Du Học

Tận dụng phần mềm TFlat để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tận dụng phần mềm TFlat để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Trong bài viết này, Netviet sẽ chia sẻ cho các bạn một ứng dụng dùng để tra cứu và học từ vựng tiếng Anh trên điện thoại rất hiệu quả. Ứng dụng có tên là Từ điển Anh Việt TFlat (TFlat Dictionary).

Bạn có thể TFlat cho điện thoại của mình trên App Store nếu bạn dùng iPhone hoặc CH Play nếu bạn dùng điện thoại Android

Giới thiệu nhanh về giao diện và các tính năng chính của TFlat. ứng dụng

Tra cứu từ Anh-Việt

Giao diện phần mềm TFlat rất đơn giản. Sau khi khởi chạy ứng dụng, bạn sẽ thấy có rất nhiều mục khác nhau, mỗi mục tương ứng với một tính năng riêng biệt. Mục đầu tiên là “Giao dịch từ Việt Anh sang Việt Anh”. Để tra từ tiếng Anh, bạn có thể dùng bàn phím hoặc nhấn biểu tượng micro rồi phát âm từ cần tra.

TFlat. giao diện phần mềm

Khi bạn tra một từ, TFlat sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin xung quanh từ đó. Thông tin được phân loại thành 7 trang:

 • Anh Việt: hiển thị từ tiếng Việt tương ứng với ví dụ
 • Ngữ pháp: hiển thị các cấu trúc khác của từ cũng như các từ gần nghĩa với âm và nghĩa
 • Tiếng Anh Anh: giải thích nghĩa của các từ bằng tiếng Anh với các ví dụ
 • Chuyên ngành: liệt kê các nghĩa chuyên biệt của từ
 • Từ đồng nghĩa: liệt kê các từ đồng nghĩa và trái nghĩa với từ đó
 • Hình ảnh: hiển thị hình ảnh minh họa nghĩa của từ
 • Ý bạn là: bạn có thể ghi chú thêm ở đây

Tra từ Việt Anh

Để tra từ tiếng Việt, bạn chọn “Vietnamese English Dictionary” và thực hiện các bước tương tự như khi tra từ tiếng Anh.

Khác với từ điển Anh-Việt, TFlat không cung cấp nhiều thông tin xoay quanh từ tiếng Việt mà bạn muốn tra mà chỉ liệt kê từ tiếng Anh tương ứng kèm theo các ví dụ.

Cửa sổ tra cứu nhanh

Sau khi chọn mục này, trên màn hình sẽ hiện ra cửa sổ ứng dụng để bạn có thể tra nhanh một từ khi đang sử dụng ứng dụng khác.

Tính năng này rất hữu ích trong một số trường hợp. Ví dụ, khi đọc báo tiếng Anh, nếu không hiểu từ nào đó, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng ứng dụng rồi tra từ đó.

Đối với một số điện thoại, để sử dụng tính năng trên, bạn phải cho phép ứng dụng TFlat được hiển thị trên đầu ứng dụng khác.

Gói từ vựng VIP

Ở đây, chúng tôi có hai mục, “Gói Từ vựng VIP để Luyện thi” và “Gói Từ vựng VIP Sách giáo khoa”. Bạn phải bỏ tiền ra mua mới có thể sử dụng được hai món đồ này.

Các gói từ vựng trong hai chuyên mục này đã được nhà phát triển TFlat chọn lọc và biên soạn rất kỹ lưỡng. Vì vậy, nội dung sẽ hay hơn các danh sách từ vựng trong phần “Từ vựng thông dụng”.

 • Có hình ảnh minh họa riêng
 • Có ví dụ song ngữ của riêng nó
 • Có trò chơi riêng để giúp học từ vựng nhanh hơn
 • Gói từ vựng đã mua sẽ được duy trì vĩnh viễn theo tài khoản email
 • Mỗi gói từ vựng được chia thành nhiều bài học nhỏ, mỗi bài học có số lượng từ nhất định theo từng chủ đề giúp bạn luyện tập dễ dàng.

Dịch văn bản

Bạn cần có kết nối mạng để có thể sử dụng tính năng này. Bạn có thể dịch cả câu tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.

Ngoài phương thức nhập bàn phím thông thường, bạn cũng có thể ghi hoặc chụp văn bản trong cuộc sống thực.

Lời của bạn

Khi bạn sử dụng tính năng này lần đầu tiên, ứng dụng TFlat sẽ hỏi bạn có muốn đăng nhập hay không. Mục đích của việc đăng nhập là để TFlat lưu lại những từ bạn lưu trong phần này trên các máy chủ của TFlat để khôi phục lại dữ liệu đó sau này. Vì vậy, khi thay đổi thiết bị hoặc cài đặt lại phần mềm, bạn chỉ cần đăng nhập lại đúng tài khoản là có thể khôi phục lại các từ đã lưu trước đó.

Bạn có thể sử dụng tài khoản Google hoặc Facebook để đăng nhập nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn không bắt buộc phải đăng nhập để có thể sử dụng tính năng này.

Từ tra cứu

Tại đây, ứng dụng sẽ hiển thị danh sách chứa tất cả các từ mà bạn đã tra cứu từ khi cài đặt TFlat.

Từ vựng phổ biến

Ở đây, ứng dụng TFlat có danh sách từ vựng dành riêng cho một mục đích cụ thể. Tuy nhiên, nội dung không hay bằng các gói từ vựng VIP. Hiện tại TFlat đưa ra 5 danh sách từ vựng sau:

 • Động từ bất quy tắc
 • Từ vựng TOEIC
 • Từ vựng IELTS
 • Từ vựng TOEFL
 • 3000 từ vựng Oxford

Nhắc nhở học từ vựng

Trong phần “Cài đặt” có tính năng rất hay là “Nhắc nhở học từ vựng”. Sau khi thiết lập, ứng dụng sẽ đẩy thông báo về những từ bạn muốn học theo lịch trình bạn đã đặt.

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả với TFlat

Mục đích của chúng ta khi tra từ điển chỉ đơn giản là biết nghĩa của từ đó ngay lập tức. Tuy nhiên, để thực sự học một từ tiếng Anh, bạn phải ghi nhớ nghĩa của từ đó. Sau này, khi gặp lại từ đó, chúng ta không cần tra từ điển nữa. Và TFlat cung cấp những tính năng cơ bản nhất để bạn thực hiện mục tiêu này.

Đánh dấu những từ bạn cần học

Sau khi tra từ mới, bạn sẽ thấy biểu tượng ngôi sao ở góc trên bên phải. Sau khi nhấp vào biểu tượng, sẽ có hai tùy chọn là “Thư mục [MAIN]”Và“ Thư mục [LEARNING]”xuất hiện. Bây giờ, hãy chọn tùy chọn thứ hai vì bạn chỉ đang học từ.

Sau khi bạn đã thêm tất cả các từ cần học, hãy chuyển đến phần “Từ của bạn” từ giao diện chính của ứng dụng. Tại đây, bạn sẽ thấy hai danh sách “CHÍNH” và “HỌC” trước đó.

Bạn có thể chỉnh sửa tên thư mục “MAIN” thành tên trực quan hơn, chẳng hạn như “ĐÃ HỌC”. Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng thư mục ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, bạn nhấp vào biểu tượng cây bút bên cạnh “MAIN” và nhập tên bạn muốn.

Tận dụng các tính năng của TFlat để giúp chúng tôi xem xét

Sau khi chọn các từ cần học, hãy chú ý đến góc dưới cùng của ứng dụng. Ở đây, chúng tôi có bốn tính năng có thể giúp bạn học từ vựng rất hiệu quả:

Xem lại

Tính năng này giúp bạn xem lại cách phát âm, chính tả và nghĩa của từ.

Ở góc dưới bên phải màn hình có biểu tượng bánh răng cưa để tùy chỉnh cài đặt. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh thời gian chờ trước khi ứng dụng chuyển sang từ tiếp theo. Đối với tôi, 5 giây là khoảng thời gian thích hợp để có thể nhớ nghĩa của một từ sau khi ứng dụng phát âm từ đó. Nếu không nhớ được nghĩa, bạn có thể bấm vào dòng chữ “Xem nghĩa” để ứng dụng hiển thị nghĩa của từ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn giờ tắt. Đối với tính năng này, ngay cả khi bạn tắt màn hình điện thoại, ứng dụng vẫn phát âm các từ đó cho đến khi hết thời gian. Hoặc bạn có thể chọn “Không bao giờ” và ứng dụng sẽ chạy cho đến khi hết từ vựng.

Sau khi thiết lập xong, hãy nhấp vào biểu tượng phát ở góc dưới bên trái của màn hình để bắt đầu xem lại. Trong khi xem lại, bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để quay lại từ trước đó hoặc chuyển sang từ tiếp theo.

Thực hành

Tại đây, ứng dụng sẽ hiển thị các hình ảnh liên quan đến nghĩa của một từ nào đó cùng với tiếng Việt tương đương của từ đó. Bên cạnh phải là biểu tượng cái loa mà khi nhấp vào sẽ phát âm từ đó.

Ngoài ra còn có biểu tượng dịch, khi bạn bấm vào đó sẽ xuất hiện cửa sổ tra cứu nhanh và hiển thị nghĩa của từ. Chỉ sử dụng tính năng này nếu bạn không biết câu trả lời. Bên dưới biểu tượng dịch có một biểu tượng khác mà khi bạn bấm vào đó, ứng dụng sẽ chuyển sang từ tiếp theo.

Ở dưới cùng là các ký tự được sử dụng để tạo từ. Bạn cần sắp xếp các chữ cái để tạo thành từ mà hình ảnh trên đang ám chỉ. Nếu bạn trả lời đúng, ứng dụng sẽ tự động chuyển sang từ tiếp theo. Nếu bạn sai, thanh dưới cùng sẽ chuyển sang màu đỏ để cho bạn biết.

Trò chơi

Ứng dụng sẽ hiển thị một bức tranh liên quan đến nghĩa của một từ nào đó cùng với từ tiếng Việt có nghĩa tương đương. Dưới đây là bốn từ tiếng Anh khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là chọn câu trả lời đúng.

Nếu bạn chọn đúng, ứng dụng sẽ hiển thị dấu tích màu xanh lá cây để cho bạn biết cùng với cách phát âm của từ đó. Nếu bạn chọn sai, ứng dụng sẽ hiển thị câu trả lời đúng. Sau đó, bạn nhấn “Tiếp tục” để chuyển sang từ tiếp theo.

Đây là một tính năng rất hay giúp bạn vừa học vừa chơi giúp bạn không cảm thấy nhàm chán trong quá trình học từ vựng. Khi bạn thực hành xong, ứng dụng sẽ hiển thị những từ bạn đã trả lời sai. Bạn có thể thực hành lại chúng bằng cách nhấp vào nút “Luyện từ sai”.

GameVip

Bạn cần bỏ tiền ra để có thể sử dụng tính năng này. Ứng dụng sẽ phát âm một từ. Nhiệm vụ của bạn là chọn hình ảnh có từ tiếng Việt có nghĩa giống nhau. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng loa ở góc phải màn hình để ứng dụng phát âm lại từ đó.

Nếu bạn chọn đúng, ứng dụng sẽ hiển thị dấu tích màu xanh lá cây để cho bạn biết cùng với hiển thị của từ cùng với cách đọc trên màn hình. Nếu bạn chọn sai, ứng dụng sẽ hiển thị câu trả lời đúng. Sau đó, bạn nhấn “Tiếp tục” để chuyển sang từ tiếp theo.

Khi bạn luyện tập xong, ứng dụng sẽ hiển thị những từ bạn sai. Bạn có thể thực hành lại chúng bằng cách nhấp vào nút “Luyện từ sai”.


Sau khi bạn đã nắm vững các từ trong nhóm “Học từ”, hãy chọn hộp bên cạnh những từ đó. Lúc này, ứng dụng sẽ hiển thị ba tùy chọn:

 1. Chuyển đến danh sách từ vựng khác
 2. Xóa những từ đó khỏi danh sách
 3. Chọn tất cả các từ trong danh sách

Sử dụng tùy chọn đầu tiên để chuyển các từ bạn đã biết vào danh sách “Các từ đã chọn”. Sau đó, thỉnh thoảng hãy xem lại các từ trong danh sách này để bạn không quên chúng.

Kết thúc

Với TFlat, bạn có thể tra cứu và học từ vựng tiếng Anh ở bất cứ đâu. Phần tốt nhất là hầu hết các tính năng của TFlat đều miễn phí. Bạn có thể nâng cấp lên tài khoản VIP chỉ với 109.000đ để loại bỏ quảng cáo và sử dụng các tính năng cao cấp.

Tôi cũng đã giới thiệu cho các bạn 4 tính năng nhỏ nhưng hữu ích sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn. Hãy nhớ sử dụng tính năng “Xem lại” bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh. Chúc các bạn học tiếng Anh vui vẻ cùng TFlat.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Tận dụng phần mềm TFlat để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

#Tận #dụng #phần #mềm #TFlat #để #học #từ #vựng #tiếng #Anh #hiệu #quả

[rule_3_plain]

#Tận #dụng #phần #mềm #TFlat #để #học #từ #vựng #tiếng #Anh #hiệu #quả

[rule_1_plain]

#Tận #dụng #phần #mềm #TFlat #để #học #từ #vựng #tiếng #Anh #hiệu #quả

[rule_2_plain]

#Tận #dụng #phần #mềm #TFlat #để #học #từ #vựng #tiếng #Anh #hiệu #quả

[rule_2_plain]

#Tận #dụng #phần #mềm #TFlat #để #học #từ #vựng #tiếng #Anh #hiệu #quả

[rule_3_plain]

#Tận #dụng #phần #mềm #TFlat #để #học #từ #vựng #tiếng #Anh #hiệu #quả

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Tận #dụng #phần #mềm #TFlat #để #học #từ #vựng #tiếng #Anh #hiệu #quả

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button