Hỏi Đáp

Người Sâu Sắc Là Gì ? Như Thế Nào Là Người Sâu Sắc? Nghĩa Của Từ Sâu Sắc

Đây là những điều sẽ xảy ra khi bạn là một người suy nghĩ sâu sắc, đồng thời có một tâm hồn nhạy cảm:1.

Đang xem: Sâu sắc là gì

Bạn phân tích sâu sắc mọi thứ. Bạn suy nghĩ nhiều về bất cứ điều gì bạn nói hay làm. Trí óc bạn không có khoảng thời gian ngơi nghỉ.Có vẻ bạn rất nghiêm khắc với bản thân.2. Mọi lời nói, cử chỉ của người khác với bạn đều nghiêm trọng. Bạn cố gắng hiểu chính xác ý họ muốn nói cũng như cách họ diễn đạt.Bạn gần như phát điên trong nỗ lực kiểm soát bản thân, bởi một phần rất muốn hỏi rõ lí do/ nguyên nhân, một phần không muốn bản thân nói hay làm những điều ngốc nghếch.3. Bạn nhìn thế giới trắng đen rõ ràng. Bạn khó giải quyết những sự việc nhập nhằng ở giữa. Bạn không hiểu được làm sao một người có thể cảm nhận nửa vời, yêu thương nửa vời, hay sống nửa vời.

*

Với bạn, một là tất cả, hai không là gì. Bạn chỉ ở một bên, trong một khoảng thời gian: (i) nghĩ tất cả là do mình, hoặc (ii) mình hoàn toàn không liên quan. Trong đầu bạn, có lúc quá tải bởi suy nghĩ, có lúc hầu như trống rỗng, không có gì.4. Có thể gọi bạn bằng rất nhiều tên gọi: quá nhạy cảm, quá sâu sắc, cảm xúc quá mạnh, nghiêm túc quá mức, kiểm soát quá nhiều, điên, thiếu quyết đoán, cũng có thể là: một người lí tưởng hóa mọi thứ.5.

Xem thêm: Word Là Gì ? Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Microsoft Word

Bạn thường có cảm giác mình không thuộc về thế giới này. Nội tâm của bạn đấu tranh để tồn tại trong cuộc sống, nhưng bạn thấy hầu như khó gắn kết với môi trường hay con người xung quanh mình.Đó là một phần nguyên do bạn dễ phát triển hơn khi làm việc độc lập hoặc khi tách biệt với những lề thói cuộc sống.6. Trái tim bạn khao khát được yêu thương, nhưng bạn không muốn trao tình cảm cho ai bên ngoài. Trái tim bạn mỏng manh, nhiều hi vọng. Bạn dễ tổn thương khi không nhận được những biểu hiện cảm xúc như bạn trông mong.Đối diện với tổn thương, bạn tự thu mình vào, tìm cách tự chữa lành. Tình trạng này xuất hiện ngay cả khi không có điều gì nghiêm trọng xảy ra, ví dụ như chỉ là lời trêu ghẹo, hay sự xô đẩy một chiều.

*

7. Bạn luôn cố gắng tìm kiếm ý nghĩa đằng sau mọi thứ: ý nghĩa của một vết thương lòng; ý nghĩa đằng sau những mất mát hay những bài học bạn học được.Bạn đơn giản không thể sống mà không tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi của mình.8. Bạn có mối liên hệ đặc biệt với Đấng Tạo Hóa và vũ trụ. Đôi lúc bạn cảm nhận thấy sự kết nối sâu sắc, giống như bạn đang là một phần của Ngài, mạnh mẽ,đầy quyền năng. Đôi lúc, bạn thấy thật xa cách, giống như bạn không hiểu gì về vũ trụ nữa.Cũng có lúc, bạn thấy giống như mình đang chìm trong mê mờ. Và đó là những trận chiến nội tâm bạn không thể hình dung được làm sao để chiến thắng.Khi bạn đồng thời vừa suy nghĩ sâu sắc vừa nhạy cảm, bạn hầu như mất ngủ. Giường là nơi những suy nghĩ và nỗi sợ đồng thời ám ảnh. Bạn ở đấy, tự vấn bản thân về mọi thứ trên đời: điều bạn đã nói, việc bạn đã làm,sự tồn tại của bản thân, cuộc sống, cống hiến, Đấng Tạo Hóa, tình yêu, sự tha thứ từ bi… hoặc bất kể thứ gì nằm trong những vấn đề đó.

Nghe có vẻ vất vả, nhiều khổ đau. Có điều, tư duy sâu sắc kết hợp cùng tâm hồn nhạy cảm giúp bạn có được những điều tuyệt vời khác: cảm quan về nghệ thuật, những phép màu nằm ở bên trong.

Phép màu đó là gì ư? Sự phối ghép độc nhất đấy của tâm – trí làm thổi bùng lên khao khát cống hiến bên trong bạn, khích lệ bạn nỗ lực sống có giá trị, làm những điều đặc biệt cho thế giới, biến chính những sự bấn loạn bên trong mình thành Trí Huệ.

Xem thêm: (Pbvn) Là Ngân Hàng Gì? Public Bank Việt Nam Public Bank Việt Nam Là Ngân Hàng Gì

Bạn có thể học cách trở thành một nhà giả kim, chuyển hóa nỗi đau và bóng tối bên trong thành vàng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button