Săn học bổng toàn Singapore cần gì

Giành học bổng bán phần hoặc toàn phần tại Singapore không dễ nhưng không phải không có cơ hội cho sinh viên Việt Nam. Nếu biết những mẹo cơ bản, bạn có thể giành được học bổng toàn phần khi đăng ký du học Singapore.

Lưu ý 1: Tìm kiếm và tiếp cận thông tin học bổng càng sớm càng tốt Tận dụng tối đa thời gian là điều vô cùng quan trọng và có lợi cho các bạn học sinh lớp 12 Nếu bạn chuẩn bị đi du học và muốn có học bổng, hãy bắt đầu lên kế hoạch săn học bổng từ cuối của lớp 11 . Bạn nên thường xuyên truy cập các trang web học bổng hoặc truy cập thông tin tuyển sinh từ các trung tâm tư vấn du học uy tín. Một trong những nguồn thông tin hiệu quả nhất dành cho bạn là kinh nghiệm và thông tin từ những du học sinh đi trước. Những người bạn lớn tuổi hơn này có thể có thông tin về học bổng hoặc tuyển sinh vào các trường mà họ theo học và do đó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Sau khi bạn được thông báo, hãy tập trung toàn bộ thời gian và nỗ lực để chuẩn bị cho kỳ thi học bổng và chuẩn bị hồ sơ để nộp.

Lưu ý 2: Điểm tiếng Anh cao nhất có thể (IELTS/TOEFL iBT) là bắt buộc. Như vậy, bạn phải thực sự đầu tư mạnh cho việc học tiếng Anh để đạt được số điểm đạt chuẩn mà các trường đề ra, càng cao càng tốt. Dù hồ sơ của bạn có tốt đến đâu nhưng tiếng Anh của bạn không tốt lắm thì cơ hội cạnh tranh học bổng của bạn chính xác là con số không.

Xem thêm bài viết hay:  Bartender – Nghề pha chế rượu

Lưu ý 3: Điểm trung bình phải đạt từ 7,5 trở lên. Nếu bạn mong muốn nhận được học bổng toàn phần thì điểm trung bình của bạn phải từ 7.5 trở lên. Tất nhiên, bạn cũng nên hiểu rằng điểm trung bình của bạn không quyết định việc bạn có nhận được học bổng hay không. Để được học bổng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, điểm trung bình chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ.

Lưu ý 4: Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa Các trường tuyển sinh, đặc biệt là tài trợ học bổng, luôn lựa chọn những ứng viên xuất sắc toàn diện, không chỉ những bạn đạt thành tích học tập tốt mà còn phải tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Tích lũy kinh nghiệm bằng cách tham gia các hoạt động ngoại khóa, đó cũng là một cách làm đẹp hồ sơ của chính bạn. Hồ sơ của những ứng viên năng động, tích cực với các kỹ năng nổi bật như lãnh đạo và làm việc nhóm sẽ thu hút sự chú ý của các trường học. Ngoài ra, bạn cũng nên thể hiện mình có năng khiếu nhất định như thể thao hay chơi nhạc cụ, thay vì ca hát… để tăng tính hấp dẫn cho hồ sơ của mình.

Lưu ý 5: Liên hệ và xin thư giới thiệu từ giáo viên. Đây là giai đoạn hoàn thiện hồ sơ xin học bổng nhưng cũng không phải là việc dễ dàng. Vì vậy, hãy tìm, gặp gỡ và xây dựng mối quan hệ tốt với những giáo viên mà bạn có thể ứng tuyển. Hãy chú ý đến những giáo viên có uy tín để củng cố hồ sơ của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Phương trình lượng giác cơ bản và các dạng bài tập có lời giải

Bạn thấy bài viết Săn học bổng toàn Singapore cần gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Săn học bổng toàn Singapore cần gì bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Săn học bổng toàn Singapore cần gì của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận