Swsetup Là Gì – Thư Mục $Windows

Windows chứa rất nhiều tệp và thư mục mà bạn không thực sự cần. Áp dụng những cách sử dụng Disk Cleanup Win 10 sau đây, bạn sẽ biết nên xóa cái nào, giữ cái nào để hệ thống hoạt động mượt mà và hiệu quả hơn.

Trước khi xóa nhiều tệp và thư mục trong Windows, bạn nên biết rằng xóa thủ công như vậy không phải là cách tốt nhất. Để an toàn và nhanh chóng, tốt hơn hết bạn nên sử dụng công cụ Disk Cleanup. Cách sử dụng Disk Cleanup Win 10 dưới đây sẽ giúp bạn tránh xóa nhầm các thư mục hệ thống quan trọng.

Đang xem: Swsetup là gì

Tham khảo: Hướng dẫn tải Windows 10 chính hãng Microsoft

Cách dùng Disk Cleanup Win 10 tiết kiệm dung lượng lưu trữ

Cách sử dụng Disk Cleanup trên Windows 10 cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Truy cập vào Menu bắt đầu, loại hình Dọn dẹp đĩa rồi Enter là xong. Đợi một lát để chương trình quét xem tập tin nào cần xóa, sau đó thông tin chi tiết về từng loại tập tin sẽ hiện ra cùng với dung lượng mà bạn có thể lấy lại. Để đi sâu hơn, bạn có thể chọn Dọn dẹp tập tin hệ thống phía dưới.

Nếu thấy cách này quá cổ và bạn đang dùng Windows 10 thì có thể truy cập Cài đặt -> Hệ thống -> Lưu trữ để sử dụng các công cụ phức tạp hơn. Ấn nút Giải phóng dung lượng ngay bây giờ để tiến hành xóa file rác. Từ đây, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều dung lượng lưu trữ trên Windows 10.

Xem thêm bài viết hay:  Freelance là gì? Ưu và Nhược điểm khi làm freelancer toàn thời gian.

*

Disk Cleanup sẽ xóa những loại tệp nào?

Xóa tệp ngủ đông

Chế độ ngủ đông trên PC tương tự như chế độ Ngủ ngoại trừ việc hệ thống lưu trữ tất cả hoạt động của nó tại thời điểm sử dụng chế độ trên ổ cứng và sau đó tắt. Bạn có thể tháo pin laptop, sử dụng chế độ Hibernate và một tuần sau khi bật lại, hệ thống sẽ trở lại như lúc trước. Vì lưu trữ quá nhiều thông tin nên dung lượng của file ngủ đông này cũng sẽ khá lớn. Bấm chuột phải vào Menu Bắt đầu để mở menu Power User rồi chạy Dấu nhắc Lệnh (Quản trị viên) hoặc Windows PowerShell (Quản trị viên). Nhập lệnh sau để tắt chế độ Hibernate:

powercfg.exe/ngủ đông tắt

Nếu muốn nhanh hơn thì bạn chỉ cần copy và paste là xong.

*

Thư mục chứa file Temp

Đường dẫn: C:WindowsTemp

Các tệp tạm thời của Windows không thực sự quan trọng nên có thể xóa trực tiếp. Bên cạnh việc sử dụng Disk Cleanup trên Windows 10, bạn có thể xóa thủ công như bình thường.

*

Thùng rác

Về mặt kỹ thuật, Thùng rác không thực sự là một thư mục. Bất cứ khi nào bạn xóa một tệp trên hệ thống, Windows sẽ tự động di chuyển tệp đó vào đây. Đây là một nơi đặc biệt để lưu trữ các tệp đã xóa tạm thời đó cho đến khi bạn xóa hoàn toàn hoặc khôi phục chúng. Nếu bạn đã xóa các tệp cũ và không làm trống thùng rác, theo thời gian chúng sẽ bị ứ đọng và chiếm nhiều GB trong ổ cứng.

Xem thêm bài viết hay:  Critical Section Là Gì - Miền Găng Critical Section

Xem thêm: Cách Cúng Thôi Nôi Bé Trai Đơn Giản Và Chuẩn Nhất

Nếu không thấy biểu tượng thùng rác trên màn hình nền, bạn có thể truy cập biểu tượng này bằng cách nhập dòng này vào thanh địa chỉ của File Explorer:

vỏ:RecycleBinThư mục

Nếu bạn muốn xóa file mỗi lần mà không cần chuyển vào thùng rác thì click chuột phải vào đó, chọn Properties rồi với mỗi phân vùng bạn tick vào ô Don’t move files to the Recycle Bin. Lưu ý rằng sau khi áp dụng tùy chọn này và bắt đầu xóa tệp, bạn phải sử dụng phần mềm khôi phục chuyên dụng để tìm lại dữ liệu đã xóa.

*

Thư mục Windows.old

Đường dẫn: C:Windows.old

Thông thường Windows sẽ tự động xóa thư mục này sau một khoảng thời gian, nhưng nếu bạn cần thêm dung lượng lưu trữ, bạn có thể xóa nó. Áp dụng cách sử dụng Disk Cleanup Windows 10 như đã nói ở trên, tìm mục Previous Windows installation(s) và xóa đi.

Tệp chương trình đã tải xuống

Đường dẫn: C:WindowsDownloaded Program Files

Tên của thư mục này có thể hơi khó hiểu. Nó thực sự lưu trữ các tệp được sử dụng bởi phần ActiveX của Internet Explorer và các ứng dụng Java, vì vậy nếu bạn sử dụng cùng một tính năng trên một trang web, bạn không cần phải tải xuống hai lần.

Vậy đó, thế thôi…ngoài ra, thư mục này hoàn toàn vô dụng. ActiveX là một công nghệ lỗi thời vì có nhiều lỗ hổng bảo mật và Java hiếm khi được sử dụng trên các trang web ngày nay. Hãy xóa thư mục này để tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên Windows 10.

Xem thêm bài viết hay:  Crit Rate Là Gì, Nghĩa Của Từ Crit, Ý Nghĩa Của Crit Dmg Là

LiveKernelBáo cáo

*

Đường dẫn: C:WindowsLiveKernelReports

Thư mục này được sử dụng khi bạn quét hệ thống để tìm các tệp lớn sẽ tạo ra nhiều tệp rác. Các tệp trong thư mục này hầu hết là các tệp kết xuất sau khi hệ thống gặp sự cố vì lý do nào đó hoặc ứng dụng đột ngột bị sập. Có một lời khuyên nhỏ là bạn không nên xóa các file này ngay lập tức vì hệ thống sẽ sử dụng chúng để phân tích nguyên nhân gây ra sự cố, bạn chỉ nên xóa chúng sau khi biết nguyên nhân là gì.

Xem thêm: Kép là gì? (Từ điển nghĩa của từ Kép, Kép là gì

Rempl thư mục

Đường dẫn: C:Program Files
empl

Mục cuối cùng có thể xóa bằng Disk Cleanup Win 10 là Folder Rempl. Thư mục này chứa các tập tin nhỏ kết nối với nhau để cải thiện tính năng và hiệu suất của toàn bộ hệ thống trong Windows 10, dung lượng không nhiều nên bạn có thể để nguyên.

Bạn thấy bài viết Swsetup Là Gì – Thư Mục $Windows có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Swsetup Là Gì – Thư Mục $Windows bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Swsetup Là Gì – Thư Mục $Windows của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận