Tập làm văn: Nghe – kể lại câu chuyện dại gì mà đổi lớp 3 tập 1

Bạn đang xem: Tập viết: Nghe – kể chuyện vì sao đổi ngôi lớp 3 tập 1 TRONG duhoc-o-canada.com

Khi lên lớp 3, các em sẽ được nghe cô giáo kể chuyện, sau đó học thuộc lòng và kể lại câu chuyện. Bài học này sẽ giúp các em tích lũy thêm vốn từ tiếng Việt cho mình và biết cách suy nghĩ, cảm nhận về câu chuyện này. Bên cạnh đó, duhoc-o-canada.com Mình sẽ hướng dẫn các bạn giải bài tập viết thư chi tiết nhất trong bài viết dưới đây.

Câu 1: Nghe và kể lại câu chuyện ngốc nghếch thay đổi lớp 3

Đối với bài tập nghe kể chuyện lớp 3, các em cần chú ý lắng nghe những gì cô giáo kể trên lớp để nhớ và hiểu nội dung của bài. Sau đó, học sinh kể lại câu chuyện này một cách tự nhiên nhất.

Để các em kể chuyện lớp 3 dễ dàng hơn, tôi xin đưa ra một số câu hỏi về cốt truyện như sau:

  1. Vì sao người mẹ dọa đánh đổi cậu bé?

  2. Cậu bé trả lời mẹ như thế nào?

  3. Tại sao cậu bé lại nghĩ như vậy?

Trả lời được các câu hỏi trên sẽ giúp các em hiểu thế nào là cốt truyện. Từ đó, kể lại câu chuyện ngu đã đổi tiếng việt lớp 3 theo từng gợi ý. Theo đó, đáp án của các câu hỏi gợi ý trên như sau:

  1. Vì cậu bé rất nghịch ngợm.

  2. Mẹ sẽ không bao giờ thay đổi!

  3. Vì không ai dám đánh đổi một đứa trẻ ngoan để lấy một đứa trẻ hư.

Đến đây thì Khỉ chắc rằng hầu hết các bạn đều có thể kể lại được câu chuyện trong sách Tiếng Việt lớp 3 rồi đúng không? Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết cách kể chuyện ngu nhưng biến lớp 3 sao cho hay và tự nhiên thì có thể tham khảo hướng dẫn sau đây của duhoc-o-canada.com. Các bậc phụ huynh và thầy cô cũng có thể tham khảo để hướng dẫn con luyện viết lớp 3 dễ dàng và thay đổi hơn.

Bài văn mẫu 1: Kể lại chuyện ngu thay Tiếng Việt lớp 3 tập 1 theo cách giữ nguyên lời đối thoại của nhân vật.

TẠI SAO THAY ĐỔI?

Ở một ngôi làng nọ, có một cậu bé bốn tuổi rất nghịch ngợm, bị mẹ dọa đánh đổi để lấy một đứa trẻ ngoan để nuôi nấng.

Cậu bé bình tĩnh nói với mẹ:

– Mẹ sẽ không bao giờ thay đổi!

Mẹ ngạc nhiên hỏi:

– Tại sao như vậy? Có nhiều đứa trẻ ngoan trong làng này!

Cậu bé trả lời một cách mỉa mai:

“Vì chẳng ai dại mà đánh đổi con ngoan lấy con hư đâu mẹ ạ.

Xem thêm bài viết hay:  Quan sát sơ đồ ở Hình 18.7, em có nhận xét gì về bộ máy nhà nước thời Lê sơ?

Bài văn mẫu 2: Kể lại một buổi học ngớ ngẩn cấp 3 theo kiểu tự sự có chuyển lời thoại của nhân vật thành lời người kể.

Trong một gia đình nọ, có một cậu bé rất nghịch ngợm. Người mẹ đã nhiều lần khuyên nhủ, dạy dỗ nhưng không thành, cậu bé vẫn rất bướng bỉnh. Tức giận, người mẹ dọa đổi anh lấy một đứa con trai ngoan để nuôi nấng. Cậu bé cho rằng mẹ mình không thể làm vậy vì không ai dại gì đánh đổi một đứa trẻ ngoan để lấy một đứa trẻ nghịch ngợm như mình để nuôi nấng.

Qua 2 bài văn mẫu hướng dẫn kể chuyện chuyển thể sang Tiếng Việt lớp 3 tập 1 trên đây, duhoc-o-canada.com Tôi chắc rằng bọn trẻ sẽ biết cách kể một câu chuyện hay hơn. Các em cũng có thể vận dụng kể chuyện để áp dụng vào các bài tập sau.

Câu 2: Viết thư

Ở câu hỏi 1 vừa rồi Chú khỉ đã giúp các em biết cách kể một câu chuyện bằng Tiếng Việt lớp 3. Ở câu hỏi 2, chúng ta sẽ cùng nhau tập viết một bức thư cho người thân nhé. Yêu cầu cụ thể của bài này như sau:

Tôi có thể đi xa. Khi tôi đến đó, tôi muốn gửi một bức điện tín để thông báo cho gia đình tôi. Chép vào vở tên, địa chỉ, người gửi, người nhận và nội dung bức điện.

Tập viết thư lớp 3.  (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hướng dẫn trả lời:

CÔNG TY CỔ PHẦN BƯU ĐIỆN VIỆT NAM

ĐIỆN THOẠI

Họ và tên, địa chỉ người nhận: Ông Hoàng Mạnh Quân.

Số nhà: 5, ngõ 15 Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Nội dung: Mình định đi chơi ở biển Nha Trang. Tôi vẫn rất khỏe mạnh và vui vẻ, bạn không phải lo lắng cho tôi. Xin chúc các đồng chí sức khỏe và hạnh phúc. Tôi sẽ trở lại với gia đình của tôi trong một tuần.

Họ và tên, địa chỉ người gửi (Nếu chuyển khoản thì ghi khác): Hoàng Minh Phương, phòng 180, khách sạn Vinpearl Discovery Sealink Nha Trang.

Họ và tên, địa chỉ người gửi (Phần này không phải vận chuyển nên không mất phí, tuy nhiên người gửi cần ghi đầy đủ, rõ ràng để Bưu điện dễ dàng liên hệ khi phát khó. Bưu điện gửi bưu điện có được không? chịu trách nhiệm nếu khách hàng không ghi đủ theo yêu cầu.): Hoàng Minh Phương, phòng số 18, phòng 180, khách sạn Vinpearl Discovery Sealink Nha Trang.

Xem thêm bài viết hay:  Nguyên nhân bùng nổ phong trào Cần Vương?

Tóm lại, tài liệu hướng dẫn giải bài tập làm văn: nghe kể chuyện này là tài liệu vô cùng quan trọng giúp các em phát triển tư duy làm văn tự sự. Vì vậy, các bạn học sinh hay phụ huynh có con học lớp 3 không nên bỏ qua bài chia sẻ kiến ​​thức này.

Ngoài ra, việc kết hợp cho trẻ học ứng dụng củaduhoc-o-canada.com sẽ giúp các em học tiếng Việt tốt hơn. Bằng việc áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại như dạy học qua hình ảnh, âm thanh, trò chơi VẼduhoc-o-canada.com Nó sẽ giúp các em đọc đúng, phát âm chuẩn, tích lũy vốn từ Tiếng Việt, tăng khả năng đọc hiểu, phát triển trí tuệ cảm xúc, xây dựng nhân cách đạo đức rất hiệu quả.

Application V<b><a href=duhoc-o-canada.com giúp các em học tốt Tiếng Việt. (Ảnh: Khỉ con)” >

Các chuyên gia hàng đầu thế giới đã kiểm định nội dung giảng dạy, hiệu quả và trao giải cho Vduhoc-o-canada.com hàng loạt giải thưởng danh giá. Điển hình như: Giải Nhất Sáng kiến ​​Toàn cầu, Giải Vàng ASEAN ICT Awards, Giải Nhất Doanh nhân Châu Á (AEA) tại Nhật Bản, Giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2016 và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Không chỉ vậy, VŨduhoc-o-canada.com cũng được hơn chục triệu phụ huynh trên thế giới tin tưởng và chọn làm “người bạn” đồng hành cùng con học tiếng Việt.

Không chỉ dành cho học sinh lớp 3 mà tất cả trẻ mầm non và tiểu học đều có thể học ứng dụng giáo dục này. Vì vậy, bố mẹ đừng quên nhắc con học VẼduhoc-o-canada.com Hằng ngày. Gia đình nào chưa tải ứng dụng và đăng ký gói học cho con thì nhanh tay thực hiện ngay hôm nay. Điều này không chỉ giúp trẻ có cơ hội tiếp cận kiến ​​thức sớm hơn mà còn góp phần tiết kiệm tài chính cho cha mẹ lên đến 40%. Nếu bạn chưa đăng ký, bạn còn chờ gì nữa?

Xem thêm bài viết hay:  Cách sử dụng phân hóa học hợp lý | Công nghệ 10

Video giới thiệu ứng dụng DRAWduhoc-o-canada.com.

VẼ TRANHduhoc-o-canada.com – Ứng dụng dạy tiếng Việt cho trẻ mầm non và tiểu học số 1 Việt Nam. Bố mẹ ĐĂNG KÝ TRỌN GÓI ngay hôm nay để nhận ưu đãi lên đến 40% và nhiều quà tặng giá trị khác. Học tiếng Việt tốt hơn.

Xem thêm:

  • Soạn bài Ai có lỗi lớp 3 trang 12 SGK tiếng việt tập 1
  • Dạy bé học tiếng việt đom đóm lớp 3
  • Soạn bài Tiếng Việt tả cảnh đẹp sông núi lớp 3 tập 1

Bạn xem bài Tập viết: Nghe – kể chuyện vì sao đổi ngôi lớp 3 tập 1 nó có giải quyết được vấn đề bạn phát hiện ra không?, nếu không, hãy bình luận thêm về Tập viết: Nghe – kể chuyện vì sao đổi ngôi lớp 3 tập 1 bên dưới để duhoc-o-canada.com chỉnh sửa & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website duhoc-o-canada.com

Thể loại: Giáo dục
#Luyện tập #làm #viết #Nghe #kể lại #kể #chuyện #hoang dã #cái gì #cái đó #thay đổi #lớp học #bài tập

Bạn thấy bài viết Tập làm văn: Nghe – kể lại câu chuyện dại gì mà đổi lớp 3 tập 1 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tập làm văn: Nghe – kể lại câu chuyện dại gì mà đổi lớp 3 tập 1 bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Tập làm văn: Nghe – kể lại câu chuyện dại gì mà đổi lớp 3 tập 1 của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận