Hỏi Đáp

Tai Nạn Giao Thông Là Gì ? Thực Trạng Tai Nạn Giao Thông Hiện Nay

Nước ta là một đất nước mà tình hình chính trị ổn định nhất trong khu vực Đông Nam Á và trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tình trạng giao thông ở nước ta lại rất bất ổn, tai nạn giao thông thì xảy ra quá nhiều? Vậy giao thông là gì và thực trạng giao thông ở nước ta hiện nay như thế nào? Hãy cùng Học lái xe ô tô 83 Group tìm hiểu thông tin trong nội dung dưới đây nhé.

*

Tìm hiểu giao thông là gì

Khái niệm giao thông là gì?

Giao thông là một cụm từ chỉ tất cả các hoạt động di chuyển của con người bằng đôi chân hoặc trên các phương tiện giao thông bằng hệ thống giao thông chạy dài khắp cả nước. Các phương tiện giao thông phổ biến ở nước ta hiện nay là xe đạp, xe máy, ô tô, tàu lửa, xe bus, thuyền, máy bay… Trước khi điều khiển các phương tiện giao thông, đặc biệt là ô tô thì người điều khiển phải học thuộc lý thuyết, tích lũy kinh nghiệm thực tế và sở hữu bằng lái xe thông qua khóa học bằng lái xe ô tô hạng B2 hoặc các hạng khác để có thể tham gia giao thông một cách an toàn.

Tình trạng giao thông là gì ở nước ta hiện nay như thế nào?

Hiện nay tình trạng giao thông tại Việt Nam nói chung và các thành phố lớn như Hà Nội, HCM rất bất ổn, vấn đề ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông xảy ra liên tục gây nhiều nhức nhối cho dư luận và người dân.Hòa chung với nhịp độ phát triển của toàn xã hội thì nhu cầu sử dụng các phương tiện giao thông hiện đại như ô tô càng phổ biến, trong khi đường phố thì mở rộng không đáng kể, các công trình giao thông không đáp ứng được mật độ di chuyển của nhiều phương tiện nên rất dễ xảy ra tình trạng tắc đường. Kèm theo văn hóa giao thông của nhiều người còn hạn hẹp nên tình trạng xảy ra tai nạn giao thông liên tiếp là một chuyện đương nhiên mà nhiều chỉ thị của bộ Giao thông vận tải không thể giải quyết triệt để được.

Xem thêm:   Nghĩa Của Từ Học Hành Là Gì Hành Là Gì, Học Tập Là Gì
*

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông là gì?

Các cấp quản lý vẫn chưa đề ra được một giải pháp nào phù hợp và hiệu quả để khắc phục vấn đề về thực trạng này.Các mức xử phạt chưa đủ răn đe (chủ yếu là xử phát hành chính) và lực lượng cảnh sát giao thông còn thiếu minh bạch trong vấn đề phát hiện và xử phạt nên ảnh hưởng nhiều tới ý thức của người dân tham gia giao thông Hệ thống giao thông xuống cấp nghiêm trọng, chưa được đầu tư đúng mức, có đầu tư thì ăn chặn, làm giàu cho bản thân của một số bên liên quan dẫn đến chất lượng công trình đường bộ không được đảm bảo.Các cấp ban ngành chưa đưa được ra giải pháp đồng bộ và tối ưu cho việc phân luồng giao thông, điều tiết giao thông như: điều chỉnh tập trung dân cư, giờ làm, giờ tan ca,… nên tình trạng ùn tắc và xảy ra tai nạn giao thông thường xuyên là điều đương nhiên

Đó là toàn bộ những thông tin được 83 gửi đến các bạn trong bài tin ngày hôm nay, rất mong đây sẽ là những thông tin bổ ích và có giá trị đối với bạn đọc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button