giấy A1 được khổ giấy A2.

– Gấp đôi khổ giấy A2 ta được khổ giấy A3.

– Gấp đôi khổ giấy A3 được khổ giấy A4.

>>> Xem Trọn Bộ: Soạn Công nghệ 10 Bài 8: Bản vẽ kỹ thuật và tiêu chuẩn trình bày bản vẽ kỹ thuật

Tìm hiểu thêm về khổ giấy

Tổng quan về A0 . giấy

Giấy A0 là loại giấy được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhiên không nhiều người biết về khổ giấy A0 này. Đặc biệt là về công dụng và các thông tin khác về loại giấy này.

Bạn có biết khổ giấy A0 dài bao nhiêu cm không? Nếu bạn biết nó tốt, nó sẽ hoạt động rất trơn tru! Đặc biệt nếu bạn làm trong ngành thiết kế hoặc in ấn.

Phân chia khổ giấy A

Hiện nay, các khổ giấy bắt đầu bằng chữ “A” được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Theo đó, loại giấy này có nhiều kích thước khác nhau, gia giảm theo tỷ lệ của một công thức nhất định. Các loại giấy khổ A được đánh số theo thứ tự từ khổ lớn đến khổ nhỏ như sau: A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7, A8, A9, A10, A11, A12, A13, A14, A15, A16 , A17. Đây là 18 khổ giấy A-size tiêu chuẩn được sử dụng trong in ấn. Hầu hết những ai sử dụng máy photocopy hay máy in đều phải biết chọn khổ giấy phù hợp với tài liệu muốn sao chụp, in ấn.

Xem thêm bài viết hay:  Nêu ý nghĩa và cách thực hiện các động tác nghiêm, nghỉ, quay tại chỗ (GDQP 10)

Kích thước của các khổ giấy A thông thường

Hiện nay trên thị trường phổ biến có 4 loại khổ giấy A đó là:

Khổ giấy A0: là khổ giấy lớn nhất 841 x 1189 mm. Loại này có kích thước bao phủ tất cả các loại khổ giấy từ A7 đến A1 với tổng diện tích gần 1m2, thường được dùng để làm tranh vẽ, poster giới thiệu, hoặc in để làm tài liệu giảng dạy, trình chiếu trên các bài giảng. đường.

Khổ giấy A1 – A2: là khổ giấy phù hợp nhất trong lĩnh vực in market, làm poster quảng cáo. Khổ giấy A1 có kích thước 594 x 841 mm, khổ giấy A2 bằng 1/2 khổ giấy A1 có kích thước 420 x 594 mm. Tiêu chuẩn quốc tế ISO 216 Hầu hết các khổ giấy hiện nay đều tuân theo tiêu chuẩn này. Tiêu chuẩn quốc tế ISO216. Điều này được Viện tiêu chuẩn Đức nghiên cứu và công bố vào năm 1922.

Tiêu chuẩn khổ giấy dựa trên tiêu chuẩn quốc tế (ISO 216) được chia thành 3 loại: A, B, C. Mỗi loại có một lịch sử khác nhau, và được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia, hiện nay. Nhiều tổ chức quốc tế đã đồng ý sử dụng tiêu chuẩn này làm tiêu chuẩn quốc tế cho khổ giấy. Tiêu chuẩn Bắc Mỹ Tiêu chuẩn Bắc Mỹ được sử dụng trong ngành nghệ thuật đồ họa và in ấn ở Hoa Kỳ, Canada và Mexico. Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) xác định kích thước giấy tính bằng inch và dựa trên kích thước trang tính theo bội số của kích thước tiêu đề tiêu chuẩn: 8,5×11, 11×17, 17×22, 19×25, 23×35 và 25×38 là các trang điển hình.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 9 – Trang 9 – Phần Số Học – SGK Toán 6 Tập 2

Cách xác định A0 . khổ giấy

Không quá khó để xác định khổ giấy A0. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn biết khổ giấy A0 dài bao nhiêu cm. Hãy xem những điều sau đây ngay sau đây!

Khổ giấy loại A theo thứ tự nhân bản. Tức là càng lùi ra sau, khổ giấy tiếp theo sẽ có diện tích bằng 50% khổ giấy trước đó. Đây là điều đã được chứng minh bằng các con số.

Ví dụ khổ A0 sẽ lớn gấp đôi khổ A1. Vì vậy, nếu bạn muốn xác định nhanh khổ A0, chỉ cần sử dụng hai khổ A1. Rất đơn giản đúng không? Đây là cách mà ai cũng có thể làm được.

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Lớp 10 , Công nghệ 10

Bạn thấy bài viết Quan sát Hình 8 4 và cho biết cách chia các khổ giấy chính từ khổ A0
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Quan sát Hình 8 4 và cho biết cách chia các khổ giấy chính từ khổ A0
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Quan sát Hình 8 4 và cho biết cách chia các khổ giấy chính từ khổ A0
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận