Suy nghĩ về ý nghĩa của các hoạt động từ thiện trong đợt lũ lụt miền trung (hay nhất)

Hướng dẫn lập dàn ý và bài văn mẫu tham khảo theo chủ đề Nghĩ về ý nghĩa của những hoạt động từ thiện trong mùa lũ lụt ở miền trung Ngắn gọn, tốt nhất. Tuyển tập 12 bài văn mẫu nghị luận xã hội lớp 12 hay, chi tiết và đầy đủ.

Dàn ý Suy nghĩ về ý nghĩa của hoạt động từ thiện trong lũ lụt ở miền Trung

1. Mở bài:

Trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời cần được giúp đỡ. Ngày nay có những nhà hảo tâm có tấm lòng yêu thương giúp đỡ những người trong hoàn cảnh đó. Làm từ thiện ngày nay một trong những hành động tích cực và đầy yêu thương đang được lan rộng.

2. Thân bài:

Từ thiện là hoạt động quyên góp, sẻ chia giúp đỡ những người bất hạnh và kém may mắn, từ thiện xuất phát từ tấm lòng yêu thương con người.

Ngày nay, hoạt động từ thiện được thể hiện dưới nhiều hình thức hàng ngày bởi các cá nhân hoặc tổ chức, nhóm như quyên góp tiền cho người nghèo, quyên góp quần áo, thực phẩm cho đồng bào miền núi. lụt. Tặng các em tấm gương chăm ngoan học giỏi vùng núi cao. Có những câu lạc bộ từ thiện được thành lập, như Câu lạc bộ Bút xanh miền Trung đi vào các ngõ, phố của . Đồng Hới, mang cơm đến cho người vô gia cư, người lao động nghèo. Hoạt động từ thiện xuất phát từ tấm lòng của mỗi người. Người xưa có câu: “Lá lành đùm lá rách”.

Xem thêm bài viết hay:  Tác giả Hồ Chí Minh

Truyền thống yêu nhau có từ lâu đời. Nó được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác như ông cha ta đã nói với chúng ta rằng có một vẻ đẹp trong mỗi người. Đại loại như làm thùng quyên góp ủng hộ những người khó khăn ở trường hoặc nơi công cộng chỉ cần 1000 hay 2000 đến 5000 người là quyên góp được số tiền lớn hơn. Tuy là một việc nhỏ nhưng rất có ý nghĩa. Sự sẻ chia quan tâm giúp đỡ lẫn nhau to lớn nhiều người quyên góp sẽ biến thành số tiền giúp đỡ lớn hơn.

Làm từ thiện có thể giúp đỡ người khác và giúp người làm từ thiện cảm thấy bình yên và hạnh phúc, để tích đức cho con cháu sau này. Một số người giàu có, những người khác thì thiếu thốn. người làm từ thiện thì ai cũng muốn góp một phần để giúp đỡ người nghèo, tuy khác giống nhưng cùng một nước, đều là anh em một nhà. Những hành động đẹp này sẽ lan tỏa hiệu ứng tích cực. đến toàn xã hội thì xã hội sẽ trở nên tốt đẹp văn minh hơn một đất nước giàu lòng nhân ái.

Tuy nhiên, không phải ai cũng làm điều đó từ trái tim của mình với nhiều bất cập. Có những người làm từ thiện chỉ vì muốn nổi tiếng chứ không thực tâm muốn giúp đỡ. Tuy gọi là việc thiện nhưng người làm việc thiện là sai, làm vì lợi ích của mình. riêng tôi. Có bài báo nói về những kiểu quyên góp dở khóc dở cười như tặng quần áo như đi dự tiệc hở hang của một phụ nữ miền sơn cước. Họ không nghĩ muốn giúp đến đâu thì giúp, họ chỉ biết quyên góp để làm lợi cho mình. Do đó, từ thiện có thể hiểu là tổ chức và tổ chức một cách bài bản nhằm mang lại lợi ích tốt nhất. Bên cạnh đó, nhiều người thờ ơ với những mảnh đời khó khăn quanh mình.

Xem thêm bài viết hay:  Phân biệt anilin và etylamin?

Những người đẹp nhất là những người đã từng thất bại, đau khổ, chiến đấu, lạc lối và tìm được lối ra khỏi vực thẳm. Những người này có sự đánh giá cao, sự nhạy cảm và hiểu biết về cuộc sống khiến họ tràn đầy lòng trắc ẩn, sự dịu dàng và sự quan tâm yêu thương sâu sắc.

Đối với các bạn sinh viên, dù chỉ quyên góp vài nghìn là đủ nhưng chỉ cần có tấm lòng, nếu không có tiền cũng có thể nhờ các tổ chức từ thiện giúp đỡ phát gạo hoặc báo giúp từng bạn. trẻ tuổi. Nếu có tấm lòng, bạn có thể tham gia các đội nhóm có hoạt động giúp đỡ người nghèo tham gia các hoạt động xã hội.

3. Kết luận:

Cho đi có nghĩa là nhận lại nhiều hơn. Mỗi chúng ta cần có tấm lòng nhân ái giúp đỡ đồng bào cùng dân tộc. Bạn có thể quyên góp những món đồ nhỏ không nhất thiết phải là số tiền lớn, chỉ cần xuất phát từ tấm lòng là đủ. Cho đi nhất định sẽ nhận lại. Hãy giúp đỡ để cuộc sống thêm ý nghĩa.

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn học lớp 12 , Ngữ Văn 12

Bạn thấy bài viết Suy nghĩ về ý nghĩa của các hoạt động từ thiện trong đợt lũ lụt miền trung

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Suy nghĩ về ý nghĩa của các hoạt động từ thiện trong đợt lũ lụt miền trung

Xem thêm bài viết hay:  Bình giảng bài ca Phong cảnh Hương Sơn

(hay nhất)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Suy nghĩ về ý nghĩa của các hoạt động từ thiện trong đợt lũ lụt miền trung

(hay nhất)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận