Shark Tank Là Gì? Tại Sao Gọi Là Shark?

Bạn đang tìm kiếm một chủ đề về => Shark Tank là gì? Tại sao gọi là Cá Mập? bên phải? Nếu đúng như vậy, mời bạn xem ngay tại đây. Xem thêm câu hỏi Là gì? khác ở đây => Cái gì?

Thương vụ bạc tỷ tiếng Anh: Shark Tank Việt Nam là phiên bản Việt Nam của chương trình truyền hình nổi tiếng Shark Tank dành riêng cho giới doanh nhân Việt Nam.

Chương trình truyền cảm hứng cho những người chơi khởi nghiệp trình bày những sáng tạo tuyệt vời của họ trước một nhóm các nhà đầu tư, thuật lại quá trình đàm phán để thuyết phục các nhà đầu tư. quyết định đầu tư vào dự án kinh doanh của họ.

Cungdaythang.com xin gửi đến các bạn bài viết để cùng tìm hiểu Shark Tank là gì?? Để độc giả có cái nhìn cụ thể hơn về show truyền hình ăn khách này.

Shark Tank là gì?

Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế về đầu tư khởi nghiệp, với mục tiêu kết nối các “shark” – nhà đầu tư mạo hiểm với các startup.

Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế thuộc bản quyền của SONY PICTURES. Đây là chương trình truyền cảm hứng cho người tham gia kinh doanh trình bày trước nhà đầu tư thông qua bài thuyết trình về doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ chọn có hoặc không.

Shark Tank rất thành công tại nhiều quốc gia trên toàn cầu và hiện đang phát sóng mùa thứ 13 tại Anh, mùa thứ 11 tại Canada và mùa thứ 7 tại Mỹ. Chương trình cũng hai lần giành giải Primetime Emmy cho Chương trình truyền hình thực tế hay nhất.

Khi được hỏi một câu hỏi Shark Tank là gì? Chúng tôi có thể xác nhận rằng đây là Giao dịch tỷ đô la. Shark Tank Việt Nam là chương trình Shark Tank phiên bản Việt Nam, dành riêng cho các startup Việt Nam. Shark Tank Việt Nam do TV HUB độc quyền sản xuất mùa đầu tiên năm 2017 và phát sóng trên kênh VTV3 Đài truyền hình Việt Nam.

Xem thêm bài viết hay:  To Name After Là Gì ? Nghĩa Của Từ Name Trong Tiếng Việt Sự Khác Nhau Giữa Named Và Called

Trong chương trình, người chơi là các doanh nhân khởi nghiệp sẽ trình bày ý tưởng khởi nghiệp với những sản phẩm, dịch vụ lạ mắt nhưng mang tính chất kinh doanh trước các nhà đầu tư. Sau đó, người chơi phải báo cáo quá trình đàm phán với các Shark để thuyết phục họ đầu tư vào dự án kinh doanh của mình.

Chương trình bao gồm một hội đồng gồm các nhà đầu tư tiềm năng (các Shark) sẽ là người lựa chọn đầu tư cho các doanh nhân khởi nghiệp tham gia chương trình để tìm nguồn vốn đầu tư. Ngay trên sân khấu, người chơi trong vai doanh nhân có thể thương lượng hợp đồng nếu một trong các Shark quan tâm và sẽ ra về tay trắng nếu tất cả các thành viên trong hội đồng quản trị không đầu tư. .

Tóm tắt chương trình

Khi được chọn vào vòng ghi âm, người gọi vốn sẽ đứng trước các nhà đầu tư để giới thiệu sản phẩm của mình. Người kêu gọi đầu tư sẽ phải trải qua 3 phần:

PHẦN 1: Giới thiệu thông tin sản phẩm

Người kêu gọi đầu tư trình bày đầy đủ thông tin sản phẩm, tính năng thành phẩm, giá cả, giá sản xuất, phương thức phân phối, số lượng thành phẩm bán ra, số tiền muốn đầu tư… để hỗ trợ thông tin. về thành phẩm

PHẦN 2: Trả lời câu hỏi của các shark

Người gọi trả lời các câu hỏi từ các cá mập liên quan đến sản phẩm. Người kêu gọi đầu tư và các cá mập thương lượng về số vốn đầu tư hoặc số lợi nhuận thu được (cổ phần, lợi nhuận, các hình thức khác…). Phần này trình bày khả năng thuyết phục các shark của caller

PHẦN 3: Đầu tư hay không đầu tư

Sau khi thương lượng, các cá mập sẽ đưa ra quyết định liệu các cá mập có thể đầu tư cùng nhau hay chỉ một cá mập có thể đầu tư. Cũng có thể là chưa ai đầu tư vào startup.

Một số cá mập đã tham gia chương trình

Shark Trần Anh Vương

Shark Trần Anh Vương hiện là Tổng giám đốc Công ty cổ phần SAM Holdings. Ông tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Xem thêm bài viết hay:  Bật Và Tắt Tính Năng Đồng Bộ Hóa Gmail Là Gì ? Vì Sao Cần Phải Làm Vậy?

Anh là một trong 4 nhà đầu tư chính tham gia đầu tư vào các startup trong chương trình, có công đưa Shark Tank về Việt Nam.

Sau thành công của Shark Tank Việt Nam mùa 1, bước sang mùa thứ 2, ông Trần Anh Vương không còn đóng vai trò nhà đầu tư mà lùi về hậu trường với vai trò ban tổ chức.

Shark Nguyễn Xuân Phú

Shark Phú

Shark Phú là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Sunhouse. Anh tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế lao động trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Shark Thái Vân Linh

Shark Linh

Shark Linh sinh năm 1977, hiện là Giám đốc Vận hành và Chiến lược của Quỹ đầu tư VinaCapital. Cô theo học ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp, sau đó học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, chuyên ngành tài chính.

Shark Thái Vân Linh – Tổng giám đốc Vingroup Ventures là nhà đầu tư trong Shark Tank mùa 1 và 2.

Shark Nguyễn Ngọc Thủy

Shark Thủy

Shark Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch kiêm người sáng lập Tập đoàn Egroup – Sở hữu chuỗi trung tâm Anh ngữ Apax.

Shark Thủy hiện đang giữ kỷ lục đầu tư tỷ lệ vàng với 8/9 doanh nghiệp nhận được lời mời đầu tư trên sóng truyền hình. Đặc biệt, số tiền giải ngân thực tế nhưng khoản đầu tư của Shark Thủy lớn hơn nhiều so với con số cam kết trên sóng truyền hình, đơn cử như thương vụ đầu tư Soya Garden với số vốn lên tới 100 tỷ đồng. Tại Shark Tank mùa 3, anh tiếp tục là nhà tài trợ kiêm nhà đầu tư chính.

Shark Nguyễn Mạnh Dũng

Shark Nguyễn Mạnh Dũng, Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan.

Shark Dzung Nguyễn được giới kinh doanh đánh giá là người nổi tiếng trong ngành công nghệ. Mỗi startup do Shark Dũng rót vốn tăng trưởng gấp nghìn lần Tại chương trình Shark Tank Việt Nam, ông Dũng được biết đến là một “cá mập công nghệ” quyết liệt và tâm huyết với khởi nghiệp.

Xem thêm bài viết hay:  Chụp Ảnh Báo Ảnh Là Gì ? Báo Ảnh Là Gì, Nghĩa Của Từ Báo Ảnh

Shark Phạm Thanh Hưng

Shark Hưng

Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thế Kỷ CENGROUP – Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư và Tăng trưởng Thế Kỷ CENINVEST.

Shark Hưng là Shark có duyên ngồi ghế nóng chương trình lâu nhất bởi ông luôn quan tâm đến những nhà đầu tư sáng tạo và thông minh.

Shark Nguyễn Thanh Việt

Shark Nguyễn Thanh Việt, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổ hợp Đông Y.

Shark Việt tham gia Shark Tank từ mùa 2 và rất được yêu mến bởi những câu nói vui vẻ, hài hước nhưng rất thực tế và mang lại nhiều kinh nghiệm hữu ích cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Shark Việt cho rằng trong kinh doanh, ý tưởng phải gắn với thực tế, lấy con người làm trung tâm, lấy nhu cầu của xã hội làm động lực phát triển. Xã hội đông vô kể, nhưng nếu người dân cần, anh sẽ tham gia đầu tư. Hiện Shark Việt đảm nhận vai trò nhà đầu tư chính trong mùa 3.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi muốn gửi đến người dùng về câu trả lời liên quan đến câu hỏi Shark Tank là gì? Người dùng quan tâm vui lòng phản hồi để được nhân viên hỗ trợ tận tình nhất.

Bạn thấy bài viết Shark Tank Là Gì? Tại Sao Gọi Là Shark? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Shark Tank Là Gì? Tại Sao Gọi Là Shark? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Shark Tank Là Gì? Tại Sao Gọi Là Shark? của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận