Tài Chính

Tại sao đầu tư chứng khoán sau 2 năm vẫn trắng tay?

Bạn đang xem: Tại sao đầu tư chứng khoán sau 2 năm vẫn trắng tay? tại duhoc-o-canada.com

Thị trường đầu tư là thị trường gắn liền với tiền bạc và cảm xúc. Nhà đầu tư cũng phải có nhiều kinh nghiệm với những thăng trầm của thị trường để tích lũy dần kinh nghiệm thì mới thành công. Nhưng để chúng tôi có đủ kinh nghiệm, đủ thành công thì chúng tôi đã phải trả giá quá đắt. Vì vậy chúng ta phải siêng năng học hỏi và đứng trên vai những người khổng lồ.

Đầu tư cổ phiếu vẫn trắng tay sau 2 năm. Tại sao?

Câu hỏi: Năm tôi dùng tiền tiết kiệm để đầu tư vào cổ phiếu, tôi thấy rằng cổ phiếu là cách để tăng thu nhập và không mất quá nhiều thời gian cũng như ảnh hưởng đến công việc chính của tôi. Tuy nhiên, dù chơi như thế nào thì tôi cũng thấy mình không có lãi, chưa kể số vốn ban đầu còn bị ăn sạch. Tôi không biết mình đã sai ở đâu, chỉ để chắc chắn, tôi đã nhờ một người môi giới chứng khoán chuyên nghiệp tin cậy giao dịch cho tôi sau một năm, tôi thấy báo cáo vẫn không có lãi, sau đó tôi cũng tự nghiên cứu và mua. áp dụng nhiều chiêu trò như mua nhiều mã để tránh rủi ro, nghe ngóng thông tin để mua mã tăng, đợt khủng hoảng covid vừa rồi tôi cũng cố gắng mua, không có tác dụng gì cả. Tôi nghĩ tôi thà gửi thông tin chi tiết Tốt hơn là tiết kiệm thời gian hơn. Tôi muốn nhờ chuyên gia tư vấn để biết mình thực sự đang làm sai ở đâu ?.

Câu trả lời: Chuyên gia tài chính Phan Anh Thanh Long

Tôi nghĩ đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhưng cá nhân tôi có xu hướng đầu tư dài hạn và đầu tư vào nhiều loại tài sản đầu tư khác nhau và theo đó thì không. Tôi sử dụng từ khủng hoảng cho covid 19 mà tôi xem như một cơ hội.

Vậy tại sao nhiều người bỏ tiền đầu tư 2 năm mà vẫn trắng tay?

Đây thực sự là một bước ngoặt, Bởi vì chúng tôi biết một thực tế rằng trở thành một nhà đầu tư huyền thoại là Warren Buffett sau đó anh ấy nói gần đây tại cuộc họp cổ đông của berkshire hataway Công ty mà anh ấy sở hữu cho biết, “Đừng bỏ lỡ cơ hội từ cuộc khủng hoảng covid 19 này. Và tôi chỉ muốn nói một điều rằng dành cho các nhà đầu tư cá nhân Như bạn đã hỏi ở trên, tôi thấy rằng họ có một số sai sót.

Sai lầm đầu tiên có thể kể đến là họ copy y chang cách làm của nhà đầu tư Huyền Thoại như Warren Buffett Vì chúng tôi thấy rằng đối với các nhà đầu tư cá nhân có quy mô đầu tư cũng như khả năng chi vốn khác hẳn so với các Quỹ đầu tư lớn trên thị trường, theo đó nếu sao chép y hệt thì chúng tôi thất bại như bể cá mập sao.

Ví dụ, chúng ta thấy rằng chỉ số chứng khoán Việt Nam là vnindex, nó đã giảm từ trước khi có tác động của covid 19 từ hơn 900 điểm xuống mức đáy thấp nhất 660 điểm. Nếu đầu tư sao chép giống hệt Warren Buffett là nắm giữ lâu dài bất kể thị trường tăng hay giảm, thì các nhà đầu tư có thể sẽ thất bại.

Và đối với cá nhân, chúng ta phải có sự điều chỉnh danh mục đầu tư sao cho phù hợp và linh hoạt với thị trường thì mới mong có lãi.

Ngoài ra, những sai lầm khác, ví dụ như họ thường đốt cháy giai đoạn, đó là họ không muốn học những kiến ​​thức cơ bản để có thể áp dụng vào quá trình đầu tư trên thị trường tài chính mà họ thường mắc phải. đọc những cuốn sách gọi là sách đầu tư chứng khoán self-help được áp dụng một cách máy móc trên thị trường mà quên mất rằng kiến ​​thức cơ bản mới là thứ cơ bản nhất để có thể sinh lời từ tài chính thị trường.

Sai lầm lớn nhất mà tôi vừa nêu là thiếu kiến ​​thức nền tảng sẽ giúp nhà đầu tư thiết lập chiến lược đầu tư rõ ràng và chúng tôi luôn tuân thủ các quy định đầu tư. thứ tư này. Và điều thứ hai là các nhà đầu tư trên thị trường muốn giàu nhanh và theo đó, họ đặt kỳ vọng lợi nhuận rất cao, nhưng khi đặt kỳ vọng lợi nhuận cao như vậy thì họ thường đưa ra quyết định sai lầm. nhưng ngay cả khi họ sử dụng các nhà đầu tư hoặc nhà môi giới chuyên nghiệp để giúp đỡ, họ sẽ không nhất thiết giành chiến thắng.

Chúng ta đã biết rằng trong điều kiện thị trường có nhiều biến động này, ngay cả các nhà đầu tư hoặc nhà môi giới chuyên nghiệp cũng sẽ thất bại như thường lệ và nếu họ luôn thắng. Thắng thì đi đầu tư kiếm lời, thành tỷ phú thì sao lại đi môi giới, tư vấn cho mình, đó là nhận định đầu tiên của chuyên gia Phan Anh Thành Long.

Tổng hợp 8 sai lầm phổ biến của nhà đầu tư chứng khoán

Tổng hợp 8 sai lầm phổ biến của nhà đầu tư chứng khoán

Trong nhiều thập kỷ qua, số lượng các quy định sai lầm mà các nhà đầu tư chứng khoán đưa ra là không thể đếm xuể. Có thể đếm được số người giàu lên nhờ chứng khoán, nhưng số người trắng tay, thâm hụt vốn thì khó đếm hết, dưới đây là những sai lầm nhà đầu tư thường mắc phải:

1 / Quyết tâm giữ một cổ phiếu khi nó mất hơn 7% đây là sai lầm mà hầu hết các nhà đầu tư mắc phải, theo O’neil, cha đẻ của phương pháp đầu tư nổi tiếng canSlim, ông luôn bán ngay lập tức. sau khi nó giảm 7% Hoặc 8% theo nguyên tắc này chắc chắn bạn sẽ đảm bảo được kỷ luật quản lý rủi ro cho tài khoản chứng khoán của mình.

2 / Mua cổ phiếu quen thuộc yêu thích của bạn dựa trên cảm xúc của bạn mà không hiểu hiện tại công ty cổ phiếu đang hoạt động như thế nào.

3 / Cái cổ đó chắc chắn đã chạm đáy, không bắt được đáy chẳng khác nào hứng dao rơi. Nếu một con dao rơi với tay để bắt nó, bạn có thể dễ dàng đoán được kết quả sẽ như thế nào. Đăng lại Điều đáng mừng là cổ phiếu thu hút nhiều người mua, nhiều người sẽ giật mình khi cảm thấy rằng họ cũng đã có hoặc còn đang suy nghĩ.

4 / Cổ phiếu tốt là cổ phiếu thu hút được nhiều người mua.

5 / Hãy tin rằng cổ phiếu sẽ sớm tăng trở lại.

7 / Nhưng cũng có một sai lầm là không tin tưởng vào bất kỳ nguồn thông tin nào.

8 / Tốt hơn bạn nên mua 1.000 cổ phiếu giá thấp hơn 100 cổ phiếu giá cao, và hàng chục năm nay người ta vẫn kết luận rằng cổ phiếu là một trò chơi. đen đỏ còn những người không trắng tay thì không rút ra được kết luận gì.

Đó là những sai lầm và đây là một sai lầm phổ biến, bây giờ chúng ta quay lại câu hỏi liệu tôi có làm theo những phương pháp được gợi ý bởi nhiều nhà đầu tư Huyền thoại như Warren Buffett đã nói hay không. được đặt trứng của bạn vào nhiều giỏ không nên tập trung ở một nơi.

Vì vậy, đầu tư cổ phiếu là bỏ trứng vào nhiều giỏ Cách làm này đúng hay sai?.

Câu hỏi này liên quan đến chiến lược đầu tư và nhiều người cho rằng đầu tư vào nhiều cổ phiếu nghĩa là chúng ta không bỏ trứng vào một giỏ để giảm rủi ro. Nhưng thực tế không phải như vậy mà chúng ta đang bỏ tất cả trứng vào một giỏ gọi là giỏ dự trữ. Nếu lúc đó thị trường chứng khoán giảm mà càng đầu tư vào nhiều cổ phiếu thì chúng ta rất khó cơ cấu lại danh mục để giảm lỗ và đầu tư vào nhiều cổ phiếu là rất khó. để giảm rủi ro cho từng mã và điều này phù hợp với các quỹ chỉ số hơn là đối với ETF vì khi đó họ có khả năng đánh giá rủi ro của thị trường và họ đầu tư. đầu tư vào nhiều cổ phiếu để giảm rủi ro để loại bỏ rủi ro của từng cổ phiếu.

Vậy đầu tư vào chứng khoán là bỏ trứng vào nhiều rổ, điều này đúng hay sai?

Còn đối với từng nhà đầu tư cá nhân, lời khuyên của tôi là không nên đầu tư quá nhiều mà nên tập trung và không nên nắm giữ quá 5 cổ phiếu một lúc. Về con số mà cá nhân tôi cho rằng có lẽ là tốt nhất, đó là chỉ nắm giữ 3 cổ phiếu và vì với số lượng cổ phiếu như vậy, nhà cái tốt khi cá nhân theo dõi được khả năng đánh giá rủi ro. rủi ro và từ đó khi có biến động hoặc thông tin bất thường, chúng ta có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Đầu tư chứng khoán theo tin đồn có hiệu quả không?

Nó không hoạt động bởi vì thông thường trên thị trường, có một số nhà đầu tư mà tôi gọi là nhà đầu tư cá mập bẫy các nhà đầu tư nhỏ lẻ và tạo ra hiệu ứng đám đông và từ đó họ kiếm được lợi nhuận. Giống như trong thời đại ngày nay và mạng xã hội có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, một người có ảnh hưởng nói điều gì đó không đúng hay sai để nhiều người sẽ nói về nó thậm chí tin vào điều đó. được rồi các bạn.

Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể cho các đối tượng đầu tư cá nhân biết phải làm gì để có thể ít nhất là có lợi nhuận trên thị trường chứng khoán ?.

Để tạo ra lợi nhuận khi đầu tư vào cổ phiếu, điều quan trọng nhất là bạn phải xây dựng chiến lược đầu tư rõ ràng và nhất quán với chiến lược đó. Khi thua, chúng ta cắt lỗ chứ không phải đầu tư theo cảm tính như đã nói về 8 sai lầm ở trên. Thứ hai là chúng ta phải đặt kỳ vọng vào những gì phù hợp thì phải thực tế, còn nếu nhiều người chỉ trông chờ vào cổ phiếu là muốn giàu nhanh thì khi giàu nhanh, chúng ta tưởng tượng rằng nếu chúng ta đặt cao. kỳ vọng hay lợi nhuận, rủi ro đi kèm với nó cũng rất lớn.

Cuốn sách mà tôi có thể giới thiệu cho mọi người và các nhà đầu tư cá nhân đọc là “Nhà đầu tư thông minh” của Benjamin Graham, người được coi là giáo viên của Warren Buffett, Ông Buffet chia sẻ rằng ông đã học được rất nhiều điều từ Benjamin Graham.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Và chúng tôi cũng mong rằng từ những chia sẻ của các chuyên gia tài chính hôm nay, bạn cũng đã rút ra được những kinh nghiệm và kiến ​​thức cho riêng mình. sở hữu cho riêng mình.

Điều quan trọng là chúng ta làm việc gì cũng nghiêm túc, học tập và trang bị cho mình những kiến ​​thức cơ bản, coi những điều chưa may mắn, những thất bại, đó là kinh nghiệm để chúng ta rút ra và có thể làm tốt hơn. Không ai có thể thành công mãi mãi mà không vấp ngã, nhưng điều quan trọng là chúng ta có thể học hỏi từ những thất bại của chính mình và từ những người khác.

Thông tin thêm về Tại sao đầu tư chứng khoán sau 2 năm vẫn trắng tay?

Tại sao đầu tư chứng khoán sau 2 năm vẫn trắng tay?

Hình Ảnh về: Tại sao đầu tư chứng khoán sau 2 năm vẫn trắng tay?

Video về: Tại sao đầu tư chứng khoán sau 2 năm vẫn trắng tay?

Wiki về Tại sao đầu tư chứng khoán sau 2 năm vẫn trắng tay?

Tại sao đầu tư chứng khoán sau 2 năm vẫn trắng tay? -

Thị trường đầu tư là thị trường gắn liền với tiền bạc và cảm xúc. Nhà đầu tư cũng phải có nhiều kinh nghiệm với những thăng trầm của thị trường để tích lũy dần kinh nghiệm thì mới thành công. Nhưng để chúng tôi có đủ kinh nghiệm, đủ thành công thì chúng tôi đã phải trả giá quá đắt. Vì vậy chúng ta phải siêng năng học hỏi và đứng trên vai những người khổng lồ.

Đầu tư cổ phiếu vẫn trắng tay sau 2 năm. Tại sao?

Câu hỏi: Năm tôi dùng tiền tiết kiệm để đầu tư vào cổ phiếu, tôi thấy rằng cổ phiếu là cách để tăng thu nhập và không mất quá nhiều thời gian cũng như ảnh hưởng đến công việc chính của tôi. Tuy nhiên, dù chơi như thế nào thì tôi cũng thấy mình không có lãi, chưa kể số vốn ban đầu còn bị ăn sạch. Tôi không biết mình đã sai ở đâu, chỉ để chắc chắn, tôi đã nhờ một người môi giới chứng khoán chuyên nghiệp tin cậy giao dịch cho tôi sau một năm, tôi thấy báo cáo vẫn không có lãi, sau đó tôi cũng tự nghiên cứu và mua. áp dụng nhiều chiêu trò như mua nhiều mã để tránh rủi ro, nghe ngóng thông tin để mua mã tăng, đợt khủng hoảng covid vừa rồi tôi cũng cố gắng mua, không có tác dụng gì cả. Tôi nghĩ tôi thà gửi thông tin chi tiết Tốt hơn là tiết kiệm thời gian hơn. Tôi muốn nhờ chuyên gia tư vấn để biết mình thực sự đang làm sai ở đâu ?.

Câu trả lời: Chuyên gia tài chính Phan Anh Thanh Long

Tôi nghĩ đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhưng cá nhân tôi có xu hướng đầu tư dài hạn và đầu tư vào nhiều loại tài sản đầu tư khác nhau và theo đó thì không. Tôi sử dụng từ khủng hoảng cho covid 19 mà tôi xem như một cơ hội.

Vậy tại sao nhiều người bỏ tiền đầu tư 2 năm mà vẫn trắng tay?

Đây thực sự là một bước ngoặt, Bởi vì chúng tôi biết một thực tế rằng trở thành một nhà đầu tư huyền thoại là Warren Buffett sau đó anh ấy nói gần đây tại cuộc họp cổ đông của berkshire hataway Công ty mà anh ấy sở hữu cho biết, “Đừng bỏ lỡ cơ hội từ cuộc khủng hoảng covid 19 này. Và tôi chỉ muốn nói một điều rằng dành cho các nhà đầu tư cá nhân Như bạn đã hỏi ở trên, tôi thấy rằng họ có một số sai sót.

Sai lầm đầu tiên có thể kể đến là họ copy y chang cách làm của nhà đầu tư Huyền Thoại như Warren Buffett Vì chúng tôi thấy rằng đối với các nhà đầu tư cá nhân có quy mô đầu tư cũng như khả năng chi vốn khác hẳn so với các Quỹ đầu tư lớn trên thị trường, theo đó nếu sao chép y hệt thì chúng tôi thất bại như bể cá mập sao.

Ví dụ, chúng ta thấy rằng chỉ số chứng khoán Việt Nam là vnindex, nó đã giảm từ trước khi có tác động của covid 19 từ hơn 900 điểm xuống mức đáy thấp nhất 660 điểm. Nếu đầu tư sao chép giống hệt Warren Buffett là nắm giữ lâu dài bất kể thị trường tăng hay giảm, thì các nhà đầu tư có thể sẽ thất bại.

Và đối với cá nhân, chúng ta phải có sự điều chỉnh danh mục đầu tư sao cho phù hợp và linh hoạt với thị trường thì mới mong có lãi.

Ngoài ra, những sai lầm khác, ví dụ như họ thường đốt cháy giai đoạn, đó là họ không muốn học những kiến ​​thức cơ bản để có thể áp dụng vào quá trình đầu tư trên thị trường tài chính mà họ thường mắc phải. đọc những cuốn sách gọi là sách đầu tư chứng khoán self-help được áp dụng một cách máy móc trên thị trường mà quên mất rằng kiến ​​thức cơ bản mới là thứ cơ bản nhất để có thể sinh lời từ tài chính thị trường.

Sai lầm lớn nhất mà tôi vừa nêu là thiếu kiến ​​thức nền tảng sẽ giúp nhà đầu tư thiết lập chiến lược đầu tư rõ ràng và chúng tôi luôn tuân thủ các quy định đầu tư. thứ tư này. Và điều thứ hai là các nhà đầu tư trên thị trường muốn giàu nhanh và theo đó, họ đặt kỳ vọng lợi nhuận rất cao, nhưng khi đặt kỳ vọng lợi nhuận cao như vậy thì họ thường đưa ra quyết định sai lầm. nhưng ngay cả khi họ sử dụng các nhà đầu tư hoặc nhà môi giới chuyên nghiệp để giúp đỡ, họ sẽ không nhất thiết giành chiến thắng.

Chúng ta đã biết rằng trong điều kiện thị trường có nhiều biến động này, ngay cả các nhà đầu tư hoặc nhà môi giới chuyên nghiệp cũng sẽ thất bại như thường lệ và nếu họ luôn thắng. Thắng thì đi đầu tư kiếm lời, thành tỷ phú thì sao lại đi môi giới, tư vấn cho mình, đó là nhận định đầu tiên của chuyên gia Phan Anh Thành Long.

Tổng hợp 8 sai lầm phổ biến của nhà đầu tư chứng khoán

Tổng hợp 8 sai lầm phổ biến của nhà đầu tư chứng khoán

Trong nhiều thập kỷ qua, số lượng các quy định sai lầm mà các nhà đầu tư chứng khoán đưa ra là không thể đếm xuể. Có thể đếm được số người giàu lên nhờ chứng khoán, nhưng số người trắng tay, thâm hụt vốn thì khó đếm hết, dưới đây là những sai lầm nhà đầu tư thường mắc phải:

1 / Quyết tâm giữ một cổ phiếu khi nó mất hơn 7% đây là sai lầm mà hầu hết các nhà đầu tư mắc phải, theo O'neil, cha đẻ của phương pháp đầu tư nổi tiếng canSlim, ông luôn bán ngay lập tức. sau khi nó giảm 7% Hoặc 8% theo nguyên tắc này chắc chắn bạn sẽ đảm bảo được kỷ luật quản lý rủi ro cho tài khoản chứng khoán của mình.

2 / Mua cổ phiếu quen thuộc yêu thích của bạn dựa trên cảm xúc của bạn mà không hiểu hiện tại công ty cổ phiếu đang hoạt động như thế nào.

3 / Cái cổ đó chắc chắn đã chạm đáy, không bắt được đáy chẳng khác nào hứng dao rơi. Nếu một con dao rơi với tay để bắt nó, bạn có thể dễ dàng đoán được kết quả sẽ như thế nào. Đăng lại Điều đáng mừng là cổ phiếu thu hút nhiều người mua, nhiều người sẽ giật mình khi cảm thấy rằng họ cũng đã có hoặc còn đang suy nghĩ.

4 / Cổ phiếu tốt là cổ phiếu thu hút được nhiều người mua.

5 / Hãy tin rằng cổ phiếu sẽ sớm tăng trở lại.

7 / Nhưng cũng có một sai lầm là không tin tưởng vào bất kỳ nguồn thông tin nào.

8 / Tốt hơn bạn nên mua 1.000 cổ phiếu giá thấp hơn 100 cổ phiếu giá cao, và hàng chục năm nay người ta vẫn kết luận rằng cổ phiếu là một trò chơi. đen đỏ còn những người không trắng tay thì không rút ra được kết luận gì.

Đó là những sai lầm và đây là một sai lầm phổ biến, bây giờ chúng ta quay lại câu hỏi liệu tôi có làm theo những phương pháp được gợi ý bởi nhiều nhà đầu tư Huyền thoại như Warren Buffett đã nói hay không. được đặt trứng của bạn vào nhiều giỏ không nên tập trung ở một nơi.

Vì vậy, đầu tư cổ phiếu là bỏ trứng vào nhiều giỏ Cách làm này đúng hay sai?.

Câu hỏi này liên quan đến chiến lược đầu tư và nhiều người cho rằng đầu tư vào nhiều cổ phiếu nghĩa là chúng ta không bỏ trứng vào một giỏ để giảm rủi ro. Nhưng thực tế không phải như vậy mà chúng ta đang bỏ tất cả trứng vào một giỏ gọi là giỏ dự trữ. Nếu lúc đó thị trường chứng khoán giảm mà càng đầu tư vào nhiều cổ phiếu thì chúng ta rất khó cơ cấu lại danh mục để giảm lỗ và đầu tư vào nhiều cổ phiếu là rất khó. để giảm rủi ro cho từng mã và điều này phù hợp với các quỹ chỉ số hơn là đối với ETF vì khi đó họ có khả năng đánh giá rủi ro của thị trường và họ đầu tư. đầu tư vào nhiều cổ phiếu để giảm rủi ro để loại bỏ rủi ro của từng cổ phiếu.

Vậy đầu tư vào chứng khoán là bỏ trứng vào nhiều rổ, điều này đúng hay sai?

Còn đối với từng nhà đầu tư cá nhân, lời khuyên của tôi là không nên đầu tư quá nhiều mà nên tập trung và không nên nắm giữ quá 5 cổ phiếu một lúc. Về con số mà cá nhân tôi cho rằng có lẽ là tốt nhất, đó là chỉ nắm giữ 3 cổ phiếu và vì với số lượng cổ phiếu như vậy, nhà cái tốt khi cá nhân theo dõi được khả năng đánh giá rủi ro. rủi ro và từ đó khi có biến động hoặc thông tin bất thường, chúng ta có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Đầu tư chứng khoán theo tin đồn có hiệu quả không?

Nó không hoạt động bởi vì thông thường trên thị trường, có một số nhà đầu tư mà tôi gọi là nhà đầu tư cá mập bẫy các nhà đầu tư nhỏ lẻ và tạo ra hiệu ứng đám đông và từ đó họ kiếm được lợi nhuận. Giống như trong thời đại ngày nay và mạng xã hội có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, một người có ảnh hưởng nói điều gì đó không đúng hay sai để nhiều người sẽ nói về nó thậm chí tin vào điều đó. được rồi các bạn.

Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể cho các đối tượng đầu tư cá nhân biết phải làm gì để có thể ít nhất là có lợi nhuận trên thị trường chứng khoán ?.

Để tạo ra lợi nhuận khi đầu tư vào cổ phiếu, điều quan trọng nhất là bạn phải xây dựng chiến lược đầu tư rõ ràng và nhất quán với chiến lược đó. Khi thua, chúng ta cắt lỗ chứ không phải đầu tư theo cảm tính như đã nói về 8 sai lầm ở trên. Thứ hai là chúng ta phải đặt kỳ vọng vào những gì phù hợp thì phải thực tế, còn nếu nhiều người chỉ trông chờ vào cổ phiếu là muốn giàu nhanh thì khi giàu nhanh, chúng ta tưởng tượng rằng nếu chúng ta đặt cao. kỳ vọng hay lợi nhuận, rủi ro đi kèm với nó cũng rất lớn.

Cuốn sách mà tôi có thể giới thiệu cho mọi người và các nhà đầu tư cá nhân đọc là “Nhà đầu tư thông minh” của Benjamin Graham, người được coi là giáo viên của Warren Buffett, Ông Buffet chia sẻ rằng ông đã học được rất nhiều điều từ Benjamin Graham.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Và chúng tôi cũng mong rằng từ những chia sẻ của các chuyên gia tài chính hôm nay, bạn cũng đã rút ra được những kinh nghiệm và kiến ​​thức cho riêng mình. sở hữu cho riêng mình.

Điều quan trọng là chúng ta làm việc gì cũng nghiêm túc, học tập và trang bị cho mình những kiến ​​thức cơ bản, coi những điều chưa may mắn, những thất bại, đó là kinh nghiệm để chúng ta rút ra và có thể làm tốt hơn. Không ai có thể thành công mãi mãi mà không vấp ngã, nhưng điều quan trọng là chúng ta có thể học hỏi từ những thất bại của chính mình và từ những người khác.

[rule_{ruleNumber}]

#Tại #sao #đầu #tư #chứng #khoán #sau #năm #vẫn #trắng #tay

[rule_3_plain]

#Tại #sao #đầu #tư #chứng #khoán #sau #năm #vẫn #trắng #tay

Thị trường đầu tư là thị trường gắn liền với túi tiền và cảm xúc. Nhà đầu tư cũng phải có nhiều trải nghiệm với thăng trầm của thị trường mới dần tích lũy được kinh nghiệm để thành công. Nhưng để chúng ta đủ trải nghiệm, đủ để thành công chúng ta đã phải trả giá quá nhiều. Vậy nên chúng ta phải siêng năng tìm hiểu và đứng trên vai người khổng lồ.
Đầu tư chứng khoán vẫn trắng tay sau 2 năm. Tại sao?
Câu hỏi: Năm tôi có dùng để tiết kiệm của mình để đầu tư vào chứng khoán tôi thấy chứng khoán là cách tăng thêm nguồn thu và cũng không bị mất quá nhiều thời gian và ảnh hưởng đến công việc chính của mình. Tuy nhiên, tôi chơi kiểu gì cũng thấy mình không có lời, lãi gì cả chưa nói là số vốn ban đầu cũng đang bị ăn dần. Tôi không biết mình sai ở đâu, để cho chắc thì tôi đã nhờ một người môi giới chứng khoán chuyên nghiệp tin cậy mua bán hộ sau một năm tôi thấy báo là vẫn chưa có lãi sau đó tôi cũng tự mày mò nghiên cứu mua bán áp dụng nhiều chiêu như là mua nhiều mã để tránh rủi ro, nghe ngóng thông tin để mua mã đang lên, đợt khủng hoảng covid vừa qua tôi cũng tranh thủ mua rồi thì cũng không ăn thua gì cả kết quả Tôi thấy thà gửi tiết kiệm còn hơn đỡ mất thời gian nữa. Tôi muốn xin lời khuyên của chuyên gia để biết mình có thật sự sai ở đâu hay không?.

Trả lời: Chuyên gia tài chính Phan Anh Thành Long
Tôi nghĩ rằng đây là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm thế còn cá nhân tôi thì tôi có cái xu hướng đầu tư dài hạn và đầu tư vào rất nhiều các tài sản đầu tư khác nhau và theo đó thì tôi không dùng từ khủng hoảng đối với covid 19 mà tôi coi đó là cơ hội.
Vậy thì vì sao rất nhiều người đầu tư tài chính 2 năm vẫn trắng?
Đây là thực sự là một trăng trở, Bởi vì thực tế chúng ta biết rằng là nhà đầu tư Huyền Thoại là Warren buffett thì ông ấy có nói gần đây trong đại hội cổ đông của berkshire hathaway công ty do ông làm chủ ông nói rằng “các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội từ đợt khủng hoảng covid 19 lần này. Và tôi chỉ muốn nói một điều rằng là với các nhà đầu tư cá nhân Như bạn hỏi ở trên thì tôi nhận thấy rằng là họ có mắt một số cái sai lầm.
Cái sai lầm đầu tiên có thể kể đến là họ copy y hệt cái cách của các nhà đầu tư Huyền Thoại như là Warren buffett bởi vì chúng ta thấy rằng là đối với nhà đầu tư cá nhân thì có mức quy mô đầu tư cũng như là cái khả năng chi vốn khác với những cái cái cái quỹ Đầu tư lớn trên thị trường, mà Theo đó nếu như chúng ta copy y hệt như vậy thì chúng ta thất bại là sao cá cảnh cá mập.
Ví dụ như chúng ta thấy rằng là chỉ số chứng khoán Việt Nam là vnindex nó sụt giảm từ trước khi sự kiện ảnh hưởng của covid 19 là từ trên 900 điểm xuống đến đáy thấp nhất là 660 điểm. Nếu như đầu tư copy y hệt như Warren Buffett như là nắm giữ một cách dài hạn bất chấp thị trường tăng hay giảm thì có lẽ là các nhà đầu tư là sẽ thất bại.
Và đối với cá nhân thì chúng ta phải có một cái sự điều chỉnh cái danh mục đầu tư của mình một cách phù hợp và linh hoạt với thị trường thì chúng ta mới có thể là hi vọng là là kiếm lời.
Ngoài ra những cái sai lầm khác nữa ví dụ như là thường thì họ hay đốt cháy giai đoạn tức là họ không muốn học các kiến thức cơ bản để có thể áp dụng vào quá trình đầu tư trên thị trường tài chính mà họ thường là đọc các sách gọi là sách đầu tư chứng khoán dạng tự lực mà áp dụng một cách máy móc trên thị trường mà quên mất rằng những kiến thức nền tảng mới là những cái cơ bản nhất để khiến cho họ có thể kiếm lời từ thị trường tài chính.
Cái sai lầm lớn nhất như tôi vừa để cập đó là sự thiếu hụt về các kiến thức nền tảng nó sẽ giúp cho nhà đầu tư thiết lập được cái chiến lược đầu tư một cách rõ ràng và chúng ta luôn kiên định theo quy chế đầu tư này. Và điều thứ hai thì nhà đầu tư trên thị trường thì họ muốn giàu nhanh và theo đó thì họ đặt một cái kỳ vọng lợi nhuận rất là cao mà khi đặt lợi nhuận kỳ vọng cao như vậy thì họ thường có những quyết định sai lầm mà mà kể cả họ sử dụng các cái nhà đầu tư hay là các nhà môi giới chuyên nghiệp để trợ giúp cũng chưa chắc đã chiến thắng.
Chúng ta biết rồi là trong các điều kiện thị trường có biến động lớn lên xuống như thế này chỉ ngay cả các nhà đầu tư hay là Các nhà môi giới chuyên nghiệp thì họ cũng thất bại như thường và nếu như họ mà luôn luôn chiến thắng ấy thì họ đi đầu tư để họ kiếm Lời và họ thành tỷ phú hết rồi việc gì mà họ đi môi giới và tư vấn cho mình nữa đó là những nhận xét nhận định đầu tiên của chuyên gia phan Anh Thành Long.

Tổng hợp 8 sai lầm thường gặp của các nhà đầu tư chứng khoán hay mắc phải

Tổng hợp 8 sai lầm thường gặp của các nhà đầu tư chứng khoán hay mắc phải
Trong nhiều thập kỷ qua số lượng các quy định sai lầm mà các nhà đầu tư chứng khoán đã đưa ra nhiều không kể xiết. Số lượng người giàu lên nhờ chứng khoán có thể đếm được nhưng số người trắng tay hay thâm hụt vốn thì khó mà đếm được, sau đây là các sai lầm và các nhà đầu tư hay mắc phải:
1/ Cương quyết giữ lại cổ phiếu khi mà cổ phiếu đó bị lỗ quá 7% đây là sai lầm mà hầu hết các nhà đầu tư mắc phải theo O’neil cha đẻ của phương pháp đầu tư nổi tiếng canSlim thì ông luôn bán ngay sau khi nó đã giảm 7% Hoặc 8% tuân thủ theo nguyên tắc này chắc chắn bạn sẽ đảm bảo được kỷ luật về quản trị rủi ro đối với tài khoản chứng khoán của mình.
2/ Mua cổ phiếu quen thuộc yêu thích theo cảm tính mà không chịu tìm hiểu kỹ công ty cổ phiếu đó hiện tại làm ăn ra sao.
3/ Cổ đó chắc chắn đã chạm đáy tội gì không bắt bắt đáy cũng giống như bắt dao rơi, một con dao đang rơi mà đưa tay ra bắt thì kết quả như thế nào chắc bạn cũng dễ dàng đoán được. Cổ phiếu tốt là cổ phiếu thu hút nhiều người mua không ít người sẽ phải giật mình cảm thấy mình cũng từng hoặc vẫn đang có suy nghĩ.
4/ Cổ phiếu tốt là cổ phiếu thu hút nhiều người mua.
5/ Tin cổ phiếu đó sẽ sớm tăng trở lại.
7/ Nhưng cũng có sai lầm là do không tin vào bất kỳ nguồn thông tin nào.
8/ Mua 1.000 cổ phiếu giá thấp tốt hơn là 100 cổ phiếu giá cao, cũng trong nhiều thập niên qua những người trắng tay đã kết luận rằng chứng khoán là một trò đỏ đen còn những người không trắng tay thì không đưa ra kết luận gì cả.
Đó là những sai lầm và cái này nó cứ hay mắc phải bây giờ chúng ta cũng quay trở với câu hỏi có nói là tôi đã làm theo những phương pháp đã được nhiều nhà đầu tư Huyền Thoại đưa ra ví dụ như warren buffett đã nói là hãy bỏ trứng vào nhiều giỏ không nên tập trung vào một chỗ.

Vậy đầu tư chứng khoán là bỏ trứng vào nhiều giỏ cách này là đúng hay sai?.
Câu hỏi này nó là liên quan đến các chuyến lược đầu tư và nhiều người cho rằng là đầu tư vào rất nhiều mã cổ phiếu tức là chúng ta không bỏ trứng vào một giỏ để giảm rủi ro. Nhưng mà thực tế Không phải như vậy mà chúng ta đang bỏ tất cả trứng vào một giỏ có tên là giỏ cổ phiếu. Nếu khi đó mà thị trường cổ phiếu nó sụt giảm mà chúng ta càng đầu tư vào nhiều mã cổ phiếu thì chúng ta rất là khó tái cơ cấu danh mục để giảm thiệt hại của mình và cái việc đầu tư vào nhiều mã cổ phiếu là để giảm rủi ro cho từng mã cổ phiếu và cái này nó phù hợp với các quỹ đầu tư chỉ số nhiều hơn nó còn là quỹ ETF bởi vì khi đó thì họ có khả năng đánh giá được cái rủi ro của thị trường và họ đầu tư vào nhiều mã cổ phiếu để giảm cái rủi ro để xóa cái rủi ro của từng mã cổ phiếu đi.

Vậy đầu tư chứng khoán là bỏ trứng vào nhiều giỏ cách này là đúng hay sai

Còn với từng nhà đầu tư cá nhân thì lời khuyên của tôi rằng là chúng ta không nên đầu tư quá phân tán và chúng ta nên tập trung và chúng ta không nên nắm giữ cùng một lúc quá 5 cổ phiếu. Còn con số mà cá nhân tôi cho cho rằng là có thể là tốt nhất đó là chỉ nắm 3 cổ phiếu thôi và bởi vì với cái lượng cổ phiếu như vậy thì nhà được khi cá nhân có khả năng theo dõi khả năng đánh giá rủi ro và từ đó khi có sự biến động hay thông tin bất thường thì chúng ta có quyết định đầu tư một cách đúng đắn.
Đầu tư chứng khoán theo tin đồn có hiệu quả không?
Không hiệu quả bởi vì thông thường thì trên thị trường thì là do một số nhà đầu tư mà tôi gọi là nhà đầu tư cá Mập họ khiến cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ là mắc bẫy và tạo hiệu ứng đám đông và từ đó thì họ trục lợi. Cũng giống như là trong thời đại bây giờ và truyền thông mạng xã hội quá mạnh một người có tầm ảnh hưởng nói lên điều gì đó chưa biết đúng hay sai như vậy có rất là nhiều người sẽ bàn tán thậm chí đã tin vào điều đó được các bạn ạ.
Vậy thì chúng ta có thể nhận định như thế nào với những khán giả đầu tư cá nhân nên làm gì để có thể ít nhất là có lãi trên sàn chứng khoán?.
Để có lãi mà khi đầu tư chứng khoán thì điều quan trọng nhất là bạn phải xây dựng được chiến lược đầu tư một cách rõ ràng và kiênt định với cái chiến lược đó. Khi lỗ là cắt lỗ chứ không phải là chúng ta đầu tư theo cảm tính như lúc nãy nói về 8 cái sai lầm ở trên. Thứ hai là chúng ta phải đặt cái mức kỳ vọng vào cái phù hợp thôi nó phải là thực tế, còn nếu như nhiều người thì cứ vào chứng khoán là muốn giàu nhanh rồi mà khi giàu nhanh, chúng ta hình dung rằng nếu chúng ta đặt một kỳ vọng hoặc lợi nhuận cao thì rủi ro đi kèm nó cũng lớn.
Cuốn sách mà tôi có thể Khuyến nghị cho mọi người với các nhà đầu tư cá nhân có thể đọc đó là cuốn “Nhà Đầu Tư Thông Minh” của Benjamin Graham, người được coi là thầy của Warren Buffett, ông Buffet đã chia sẽ rằng ông đã học được rất nhiều từ Benjamin Graham.
Xin được cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.Và chúng tôi cũng hi vọng rằng là từ những chia sẻ của chuyên gia tài chính ngày hôm nay thì quý vị cũng đã rút ra được những điều kinh nghiệm riêng, những kiến thức riêng cho mình.
Điều quan trọng đó là chúng ta hãy coi bất cứ công việc gì mình làm cũng đều phải nghiêm túc hãy nghiên cứu trang bị cho mình những kiến thức nền tảng hãy coi những điều chưa may mắn, những thất bại nó là những kinh nghiệm để chúng ta có thể rút ra và có thể làm tốt hơn. Không ai có thể mãi mãi thành công mà không có vấp ngã lúc nào nhưng quan trọng chúng ta có thể học hỏi từ chính những thất bại của mình và cả có những người khác nữa.

#Tại #sao #đầu #tư #chứng #khoán #sau #năm #vẫn #trắng #tay

[rule_2_plain]

#Tại #sao #đầu #tư #chứng #khoán #sau #năm #vẫn #trắng #tay

[rule_2_plain]

#Tại #sao #đầu #tư #chứng #khoán #sau #năm #vẫn #trắng #tay

[rule_3_plain]

#Tại #sao #đầu #tư #chứng #khoán #sau #năm #vẫn #trắng #tay

Thị trường đầu tư là thị trường gắn liền với túi tiền và cảm xúc. Nhà đầu tư cũng phải có nhiều trải nghiệm với thăng trầm của thị trường mới dần tích lũy được kinh nghiệm để thành công. Nhưng để chúng ta đủ trải nghiệm, đủ để thành công chúng ta đã phải trả giá quá nhiều. Vậy nên chúng ta phải siêng năng tìm hiểu và đứng trên vai người khổng lồ.
Đầu tư chứng khoán vẫn trắng tay sau 2 năm. Tại sao?
Câu hỏi: Năm tôi có dùng để tiết kiệm của mình để đầu tư vào chứng khoán tôi thấy chứng khoán là cách tăng thêm nguồn thu và cũng không bị mất quá nhiều thời gian và ảnh hưởng đến công việc chính của mình. Tuy nhiên, tôi chơi kiểu gì cũng thấy mình không có lời, lãi gì cả chưa nói là số vốn ban đầu cũng đang bị ăn dần. Tôi không biết mình sai ở đâu, để cho chắc thì tôi đã nhờ một người môi giới chứng khoán chuyên nghiệp tin cậy mua bán hộ sau một năm tôi thấy báo là vẫn chưa có lãi sau đó tôi cũng tự mày mò nghiên cứu mua bán áp dụng nhiều chiêu như là mua nhiều mã để tránh rủi ro, nghe ngóng thông tin để mua mã đang lên, đợt khủng hoảng covid vừa qua tôi cũng tranh thủ mua rồi thì cũng không ăn thua gì cả kết quả Tôi thấy thà gửi tiết kiệm còn hơn đỡ mất thời gian nữa. Tôi muốn xin lời khuyên của chuyên gia để biết mình có thật sự sai ở đâu hay không?.

Trả lời: Chuyên gia tài chính Phan Anh Thành Long
Tôi nghĩ rằng đây là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm thế còn cá nhân tôi thì tôi có cái xu hướng đầu tư dài hạn và đầu tư vào rất nhiều các tài sản đầu tư khác nhau và theo đó thì tôi không dùng từ khủng hoảng đối với covid 19 mà tôi coi đó là cơ hội.
Vậy thì vì sao rất nhiều người đầu tư tài chính 2 năm vẫn trắng?
Đây là thực sự là một trăng trở, Bởi vì thực tế chúng ta biết rằng là nhà đầu tư Huyền Thoại là Warren buffett thì ông ấy có nói gần đây trong đại hội cổ đông của berkshire hathaway công ty do ông làm chủ ông nói rằng “các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội từ đợt khủng hoảng covid 19 lần này. Và tôi chỉ muốn nói một điều rằng là với các nhà đầu tư cá nhân Như bạn hỏi ở trên thì tôi nhận thấy rằng là họ có mắt một số cái sai lầm.
Cái sai lầm đầu tiên có thể kể đến là họ copy y hệt cái cách của các nhà đầu tư Huyền Thoại như là Warren buffett bởi vì chúng ta thấy rằng là đối với nhà đầu tư cá nhân thì có mức quy mô đầu tư cũng như là cái khả năng chi vốn khác với những cái cái cái quỹ Đầu tư lớn trên thị trường, mà Theo đó nếu như chúng ta copy y hệt như vậy thì chúng ta thất bại là sao cá cảnh cá mập.
Ví dụ như chúng ta thấy rằng là chỉ số chứng khoán Việt Nam là vnindex nó sụt giảm từ trước khi sự kiện ảnh hưởng của covid 19 là từ trên 900 điểm xuống đến đáy thấp nhất là 660 điểm. Nếu như đầu tư copy y hệt như Warren Buffett như là nắm giữ một cách dài hạn bất chấp thị trường tăng hay giảm thì có lẽ là các nhà đầu tư là sẽ thất bại.
Và đối với cá nhân thì chúng ta phải có một cái sự điều chỉnh cái danh mục đầu tư của mình một cách phù hợp và linh hoạt với thị trường thì chúng ta mới có thể là hi vọng là là kiếm lời.
Ngoài ra những cái sai lầm khác nữa ví dụ như là thường thì họ hay đốt cháy giai đoạn tức là họ không muốn học các kiến thức cơ bản để có thể áp dụng vào quá trình đầu tư trên thị trường tài chính mà họ thường là đọc các sách gọi là sách đầu tư chứng khoán dạng tự lực mà áp dụng một cách máy móc trên thị trường mà quên mất rằng những kiến thức nền tảng mới là những cái cơ bản nhất để khiến cho họ có thể kiếm lời từ thị trường tài chính.
Cái sai lầm lớn nhất như tôi vừa để cập đó là sự thiếu hụt về các kiến thức nền tảng nó sẽ giúp cho nhà đầu tư thiết lập được cái chiến lược đầu tư một cách rõ ràng và chúng ta luôn kiên định theo quy chế đầu tư này. Và điều thứ hai thì nhà đầu tư trên thị trường thì họ muốn giàu nhanh và theo đó thì họ đặt một cái kỳ vọng lợi nhuận rất là cao mà khi đặt lợi nhuận kỳ vọng cao như vậy thì họ thường có những quyết định sai lầm mà mà kể cả họ sử dụng các cái nhà đầu tư hay là các nhà môi giới chuyên nghiệp để trợ giúp cũng chưa chắc đã chiến thắng.
Chúng ta biết rồi là trong các điều kiện thị trường có biến động lớn lên xuống như thế này chỉ ngay cả các nhà đầu tư hay là Các nhà môi giới chuyên nghiệp thì họ cũng thất bại như thường và nếu như họ mà luôn luôn chiến thắng ấy thì họ đi đầu tư để họ kiếm Lời và họ thành tỷ phú hết rồi việc gì mà họ đi môi giới và tư vấn cho mình nữa đó là những nhận xét nhận định đầu tiên của chuyên gia phan Anh Thành Long.

Tổng hợp 8 sai lầm thường gặp của các nhà đầu tư chứng khoán hay mắc phải

Tổng hợp 8 sai lầm thường gặp của các nhà đầu tư chứng khoán hay mắc phải
Trong nhiều thập kỷ qua số lượng các quy định sai lầm mà các nhà đầu tư chứng khoán đã đưa ra nhiều không kể xiết. Số lượng người giàu lên nhờ chứng khoán có thể đếm được nhưng số người trắng tay hay thâm hụt vốn thì khó mà đếm được, sau đây là các sai lầm và các nhà đầu tư hay mắc phải:
1/ Cương quyết giữ lại cổ phiếu khi mà cổ phiếu đó bị lỗ quá 7% đây là sai lầm mà hầu hết các nhà đầu tư mắc phải theo O’neil cha đẻ của phương pháp đầu tư nổi tiếng canSlim thì ông luôn bán ngay sau khi nó đã giảm 7% Hoặc 8% tuân thủ theo nguyên tắc này chắc chắn bạn sẽ đảm bảo được kỷ luật về quản trị rủi ro đối với tài khoản chứng khoán của mình.
2/ Mua cổ phiếu quen thuộc yêu thích theo cảm tính mà không chịu tìm hiểu kỹ công ty cổ phiếu đó hiện tại làm ăn ra sao.
3/ Cổ đó chắc chắn đã chạm đáy tội gì không bắt bắt đáy cũng giống như bắt dao rơi, một con dao đang rơi mà đưa tay ra bắt thì kết quả như thế nào chắc bạn cũng dễ dàng đoán được. Cổ phiếu tốt là cổ phiếu thu hút nhiều người mua không ít người sẽ phải giật mình cảm thấy mình cũng từng hoặc vẫn đang có suy nghĩ.
4/ Cổ phiếu tốt là cổ phiếu thu hút nhiều người mua.
5/ Tin cổ phiếu đó sẽ sớm tăng trở lại.
7/ Nhưng cũng có sai lầm là do không tin vào bất kỳ nguồn thông tin nào.
8/ Mua 1.000 cổ phiếu giá thấp tốt hơn là 100 cổ phiếu giá cao, cũng trong nhiều thập niên qua những người trắng tay đã kết luận rằng chứng khoán là một trò đỏ đen còn những người không trắng tay thì không đưa ra kết luận gì cả.
Đó là những sai lầm và cái này nó cứ hay mắc phải bây giờ chúng ta cũng quay trở với câu hỏi có nói là tôi đã làm theo những phương pháp đã được nhiều nhà đầu tư Huyền Thoại đưa ra ví dụ như warren buffett đã nói là hãy bỏ trứng vào nhiều giỏ không nên tập trung vào một chỗ.

Vậy đầu tư chứng khoán là bỏ trứng vào nhiều giỏ cách này là đúng hay sai?.
Câu hỏi này nó là liên quan đến các chuyến lược đầu tư và nhiều người cho rằng là đầu tư vào rất nhiều mã cổ phiếu tức là chúng ta không bỏ trứng vào một giỏ để giảm rủi ro. Nhưng mà thực tế Không phải như vậy mà chúng ta đang bỏ tất cả trứng vào một giỏ có tên là giỏ cổ phiếu. Nếu khi đó mà thị trường cổ phiếu nó sụt giảm mà chúng ta càng đầu tư vào nhiều mã cổ phiếu thì chúng ta rất là khó tái cơ cấu danh mục để giảm thiệt hại của mình và cái việc đầu tư vào nhiều mã cổ phiếu là để giảm rủi ro cho từng mã cổ phiếu và cái này nó phù hợp với các quỹ đầu tư chỉ số nhiều hơn nó còn là quỹ ETF bởi vì khi đó thì họ có khả năng đánh giá được cái rủi ro của thị trường và họ đầu tư vào nhiều mã cổ phiếu để giảm cái rủi ro để xóa cái rủi ro của từng mã cổ phiếu đi.

Vậy đầu tư chứng khoán là bỏ trứng vào nhiều giỏ cách này là đúng hay sai

Còn với từng nhà đầu tư cá nhân thì lời khuyên của tôi rằng là chúng ta không nên đầu tư quá phân tán và chúng ta nên tập trung và chúng ta không nên nắm giữ cùng một lúc quá 5 cổ phiếu. Còn con số mà cá nhân tôi cho cho rằng là có thể là tốt nhất đó là chỉ nắm 3 cổ phiếu thôi và bởi vì với cái lượng cổ phiếu như vậy thì nhà được khi cá nhân có khả năng theo dõi khả năng đánh giá rủi ro và từ đó khi có sự biến động hay thông tin bất thường thì chúng ta có quyết định đầu tư một cách đúng đắn.
Đầu tư chứng khoán theo tin đồn có hiệu quả không?
Không hiệu quả bởi vì thông thường thì trên thị trường thì là do một số nhà đầu tư mà tôi gọi là nhà đầu tư cá Mập họ khiến cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ là mắc bẫy và tạo hiệu ứng đám đông và từ đó thì họ trục lợi. Cũng giống như là trong thời đại bây giờ và truyền thông mạng xã hội quá mạnh một người có tầm ảnh hưởng nói lên điều gì đó chưa biết đúng hay sai như vậy có rất là nhiều người sẽ bàn tán thậm chí đã tin vào điều đó được các bạn ạ.
Vậy thì chúng ta có thể nhận định như thế nào với những khán giả đầu tư cá nhân nên làm gì để có thể ít nhất là có lãi trên sàn chứng khoán?.
Để có lãi mà khi đầu tư chứng khoán thì điều quan trọng nhất là bạn phải xây dựng được chiến lược đầu tư một cách rõ ràng và kiênt định với cái chiến lược đó. Khi lỗ là cắt lỗ chứ không phải là chúng ta đầu tư theo cảm tính như lúc nãy nói về 8 cái sai lầm ở trên. Thứ hai là chúng ta phải đặt cái mức kỳ vọng vào cái phù hợp thôi nó phải là thực tế, còn nếu như nhiều người thì cứ vào chứng khoán là muốn giàu nhanh rồi mà khi giàu nhanh, chúng ta hình dung rằng nếu chúng ta đặt một kỳ vọng hoặc lợi nhuận cao thì rủi ro đi kèm nó cũng lớn.
Cuốn sách mà tôi có thể Khuyến nghị cho mọi người với các nhà đầu tư cá nhân có thể đọc đó là cuốn “Nhà Đầu Tư Thông Minh” của Benjamin Graham, người được coi là thầy của Warren Buffett, ông Buffet đã chia sẽ rằng ông đã học được rất nhiều từ Benjamin Graham.
Xin được cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.Và chúng tôi cũng hi vọng rằng là từ những chia sẻ của chuyên gia tài chính ngày hôm nay thì quý vị cũng đã rút ra được những điều kinh nghiệm riêng, những kiến thức riêng cho mình.
Điều quan trọng đó là chúng ta hãy coi bất cứ công việc gì mình làm cũng đều phải nghiêm túc hãy nghiên cứu trang bị cho mình những kiến thức nền tảng hãy coi những điều chưa may mắn, những thất bại nó là những kinh nghiệm để chúng ta có thể rút ra và có thể làm tốt hơn. Không ai có thể mãi mãi thành công mà không có vấp ngã lúc nào nhưng quan trọng chúng ta có thể học hỏi từ chính những thất bại của mình và cả có những người khác nữa.

Chuyên Mục: Tài Chính

#Tại #sao #đầu #tư #chứng #khoán #sau #năm #vẫn #trắng #tay

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button