Hỏi Đáp

Dịch Vụ Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Là Gì ? Các Sàn Đang “Hot” Nhất Hiện Nay

Nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường bất động sản đều chưa nắm rõ được khái niệm, tầm quan trọng của sàn giao dịch bất động sản. Điều này khiến cho quá trình kinh doanh gặp khó khăn hơn.

Đang xem: Sàn giao dịch bất động sản là gì

Hôm nay, Quản Lý Bất Động Sản sẽ giải đáp các thắc mắc đó qua bài viết dưới đây.

1. Sàn giao dịch bất động sản là gì?

*

Sàn giao dịch bất động sản là nơi diễn ra mua bán bất động sản

Trong khoản 4 Điều 5 Luật kinh doanh bất động sản định nghĩa: “Sàn giao dịch bất động sản là nơi diễn ra các giao dịch bất động sản và cung cấp các dịch vụ cho kinh doanh bất động sản”. Khi tham gia giao dịch trên sàn, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ dịch vụ và công cụ cho việc đầu tư, kinh doanh.

Sàn bất động sản mang tính quy chuẩn, chuyên nghiệp, minh bạch và chuẩn xác, rất hữu hiệu cho việc quản lý và điều tiết bất động sản của Nhà nước.

Các bạn có thể tham khảo Sàn thương mại điện tử bất động sản Nhà Đất Mới. Đây là một trong những sàn giao dịch uy tín và hàng đầu tại Việt Nam. Có hàng ngàn tin đăng mua bán nhà đất được đăng tải và hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày. Giúp người bạn và người mua có thể kết nối một cách dễ dàng.

2. Vai trò của sàn giao dịch bất động sản

Nhiều người vẫn nghĩ sàn giao dịch bất động sản chỉ là nơi hoạt động kinh doanh của các nhân viên kinh doanh (sale) hay nơi tiếp khách hàng.

Tuy nhiên, thực tế sàn giao dịch còn có vai trò rất lớn:

2.1. Tối ưu thời gian giao dịch

Sàn giao dịch bất động sản đảm bảo chức năng giao dịch nhanh chóng

Các giao dịch bất động sản thông thường cần phải trải qua 3 bước là:

Đàm phánKiểm tra thực địaĐăng ký pháp lý.

Quá trình diễn ra đủ 3 bước này mất thời gian khá lâu. Nếu không thực hiện đúng, sẽ không thể giao dịch bất động sản.

Sàn giao dịch được hình thành với sứ mệnh tối ưu hóa thời gian. Chỉ đưa vào kinh doanh các sản phẩm đã đủ 3 tiêu chuẩn trên.

Xem thêm: Đá Bào Kakigori Từ Nước Đóng Băng Thiên Nhiên, Người Nhật Làm Đá Bào Từ Băng Đá Ngoài Trời

Qua đó, các thủ tục pháp lý diễn ra nhanh gọn, ít gặp rủi ro và được kiểm soát chặt chẽ.

2.2. Cung cấp thông tin

Sàn giao dịch bất động sản cung cấp thông thông tin chính xác và trung thực

Mọi thông tin trên sàn bất động sản đều được sàng lọc, rõ ràng và trung thực.Sàn bất động sản cung cấp thông tin chính xác cho cá nhân, doanh nghiệp mang ý nghĩa quan trọng. Giúp họ nắm bắt được xu hướng thị trường để có chiến lược kinh doanh hiệu quả.

2.3. Nhà nước đối chiếu

Sàn giao dịch bất động sản cung cấp thông tin chính xác, kịp thời cho cơ quan quản lý. Để các cơ quan này nắm bắt được thông tin về các hoạt động thị trường.

Đây là cơ sở quan trọng để Nhà nước đối chiếu và đưa ra những phương thức quản lý đúng đắn thông qua việc bổ sung, đổi mới, hoàn thiện các văn bản pháp luật phù hợp.Đối chiếu của Nhà nước giúp điều tiết cơ chế, tạo điều kiện phát triển cho thị trường.

Ngoài ra, sự ra đời của sàn giao dịch bất động sản còn giúp Nhà nước quản lý và kiểm soát được tình trạng đầu cơ, thu thuế thu nhập và tránh hiện tượng buôn lậu, trốn thuế bất động sản.

Nhà nước đối chiếu thông qua sàn giao dịch bất động sản để có chính sách điều tiết hiệu quả

2.4. Cung cấp dịch vụ

Sàn giao dịch bất động sản là nơi cung cấp tất cả các dịch vụ của kho bạc, ngân hàng, công chứng, đảm bảo cho việc giao dịch giữa người mua và người bán diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Đặc biệt, khi giao dịch tại sàn chi phí sẽ thấp hơn so với giao dịch trên thị trường.

2.5. Phát triển hoạt động thị trường bất động sản

Thông qua các hoạt động dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, sàn giao dịch góp phần tạo ra giá trị gia tăng cho các chủ đầu tư nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng…

Bên cạnh đó, sàn giao dịch cũng tạo ra nhiều loại hình dịch vụ bất động sản chưa đưa vào hoạt động như quảng cáo, dịch vụ pháp lý, đấu giá… Những dịch vụ này sẽ đẩy mạnh hoạt động bất động sản, tạo ra giá trị thặng dư cho xã hội và lợi ích cho chủ lẫn người đầu tư.

Xem thêm: Review Kem Đào Coringco Peach Cream 50Ml ( Kem Đào ), Review Coringco Peach Whipping Tone Up Cream

3. Top 10 sàn bất động sản hàng đầu tại Việt Nam

Công ty CPDV & Địa Ốc Đất Xanh Miền BắcCông ty Cổ phần bất động sản Hải PhátCông ty Cổ phần Thương mại địa ốc 5 saoDTJ – sàn giao dịch BĐS Hà NộiPhú Quý LandBất động sản STDABất động sản VHSEZ Việt Nam – sàn giao dịch BĐS Hà NộiSàn giao dịch BĐS Maxland

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy tiếp tục đồng hành cùng Quản Lý Bất Động Sản để có thêm thật nhiều thông tin hữu ích trong đầu tư.

Xem thêm:   Thảo Luận: Hôi Của Là Gì - Hôi Của Là Một Dạng Lệch Lạc Trong Nhân Cách

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button