Tài Chính

Tỷ Lệ Lợi Nhuận Thực (Real Rate Of Return Là Gì, Tỷ Lệ Lợi Nhuận Thực (Real Rate Of Return) Là Gì

Rate Of Return là cụm từ thường xuyên xuất hiện trong các bản tin tài chính, đầu tư. Là nhân tố giúp đánh giá các khoản tiền thu về sau đầu tư. Vậy Rate Of Return là gì? Ý nghĩa và cách tính ra sao? Cùng Nhà Đất Mới tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

*

Rate Of Return (viết tắt là ROR) tên tiếng Việt là tỷ suất lợi nhuận, tỷ lệ hoàn vốn hay tỷ lệ lợi tức

Rate Of Return (viết tắt là ROR) tên tiếng Việt là tỷ suất lợi nhuận, tỷ lệ hoàn vốn hay tỷ lệ lợi tức.

Đang xem: Rate of return là gì

ROR là lãi ròng hoặc lỗ của một khoản đầu tư trong một thời gian xác định và được biểu thị bằng phần trăm chi phí ban đầu của khoản đầu tư.

Rate Of Return hoạt động với bất kỳ tài sản nào miễn là tài sản đó được mua tại một thời điểm và tạo ra dòng tiền vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Do đó, ROR có thể được áp dụng cho bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào, từ bất động sản đến trái phiếu, từ cổ phiếu đến đồ gỗ mỹ nghệ. 

2. Ý nghĩa của Rate Of Return

*

Rate Of Return được không ít các nhà đầu tư sử dụng để đưa ra các quyết định đầu tư

Rate Of Return được không ít các nhà đầu tư sử dụng để đưa ra các quyết định đầu tư nhờ những ý nghĩa sau:

Xem thêm:   Thuế, Phí Sang Tên Đổi Chủ Xe Máy Cũ Mới Nhất, Sang Tên Đổi Chủ Xe Máy Bao Nhiêu Tiền

Tỷ suất lợi nhuận trong quá khứ được đưa ra so sánh với các tài sản cùng loại để xác định khoản đầu tư nào hấp dẫn nhất.ROR được sử dụng để đo lường lợi nhuận hoặc thua lỗ của một khoản đầu tư theo thời gian.Tác động lạm phát không được xem xét trong tính toán tỷ suất sinh lợi đơn giản mà nằm trong phép tính tỷ suất sinh lời thực tế.

Xem thêm: Lãi Suất Vay Ngân Hàng Vpbank Năm 2021, Lãi Suất Vay Thế Chấp Ngân Hàng Vpbank Năm 2021

3. Công thức tính Rate Of Return (tỷ suất lợi nhuận)

Công thức tính tỷ suất lợi nhuận như sau:

*

Công thức tính tỷ suất lợi nhuận

Công thức ROR trên không tính đến thời gian. Do đó, kết quả thu về trên tổng thời gian thực tế có thể tốt nhưng cũng có thể không tốt. Ví dụ: tỷ suất lợi nhuận tính ra là 20% sẽ là tốt nếu thời gian sinh lời trong một năm nhưng sẽ không tốt nếu thời gian là 10 năm, 20 năm. .

4. Lưu ý khi sử dụng Rate Of Return (tỷ suất lợi nhuận)

Rate Of Return không thể dự báo những gì có thể xảy ra trong tương lai

Giống như bất kỳ phép đo nào, tỷ suất lợi nhuận có thể cung cấp thông tin đúng hoặc sai. Do đó, khi đọc chỉ số Rate Of Return các nhà đầu tư cần lưu ý những vấn đề cụ thể sau:

Xem thêm:   100, 1000, 10000 Tiền Campuchia 100 Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Tỷ suất lợi nhuận tính toán các chỉ số trong quá khứ và đưa về kết quả đến hiện tại. Do đó, nó không thể dự báo những gì có thể xảy ra trong tương lai.ROR cần phải xem xét trong bối cảnh cụ thể, trong một khoảng thời gian nhất định nếu muốn so sánh tỷ suất lợi nhuận của hai hay nhiều khoản đầu tư khác nhau.Khi sử dụng tỷ suất sinh lời như cách để xem xét tiềm năng của một khoản đầu tư sinh lời, các giả định về lợi nhuận tiềm năng trong tương lai phải được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo có cái nhìn hợp lý và thực tế. Thao túng các giả định là cách giúp các khoản đầu tư hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư tiềm năng.Hoàn cảnh thay đổi, các yếu tố lãi suất, chi phí cũng thay đổi khiến tỷ suất lợi nhuận thay đổi.

Xem thêm: Mẫu Bài Tập Kế Toán Tổng Hợp Doanh Nghiệp Có Lời Giải Đáp Án

Trên đây là những thông tin giúp Nhà Đất Mới giải đáp thắc mắc Rate Of Return là gì? Ý nghĩa và cách tính của chỉ số này. Hy vọng bài viết đã và sẽ mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích áp dụng vào cuộc sống và có quyết định đầu tư chính xác.

Việc chọn lựa và mua được nhà ưng ý là điều mà bất cứ ai cũng đều mong muốn. Nếu như, bạn đang cần tìm mua hoặc đăng bán nhà đất. Thì chắc chắn không nên bỏ qua kênh Mua bán nhà đất của duhoc-o-canada.com. Tại đây cập nhật đầy đủ các thông tin về giá bán nhà, khu vực hot. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua nhà với mức giá tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button