Sàn Đạo Là Gì ? Nghĩa Của Từ Sạn Đạo Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Sạn Đạo Trong Tiếng Việt

Bạn đang xem phiên bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải bản đầy đủ của tài liệu tại đây (628,47 KB, 48 trang)

Đang xem: Đạo là gì

Hướng dẫn thực hiện hồ sơ dự toán công trình theo Nghị định 1122009 và Thông tư 042010 của Bộ Xây dựng Trang 41

13,22. Hệ thống khung, giàn giáo thép

Gồm 3 công việc có định mức riêng: sản xuất, lắp dựng và tháo dỡ. – Việc sản xuất hệ khung kèo, giàn giáo thép xây dựng: mã AI.119xx được điều chỉnh như sau: hao phí vật liệu chính là thép hình, thép tấm, thép tròn được phân bổ cho các công trình tương ứng với thời gian sử dụng trong tháng bằng 2 . Hao hụt vật liệu chính, thép hình, thép tấm, thép tròn cho một lần lắp dựng và một lần tháo dỡ bằng 7. Ví dụ: để phục vụ thi công công trình cần sản xuất bệ có khối lượng 15T thì số lượng số lần lắp dựng và tháo dỡ là 4 lần, 4 lần lắp và 4 lần tháo dỡ, tổng thời gian sử dụng bệ là 3 tháng, áp dụng mã AI.11912, trong đó trọng lượng vật liệu chính là thép hình, tấm thép. , thép tròn trong định mức được nhân hệ số KVL = 2 x 3 tháng + 7 x 4 lần = 6 + 28 = 34 = 0,34.- Cấu tạo hệ giàn giáo và bệ thép xây dựng: mã AI.633xx; Khối lượng mỗi lần lắp dựng bằng khối lượng của hệ đã chế tạo theo ví dụ 15T. – Phần tháo dỡ của hệ giàn giáo thép và bệ xây dựng: mã AI.633xx với điều chỉnh như sau: KVL = KNC = KMTC = 0,60 so với định mức lắp dựng; khối lượng cho mỗi lần tháo dỡ bằng khối lượng của hệ thống được sản xuất theo ví dụ của 15T. Trường hợp xây dựng cầu, bến cảng, … sử dụng hệ thống bệ dưới nước sử dụng cọc thép thì được bổ sung thêm. công việc đóng cọc thép, kéo cọc thép; Khối lượng cọc thép này không được tính vào khối lượng thép của quá trình sản xuất, lắp dựng và tháo dỡ bệ.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn từ A - Z để kiếm 3-5tr/tháng khi làm Freelance Writer (2021)

13.23. Giàn giáo xây dựng

– Công việc giàn giáo xây dựng bao gồm việc lắp dựng giàn giáo và tháo dỡ khi hoàn thành công việc. Xem mã nhóm AL.60000.- Giàn giáo phục vụ thi công được xếp hạng giàn giáo ngồi và giàn giáo trong thi công.

Xem thêm: 10 Điều Con Gái Nên Làm Khi Yêu Làm Gì Với Người Yêu Nhất Chia Sẻ

Xem thêm: Cách Làm Cá Kho Ngon Nhanh Chóng, Cách Làm Cá Kho Vừa Ngon Vừa Đúng Vị

– Chiều cao dàn giáo trong quy chuẩn là chiều cao tính từ mặt móng, mặt sàn hiện trạng của công trình, không tính từ 0,00 đến chiều cao tối đa để đảm bảo thuận lợi cho việc thi công kết cấu. – Giàn giáo ngồi được tính theo diện tích hình chiếu đứng của mặt ngồi kết cấu. Giàn giáo ngồi phụ thuộc vào chiều cao của tòa nhà từ tầng trệt đến điểm cao nhất của cấu trúc. Lưu ý nếu cao 12m mã AL.61110 cao ≤ 16m; nếu cao 30m mã AL.61120 cao ≤ 50m; nếu chiều cao 60m áp dụng mã AL.61130 với chiều cao 50m.- Giàn giáo trong tính theo diện chiếu và chỉ sử dụng khi thi công công trình có chiều cao 3,6m. Chiều cao giàn giáo tính từ mặt sàn nhà đến cao độ 3,6m theo tiêu chuẩn ban đầu mã số hạng AL.61210. Sau đó cứ tăng thêm 1,2m chiều cao thì tính thêm 1 lớp mã AL.61220, trường hợp tăng cuối cùng chưa đủ 0,6m thì không tính. chiều dài mặt cắt ngang của cột và trụ cộng với 3,6m nhân với chiều cao của cột. Ví dụ cột có chiều cao là H, tiết diện chữ nhật AxB thì diện tích giàn giáo là H. – Thời gian sử dụng giàn giáo trong định mức trung bình trong khoảng thời gian ≤ 1 tháng, mỗi lần thời gian sử dụng là kéo dài thêm 1 tháng thì tính thêm 1 lần chi phí vật tư, không mất thêm nhân công và máy móc thi công. – Định mức chi phí bảo hộ an toàn như lưới võng an toàn… trong quá trình thi công nếu có tính riêng. Hướng dẫn thực hiện lập hồ sơ dự toán công trình theo nghị định 1122009 và thông tư 042010 của bộ xây dựng tính 1 lần ví dụ đối với cấu kiện tường, công tác giàn giáo thì chỉ tính 1 lần nhưng dùng cho tất cả các công việc liên quan đến kết cấu đó như trát, ma tít, sơn nước,….

Xem thêm bài viết hay:  Word By Word Là Gì

13,24. Công việc bốc xếp

Bạn thấy bài viết Sàn Đạo Là Gì ? Nghĩa Của Từ Sạn Đạo Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Sạn Đạo Trong Tiếng Việt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sàn Đạo Là Gì ? Nghĩa Của Từ Sạn Đạo Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Sạn Đạo Trong Tiếng Việt bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Sàn Đạo Là Gì ? Nghĩa Của Từ Sạn Đạo Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Sạn Đạo Trong Tiếng Việt của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận