Du Học

Sáng tạo- động lực của sự phát triển

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Sáng tạo- động lực của sự phát triển phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Thích an ninh và sợ thay đổi là tâm lý của con người. Tuy nhiên, thay đổi là động lực của sự phát triển và đã trở thành quy luật tất yếu trong tự nhiên. Mọi thứ xung quanh đang thay đổi với tốc độ chóng mặt, nếu đứng yên đồng nghĩa với việc đi lùi. Vì vậy, trong học tập cũng như trong cuộc sống, chúng ta cần phải phá bỏ giới hạn của mình để suy nghĩ và hành động bên ngoài. Bỏ lối suy nghĩ sẽ tạo ra sự khác biệt – tạo tiền đề cho sự phát triển ở một mức độ nhất định. Nhưng làm thế nào để có sự đột phá trong tư duy và suy nghĩ mới là điều quan trọng. Thực tế, đây là một kỹ năng và cách tốt nhất là bạn nên luyện tập mỗi ngày.

Nâng cao kiến ​​thức

Kiến thức sâu rộng là nền tảng cho những ý tưởng và tư duy sáng tạo. Dựa trên những gì nó đã biết, não phân tích các thông tin khác nhau, lọc ra các điểm tương đồng và kết hợp lại thành một thứ mới. Sự sáng tạo là tia nhận thức lóe lên trong não của chúng ta. Điều này xảy ra không nhiều và rất mới, nhưng thực chất tất cả đều bắt nguồn từ những điều quen thuộc từ xưa đến nay. Vì vậy, hãy tiếp tục trau dồi kiến ​​thức bằng cách học bằng cách đọc sách, nghe nhiều, thấy nhiều và áp dụng chúng mỗi ngày.

Xem thêm:   Liệu Rosetta Stone có đáng để bạn chi tiền?

Suy nghĩ khác biệt

Chúng ta luôn tuân theo chủ nghĩa kinh nghiệm – nghĩa là muốn làm mọi thứ theo cách thông thường. Nhưng phương tiện này vô hình trung đã giết chết sự sáng tạo. Nếu chúng ta làm đi làm lại cùng một điều, đó là tiềm thức – nơi não bộ không phải hoạt động nhiều. Ngược lại, khi cần làm một việc gì đó mới cần tư duy thì não sẽ kích hoạt chức năng nhận thức. Đây là hai điểm khác biệt cơ bản dẫn đến sự khác biệt cơ bản về sản phẩm của ý thức. Để thực hiện khả năng sáng tạo, chúng ta nên đào sâu các chức năng nhận thức của mình bằng cách suy nghĩ khác với những gì chúng ta thường nghĩ. Luôn đặt câu hỏi về vấn đề là một trong những cách tốt nhất. Đó là một quá trình suy nghĩ ngược lại, giống như quay ngược lại, như: tại sao nó lại theo cách này mà không phải thế kia? Nếu nó đi theo hướng khác, kết quả sẽ như thế nào? Làm thế nào để đạt được điều này?… Đừng chấp nhận mọi thứ một cách dễ dàng mà hãy hoài nghi mọi thứ, hãy nhìn nhận nó ở một góc độ khác. Điều này giúp phát huy khả năng sáng tạo sẵn có trong mỗi chúng ta.

Chấp nhận những điều mới

Bảo thủ trong suy nghĩ cũng là rào cản cho sự sáng tạo. Nếu chúng ta không thể có tư duy đột phá và quen với những khuôn mẫu, chúng ta không nên từ chối những ý tưởng mới ngay lần đầu tiên chúng ta nghe hoặc nhìn thấy chúng. Trước khi trở thành chân lý, một suy nghĩ đi ngược lại đám đông cũng đã không ít lần bị đám đông đánh gục để rồi dần dần được thừa nhận. Chính lối suy nghĩ cổ hủ của đa số đã dập tắt những ý tưởng khác biệt của thiểu số ngay từ khi còn sơ khai và không cho nó cơ hội hình thành và phát triển. Chúng ta hãy cởi mở hơn, dành thời gian suy nghĩ, chiêm nghiệm về những ý tưởng mới tưởng chừng như điên rồ nhưng biết đâu sau này lại trở thành một cuộc cách mạng.

Xem thêm:   Làm thế nào để tìm kiếm một học bổng du học


Thông tin thêm

Sáng tạo- động lực của sự phát triển

#Sáng #tạo #động #lực #của #sự #phát #triển

[rule_3_plain]

#Sáng #tạo #động #lực #của #sự #phát #triển

[rule_1_plain]

#Sáng #tạo #động #lực #của #sự #phát #triển

[rule_2_plain]

#Sáng #tạo #động #lực #của #sự #phát #triển

[rule_2_plain]

#Sáng #tạo #động #lực #của #sự #phát #triển

[rule_3_plain]

#Sáng #tạo #động #lực #của #sự #phát #triển

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Sáng #tạo #động #lực #của #sự #phát #triển

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button