Robot giảng đạo tại Nhật Bản, tại sao gây nhiều tranh cãi?

Robot rao giảng ở Nhật Bản, vì sao gây tranh cãi?

Image about: Robot rao giảng ở Nhật Bản, vì sao gây tranh cãi?

Video về: Robot rao giảng ở Nhật Bản, vì sao gây tranh cãi?

Wiki về Robot thuyết giáo ở Nhật Bản, tại sao lại gây tranh cãi?

Robot giảng đạo tại Nhật Bản, tại sao gây nhiều tranh cãi? -

Bạn đang xem: Robot rao giảng ở Nhật Bản, vì sao gây tranh cãi? TRONG duhoc-o-canada.com

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Robot rao giảng ở Nhật Bản, vì sao gây tranh cãi?.

Robot dạy học ở Nhật Bản có tên Kannon, do giáo sư Hiroshi Ishiguro đến từ Đại học Osaka sáng chế. Kannon, có thể giải thích những lời dạy của Đức Phật một cách đơn giản, đã được giới thiệu tại chùa Kodaiji ở Kyoto, Nhật Bản vào ngày 23 tháng 2 năm 2019.

Bạn đang xem: Robot rao giảng ở Nhật Bản, vì sao gây tranh cãi?

Kodaiji là một trong những ngôi chùa tâm linh nổi tiếng nhất ở Kyoto, được xây dựng bởi một góa phụ để tưởng nhớ người chồng chiến binh của mình. Ngày nay, Kodaiji là một ngôi chùa Phật giáo Thiền tông với đồ trang trí phong phú và những khu vườn yên tĩnh.

Từ đầu năm 2019 đến nay, ngôi chùa nổi tiếng trong dư luận Nhật Bản khi sử dụng một nhà sư robot giảng chân tướng và tuyên bố sẽ “thay đổi bộ mặt Phật giáo” với sự phát triển của nó. trình diễn công nghệ này.

1. Robot rao giảng ở Nhật Bản là ai?

Robot có tên Kannon, do giáo sư Hiroshi Ishiguro đến từ Đại học Osaka sáng chế. Kannon, có thể giải thích những lời dạy của Đức Phật một cách đơn giản, đã được giới thiệu tại chùa Kodaiji ở Kyoto, Nhật Bản vào ngày 23 tháng 2 năm 2019.

Robot Kannon được chế tạo dựa trên hình tượng Phật Bà Quan Âm, cao khoảng 195 cm, nặng 60 kg, do công ty A-Lab, trụ sở tại Tokyo chế tạo. Robot được làm chủ yếu bằng nhôm, nhưng mặt và tay được làm bằng silicone. Phần trên của cổ, cánh tay và cơ thể của nó có thể xoay được. Mắt trái được trang bị camera.

Xem thêm bài viết hay:  Đề thi Học kì 2 Vật lý 12 có đáp án – Đề 11

Mặc dù robot có khuôn mặt đẹp và giống con người nhưng cơ thể của nó vẫn để lộ các chi tiết máy móc. Theo ông Goto, một nhà sư tại chùa, điều này mang ý nghĩa tôn giáo riêng cũng như kích thích trí tưởng tượng của du khách.

Chi phí nghiên cứu và phát triển robot vào khoảng 100 triệu yên (tương đương 20 tỷ đồng). Trong tương lai, robot này sẽ được nâng cấp để có nhiều khả năng nhận dạng khuôn mặt và chuyển động hơn, cũng như thực hiện các hành động phức tạp hơn.

Có thể bạn quan tâm: 2 loại người và 5 thời điểm nhất định đừng quên niệm Phật

2. Ý Nghĩa Tượng Quán Âm trong Phật Pháp

Robot vung dao ở Nhật Bản 3

Theo nhà sư Tensho Goto tại chùa Kodaiji ở Kyoto, Robot Kannon đang giảng dạy hàng ngày cho du khách từ khắp nơi trên thế giới.

“Robot không bao giờ chết, chúng sẽ luôn tự cập nhật và ‘tiến hóa’. Đó là vẻ đẹp của robot. Họ có thể lưu trữ kiến ​​thức mãi mãi và vô thời hạn. Cùng với trí tuệ nhân tạo, chúng tôi kỳ vọng robot sẽ giúp con người vượt qua những trở ngại lớn nhất. Người máy đang thay đổi Phật giáo,” nhà sư Goto nói.

Ngoài khả năng nói, Robot Kannon còn có thể cử động cơ thể, cánh tay và đầu. Kannon cũng có thể chắp tay trong một cử chỉ giống như cầu nguyện. Kannon có thể vỗ tay cùng với các tín đồ và phát ra giọng thuyết giáo với âm thanh êm dịu. Một camera nhỏ được gắn trên mắt trái của robot.

Kannon có thể thuyết giảng về nhiều chủ đề như từ bi, tham lam, thù hận, giận dữ và bản ngã. Các bài kinh được truyền tải bằng tiếng Nhật và được dịch sang tiếng Anh và tiếng Trung Quốc trên các màn hình được lắp đặt gần đó.

Xem thêm bài viết hay:  Phiến diện là gì | Ngữ Văn 11

Nhà sư Goto của chùa Kodaiji hy vọng rằng những robot như Kannon sẽ giúp thế hệ trẻ quan tâm đến tôn giáo hơn là những nhà sư truyền thống không làm được.

“Giới trẻ hầu như chỉ nghĩ chùa chỉ là nơi tổ chức đám cưới, đám tang. Sẽ rất khó để những người trẻ tuổi hiểu được một nhà sư như tôi, nhưng tôi hy vọng robot sẽ giúp họ kết nối với nhau”, Goto nói.

“Robot này dạy chúng ta cách đối phó với cơn đau. Nó ở đây để hỗ trợ những người có nhu cầu. Mục đích của đạo Phật là xoa dịu nỗi khổ của chúng sinh. Xã hội hiện đại có thể mang đến nhiều áp lực và mệt mỏi, nhưng mục tiêu của Phật giáo sẽ không thay đổi,” ông Goto nói.

Xem thêm: Lời khuyên từ NO của Nhật Bản. Một thiền sư sẽ khiến bạn BÁN HÀNG

3. Tại sao robot rao giảng lại gây tranh cãi?

Robot xích đu Kannon 2

Trong một cuộc khảo sát tại Đại học Osaka, nhiều người sau khi tận mắt chứng kiến ​​bài giảng của Kannon đã dành nhiều lời khen ngợi. “Tôi cảm thấy hơi ấm mà máy móc bình thường không thể thấy được,” một người bình luận.

Cũng có ý kiến ​​chê bai rằng robot trông thiếu tự nhiên và khiến du khách đến chùa khó chịu, nhiều người cũng có ý kiến: robot rao giảng chẳng khác nào báng bổ tôn giáo.

Nhà sư Goto cho biết đó là sự khác biệt về văn hóa vì phần lớn những lời chỉ trích đến từ những vị khách phương Tây, có thể do họ ảnh hưởng quan điểm từ các quan điểm tôn giáo khác nhau.

Tuy nhiên, người Nhật không có thành kiến ​​như vậy với robot, đối với người Nhật, robot từ lâu đã giống như những người bạn.

Tóm lại, mỗi quốc gia, mỗi cá nhân có quan điểm khác nhau về vấn đề này và tìm cách bảo vệ chính kiến ​​của mình. Tuy nhiên, cái chính mọi người nên nhớ là “Phật ở trong tâm”, dù là sư thầy hay robot dạy học, chỉ cần con người ý thức được thì mọi thứ đều không quá quan trọng và gây tranh cãi.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn Địa 10 Bài 14 Thực hành: Đọc bản đồ sự phân hóa các đới và các kiểu khí hậu trên Trái đất. Phân tích biểu đồ một số kiểu khí hậu ngắn nhất

Khi khoa học phát triển, robot thay thế con người trong mọi lĩnh vực của cuộc sống sẽ ngày càng phổ biến và theo thời gian, bất kỳ ai cũng có thể thích nghi.

Chu Du (TH)

Đăng bởi: Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy

Danh mục: Tổng hợp

Bạn xem bài Robot rao giảng ở Nhật Bản, vì sao gây tranh cãi? Nó có giải quyết được vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không, hãy bình luận thêm về Robot rao giảng ở Nhật Bản, vì sao gây tranh cãi? bên dưới để duhoc-o-canada.com chỉnh sửa & hoàn thiện nội dung nhằm phục vụ bạn đọc được tốt hơn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website duhoc-o-canada.com

Thể loại:Văn học
#Robots #dạy #dạy #ở #Nhật Bản #tại sao #nguyên nhân #nhiều #tranh cãi

[rule_{ruleNumber}]

#Robot #dạy #giảng #ở #Nhật Bản #tại sao #gây ra #nhiều #tranh cãi

[rule_3_plain]

#Robot #dạy #giảng #ở #Nhật Bản #tại sao #gây ra #nhiều #tranh cãi

[rule_1_plain]

#Robot #dạy #giảng #ở #Nhật Bản #tại sao #gây ra #nhiều #tranh cãi

[rule_2_plain]

#Robot #dạy #giảng #ở #Nhật Bản #tại sao #gây ra #nhiều #tranh cãi

[rule_2_plain]

#Robot #dạy #giảng #ở #Nhật Bản #tại sao #gây ra #nhiều #tranh cãi

[rule_3_plain]

#Robot #dạy #giảng #ở #Nhật Bản #tại sao #gây ra #nhiều #tranh cãi

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Robot giảng đạo tại Nhật Bản, tại sao gây nhiều tranh cãi? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Robot giảng đạo tại Nhật Bản, tại sao gây nhiều tranh cãi? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Robot giảng đạo tại Nhật Bản, tại sao gây nhiều tranh cãi? của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận