Tại Sao Trường Nghệ Thuật Không Thích Phong Cách Semi Real Là Gì

MỤC LỤC TẠI SAO TRƯỜNG MỸ THUẬT KHÔNG THÍCH PHONG CÁCH BÁN THỰC? Câu trả lời của Feifei Wang – một họa sĩ người Mỹ gốc Hoa
TẠI SAO TRƯỜNG MỸ THUẬT KHÔNG THÍCH PHONG CÁCH BÁN THỰC?

Nguồn: https://qr.ae/TW7pUF

bản dịch của bạn Thu Hà

“Tại sao các trường nghệ thuật không thích phong cách bán hiện thực?”

“Phong cách vẽ của tôi không giống anime chút nào, nhưng trường coi đó là phong cách anime. Dù họ thừa nhận lý lịch của tôi rất hoàn hảo nhưng họ vẫn không thích điều đó”.

Đang xem: Semi Real là gì

Vẽ chân dung bằng Photoshop với phong cách Realistic của họa sĩ Irakli Nadar

*

Còn đây là bức vẽ chân dung bằng Photoshop với phong cách Semi – Realistic của họa sĩ Sakimi-chan

câu trả lời của Feifei Wang – họa sĩ người Mỹ gốc Hoa

Tôi là một họa sĩ được đào tạo. Khi tôi bắt đầu vẽ, tôi theo phong cách anime. Lý do giáo viên trường nghệ thuật không thích học sinh của họ phát triển phong cách riêng của họ quá sớm là bởi vì: BẠN CẦN HỌC KIẾN THỨC TRƯỚC.

Vì tôi không thấy bất kỳ tác phẩm nào của bạn ở đây nên tôi không thể đưa ra nhận xét cụ thể, nhưng bạn chắc chắn cần nhận ra điều này: KỸ NĂNG CƠ BẢN CỦA BẠN CHƯA HOÀN HẢO.

*

Bức tranh nghiên cứu giải phẫu của nghệ sĩ Michelangelo

Không ai có kỹ năng cơ bản gọi là “hoàn hảo”.

Không có giáo viên nghệ thuật nào có phẩm giá để nói với học sinh của mình rằng họ có kỹ năng hoàn hảo

Vì vậy, rất có thể giáo viên của bạn chỉ bảo bạn có kỹ năng vẽ tranh TỐT (có lẽ điều đó tốt hơn so với học sinh trung bình ở độ tuổi và trình độ kỹ năng của bạn) và bạn nhầm nó với “HOÀN HẢO”. Hoặc giáo viên của bạn chỉ muốn khuyến khích bạn vì có vẻ như bạn chỉ cần nghe thôi.

Xem thêm bài viết hay:  Nghỉ việc thầm lặng là gì? Khi “thăng quan tiến chức” không còn là ưu tiên lớn nhất

Trên thực tế, việc tuyên bố mình có những kỹ năng cơ bản hoàn hảo là điều đáng lo ngại. Hoàn hảo nghĩa là không còn chỗ cho bạn phát triển tốt hơn, nghĩa là bạn không cần cải thiện kỹ năng của mình nữa, nghĩa là bạn đã là người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất.

Có một câu chuyện mà tôi từng nghe kể về bài kiểm tra của sinh viên Học viện Mỹ thuật Hoàng gia Anh, họ phải vẽ một bức phác họa toàn thân nhưng lại bị bắt vẽ từ đầu ngón chân với một cái vảy người lớn hơn cả tỷ. Thực tế mà không cần bất kỳ mô hình hoặc giám sát.

Đó là những gì đáng được coi là “gần hoàn hảo”.

Bạn có ở trình độ đó không? Tôi cho là không!

Vấn đề với phong cách vẽ anime là nó rất hạn chế. Một khi người ta đã “dính” vào kiểu vẽ đó thì hiếm khi bứt phá được. Vì nó dễ, vì nó trông đẹp, vì bạn vẫn có thể vẽ những thứ hay ho ngay cả khi bạn chỉ ở mức trung bình, vì nó không yêu cầu bạn phải có một nền tảng vững chắc. . Thông thường, những người không có kỹ năng sẽ khen bức vẽ cô gái anime của bạn thay vì một bức phác họa chân dung đẹp.

Xem thêm: Chọn Kích Thước Bàn Thờ Treo Phòng Khách Theo Kích Thước Lỗ Ban Phong Thủy

Ví dụ: bạn nghĩ bức ảnh nào trong hai bức ảnh dưới đây sẽ nhận được nhiều lượt thích hơn trên Facebook?

*

Hình ảnh “Song đuôi” của nghệ sĩ Kuvshinov-Ilya

*

Hình ảnh “Chân dung của Eva Katherine Balfour” của nghệ sĩ John Ca sĩ Sargent

Phong cách Anime là phong cách dễ làm nghệ sĩ choáng váng vì thường được mọi người khen dễ dãi

Bạn cũng rất dễ ảo tưởng rằng kỹ năng của mình rất tốt, nhưng thực tế thì không phải vậy. Ngoài ra, nếu phong cách vẽ của bạn đã tốt, tại sao không học một số phong cách khác? Với nghệ thuật, có rất nhiều điều thú vị hơn bạn có thể thử.

Xem thêm bài viết hay:  Catwalk Là Gì? Những Quy Tắc Trên Sàn Catwalk Là Gì Vị Trí Quyền Lực Nhất Sàn Diễn Thời Trang

Tôi đã gặp rất nhiều nghệ sĩ trẻ như bạn, nghĩ rằng tôi đã rất giỏi rồi, và các giáo viên chỉ là những người không hiểu “tài năng thực sự” của bạn. Thầy cô hiểu điều đó. Bạn không phải là nghệ sĩ trẻ tự mãn đầu tiên nghĩ rằng bạn thực sự biết mình muốn gì và bạn là người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất.

Đề nghị chân thành của tôi là đừng truy cập DeviantArt hoặc Tumblr nữa. Thay vào đó, hãy truy cập ArtStation và xem tác phẩm nghệ thuật của người khác. Mỗi lần đến đó, tôi lại xấu hổ khi nhận ra ngoài kia có bao nhiêu nghệ sĩ vĩ đại và tôi cần phải học hỏi, rèn luyện nhiều như thế nào để phát triển.

Một khi bạn nghĩ rằng mình đã đạt đến đỉnh cao, thì lập tức mọi thứ sẽ xuống dốc ngay sau đó.

Tái bút: Tôi muốn lưu ý rằng tác giả của bức ảnh đầu tiên, Ilya Kuvshinov, rất có tay nghề cao và cũng là một trong những nghệ sĩ chân dung kỹ thuật số yêu thích của tôi. Tôi không nói rằng tác phẩm của anh ấy là xấu, tôi chỉ sử dụng nó để minh họa cho một phong cách vẽ.

*

*

Một số bức ký họa của họa sĩ Norman Rockwell – một trong những họa sĩ được yêu thích nhất nước Mỹ thế kỷ 20

*

Câu trả lời của Alain Bidard – một đạo diễn hoạt hình

Anime thật tuyệt vời. Nhưng hãy nhìn vào danh mục đầu tư, bản phác thảo cá nhân và kỹ năng của từng họa sĩ truyện tranh thực thụ và bạn sẽ thấy rằng nó lớn hơn nhiều so với những gì được thể hiện trong truyện tranh của họ.

Xem thêm bài viết hay:  Calib Là Gì ? Calibration Là Gì

Sự hoàn hảo là nhàm chán. Nếu bạn tin rằng bây giờ bạn hoàn hảo, bạn sẽ không bao giờ biết được mình sẽ tuyệt vời như thế nào trong tương lai. Hãy là một khách du lịch. Hãy phiêu lưu. Du lịch qua nghệ thuật, phong cách, vẻ đẹp, lịch sử. Và hãy để giáo viên của bạn hướng dẫn bạn trên hành trình đó. Bạn sẽ không hối tiếc.

*

*

Hai tấm poster được vẽ bởi họa sĩ của Studio Ghibli có khiến bạn cảm thấy “choáng ngợp” không?

———————

BẠN NGHĨ GÌ VỀ VẤN ĐỀ NÀY, HÃY COMMENT SUY NGHĨ CỦA BẠN Ở PHẦN BÌNH LUẬN BÊN DƯỚI ĐỂ HÌNH ẢNH BIẾT.

Xem thêm: Nghiện Internet có những biểu hiện gì? nghiện Internet

Hiện tại PICS STUDIO đang tổ chức lớp “Mỹ thuật cơ bản”. dành cho các bạn đang có nhu cầu luyện thi đại học hoặc bổ sung kỹ năng vẽ để đi làm (xăm mình, minh họa bìa – sách, làm game).

Đừng quên like và share bài viết để ủng hộ PICS nếu bạn thấy hay và bổ ích nhé!

Liên hệ ngay với PICS qua các mạng xã hội khác nhé mọi người:

FacebookYoutubePinterest

Bạn thấy bài viết Tại Sao Trường Nghệ Thuật Không Thích Phong Cách Semi Real Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tại Sao Trường Nghệ Thuật Không Thích Phong Cách Semi Real Là Gì bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Tại Sao Trường Nghệ Thuật Không Thích Phong Cách Semi Real Là Gì của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận