Du Học

Sự thay đổi- điều giúp cuộc sống của du học sinh phát triển

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Sự thay đổi- điều giúp cuộc sống của du học sinh phát triển phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

“Mọi thứ đều thay đổi, điều duy nhất không thay đổi là sự thay đổi.” Đây là sự thật không thể chối cãi, bởi cuộc sống là sự vận động không ngừng của mọi sự vật, hiện tượng. Thật vậy, không có gì là bất biến, mọi thứ đều vận động theo một cách riêng, nhưng nhìn chung, nó tuân theo quy luật xoắn ốc và đây là tiền đề cho sự phát triển. Và sự phát triển, tiến bộ của con người cũng không nằm ngoài sự kiểm soát của quy luật này. Thay đổi suy nghĩ dẫn đến thay đổi hành vi và cuối cùng là thay đổi số phận của một người. Những người thành công biết cách thay đổi bản thân để tốt nhất và kiên trì đối mặt với những khó khăn do sự thay đổi này gây ra. Và đối với du học sinh, việc thay đổi hành động theo hướng tích cực sẽ mang lại kết quả tốt trong học tập cũng như trong cuộc sống nghề nghiệp. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mình không bao giờ đạt điểm A, không bao giờ nhận được học bổng hay luôn cảm thấy thiếu thốn về tài chính? Đó là vì bạn vẫn duy trì lối sống cũ, cứ lặp đi lặp lại những hành động như vậy thì không thể có một kết quả mới. Khi đọc những dòng này và muốn tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mình, các bước dưới đây là dành cho bạn.

Xem thêm:     Làm sao để có một cuộc sống du học thoải mái nhất với một ngân sách hạn chế?

Bước 1: Xác định những gì bạn muốn

Trước hết, bạn phải xác định được mục tiêu của mình cần đạt được là gì. Đích đến là điều cần thiết mà chúng ta phải biết rõ nếu muốn đi đúng hướng và đạt kết quả tốt. Bạn đi nhanh hay chậm không quan trọng, quan trọng là bạn phải đi đúng đường. Bên cạnh đó, một điều quan trọng nữa là sau khi xác định được mong muốn cụ thể, bạn cần loại bỏ những cản trở. Sự chần chừ, không an toàn và sợ thay đổi là những trở ngại lớn nhất cản trở mục tiêu của bạn.

Bước 2: Sử dụng bẫy tâm lý để thúc đẩy sự thay đổi

Rốt cuộc, mọi thứ chúng ta làm trong cuộc sống đều được thúc đẩy bởi tâm lý hạnh phúc-đau khổ. Chúng ta luôn tìm kiếm hạnh phúc và trốn tránh đau khổ. Vì vậy, để có động lực thay đổi, chúng ta phải hướng suy nghĩ của mình đến ý nghĩ rằng sự thay đổi sẽ mang lại niềm vui và giúp thoát khỏi những đau khổ hiện tại. Mối liên hệ tinh thần này càng mạnh mẽ thì sự thay đổi càng dễ dàng đạt được. Ví dụ, khi muốn thay đổi kết quả học tập, điều bạn cần làm để tìm động lực hành động là gắn với niềm hạnh phúc của mình, của bố mẹ, ánh mắt ngưỡng mộ của bạn bè, tìm được việc làm. Đạt kết quả học tập tốt thật tốt so với nỗi đau vì thua kém bạn bè, tương lai mịt mù khi bị điểm kém …

Xem thêm:   Du Học Tiếng Anh Văn Du Học Úc: Cần Trình Độ Và Chứng Chỉ Như Thế Nào?

Bước 3: Phá vỡ khuôn mẫu cũ

Một khi bạn có động lực để thay đổi, bước quan trọng tiếp theo là hành động. Trước hết, chúng ta phải phá bỏ những khuôn mẫu cũ đã khiến chúng ta bị mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn và không thể bứt phá. Ví dụ, trong học tập, chúng ta cứ trì hoãn khoảng thời gian quý báu mà chúng ta nên tận dụng tối đa, để làm những việc vô bổ như chơi game, tụ tập bạn bè, ngủ nướng … Những khuôn mẫu cũ kỹ này chính là nguyên nhân khiến cuộc sống của bạn cứ dậm chân tại chỗ, thậm chí còn đi lùi so với đến sự tiến bộ của bạn bè và xã hội.

Bước 4: Tạo một giải pháp thay thế mới, củng cố và thúc đẩy bản thân làm điều đó

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là tìm ra phương pháp mới, cách hành động hợp lý và tối ưu nhất. Tùy thuộc vào nhận thức và cách tiếp cận của bạn để xem cái nào là thích hợp nhất. Mỗi người sẽ thích nghi và giải quyết vấn đề theo cách riêng của mình. Tìm ra con đường dễ đi nhất và phù hợp nhất với bạn để dẫn đến sự thay đổi tích cực đó. Hãy nhớ rằng bạn cần kiên định với lựa chọn của mình và quyết tâm làm đến cùng. Nếu bạn bỏ cuộc vì khó khăn, bạn đã thất bại. Ví dụ, khi bạn đã tìm được phương pháp học ngoại ngữ phù hợp với mình thì hãy quyết tâm đầu tư vào nó, dành một khoảng thời gian cố định hàng ngày để luyện tập, nếu bạn cảm thấy chán nản và bỏ cuộc thì mục tiêu của bạn là trở thành thông thạo một ngoại ngữ. sẽ không bao giờ đạt được.

Xem thêm:   Du Học Singapore 2021: 15 Điều Bắt Buộc Cần Biết!, Điều Kiện Du Học Singapore 2021

Áp dụng các bước trên một cách hợp lý và kiên trì, bạn sẽ dần cảm nhận được sự thay đổi của kết quả cho dù gặp bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống. Và cuộc đời của bạn sẽ bước sang một trang mới. Không bao giờ giải quyết cho ít hơn tiềm năng của bạn. Chúc may mắn.


Thông tin thêm

Sự thay đổi- điều giúp cuộc sống của du học sinh phát triển

#Sự #thay #đổi #điều #giúp #cuộc #sống #của #học #sinh #phát #triển

[rule_3_plain]

#Sự #thay #đổi #điều #giúp #cuộc #sống #của #học #sinh #phát #triển

[rule_1_plain]

#Sự #thay #đổi #điều #giúp #cuộc #sống #của #học #sinh #phát #triển

[rule_2_plain]

#Sự #thay #đổi #điều #giúp #cuộc #sống #của #học #sinh #phát #triển

[rule_2_plain]

#Sự #thay #đổi #điều #giúp #cuộc #sống #của #học #sinh #phát #triển

[rule_3_plain]

#Sự #thay #đổi #điều #giúp #cuộc #sống #của #học #sinh #phát #triển

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Sự #thay #đổi #điều #giúp #cuộc #sống #của #học #sinh #phát #triển

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button