Tài Chính

So Sánh Phí Rút Tiền Atm Khác Ngân Hàng Mất Phí Bao Nhiêu, Rút Tiền Ở Cây Atm Khác Ngân Hàng Được Không

Rút tiền ngân hàng khác có được không? Mức phí bao nhiêu? Là câu hỏi mà nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ ngân hàng quan tâm. Do đó, duhoc-o-canada.com xin chia sẻ đến khách hàng thông tin hướng dẫn và giải đáp cụ thể cho câu hỏi trên, hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Đang xem: Rút tiền atm khác ngân hàng mất phí bao nhiêu

Cách rút tiền khác ngân hàngSố tiền được rút tối đa tại ngân hàngHướng dẫn cách rút tiền mặt khác ngân hàng

Rút tiền khác ngân hàng có được không?

Việc rút tiền khác ngân hàng là hoàn toàn có thể thực hiện được. Hiện nay các ngân hàng đã mở rộng liên kết với nhau nhằm giúp đỡ khách hàng tiện lợi hơn trong việc rút tiền tại các ngân hàng khác nhau. Chỉ cần có thẻ ATM cá nhân do ngân hàng cấp, bạn có thể thực hiện rút tiền ở bất kỳ địa điểm máy ATM có biểu tượng liên kết Napas.

Hầu hết ngân hàng Nhà nước, thương mại cổ phần tại Việt Nam đều nằm trong chuỗi liên kết Napas. Việc rút tiền khác ngân hàng đã trở nên dễ dàng hơn, với nhiều tính năng bạn có thể thực hiện tại ATM của ngân hàng khác như: Rút tiền mặt thẻ ATM, rút tiền mặt thẻ tín dụng, kiểm tra số dư tài khoản, In biên lai giao dịch.

Tuy nhiên, một vài lưu ý khi sử dụng tại máy ATM khác ngân hàng là bạn không thể thực hiện việc đổi mã PIN và kích hoạt thẻ ATM.

Cách rút tiền khác ngân hàng

Rút tiền khác ngân hàng tại quầy giao dịch

Rút tiền tại quầy giao dịch là phương án truyền thống an toàn mà mọi người thường lựa chọn. Hiện nay hệ thông Napas với hơn 50 ngân hàng tại Việt Nam liên kết với nhau. Tại đây nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn thủ tục điền phiếu và tư vấn dịch vụ rút tiền. Một lưu ý khi muốn rút tiền khác ngân hàng tại quầy dịch vụ với số tiền khá lớn, bạn nên liên hệ trước với ngân hàng để được chuẩn bị sẵn tiền mặt.

Rút tiền khác ngân hàng bằng thẻ ATM

Thay thế cho việc bốc số thứ tự và chờ đợi đến lượt làm thủ túc rút tiền, bạn vẫn có thể sử dụng thẻ ATM rút tiền khác ngân hàng. Phương pháp này phù hợp với số tiền rút có giá trị vừa và nhỏ, dễ dàng và nhanh chóng. Hiện nay, các cây ATM đêu có mặt khắp mọi nơi, tiện lợi hơn cho người dùng trong các giao dịch cơ bản.

Rút tiền khác ngân hàng bằng QR code

Để mở rộng sự phát triển dịch vụ, hiện nay các ngân hàng đã triển khai dịch vụ rút tiền bằng mã QR tại cây ATM bằng ứng dụng thông minh trên điện thoại. Đây là tính năng mới đang dần phát triển và tiện lợi cho khách hàng không cần dùng thẻ mà vẫn có thể rút tiền tại bất cứ máy ATM nào.

Số tiền được rút tối đa tại ngân hàng

Tùy theo chính sách của từng ngân hàng mà hạn mức rút tiền sẽ khác nhau. Đa số, hạn mức trung bình bạn có thể rút ở các ngân hàng ở khoảng 20 triệu. Phụ thuộc vào từng loại thẻ bạn đang sử dụng mà hạn mức tối đa có thể lên đến 100 triệu đồng/ngày. Mỗi lần rút tối đa được 2 triệu hoặc 5 triệu tùy vào quy định cho phép của ngân hàng.

*

Rút tiền khác ngân hàng có được không

Cụ thể hạn mức của từng ngân hàng như sau:

Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank, rút tiền tại ATM của Vietcombank phụ thuộc vào từng loại thẻ cụ thể. Phổ biến nhất ở Vietcombank là 3 loại thẻ chính sau: thẻ chuẩn, thẻ vàng, thẻ đặc biệt. Hạn mức rút tiền của 3 thẻ tối đa là 100 triệu đồng/ngày.

Hạn mức của 3 thẻ ban đầu sẽ giống nhau, tuy nhiên để thay đổi hạn mức bạn có thể đến ngân hàng yêu cầu thay đổi, thẻ càng cao thì hạn mức rút tiền sẽ càng cao.

Xem thêm: Giờ Hoàng Đạo Là Gì – Ngày Hoàng Đạo Là Gì

Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam có hạn mức rút tiền tại cây ATM thương đối thấp nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng. Hạn mức quy định của ngân hàng tối đa là 20 triệu đồng/ngày. Nếu muốn rút tiền nhiều hơn, bạn có thể yêu cầu ngân hàng nâng hạn mức giao dịch, hoặc trực tiếp rút tại ngân hàng phát hành để được hạn mức cao hơn.

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam phát hành nhiều loại thẻ với nhiều hạn mức khác nhau cụ thể như sau:

Thẻ BIDV MasterCard young Plus: hạn mức tối đa là 100 triệu đồng/ngày, tối đa 1 lần rút là 5 triệu, số lần rút trong 1 ngày là 20 lần.Thẻ BIDV MasterCard Vietravel Debit/MasterCard Ready: Tối đa cho hạn mức 1 ngày là 200 triệu đồng, số lần rút 40 lần, 1 lần tối đa 5 triệu đồng.Thẻ BIDV MasterCard Platinum Debit: Hạn mức tối đa lên đến 400 triệu đồng/ ngày. Số lần rút 1 ngày là 99 lần, tối đa mỗi lần 5 triệu đồng.Thẻ BIDV Harmony: Hạn mức tối đa 1 ngày 70 triệu, tối đa 20 lần/ ngàyHạn mức tối đa 1 ngày 50 triệu đồng, 20 lần 1 ngày ( BIDV eTrans, BIDV Moving)

Vietinbank

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam phát hành nhiều loại thẻ, hạn mức rút tiền khác ngân hàng dao động từ 30 triệu đến 100 triệu đồng 1 ngày. Số lần rút tiền là không giới hạn.

Sacombank

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín có hạn mức tối đa lên đến 100 triệu đồng 1 ngày, tối đa 2 triệu 1 lần rút. Đối với các hạng thẻ chuẩn thì số tiền tối đa là 20 triệu, hạng vàng là 50 triệu và hạng kim cương là 100 triệu mỗi ngày.

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu có hạn mức rút tiền tối đa cho hầu hết các loại thẻ trả trước và thẻ ghi nợ nội địa là 30 triệu đồng 1 ngày, thẻ ghi nợ quốc tế là 40 triệu đồng 1 ngày, tối đa 1 làn rút là 5 triệu. Đối với loại thẻ Visa Platinum Debit, hạn mức rút tiền lên đến 100 triệu đồng 1 ngày, tối đa 5 triệu cho 1 lần rút.

*

Rút tiền khác ngân hàng có được không

TP Bank

Ngân hàng TP Bank với dòng thẻ nội địa eCounter phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết khi rút thẻ này ở các ATM của ngân hàng khác đều không mất phí. Hạn mức tối đa cho 1 lần rút là 2 triệu đồng, số tiền tối đa được rút là 20 triệu đồng trong ngày.

Agribank

Số tiền tối đa mà được phép rút tại ngân hàng khác của Agribank là 25 triệu đồng 1 ngày. Tuy nhiên, một số thẻ của ngân hàng khác chỉ được phép rút tối đa 20 triệu đồng tại máy ATM của Agribank

VPBank

Đối với thẻ ghi nợ nội địa của Vpbank, số tiền tối đa được rút 1 ngày khác ngân hàng là 20 triệu đồng, tối đa 1 lầ rút 2 triệu đồng. Còn với dòng thẻ ghi nợ quốc tế, hạn mức tối đa 30 triệu đồng.

Phí rút tiền khác ngân hàng là bao nhiêu

Tùy theo quy định của mỗi ngân hàng, bạn hãy tham khảo mức phí rút tiền khác ngân hàng trong bảng dưới dây:

Ngân hàng Phí rút tiền khác ngân hàng
Vietcombank 3.300 VND/giao dịch
BIDV 3.300 VND/giao dịch
Techcombank 3.300 VND/giao dịch
Vietinbank 3.300 VND/giao dịch
VP Bank 3.300 VND/giao dịch ( thẻ Autolink), miễn phí (thẻ VP Super)
Agribank 3.300 VND/giao dịch
ACB 1.100 VND/giao dich (thẻ ACB2GO), miễn phí (thẻ ACB2GO-VIP), 3.300 VND/giao dịch( các thẻ còn lại)
Sacombank 3.300 VND/giao dịch
Maritime bank Miễn phí
Eximbank 3.300 VND/giao dịch
VIB Miễn phí

Hướng dẫn cách rút tiền mặt khác ngân hàng

Rút tiền khác ngân hàng tại quầy dịch vụ

Đến ngân hàng bạn muốn rút tiền, mang theo CMNDLấy số thứ tự và chờ đến lượtGiao dịch viên sẽ đưa bạn tờ phiếu điền đầy đủ các thông tin cá nhân và tài khoảng ngân hàngNộp giấy lại kèm theo CMNDNhận tiền từ nhân viên, ký xác nhận và nhận biên lai. Lưu ý nên giữ lại biên lai để tránh trường hợp nhầm lẫn

Rút tiền mặt từ thẻ ATM tại máy ATM

Bạn không cần đến đúng cây ATM của ngân hàng bạn đang dùng để rút tiền mặt nữa mà với cách rút tiền ATM khác ngân hàng dưới đây sẽ giúp tất cả các bạn với tất cả các loại thẻ ngân hàng:

Đến máy ATM bất kỳ ngân hàng nào gần nơi bạn nhấtCho thẻ ATM vào khe thẻ của máy theo chiều mũi tênChọn ngôn ngữ và nhập mã PINChọn mục rút tiềnChọn số tiền gợi ý trên màn hình hoặc chọn số khác, sau đó nhập số tiền bạn muốn rútChọn in biên lai hoặc khôngNhận tiền, rút thẻ và biên lai (nếu có)

Lưu ý, trước khi rời đi, bạn nên kiểm tra xem mình đã nhận đủ tiền hay đã lấy thẻ lại chưa, tranh một số trường hợp quên thẻ tại ATM. Quy trình nhận tiền có thể trước hoặc sau bước nhận thẻ, để tránh trường hợp bị nuốt thẻ do quá thời gian nhận lại thẻ tại máy ATM.

Rút tiền bằng QR Code

Đến máy ATM của ngân hàng bạn cần rútChọn mục rút tiền bằng QR codeĐăng nhập ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại, chọn tính năng “Rứt tiền bằng QR code”Đưa camera đến màn hình ATM có mã QR để ứng dụng tự quétTrên màn hình Mobile banking, lựa chọn nguồn thẻ, số tiền rút, xác nhận giao dịchTrên máy ATM, nhập mã PIN của thẻ vừa chọnHệ thống xác nhận mã PIN, nếu chính xác, ATM sẽ tiền hình trả tiền và hoàn thành giao dịch.

Lưu ý khi rút tiền khác ngân hàng

Tìm hiểu kỹ mức phí rút tiền tại ATM của các ngân hàng, trước khi rút, máy sẽ thông báo mức phí rút tiền mặt cho mỗi giao dịch, nếu đồng ý mức phí ngân hàng đưa ra, bạn có thể thực hiện giao dịch.Mỗi cần hàng sẽ cài chế độ nhận thẻ/nhận tiền khác nhau, bạn nên để ý kỹ màn hình hiển thị thông báo bước tiếp theo sau bước chọn in biên la, để tránh trường hợp bị nuốt thẻ.Khi gặp sự cố tại máy ATM ngân hàng bạn đang rút như máy đơ, máy không nhã tiền nhưng tài khoản bị trừ. Bạn hãy liên hệ theo số điện thoại dán trên khu vực máy ATM để được hỗ trợ nhanh nhất.Nếu rút số tiền lớn thì bạn nên đến ngân hàng thay vì thực hiện nhiều lần rút tại máy, hạn chế được khoản phí giao dịch bị trừ cho mỗi lần rút và đảm bảo an toàn khi bạn sở hữu số tiền lớn.

Xem thêm: Mê – Mẻ Là Gì Và Mẻ Làm Từ Gì

Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, đã giải đáp cho nổi băn khoăn của khách hàng về việc rút tiền khác ngân hàng có được không? Hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp ích các bạn khi tiến hành giao dịch nữa nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button