Tại Sao Phải Sử Dụng Ký Hiệu $ Trong Excel Có Nghĩa Là Gì, Cố Định Vùng Dữ Liệu Trong Excel

Khi sử dụng các hàm trong Excel, bạn sẽ thường phải quy chiếu đến một vùng dữ liệu nào đó như A1:D5 chẳng hạn. Theo mặc định, khi bạn tham khảo lựa chọn như vậy, nó sẽ ở dạng tham chiếu tương đối. Vì vậy hãy Phạm vi dữ liệu cố định trong Excel hay còn gọi là tham chiếu tuyệt đối đến một vùng dữ liệu nào đó thì phải làm sao?

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tham chiếu tương đối, tuyệt đối nó là gì và giải thích cho bạn ý nghĩa của Ký tự $ trong Excel từ đó bạn sẽ biết khi nào nên cố định hàng, cột hay cố định toàn bộ vùng dữ liệu.

Đang xem: Dấu $ trong excel có ý nghĩa gì

ký hiệu $ trong excel có ý nghĩa gì

Dấu $ là một trong những ký tự được sử dụng phổ biến nhất khi sử dụng công thức Excel. Tác dụng của nó là cố định hàng, cột hoặc một dãy dữ liệu trong Excel.

Xem thêm: Root là gì – Lợi ích và hậu quả của việc Root

Trước khi tìm hiểu về tham chiếu, chúng ta cần hiểu cách xác định một ô và một vùng dữ liệu trong Excel như sau:

Xác định một ô trong Excel

Các ô trong Excel sẽ được biểu diễn dưới dạng: Tên cột + Số hàng

Ví dụ

ô A5 – là ô ở cột A và hàng thứ 5, ô H10 – là ô ở cột H và hàng 10

Xem thêm bài viết hay:  Downtown Là Gì? Uptown Là Gì ? (Từ Điển Anh Nghĩa Của Từ Uptown Trong Tiếng Việt

Xác định vùng dữ liệu trong Excel

Vùng dữ liệu trong Excel sẽ có dạng: Ô trên cùng bên trái: Ô dưới cùng bên phải

Ví dụ

Phạm vi dữ liệu A5:H10 – là vùng chọn được xác định bởi ô trên cùng bên trái là A5 và ô dưới cùng bên phải là H10

=> Như vậy các bạn đã hiểu cấu trúc của một ô, một vùng dữ liệu là như thế nào thì dưới đây khi các bạn tìm hiểu về cố định hàng, cột, vùng dữ liệu các bạn sẽ hiểu dễ dàng.

Xem thêm: Đoạn Văn Về Phong Tục Ngày Tết Việt Nam, Viết Đoạn Văn Về Ngày Tết Cổ Truyền Của Dân Tộc Ta

Tìm hiểu thêm

Tham khảo tương đối

Tham chiếu tương đối là tham chiếu mặc định khi chọn phạm vi dữ liệu trong Excel. Với tham chiếu tương đối, giá trị tham chiếu sẽ thay đổi theo hàng hoặc cột, tức là khi bạn thay đổi vị trí theo hàng hoặc cột thì giá trị tham chiếu cũng sẽ thay đổi theo.

Ví dụ

– Tại o D4 nhập công thức =C4 sau đó nhấn đi vào

– Bây giờ giá trị được hiển thị trong ô D4 sẽ là giá trị của tham chiếu ô C4

**********

Lê Thị Minh Thêu

Đọc bài của bạn thì mình hiểu giá trị tuyệt đối tương đối, nhưng khi áp dụng cho công thức như vlookup thì giá trị tham chiếu tại sao khi ở file khác thì không cần, còn khi ở file đó giá trị tham chiếu ở sheet khác thì lại phải? sử dụng giá trị tuyệt đối

Xem thêm bài viết hay:  Định Dạng Azw3 Là Gì ? Phần Mềm & Cách Mở File Azw3 Là Gì ? Azw3 Là Gì?

Bạn thấy bài viết Tại Sao Phải Sử Dụng Ký Hiệu $ Trong Excel Có Nghĩa Là Gì, Cố Định Vùng Dữ Liệu Trong Excel có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tại Sao Phải Sử Dụng Ký Hiệu $ Trong Excel Có Nghĩa Là Gì, Cố Định Vùng Dữ Liệu Trong Excel bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Tại Sao Phải Sử Dụng Ký Hiệu $ Trong Excel Có Nghĩa Là Gì, Cố Định Vùng Dữ Liệu Trong Excel của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận