Quy đồng mẫu số và tuyệt chiêu giải toán cực hiệu quả

Bạn đang xem: Mẫu số chung và cách giải toán cực hiệu quả TRONG duhoc-o-canada.com

Quy đồng mẫu số là dạng bài tập về phân số thường gặp trong toán lớp 4 cũng như trong kiến ​​thức nâng cao hiện nay. Vậy để có thể chinh phục được dạng toán này, dưới đây là hướng dẫn giải chi tiết.

Số mô hình là gì?

Quy đồng mẫu số các phân số là quy đổi các phân số có mẫu số khác nhau thành các phân số có cùng mẫu số.

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách quy đồng mẫu số các phân số

Để giải quyết vấn đề mẫu số, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Tiến hành tìm bội chung nhỏ nhất trong các số của phân số đã cho để rút bớt mẫu số chung.
  • Bước 2: Ta bắt đầu tìm nhân tử của từng mẫu số bằng cách chia mẫu số chung cho từng mẫu số riêng.
  • Bước 3: Nhân cả tử số và mẫu số của các phân số với thừa số phụ vừa tìm được ở bước 2.

Ví dụ: Thực hiện phép tính:

Bài tập rút gọn mẫu số trong phân số dành cho học sinh tự luyện

Dưới đây là một số bài tập liên quan đến kiến ​​thức về mẫu số và phân số các em có thể cùng luyện tập:

(Nguồn: Tổng hợp)

Bí quyết học và nhớ mẫu số

Để giúp nâng cao hiệu quả học tập và chinh phục bài tập tìm mẫu số chung của phân số, dưới đây là một số mẹo nhỏ mà cha mẹ có thể áp dụng để hỗ trợ con:

Xem thêm bài viết hay:  Bộ phận cò của súng AK có tác dụng gì?

Xây dựng nền tảng toán học từ nhỏ với duhoc-o-canada.com Toán học

Với kiến ​​thức về phân số, thông thường các bé được học và làm quen từ năm đầu tiên ở bậc tiểu học. Vì vậy, giúp trẻ nắm vững nền tảng toán học từ nhỏ trong giai đoạn phát triển từ mầm non đến tiểu học. Phụ huynh có thể cho con học cùng duhoc-o-canada.com Toán học.

Learn multi-method math with <b><a href=duhoc-o-canada.com Toán học. (Ảnh: Khỉ con)” >

Đây là một trong những ứng dụng dạy toán trực tuyến dành cho học sinh mầm non và tiểu học duhoc-o-canada.com phát triển bám sát chương trình giáo dục mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, nội dung bài học duhoc-o-canada.com Môn Toán phong phú với hơn 60 chủ đề, được chia thành 4 cấp độ để cha mẹ lựa chọn bài học phù hợp nhất với độ tuổi và khả năng tiếp thu của trẻ.

Ngoài ra, bài học được dạy dưới dạng video, hình ảnh hoạt hình vui nhộn nên tăng khả năng tiếp thu và tiếp thu kiến ​​thức hiệu quả của trẻ, không bị cứng nhắc như học trên lớp. Đồng thời, duhoc-o-canada.com Math còn xây dựng hơn 10.000 hoạt động tương tác để bé vừa học toán vừa chơi game kích thích khả năng tư duy và hứng thú với môn toán.

Chưa kể, trên ứng dụng duhoc-o-canada.com Math cũng phát triển nhiều tính năng hỗ trợ việc học của trẻ, quản lý của phụ huynh để nâng cao hiệu quả học toán của trẻ tốt hơn. Chỉ với 2.000 đồng/ngày nhưng có vô số lợi ích cho sự nghiệp học tập của con cái mà cha mẹ có thể cân nhắc lựa chọn.

Xem thêm bài viết hay:  Mở bài Chiếc thuyền ngoài xa nhân vật người đàn bà làng chài (hay nhất)

Giúp con bạn hiểu các tính chất của phân số

Để giải các bài toán rút gọn mẫu số, rút ​​gọn phân số,… trẻ phải thực sự hiểu thế nào là phân số. Phần này, cha mẹ cần hỗ trợ, giải thích rõ cho con nếu con chưa nắm vững kiến ​​thức ở trường. Bởi nếu trẻ chưa hiểu thế nào là phân số thì các dạng bài tập liên quan đến chúng sẽ khó nắm bắt.

Nắm vững các lý thuyết liên quan

Ngoài việc hiểu phân số là gì còn rất nhiều kiến ​​thức liên quan đến các dạng toán quy đồng mẫu số như tìm bội chung nhỏ nhất, ước chung, ước một phần, cộng trừ phân số… Vì vậy, nếu trẻ chưa hiểu phần nào nội dung, cha mẹ cần hỗ trợ giải thích, củng cố kịp thời để trẻ hiểu và áp dụng đúng.

Thường xuyên luyện tập với bé

Sau khi trẻ đã nắm vững lý thuyết về phân số và mẫu số, cuối cùng, cha mẹ nên tạo điều kiện cho trẻ luyện tập thường xuyên hơn. Chẳng hạn như làm hết bài tập trong sgk, bài tập thêm thầy giao, tìm hiểu nhiều kiến ​​thức trên mạng, giải bài tập từ cơ bản đến nâng cao….

Kèm con nắm bắt lý thuyết và thực hành thường xuyên.  (ảnh: sưu tầm internet)

Vì vậy, việc luyện tập thường xuyên sẽ hỗ trợ trí nhớ và khả năng tư duy của trẻ khi học toán tốt hơn. Đặc biệt khi học toán thông qua thực hành sẽ giảm bớt sự nhàm chán, khiến môn học này không còn khô khan.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 31 trang 68 sgk Hình học 11 nâng cao

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về kiến ​​thức cơ bản về dạng bài tập quy đồng mẫu số. Thực chất đây là một phân số nhưng tính ứng dụng của nó rất cao trong học tập, thường xuyên xuất hiện trong đề thi và trong thực tế. Vì vậy, cha mẹ hãy cùng con tìm hiểu nhiều hơn để hỗ trợ tốt hơn cho việc học của con.

Bạn xem bài Mẫu số chung và cách giải toán cực hiệu quả Nó có giải quyết được vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không, hãy bình luận thêm về Mẫu số chung và cách giải toán cực hiệu quả bên dưới để duhoc-o-canada.com chỉnh sửa & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website duhoc-o-canada.com

Thể loại: Giáo dục
#Quy #đồng #mẫu #số #và #tuyệt #nghề #giải #toán #cực #hiệu #

Bạn thấy bài viết Quy đồng mẫu số và tuyệt chiêu giải toán cực hiệu quả có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Quy đồng mẫu số và tuyệt chiêu giải toán cực hiệu quả bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Quy đồng mẫu số và tuyệt chiêu giải toán cực hiệu quả của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận