SHIRATAMA ZENZAI LÀ TÊN GỌI MÓN CHÈ ĐẬU ĐỎ CỦA NHẬT

Đu đlà hương vchđo vào hu hết các món ngt ca Nht Bn tnhng chiếc bánh Wagashi đến món tgắng ming thanh mát nhưAnmitsu. Hương vNht Bn skhông thể vn nguyên ổn nếu thiếu đi loi đu này.

Bạn đang xem: Shiratama Zenzai là tên gọi món chè đậu đỏ của NhậtĐậu đỏ, tiếng Nhật là Azuki, được du nhập trường đoản cú Trung Hoa vào Nhật Bản trường đoản cú khoảng tầm cụ kỷ 3. Lúc kia, đậu đỏ được sử dụng như một một số loại dược liệu có tác dụng thải trừ độc tố. Cách vào thời đại Nara và Heian, đậu đỏ bắt đầu lộ diện trong một trong những loại bánh ngọt mang lại tự bên Đường, mở đầu cho vô vàn rất nhiều chủng một số loại bánh Wagashi áp dụng đậu đỏ trong tương lai. Những các loại bánh ngọt tất cả đậu đỏ những không đếm xuể, quanh đó bánh Higashi, còn lại phần lớn các nhiều loại bánh Wagashi các áp dụng đậu đỏ có tác dụng điểm nổi bật. Thời tân tiến, nước Nhật đón nhận sự du nhập của rất nhiều món tnúm miệng ngoại quốc cùng Nhật Bản hóa chúng bằng cách kết phù hợp với đậu đỏ. Bánh kếp đậu đỏ, bánh cuộn kem với đậu đỏ, Parfait đậu đỏ,... lần lượt mở ra và được hâm mộ không hề kém bỏ ra đối với món ngọt truyền thống.

Koshian nhuyn mn đề nghị thường được sử dụng trong số loi bánh Wagashi. Tsubuan còn ngulặng vđu thường xut hin trong những món ngt không giống ca Nht Bn
Azuki-an là các thành phần hỗn hợp đậu đỏ ninh mặt đường, quan trọng đặc biệt thịnh hành trong những món ngọt truyền thống lâu đời nước Nhật. Trong số đó, trường đoản cú “餡 An” dùng để chỉ dạng hỗn hợp bao gồm nguyên liệu chính là đậu hoặc khoai phong, ninc mượt cùng với đường với nước rồi ép nhuyễn. So với vị ngọt của các một số loại bánh Tây phương, vị ngọt đến từ Azuki-an tất cả phần thanh khô bay, nữ tính và mặn mòi hơn.
Có nhì một số loại Azuki-an thông dụng, là Tsubu-an cùng Koshi-an. Để có tác dụng Tsubu-an, nấu bếp đậu đỏ đến khi mượt, ép nhỏ rồi ninch cùng với đường là hoàn thành. Koshi-an cũng có phương pháp có tác dụng tương tự nhưng lại sau khoản thời gian nấu mềm, phần vỏ đậu được lược bỏ buộc phải các thành phần hỗn hợp Koshi-an nhuyễn mịn rộng.
Với Wagashi, món bánh ngọt truyền thống lịch sử Nhật Bản, đậu đỏ hệt như linh hồn của bánh. Đậu đỏ hay được áp dụng có tác dụng nhân bánh, đôi lúc quấn xung quanh bánh hoặc hòa với Kanten để triển khai bánh dạng thạch.
*

Yogashi là tên gọi bình thường của các các loại bánh gia nhập tự nước ngoài vào Nhật Bản. Những dòng bánh cuộn nhân đậu đỏ, hay bánh ndở người lớp phủ Azuki-an,... không còn là hình ảnh vượt mới mẻ và lạ mắt nữa.
*

Parfait là món ăn ngọt tất cả nguyên liệu tương đối phong phú nhưng mà thường trông thấy là kem tươi, trái cây và bánh. Món Parfait sở hữu đậm đường nét nước Nhật đó là Matphụ thân Parfait với thành phần là kem tsoát xanh, Shiratama Dango và tất yếu là không thể thiếu đậu đỏ.

Xem thêm: Chuyển Tiền Qua Thẻ Atm Vietinbank Bằng Điện Thoại, Câu Hỏi Thường Gặp


*

Anmitsu là 1 trong món ngọt gồm mùi vị thanh khô non với các thành phần là thạch Kanten giảm khối hận vuông, đậu đỏ Azuki-an, bánh Gyuhi hoặc Shiratama Dango, hoa quả cùng nước mặt đường. Đây là món ăn không thể thiếu sinh sống các quán tthẩm tra Japan.
Kuriimu Anmitsu là món Anmitsu dùng cùng với kem. Vị kem được ưu thích rộng hết thảy là kem vani và kem tsoát xanh.
Đây là món ăn uống phối hợp bánh Shiratama Dango và đậu đỏ ninh mặt đường. Shiratama Dango làm cho tự bột Shiratama - một nhiều loại bột cung cấp từ gạo nếp, gồm hình viên tròn, không có nhân và hơi dẻo.
Món đá bào trđọng danh Japan. Hương vị truyền thống lịch sử đó là đá bào tthẩm tra xanh sử dụng với đậu đỏ ninc đường đặt bên trên.
Shiruko là món trà với phần nước ngọt được nấu từ Azuki-an với cần sử dụng thông thường với bánh dày nướng hoặc hạt dẻ tuyệt Shiratama Dango. Món ăn uống này trông tương tự như cùng với chè đậu đỏ của Việt Nam.
Cũng dùng thông thường cùng với bánh dày nướng, tuy nhiên Zenzai quánh với ngọt rộng Shiruko vày yếu tắc đó là đậu đỏ Azuki-an làm bếp, chứ chưa hẳn nước nấu Azuki-an như Shiruko.