Sinh Khí Nghĩa Là Gì

Sinh khí là gì và hướng xây nhà có sinh khí tốt?

Ngày nay, việc xây nhà luôn gắn liền với phong thủy Bát Trạch, và câu hỏi được mọi người đặt ra là làm sao biết được hướng nhà hợp tuổi để xây nhà? Hãy cùng Quan niệm hướng đời tìm hiểu để giải đáp thắc mắc này nhé!

Sinh khí là gì – Ý nghĩa hướng sinh khí

Trong từ điển Hán Việt: Sinh khí là thuật ngữ được ghép bởi 2 chữ “Sinh” và “Khí”. Mặc dù mỗi từ đơn giản, nhưng nó có ý nghĩa sâu sắc riêng:

“Sinh” có nghĩa là mầm sống, sinh sản và phát triển. “Sinh” cũng là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của đời người: sinh, lão, bệnh, tử. “Khí” là một dạng vật chất tồn tại bên cạnh chúng ta mà chúng ta không nhìn thấy được, chẳng hạn như: Không khí, máu, v.v.

Đang xem: Sinh khí nghĩa là gì

Như vậy, “Sinh Khí” là nơi ở, nơi tạo nên sự phát triển của mỗi người. Ngoài ra, nó còn có nghĩa là một nguồn năng lượng mạnh mẽ, con người không thể nhìn thấy nhưng có thể cảm nhận được. Nếu con người sống ở nơi có “Sinh khí” – trường năng lượng mạnh thì rất tốt cho sức khỏe, tinh thần và cuộc sống sẽ hạnh phúc. Ngược lại, khi “Sinh khí” yếu sẽ khiến chủ nhân mắc nhiều bệnh tật, rắc rối trong cuộc sống.

Sinh khí trong phong thủy nhà ở là gì?

Trong phong thủy: Sinh khí thuộc sao Tham Lang. Đây là sao tốt, thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức, làm ăn phát đạt. Sinh lực là nơi ở, nơi khởi nguồn cho sự sinh trưởng và phát triển của con người.

Nếu bạn sống ở nơi có nhiều sinh khí thì không những có lợi cho sức khỏe mà còn cả tài lộc cho gia đình. Ngược lại, nếu sống ở nơi có sinh khí xấu sẽ khiến sức khỏe suy nhược, hay ốm đau, gia đình bất hòa.

Xem thêm bài viết hay:  Namespace Là Gì ? Tại Sao Phải Dùng Nó? Namespace Là Gì

Xác định hướng sinh khí trong phong thủy bát trạch & ảnh hưởng của sinh khí đến mệnh

Theo phong thủy, ngôi nhà sẽ có 4 hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc. Và 4 phương phụ là Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc và Tây Nam. Ở mỗi tuổi sẽ có một hướng tốt cho bạn, và hướng tốt nhất đó gọi là Hướng Sinh Mệnh. Về vấn đề xem tuổi vợ chồng hay còn gọi là tử vi.

Hướng “Sinh khí” cũng là hướng tốt nhất trong phong thủy. Dấu hiệu của sinh khí là biểu hiện của sự thành công, địa vị, sự giàu có và nổi tiếng. Ứng với mỗi tuổi sẽ có một hướng sinh khí khác nhau, bạn nên chú ý chọn hướng này khi xây nhà.

Hướng sinh khí của mọi người không giống nhau. Như vậy, ta có thể xác định dựa vào năm sinh âm lịch của từng gia chủ để tính các cung Càn, Đoài, Chấn, Tốn, Khảm, Ly, Khôn, Cấn. Từ việc xác định dấu hiệu này, chúng ta có thể tìm ra hướng sinh khí của mỗi người.

Xem thêm: Đi Tìm Tên Tiếng Anh Hợp Với Tính Cách Song Ngư Tiếng Anh Là Gì

*

Hướng sinh khí là gì?

Cách tính vận mệnh

Chúng ta có thể tính cung hoàng đạo dựa trên năm sinh âm lịch của mỗi người. Bằng cách thực hiện tính tổng các chữ số trong ngày tháng năm sinh rồi chia cho 9. Nếu dư thì đối chiếu với bảng cung để tìm dấu hiệu chính xác.

Xem thêm bài viết hay:  ' Mượn Hoa Cúng Phật Nghĩa Là Gì

*

Cách tính vận mệnh chính xác

Ví dụ để xác định cung hoàng đạo của nữ mạng sinh năm 1988, ta tính như sau:

1 + 9 + 8 + 8 = 26 chia 9 = 2 dư 8. Dựa vào bảng trên thì nữ mệnh sinh năm 1988 sẽ là cung hoàng đạo gì.

Cách xác định hướng sinh khí

Dựa vào cách xác định cung hoàng đạo trên, chúng ta có thể xác định được hướng sinh khí tương ứng của mỗi người theo bảng hướng sinh khí tương ứng với các cung hoàng đạo sau:

cung Mệnh Hướng sinh khí
Có thể hướng Tây
xứ Đoài Tây Bắc
Có thể Tây nam
Khôn ngoan đông bắc
Thủy tinh Mùa đông
khảm Đông Nam
Đắt tiền Phía bắc
Chân Nam giới

Ngoài việc xác định hướng sinh khí phù hợp để làm hướng nhà, chúng ta còn có thể sử dụng hướng này trong phòng ngủ, phòng bếp để thu hút tài lộc, phú quý, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào.

Vật phong thủy mang lại sinh khí tốt

Bên cạnh việc xác định phương hướng cuộc đời là gì? Gia chủ cũng có thể bổ sung sinh khí bằng các đồ vật phong thủy. Vì những vật phẩm phong thủy này có tác dụng hút sinh khí hiệu quả. Các vật phẩm Phong Thủy có thể kể đến như:

hồ thủy sinh phong thủy

Bể thủy sinh giúp không gian sống thêm tươi mát, giúp giải tỏa căng thẳng, đem lại sự thư thái khi làm việc. Ngoài ra, bể cá còn được coi là vật cầu nguyện giúp công việc thuận lợi. Giúp bạn phát huy tính sáng tạo hơn trong công việc.

*

Bể cá phong thủy giúp mang lại sinh khí cây cảnh phong thủy

Cây xanh không chỉ giúp cảnh quan trở nên trong lành, tươi đẹp. Tạo không khí trong lành mà còn giúp điều hòa nhiệt độ trong phòng. Tăng sinh khí cho các căn phòng. Cây phong thủy còn mang lại may mắn, tài lộc cho công việc. Với những loại cây khác nhau, chúng sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Có một số loại cây còn có khả năng xua đuổi xui xẻo, trừ tà. Một số loại cây mang đến sức mạnh và uy quyền cho gia chủ.

Xem thêm bài viết hay:  Flex là gì? Văn hóa khoe khoang quá mức

Xem thêm: Presence là gì – Ý nghĩa của từ Presence, Word

tượng linh vật

Các linh vật như Tỳ Hưu, Long Quy, Rồng, Sư Tử, Thiềm Thừ,… là biểu tượng cho tài lộc và may mắn. Bày những vật phẩm này trong nhà ở những vị trí thích hợp sẽ giúp gia đình thu hút vượng khí. Kinh tế phát triển, thu hút tài lộc, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc…

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hướng xây nhà sinh khí tốt. Khi xây nhà nếu chọn được hướng sinh khí tốt sẽ mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Vì vậy, chúng ta nên chú ý đến những yếu tố này để chúng giúp ích cho bạn khi chọn hướng làm nhà cũng như chọn đồ vật hút khí tốt.

Bạn thấy bài viết Sinh Khí Nghĩa Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sinh Khí Nghĩa Là Gì bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Sinh Khí Nghĩa Là Gì của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận