Soạn bài Kiểm tra tổng hợp cuối học kì 1 ngắn gọn nhất – Soạn văn 11

chỉ nội dung Đề thi tổng hợp cuối học kì 1

I. PHẦN THI

1- DỄ DÀNG

2C

3-C

4-C

5- DỄ DÀNG

6-A

7- DỄ DÀNG

8- DỄ DÀNG

9-DỄ DÀNG

10-C

11-A

12- DỄ DÀNG

II. PHẦN THẢO LUẬN

Chọn một trong hai chủ đề….

Đề 1 (trang 210 SGK Ngữ Văn 11 Tập):

Thảo luận về lợi ích và hứng thú học tập.

Để học tốt có rất nhiều phương pháp như: học trên lớp, học thêm, tự học ở nhà, học nhóm,… Trong đó tự học là phương pháp mang lại khá nhiều hiệu quả.

Tự học là tự rèn luyện, làm bài tập, đọc sách, bổ sung kiến ​​thức cho mình mà không cần ai nhắc nhở, không cần sự trợ giúp của người khác.

Tuy cách thực hiện đơn giản nhưng mang lại hiệu quả khá cao. Trước hết, nó rèn luyện tính kiên trì và nhiều kỹ năng mềm. Tự học rèn luyện cho chúng ta tính tự giác, kỷ luật khi lập kế hoạch học tập và kiên trì theo đuổi việc học của mình, không vì một chút chán nản mà bỏ cuộc. Tự học giúp ta củng cố lại những kiến ​​thức đã học bằng các bài tập tự luyện, trang bị cho ta những kiến ​​thức mới chưa biết. Nó cũng giúp chúng ta hoàn thiện bản thân khi nhìn rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình, từ đó phát huy điểm tốt, khắc phục lỗ hổng kiến ​​thức.

Tự học là một phương pháp hiệu quả để rèn luyện bản thân nhiều điều. Chúng ta nên lập một kế hoạch học tập cho mình, đồng thời kết hợp với các phương pháp học tập khác để đạt kết quả cao.

Xem thêm bài viết hay:  Bình giảng khổ thơ thứ 5 bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi (hay nhất)

Đề 2 (trang 210 SGK Ngữ Văn 11 Tập 1):

Nêu ý kiến ​​của em về chủ đề truyện ngắn Hai đứa trẻ. Theo ông, đó là câu chuyện của một ngày tàn, một phiên chợ tàn và những mảnh đời đang lụi tàn, hay là câu chuyện về khát vọng vươn tới cuộc sống tốt đẹp.

Truyện ngắn “Hai chị em” tiêu biểu cho phong cách viết truyện nhẹ nhàng, cốt truyện giản dị mà hấp dẫn của Thạch Lam. Truyện kể về những người dân phố huyện nghèo nhưng vẫn giữ trong mình một niềm hy vọng mãnh liệt.

Khung cảnh hiện ra với sự nghèo nàn và buồn tẻ, lặp đi lặp lại ngày này qua ngày khác như một vòng lặp vô tận. Ngày tàn được báo hiệu bằng những dấu hiệu như tiếng trống, mặt trời lặn sau rặng tre sẫm màu. Sự hoang tàn được khắc họa rõ nét hơn qua hình ảnh ngôi chợ làng hoang tàn với những đứa trẻ nghèo cố gắng nhặt nhạnh, tìm kiếm những gì còn sót lại trên nền đất bẩn thỉu đầy rác rưởi. Một cuộc sống nghèo khổ, nhàm chán lặp đi lặp lại. Con người trong cuộc sống ấy hiện lên cơ cực, cơ cực như chính ở nơi họ sống, được nhà văn khắc họa khéo léo qua hình ảnh mẹ con chị Tí, vợ chồng bác hát xẩm, bà già khùng và đặc biệt là qua chị em Liên. .

Giữa cuộc đời điêu tàn, tưởng chừng như tuyệt vọng, họ vẫn nuôi một hy vọng nhỏ nhoi. Liên vẫn nhớ và khao khát cuộc sống cũ. Tất cả những người ở đây học cách đặt hy vọng vào một đối tượng nhỏ: chuyến tàu đêm. Ánh sáng chói lòa của con tàu, đám đông nhộn nhịp của nó thể hiện mong muốn của họ về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Toàn bộ công trình hy vọng ấy nổi bật như một tượng đài, gợi lên điều gì tốt đẹp cho tương lai.

Xem thêm bài viết hay:  Tóm tắt bài Tình yêu và thù hận

Với lối viết giản dị, gần gũi đặc trưng của Thạch Lam, “Hai đứa trẻ” đã chiếm được cảm tình của người đọc.

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn lớp 11 , Ngữ Văn 11

Bạn thấy bài viết Soạn bài Kiểm tra tổng hợp cuối học kì 1 ngắn gọn nhất

– Soạn văn 11
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Soạn bài Kiểm tra tổng hợp cuối học kì 1 ngắn gọn nhất

– Soạn văn 11
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Soạn bài Kiểm tra tổng hợp cuối học kì 1 ngắn gọn nhất

– Soạn văn 11
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận