Du Học

   Tất tần tật những điều cần biết về du học

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về =>    Tất tần tật những điều cần biết về du học phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Du học hiện nay đang trở thành xu hướng phổ biến được nhiều người lựa chọn. Đây được coi là một khoản đầu tư mang lại lợi nhuận không chỉ đo bằng tiền mà còn bằng những kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm vô giá mà bạn có được trong suốt những năm tháng du học. Bạn nhận thấy lợi ích thiết thực trong việc này và có ý định tham gia nhưng chưa biết chính xác hành trình du học là như thế nào? Thì trong khuôn khổ bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn đầy đủ và đúng đắn về du học.

  1. Tại sao chọn du học?

Đây có lẽ là điều không cần phải nói quá nhiều. Đúng là ai cũng biết những lợi ích to lớn của việc đi du học, nó còn hơn cả một khoản đầu tư thông thường. Ngoài những kiến ​​thức, kỹ năng có được ở những nơi có nền giáo dục hàng đầu, đây cũng là một trải nghiệm đáng nhớ mà không phải ai cũng may mắn có được. Bạn sẽ có cơ hội đi đến nhiều nơi trên đất nước mà bạn đến, gặp gỡ nhiều bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, mang đến sự đa dạng về văn hóa mà bạn chưa từng được trải nghiệm. Bên cạnh đó, tiếp cận lối sống văn minh là cơ hội để mở mang tầm mắt, rèn luyện cho bạn nhận thức phổ quát, tư duy toàn cầu trong cách nhìn nhận vấn đề và giải quyết tình huống. Chưa kể khả năng ngoại ngữ được cải thiện, triển vọng nghề nghiệp tốt cũng như cơ hội định cư rộng mở…

  1. Tôi nên đi du học ở đâu?

Với những lợi ích thiết thực trên, nhưng việc lựa chọn một điểm đến du học phù hợp không phải là chuyện đơn giản. Quan trọng nhất là nó phải phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân. Cho dù đó là một thành phố lớn sầm uất hay một thị trấn nhỏ yên bình; Cho dù đó là một nơi giàu truyền thống nghệ thuật và văn hóa hay với các cơ sở thể thao đẳng cấp thế giới, điều đó tùy thuộc vào bạn. Bạn phù hợp với kiểu thời tiết như thế nào; điều kiện kinh tế gia đình như thế nào; nhu cầu học tập hoặc nghệ thuật, hoặc thể thao; cơ hội nghề nghiệp và kế hoạch tốt nghiệp tại đó… Đây đều là những yếu tố cần cân nhắc trước khi lựa chọn một điểm đến thực sự để gắn bó trong những năm tới. Các địa điểm nổi tiếng được đa số du học sinh lựa chọn để các bạn tham khảo như: Anh, Đức, Mỹ, Úc, Canada, Hà Lan, Singapore …

Có thể bạn sẽ thích >>> Học bổng trao đổi văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

  1. Làm thế nào để bắt đầu?

Khi bạn đã quyết định nơi bạn muốn học, hãy bắt đầu suy nghĩ về việc chọn chương trình học tại một trường đại học ở quốc gia đó. Bạn có thể tham khảo bảng xếp hạng các trường đại học tại QS World University Rankings, tổ chức đánh giá chất lượng của các trường theo nhiều tiêu chí khác nhau. Nhưng quan trọng nhất, bạn cần cân nhắc sự phù hợp với khả năng học tập, chất lượng đào tạo, học phí, chương trình học tập trung vào chuyên ngành mà bạn đã chọn. Sau đó, hãy xem xét kỹ các khóa học được cung cấp cũng như nghiên cứu khu vực địa phương và lối sống, yêu cầu nhập học và chi phí…

Khi bạn đã quyết định chọn trường mình sẽ theo học, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về việc nộp đơn. Quy trình đăng ký sẽ khác nhau tùy theo trường đại học và quốc gia, nhưng nhìn chung, mỗi trường sẽ cung cấp đầy đủ chi tiết về cách nộp đơn trên trang web chính thức của trường.

  1. Khi nào tôi có thể bắt đầu nộp đơn?

Bắt đầu chuẩn bị sơ yếu lý lịch của bạn càng sớm càng tốt. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của nhà trường như sơ yếu lý lịch cá nhân, học bạ, chứng chỉ ngoại ngữ và quan trọng nhất là một bài luận được đầu tư bài bản, kỹ lưỡng để thuyết phục hội đồng tuyển sinh. sinh ra. Việc nộp hồ sơ sớm sẽ thể hiện sự chuẩn bị du học nghiêm túc của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Thời hạn nộp hồ sơ sẽ khác nhau giữa các trường, nhưng thường chương trình bắt đầu vào mùa thu (tháng 9/10), thời điểm thích hợp để nộp hồ sơ là từ đầu năm (2/1) cho đến giữa năm (6/7). Việc đăng ký sớm giúp bạn nhận được kết quả sớm từ trường để có thể cân nhắc các lựa chọn khác cũng như xin Visa. Vì trong hồ sơ xin visa du học bắt buộc phải có giấy báo nhập học của trường.

  1. Yêu cầu đầu vào trong hồ sơ du học là gì?

Yêu cầu đầu vào khác nhau giữa các trường đại học và giữa các quốc gia, vì vậy hãy nhớ kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin bắt buộc do trường đại học cung cấp để có sự chuẩn bị đầy đủ và kịp thời. Thông thường các trường đưa ra những yêu cầu nhất định để hoàn thành chương trình trung học theo tiêu chuẩn phù hợp với yêu cầu bắt buộc như: điểm thi SAT, GPA hoặc tương đương. Đặc biệt, một bài văn thể hiện nhận thức, tư duy, cách nhìn nhận vấn đề và hoạt động ngoại khóa của học sinh là cần thiết để hội đồng tuyển sinh đánh giá.

Có thể bạn quan tâm >>> Du học Mỹ bậc Đại học hoặc Cao đẳng tự chọn, giá chỉ từ $ 7.000 / năm

Bên cạnh đó, chứng chỉ ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc để thể hiện trình độ ngoại ngữ của bạn có đủ để theo kịp chương trình học ở trường hay không. Ở hầu hết các quốc gia có chương trình dạy bằng tiếng Anh, các trường thường yêu cầu học sinh đạt chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL ở một mức điểm nhất định. Nếu bạn cần chứng minh trình độ của mình bằng một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, các bài kiểm tra tương tự cũng có sẵn bằng các ngôn ngữ khác, chẳng hạn như DELF / DALF và TCF-DAP (tiếng Pháp) hoặc DSF và TestDaF (tiếng Đức)…

Ngoài ra, ở một số trường đại học lớn, có tính cạnh tranh cao và chỉ tiêu đầu vào hạn chế, nếu chỉ xét hồ sơ ứng viên là chưa đủ. Các trường này thường yêu cầu phỏng vấn trực tiếp ứng viên để có đánh giá chính xác nhất về năng lực. Các cuộc phỏng vấn thường được lên lịch trước vào những ngày giờ cụ thể và được tổ chức tại các trung tâm đại diện của trường đại học ở các địa điểm cụ thể trên thế giới. Hoặc cũng có thể diễn ra trực tuyến thông qua các ứng dụng trực tuyến như Skype …

  1. Sau khi nhận được thư chấp nhận, phải làm gì tiếp theo?

Sau khi nhận được giấy báo nhập học và có tiệc chúc mừng, các bạn hãy bắt tay ngay vào việc chuẩn bị những hành trang cần thiết cho chặng đường sắp tới. Vui lòng chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết để nhập học bằng cách tham khảo các yêu cầu trên trang web chính thức của trường. Tiếp theo là các thủ tục về bảo hiểm và visa khi đến. Bạn cần lên lịch và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn xin visa với đại sứ quán ngay khi có thông báo nhập học. Về chứng minh tài chính, danh tính hoặc các vấn đề liên quan, bạn có thể tham khảo trên trang web của tổng lãnh sự quán hoặc chính phủ nước sở tại (ví dụ: UK.gov…). Lúc này, đừng để vấn đề visa cản trở giấc mơ du học của bạn một cách đáng tiếc. Sau khi bạn có thị thực, hãy lập danh sách những thứ bạn cần cho cuộc sống ở nước ngoài để đóng gói và mang theo trước khi lên đường. Ngoài ra, một điều quan trọng nữa là bạn cần dành thời gian tìm hiểu kỹ về lối sống cũng như phong tục của nơi mình sắp chuyển đến để có thể làm quen và không bị bỡ ngỡ vì đã có cơ hội. định hình cuộc sống của bạn. nội dung trước đây.

  1. Làm thế nào để bắt đầu một cuộc sống mới?

Bạn nên bay đến sớm trước khi học kỳ mới bắt đầu để ổn định và làm quen với mọi thứ. Sắp xếp chỗ ở hợp lý, an toàn, có thể là ở ký túc xá, ở trọ, phòng riêng … miễn sao cảm thấy thuận tiện cho việc học và phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Ngoài ra, cần tranh thủ tham gia các buổi hướng dẫn cho tân sinh viên trước khi bước vào năm học mới. Ở đó bạn sẽ tìm thấy cho mình những thông tin hữu ích, những hỗ trợ cần thiết cho cuộc sống và học tập của một du học sinh. Xa quê hương để sống trong một môi trường mới, xa lạ về lối sống, văn hóa, ngôn ngữ, ẩm thực… là một điều không hề dễ dàng. Bạn cần chuẩn bị tâm lý và học cách thích nghi, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi, bạn sẽ vượt qua được và có những trải nghiệm đáng nhớ.

  1. Chi phí đi du học là bao nhiêu?

Mỗi trường sẽ có một mức học phí cũng như chi phí sinh hoạt khác nhau tùy thuộc vào quốc gia hay thành phố mà bạn hướng đến. Ví dụ, học phí trung bình cho sinh viên quốc tế học tập tại Vương quốc Anh là khoảng 10.000 bảng Anh (14.200 đô la Mỹ) một năm cộng với 12.180 bảng Anh (17.300 đô la Mỹ) để trang trải chi phí sinh hoạt mỗi năm. (và hơn thế nữa nếu bạn học ở London).

Trong khi ở Mỹ, học phí trung bình hàng năm là $ 25,620 tại các trường đại học công lập và $ 34,740 tại các trường đại học tư thục. Bao gồm một số tiền ít nhất là $ 10,800 để trang trải chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các chương trình đại học ở Mỹ và các nước khác có xu hướng kéo dài bốn năm so với ba năm ở Anh.

Có thể bạn muốn xem >>> Du học và bài toán chi phí

Bên cạnh đó, vẫn có một số quốc gia tài trợ miễn phí học phí cho du học sinh như Đức, Nauy… nhưng cũng có những ràng buộc nhất định đối với du học sinh, bạn có thể cân nhắc những lựa chọn này.

  1. Hỗ trợ tài chính khi đi du học?

Hầu hết sinh viên quốc tế thường cần hỗ trợ tài chính để có thể trang trải học phí cũng như chi phí sinh hoạt trong những năm học tại trường. Hỗ trợ đầu tiên cần phải kể đến là học bổng dành cho sinh viên. Học bổng này có thể được cung cấp một phần hoặc toàn bộ bởi trường đại học hoặc từ các đối tác kinh doanh liên kết với trường hoặc từ chính phủ. Hoặc cũng có nhiều học bổng khác nhau dành cho các đối tượng cụ thể như sinh viên nữ trong các lĩnh vực do nam giới thống trị, từ các công ty kỹ thuật cho đến sinh viên kỹ thuật. Các nguồn học bổng rất đa dạng, bạn cần tìm hiểu thông tin từ website của trường hoặc các tổ chức để đăng ký kịp thời.

Một nguồn hỗ trợ tài chính khác phải kể đến là cho sinh viên vay vốn với lãi suất ưu đãi. Nhưng những điều khoản này yêu cầu những điều kiện ràng buộc về tương lai mà bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia.

Trên đây là một số nét chính về hành trình du học mà Glint muốn điểm qua. Còn đối với mỗi cá nhân cụ thể, sự lựa chọn và con đường du học là hoàn toàn khác nhau. Và khi bạn đọc được những dòng này, chắc chắn bạn đã có dự định nghiêm túc cho tương lai của mình thông qua việc du học. Xin chúc mừng hành trình sắp tới của bạn!

Để có thông tin chính xác về du học cũng như được tư vấn về hồ sơ du học, vui lòng liên hệ với Trí Tuệ Toàn Cầu (duhoc-o-canada.com) qua Hotline 0168 626 32 32 để được tư vấn hoặc thông tin liên hệ. Liên hệ để được tư vấn trực tiếp tại Công ty TNHH Trí Tuệ Toàn Cầu (duhoc-o-canada.com):

Điện thoại: 028 39300523 – 028 22102923

Email: [email protected]


Thông tin thêm

   Tất tần tật những điều cần biết về du học

#Tất #tần #tật #những #điều #cần #biết #về #học

[rule_3_plain]

#Tất #tần #tật #những #điều #cần #biết #về #học

[rule_1_plain]

#Tất #tần #tật #những #điều #cần #biết #về #học

[rule_2_plain]

#Tất #tần #tật #những #điều #cần #biết #về #học

[rule_2_plain]

#Tất #tần #tật #những #điều #cần #biết #về #học

[rule_3_plain]

#Tất #tần #tật #những #điều #cần #biết #về #học

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Tất #tần #tật #những #điều #cần #biết #về #học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button