Du Học

Study là gì? Study còn nghĩa nào khác trong tiếng Anh?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Study là gì? Study còn nghĩa nào khác trong tiếng Anh? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Nghiên cứu là một từ rất quen thuộc, được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Cho nên Nghiên cứu là gì?? Những nghĩa nào khác mà study có trong tiếng Anh? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

 1. Du học Singapore
 2. Du học Canada

1. Học là gì?

Học là hành động học, ghi nhớ hoặc ghi nhớ một số thông tin hoặc kiến ​​thức. Study cũng có nghĩa là nghiên cứu về một lĩnh vực hoặc chủ đề cụ thể.

2. Một số cách sử dụng học trong tiếng Anh

 • Sử dụng “study” để chỉ việc học; nghiên cứu (về một chủ đề, đặc biệt là từ sách).
  Ví dụ: John đã đến Đại học Hull, nơi anh ấy học Lịch sử và Kinh tế.
 • Sử dụng “nghiên cứu” (số nhiều) để chỉ chủ đề đang được nghiên cứu; tìm kiếm.
  Ví dụ: Các nghiên cứu gần đây cho thấy có tới 5 trong số 1000 bà mẹ mới sinh có khả năng mắc phải vấn đề này.
 • Nghiên cứu màu nâu: suy nghĩ vẩn vơ, chiêm nghiệm
  Ví dụ: Tôi có thể thấy Anna đang ở trong một nghiên cứu màu nâu.
 • Để học tập: tự suy nghĩ (vấn đề là gì)
  Ví dụ: Chúng tôi nghiên cứu các mục tiêu chính của công ty, nhiệm vụ của nhân viên cần thiết và các điều kiện làm việc để làm việc trong đó.
 • Học lên: Học tập cho kỳ thi
  Ví dụ: Tôi phải nghiên cứu về Abraham Lincoln để chuẩn bị cho bài phát biểu của mình. John đã nghiên cứu về vỏ sò.
 • Để học thanh: trường luật
  Ví dụ: Bạn nên học như thế nào cho kỳ thi thanh?
Xem thêm:   Nên Du Học Việt Nam ) Cho - International Center Tại Việt Nam

3. Làm thế nào để tôi có thể tập trung vào việc học?

Nghiên cứu là gì? Những nghĩa nào khác mà study có trong tiếng Anh?

3.1. Lập lịch trình việc cần làm hàng ngày

Một lý do quan trọng khiến bạn mất tập trung là vì bạn không biết phải làm gì hôm nay? Đó là bởi vì bạn không có kế hoạch cho ngày hôm đó. Đây là lý do tại sao nhiều khi bạn làm một việc, bạn nhớ rằng bạn có một việc khác phải làm. Ví dụ, khi bạn đang học bài, bạn chợt nhớ ra một buổi hẹn hò buổi tối, và sau đó bạn sẽ mất tập trung, mải miết chuẩn bị cho buổi hẹn hò. Điều này rất mất tập trung và mất thời gian.

Giải pháp là gì? Hãy dành một chút thời gian trước khi đi ngủ vào đêm hôm trước để hoàn thành công việc cho ngày hôm sau. Sổ tay hay lịch để bàn sẽ giúp bạn ghi dấu những điều quan trọng. Đánh dấu những việc quan trọng giúp bạn có thể chủ động kiểm soát công việc và thời gian, hoàn toàn có thể tập trung vào một việc.

Tất nhiên, nhiều việc sẽ không diễn ra theo đúng kế hoạch trong một ngày. Do đó, bạn cần sử dụng và điều chỉnh kế hoạch của mình một cách linh hoạt.

3.2. Không gian học tập thoải mái

Một không gian học tập phù hợp sẽ đảm bảo cho quá trình học tập. Có rất nhiều yếu tố khiến bạn không tập trung khi học như ô tô, tivi, điện thoại di động, Facebook… nhưng trong lúc học, nếu để máy tính quá gần và đột nhiên có tin nhắn Facebook, bạn sẽ quay lại ngay. và câu trả lời này rất mất tập trung và mất thời gian.

Xem thêm:   Top 10 Công Ty Tư Vấn Du Học Nhật Bản Uy Tín Nhất Tại Tphcm, Công Ty Du Học Nhật Bản Nào Uy Tín

Do đó, những vật dụng trên bàn làm việc có thể khiến bạn mất tập trung tốt nhất nên gạt sang một bên. Trước khi bắt đầu học, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ cần thiết cho việc học để không mất thời gian tìm kiếm.

Một điểm nữa là bạn nên tạo không gian học tập thoáng mát, thoải mái và ngăn nắp (hoặc hơi lộn xộn) phù hợp với mình để tạo hứng thú học tập. Một chậu cây, một bể cá nhỏ, một bức tranh,… sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi căng thẳng.

3.3. Chọn thời gian học phù hợp

Mọi người đều có thời gian học tập tốt nhất của họ. Đây là lý do tại sao đôi khi bạn sẽ cảm thấy dễ học, dễ nhớ và đôi khi khó tập trung. Điều này là do não bộ nào cũng có thời kỳ làm việc cao điểm (có thể do hình thành thói quen).

Giải pháp cho vấn đề này không phức tạp. Có người thích học buổi tối, có người thích học buổi sáng,… vì vậy hãy thử học vào các thời điểm khác nhau, khi thấy thời gian phù hợp nhất thì cố gắng tập trung học trong thời gian đó. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn thấy mình không thể tập trung, đừng cố gắng quá sức. Việc bạn cần làm là cân bằng lại bằng cách nghe một bản nhạc, nhìn cây cối xung quanh hoặc đọc một mẩu tin tức.

3.4. Sắp xếp các đối tượng hợp lý

Nghiên cứu là gì? Những nghĩa nào khác mà study có trong tiếng Anh?

Một thói quen phổ biến của học sinh là hiện nay học sinh chỉ học một môn trong thời gian dài. Cách học này có thể phù hợp với nhiều người nhưng chỉ học một môn sẽ khiến tinh thần dễ căng thẳng, mất tập trung. Và bạn cũng biết rằng bạn không thể học tập hiệu quả dưới áp lực, chưa kể bạn sẽ nghĩ ra nhiều điều thú vị hơn là việc học.

Xem thêm:   Bỏ túi kinh nghiệm sống khi du học Đài Loan

Giải pháp là nếu học lâu thì nên học xen kẽ nhiều môn (tốt nhất là 3 đến 4 môn). Điều này sẽ giúp não bộ của bạn duy trì được sức bền và bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán mà ngược lại còn thú vị hơn. Ví dụ trong thời gian 3 tiếng thì nên luân phiên 3 môn, mỗi môn khoảng 1 tiếng.

Nhưng lưu ý một điều là khi chuyển môn học, bạn nên thư giãn, nghỉ ngơi ít phút, nghe nhạc, lên mạng,… nhưng lưu ý đừng để những phương tiện này cuốn hút mà quên mất việc học. (Thời gian nghỉ ngơi hợp lý là khoảng 5 phút).

3.5. Loại bỏ những phiền nhiễu khác

Khi bạn cần tập trung vào công việc, việc tắt điện thoại, Facebook và trình duyệt web sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tập trung. Tắt nhạc chuông của điện thoại, giữ ứng dụng trò chuyện ở chế độ ngoại tuyến và chỉ kiểm tra email của bạn vào những thời điểm nhất định trong ngày.

Đừng tự nhủ chỉ bật thông báo Facebook một lúc, vì nó sẽ tốn thời gian mà bạn không bao giờ ngờ tới!

Trên đây là một số thông tin xoay quanh câu hỏi “study là gì” cũng như một số cách dùng từ “study” trong tiếng anh. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc, chúc bạn học tốt!

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Study là gì? Study còn nghĩa nào khác trong tiếng Anh?

#Study #là #gì #Study #còn #nghĩa #nào #khác #trong #tiếng #Anh

[rule_3_plain]

#Study #là #gì #Study #còn #nghĩa #nào #khác #trong #tiếng #Anh

[rule_1_plain]

#Study #là #gì #Study #còn #nghĩa #nào #khác #trong #tiếng #Anh

[rule_2_plain]

#Study #là #gì #Study #còn #nghĩa #nào #khác #trong #tiếng #Anh

[rule_2_plain]

#Study #là #gì #Study #còn #nghĩa #nào #khác #trong #tiếng #Anh

[rule_3_plain]

#Study #là #gì #Study #còn #nghĩa #nào #khác #trong #tiếng #Anh

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Study #là #gì #Study #còn #nghĩa #nào #khác #trong #tiếng #Anh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button