Tại Sao Recent Places Là Gì, Dọn Dẹp Máy Tính, Xóa File Rác Không Cần Phần Mềm

Xóa file rác trong windows

Bạn là người dùng Windows, có lẽ bạn đã quá quen thuộc với tình trạng máy tính chạy ì ạch sau một thời gian dài sử dụng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như ổ cứng bị phân mảnh, ứng dụng bị lỗi, driver bị lỗi… Nhưng một trong những nguyên nhân phổ biến nhất có lẽ vẫn là do rác máy tính. Thông thường, rác máy tính được tạo ra trong quá trình sử dụng của chúng tôi, chẳng hạn như các tệp tạm thời, bộ nhớ cache của trình duyệt và ứng dụng, các phím tắt dư thừa, các mục đăng ký bị hỏng, v.v.

Đang xem: Những địa điểm gần đây là gì

Bài viết này sẽ giúp bạn xóa file rác và dọn dẹp máy tính trực tiếp bằng công cụ có sẵn trên Windows. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thực hiện và tối đa hóa hiệu suất máy tính.

1. Xóa các tệp tạm thời trong temp.

Thư mục Temp của Windows là nơi lưu trữ tất cả các tập tin tạm thời mà máy tính lưu lại trong quá trình cài đặt và sử dụng các ứng dụng, các tập tin tạm thời có phần mở rộng.nhiệt độ. Khi bạn sử dụng một phần mềm nào đó, phần mềm đó sẽ tạo ra các tập tin tạm thời trong thư mục nhiệt độ để sử dụng.

Để xóa các tệp tạm thời này, trước tiên hãy làm:

– Chọn Bắt đầu -> Chạy (các cửa sổ + RẺ) để mở hộp thoại ChạyNhập từ khóa %nhiệt độ% và lựa chọn ĐƯỢC RỒI (hoặc Đi vào).

– Sau khi cửa sổ thư mục Temp hiển thị, chọn tất cả các tệp (Ctrl-A) và nhấn DELETE để xóa. 2. Tìm nạp trước thư mục.

Xem thêm bài viết hay:  Axit Photphoric( H3Po4 Đọc Là Gì ? Tính Chất Hóa Học, Cách Điều Chế Và Ứng Dụng

Prefetch là một thư mục cache (truy cập nhanh) chứa các phím tắt của các chương trình thường dùng trên hệ thống của bạn. Xóa các tập tin trong Tìm nạp trước để tăng tốc các cửa sổ hơn nữa.

– Chọn Bắt đầu -> Chạy (các cửa sổ + RẺ) để mở hộp thoại ChạyNhập từ khóa Tìm nạp trước và lựa chọn ĐƯỢC RỒI (hoặc Đi vào).

*

– Chọn tất cả các tệp trong cửa sổ Tìm nạp trước (Điều khiển + Một) và chọn Xóa bỏ xóa.

3. Xóa lịch sử địa điểm gần đây

Đây là nơi máy tính lưu hoạt động gần đây nhất, chẳng hạn như thư mục nào được mở lần cuối, tệp nhạc được mở lần cuối, hình ảnh được mở lần cuối, v.v.

– Chọn Bắt đầu -> Chạy (các cửa sổ + RẺ) để mở hộp thoại ChạyNhập từ khóa Những nơi gần đây và lựa chọn ĐƯỢC RỒI (hoặc Đi vào).

*

– Sau khi cửa sổ thư mục Địa điểm gần đây hiển thị, nhấn Ctrl-A và XÓA để xóa tất cả các hoạt động.

Xóa các tệp rác trong Windows với Disk Cleanup

Tiện ích Disk Cleanup sẽ giúp người dùng xóa các file Internet tạm thời, dọn dẹp Recycle Bin, xóa các file báo lỗi… từ đó giúp giải quyết tình trạng máy tính chạy chậm do chứa quá nhiều dữ liệu.

Chạy chương trình Dọn dẹp đĩa bằng lệnh Bắt đầu -> Tất cả chương trình -> Phụ kiện -> Công cụ hệ thống -> Dọn đĩa (xuất hiện cửa sổ Disk Cleanup: Lựa chọn trình điều khiển).

Xem thêm bài viết hay:  Người Mệnh Nào Nên Sử Dụng Con Số 18 Là Gì, Khám Phá Ý Nghĩa Số 18

*

Do các file rác, file hệ thống chủ yếu nằm ở ổ cài đặt Windows và các ứng dụng nên bạn nên chọn ổ C:\. Nhấn ĐƯỢC RỒI (Một cửa sổ xuất hiện Dọn dẹp đĩa).

Xem thêm: Công Ty Trầm Hương An Phú

*

Chương trình sẽ quét ổ đĩa và liệt kê các mục cần dọn dẹp hoặc xóa.

Tùy theo ổ đĩa, chương trình sẽ liệt kê các mục cần chú ý sau:

*

Tệp chương trình đã tải xuống: Các chương trình được tải xuống và cài đặt trực tiếp từ internet.

Tệp Internet tạm thời: Tệp được lưu tạm thời khi truy cập các trang Web.

Trang web ngoại tuyến: Các tệp của trang web được lưu vào máy tính của bạn để xem ngoại tuyến.

Hồ sơ tạm thời: Các tệp được lưu tạm thời trong quá trình cài đặt các chương trình ứng dụng.

File cài đặt văn phòng: Các file cài đặt của chương trình MS Office.

Thùng rác: Các tệp trong thùng rác.

Nén tập tin cũ: Đây là một mục đặc biệt, nó cho phép nén các tập tin đã lâu không sử dụng. Các tệp này chỉ được nén để giảm mức sử dụng dung lượng ổ đĩa của chúng, điều này không ảnh hưởng đến các tệp này và có thể được sử dụng bất kỳ lúc nào.

Đánh dấu để chọn các mục cần xóa và nhấn Được.

*

Một thông báo nhắc nhở xuất hiện, nhấn Xóa các tập tin đồng ý. Chương trình bắt đầu quá trình làm sạch máy tính.

Quá trình dọn dẹp bắt đầu, vui lòng chờ vài phút để kết thúc. Sau khi dọn dẹp xong, chương trình sẽ tự động tắt.

Xem thêm bài viết hay:  Là Gì? Nghĩa Của Từ Minion, Từ Minion Là Gì? (Từ Điển Anh Nghĩa Của Từ Minion

Dọn dẹp đĩa là một công cụ tuyệt vời để giải phóng không gian trên phân vùng của bạn. Bạn không cần phải dùng đến phần mềm của bên thứ ba. Disk Cleanup hoạt động rất mạnh mẽ và không gây lỗi cài đặt Windows.

Xem thêm: Nhân Học Tìm Hiểu Nốt Ruồi Ở Mắt Trái Và Phải Đàn Ông Và Phụ Nữ Nói Gì?

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm CCleaner để loại bỏ các tập tin rác cho máy tính. Phần mềm CCleaner Nó không chỉ hỗ trợ dọn dẹp máy tính, tăng tốc xử lý hệ thống máy tính mạnh mẽ mà còn hỗ trợ người dùng gỡ bỏ các phần mềm đã cài trên máy tính. Với chế độ quét sâu và loại bỏ hoàn toàn các tập tin rác, registry trong hệ điều hành giúp bạn có một không gian máy tính hiệu quả hơn.

Bạn thấy bài viết Tại Sao Recent Places Là Gì, Dọn Dẹp Máy Tính, Xóa File Rác Không Cần Phần Mềm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tại Sao Recent Places Là Gì, Dọn Dẹp Máy Tính, Xóa File Rác Không Cần Phần Mềm bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Tại Sao Recent Places Là Gì, Dọn Dẹp Máy Tính, Xóa File Rác Không Cần Phần Mềm của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận