Tại sao nông nghiệp nông nghiệp chỉ giữ vai trò thứ yếu trong nền kinh tế Nhật Bản?

Đáp án đúng và giải thích các câu hỏi trắc nghiệm “Tại sao nông nghiệp đóng vai trò thứ yếu trong nền kinh tế Nhật Bản?” Cùng những kiến ​​thức lý thuyết liên quan là tài liệu giải Địa lý 11 hữu ích dành cho các em học sinh và quý thầy cô tham khảo.

Đố vui: Vì sao nông nghiệp đóng vai trò thứ yếu trong nền kinh tế Nhật Bản

A. Đất nông nghiệp quá ít.

B. Nhật Bản ưu tiên phát triển thương mại và tài chính.

C. Nhật Bản tập trung ưu tiên phát triển công nghiệp.

D. Nhập khẩu nông sản có lợi thế hơn sản xuất.

Câu trả lời:

Câu trả lời đúng: A.

Nông nghiệp đóng vai trò thứ yếu trong nền kinh tế, do diện tích đất nông nghiệp ít (chưa đến 14% diện tích lãnh thổ) và ngày càng bị thu hẹp.

Cùng trường THCS Ngô Thì Nhậm bổ sung thêm kiến ​​thức qua bài viết mở rộng về đất nước Nhật Bản nhé!

Kiến thức tham khảo về Nhật Bản.

1. Vị trí địa lý, diện tích và địa hình Nhật Bản

Nhật Bản nằm ở phía đông châu Á, phía tây Thái Bình Dương. Nhật Bản bao gồm 4 đảo chính là Honshu, Hokkaido, Kyushuy và Shikoku, nhiều chuỗi đảo và khoảng 3.900 đảo nhỏ. Honshu chiếm hơn 60% diện tích. Các quốc gia và vùng lãnh thổ lân cận ở Biển Nhật Bản là Nga, CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc; ở Biển Đông có Trung Quốc và Đài Loan; Xa hơn về phía nam là Philippines và Quần đảo Bắc Mariana.

Xem thêm bài viết hay:  Hãy nêu và phân tích những ảnh hưởng của văn hóa Ấn Độ và Trung Quốc đối với văn minh Đông Nam Á

Tổng diện tích của Nhật Bản là 377.815 km², đứng thứ 60 trên thế giới về diện tích và chiếm chưa đến 0,3% tổng diện tích đất liền của thế giới.

Về địa hình, Nhật Bản có rất nhiều núi lửa trong đó ngọn núi cao nhất là núi Phú Sĩ với độ cao 3776m – đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của đất nước mặt trời mọc. Nơi thấp nhất ở Nhật Bản là mỏ Hachinohe (sâu 160m) và hồ Hachirogata (sâu 4m).

2. Đặc điểm khí hậu

Nhật Bản nằm trong đới khí hậu ôn hòa với bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông rõ rệt. Theo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản theo tour thì mùa xuân và mùa thu là thời điểm thích hợp nhất để du lịch Nhật Bản, đây là hai mùa đẹp nhất trong năm thu hút rất nhiều khách du lịch đến Nhật Bản.

Vào mùa hè (từ tháng 6 đến tháng 8) bạn sẽ thấy nhiệt độ, độ ẩm ở đây tương đối cao và lượng mưa khá nhiều nên Nhật Bản thường xuyên phải hứng chịu các thiên tai như bão lụt, sóng thần,… động đất. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, các nhà khảo sát và nghiên cứu khí hậu Nhật Bản có thể dự báo và đo lường các tình huống thời tiết xấu để cảnh báo mọi người trong nước. Còn vào mùa đông (từ tháng 12 đến tháng 2), Nhật Bản chìm trong tuyết trắng và nhiệt độ có khi xuống tới -30°C.

3. Đơn vị hành chính

Nhật Bản có 10 thành phố lớn nhất là Tokyo, Hiroshima, Kyoto, Sapporo, Naha, Osaka, Nagoya, Fukuoka, Yokohama và Nikko.

Xem thêm bài viết hay:  Theo em, sự đa dạng về cư dân, tộc người có tác động như thế nào đến văn minh Đông Nam Á thời kì cổ – trung đại

Ngoài ra, Nhật Bản có 47 To – Dou – Fu – Ken (Đỗ – Đạo – Phủ – Quận), trong đó có 1 đô (Tokyo), 1 đạo (Hokkaido), 2 quận (Kyoto và Osaka) và 43 quận.

4. Đặc điểm dân số

Dân số Nhật Bản ước tính khoảng 127,4 triệu người, hầu hết là đồng nhất về ngôn ngữ và văn hóa. Nhóm dân tộc chính là Yamato cùng với các dân tộc thiểu số như Ainu hoặc Ryukyuans.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới, trung bình là 81,25 vào năm 2006. Tuy nhiên, dân số của nước này đang già đi do sự bùng nổ dân số sau Thế chiến thứ nhất. hai.

5. Tổng quan về con người

Tính cách người Nhật rất đặc biệt, có lẽ nhờ tính cách này mà người Nhật đã biến đất nước nghèo nàn về tài nguyên thiên nhiên và khí hậu khắc nghiệt thành một cường quốc tiên tiến đứng thứ 3 thế giới. Những đặc điểm này có thể được tóm tắt như sau:

– Người Nhật rất tò mò và nhạy cảm với các nền văn hóa nước ngoài, họ luôn dày công nghiên cứu và học hỏi để bắt kịp xu hướng đó.

– Đối với người Nhật, địa vị gia đình, địa vị xã hội và thu nhập không quan trọng, quan trọng là trình độ học vấn.

– Họ sẵn sàng tiếp nhận những nền văn hóa mới hiện đại, nhưng luôn giữ bản sắc dân tộc.

Xem thêm bài viết hay:  Lực và phản lực là gì? Cho ví dụ.

– Tinh thần làm việc nhóm rất cao, điều không thể tìm thấy ở bất kỳ quốc gia phương Đông nào khác. Trong công việc, người Nhật thường gạt cái tôi riêng sang một bên và coi trọng cái chung. Họ có thể cạnh tranh gay gắt, nhưng cũng có lúc làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu chung.

– Bản tính của người Nhật không thích đối kháng, đặc biệt là đối đầu cá nhân, họ luôn duy trì sự hài hòa đến mức bỏ qua sự thật, đối với họ giữ gìn sự thống nhất, hòa bình, thể diện. Uy tín là vấn đề then chốt.

Người Nhật có đức tính rất chăm chỉ và trung thành.

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Địa lớp 11 , Địa lý 11

Bạn thấy bài viết Tại sao nông nghiệp nông nghiệp chỉ giữ vai trò thứ yếu trong nền kinh tế Nhật Bản?
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tại sao nông nghiệp nông nghiệp chỉ giữ vai trò thứ yếu trong nền kinh tế Nhật Bản?
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Tại sao nông nghiệp nông nghiệp chỉ giữ vai trò thứ yếu trong nền kinh tế Nhật Bản?
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận