Tài Chính

Techcombank Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng, Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng Qua Số Thẻ

Chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank có nghĩa là thực hiện gửi tiền sang tài khoản ngân hàng khác không phải Techcombank. Khách hàng khi giao dịch phải chú ý tới những ngân hàng liên kết và cách gửi tiền. Nếu không sẽ gặp phải các lỗi không đáng có. Vì vậy, hãy tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Đang xem: Techcombank chuyển tiền liên ngân hàng

Ngân hàng Techcombank nổi tiếng với những ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Trong đó miễn phí chuyển khoản nội bộ cho những ai có tài khoản ngân hàng Techcombank. Vậy chuyển tiền khác ngân hàng Techcombank có mất phí không? duhoc-o-canada.com sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này ngay sau đây.

Mục Lục

Chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank là gì?

Chuyển tiền/ chuyển khoản là hình thức gửi tiền vào tài khoản người khác (gọi là tài khoản thụ hưởng). Có 2 loại chuyển tiền đó là chuyển tiền trong cùng hệ thống và chuyển tiền liên ngân hàng.

Chuyển tiền trong cùng hệ thống nghĩa là trích tiền từ tài khoản này chuyển sang tài khoản khác cùng 1 hệ thống ngân hàng. Ví dụ như chuyển tiền từ tài khoản Techcombank sang tài khoản khác cũng thuộc ngân hàng Techcombank.

Chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank hay còn gọi là chuyển tiền khác hệ thống. Là chuyển khoản từ tài khoản Techcombank sang 1 tài khoản thuộc ngân khác như BIDV, Vietcombank, Agribank, ACB…

Những cách chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank

Có 4 cách chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank khác nhau mà các bạn có thể áp dụng. Nhưng lưu ý những ngân hàng liên kết với Techcombank thì mới chuyển khoản nhanh chóng được.

Chuyển tiền qua F
st MobileChuyển khoản qua cây ATM.Chuyển tiền tại quầy giao dịchChuyển khoản bằng Internet Banking1/ Chuyển tiền liên ngân hàng qua F
st Mobile

Đây là ứng dụng ngân hàng điện tử được cài đặt trên điện thoại. Khách hàng được phép quản lý và giao dịch ngay tại nhà thông qua app này. Để chuyển khoản thì bạn làm theo các bước như sau.

*

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Tại giao diện chính hãy nhấn vào phần “Chuyển khoản”.

Bước 3: Tiếp theo là các lựa chọn cách gửi tiền, bạn nhấn vào “Liên ngân hàng”.

Bước 4: Chọn ngân hàng muốn gửi tiền và nhập số tài khoản người thụ hưởng, số tiền muốn gửi.

Bước 5: Điền mã OTP hoặc mã số bí mật để xác nhận chuyển khoản.

2/ Chuyển khoản liên ngân hàng qua máy ATM

*

Bước 1: Tới một máy ATM bất kỳ sau đó cho thẻ vào cây nhập mật khẩu.

Bước 2: Chọn vào tiện ích chuyển khoản và chọn chuyển khoản liên ngân hàng.

Bước 3: Chọn ngân hàng muốn gửi tiền và nhập số tài khoản người thụ hưởng.

Xem thêm: Mẫu Bản Tường Trình Tiếng Anh Là Gì Archives, Nghĩa Của Từ Bản Tường Trình

Bước 4: Điền số tiền muốn gửi và nội dung giao dịch.

Bước 5: Hệ thống hiển thị lại thông tin giao dịch 1 lần, bạn vui lòng kiểm tra lại và xác nhận.

Bước 6: Hệ thống hỏi bạn muốn in hóa đơn không, nhấn có hoặc không. Sau đó cây sẽ tiến hành gửi tiền.

3/ Chuyển tiền tại quầy giao dịch Techcombank

*

Áp dụng với các trường hợp không đăng ký tiện ích ngân hàng điện tử. Bạn có thể mang theo CMND tới chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất. Tại đây hãy xin giấy chuyển khoản. Bạn có thể nộp tiền mặt hoặc gửi tiền từ trong tài khoản. Điền đầy đủ thông tin chuyển tiền vào giấy thì nộp cho nhân viên để họ thực hiện.

Chuyển tiền Techcombank có mất phí không?

Tùy vào cách thức chuyển tiền bạn chọn là gì mà phí chuyển tiền cũng khác nhau. Nếu bạn chọn chuyển tiền qua E-Banking Techcombank thì hoàn toàn không mất phí.

Chi tiết phí chuyển tiền ngân hàng Techcombank được quy định như sau:

Trường hợp chuyển khoản cùng hệ thống

Nếu khách hàng chuyển khoản bằng ứng dụng ngân hàng điện tử E-Banking Techcombank thì được miễn phí chuyển tiền.

Nếu khách hàng đến quầy giao dịch Techcombank để chuyển tiền thì sẽ chia thành những trường hợp sau:

Chuyển tiền mặt vào tài khoản thụ hưởng. Số tiền chuyển nhỏ hơn 20 triệu đồng: Phí chuyển tiền là 3.000 VND/ lần.Chuyển tiền từ tài khoản giải ngân sang tài khoản thụ hưởng. Số tiền chuyển nhỏ hơn 20 triệu đồng: Phí chuyển tiền bằng 0,02% số tiền chuyển ( Tối đa 1 triệu đồng).Chuyển tiền mặt vào tài khoản thụ hưởng. Số tiền chuyển lớn hơn 20 triệu đồng: Phí chuyển tiền là 3.000 VND/ lần.Chuyển tiền từ tài khoản giải ngân sang tài khoản thụ hưởng. Số tiền chuyển lớn hơn 20 triệu đồng: Phí chuyển tiền là 9.000 VND/ lần.Chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác của cùng 1 khách hàng ( bao gồm cả thẻ tín dụng): Miễn phí chuyển tiền.Trường hợp chuyển khoản liên ngân hàng Techcombank

Nếu khách hàng chuyển khoản bằng ứng dụng ngân hàng điện tử E-Banking Techcombank thì được miễn phí chuyển tiền.

Nếu khách hàng đến quầy giao dịch Techcombank để chuyển tiền thì sẽ chia thành những trường hợp sau:

Chuyển khoản nhanh tới tài khoản thụ hưởng thuộc ngân hàng liên kết: Phí chuyển tiền bằng 0,035% tổng số tiền chuyển đi ( Tối thiểu: 20.000 VND, Tối đa: 1 triệu đồng).Chuyển khoản thường liên ngân hàng: Phí chuyển tiền bằng 0,01% tổng số tiền chuyển đi ( Tối thiểu: 10.000 VND, Tối đa: 1 triệu đồng).

Nếu khách hàng đến máy atm để chuyển tiền liên ngân hàng: Phí chuyển tiền là 10.000 VND/ lần.

Đối với những khách hàng nhận tiền Techcombank

Khách hàng không có tài khoản ngân hàng Techcombank, đến trực tiếp quầy giao dịch Techcombank để nhận tiền mặt. Khi đi nhớ mang theo CMND để xác thực.

Nếu chuyển tiền từ chi nhánh Techcombank này sang chi nhánh Techcombank khác: Phí nhận tiền bằng 0,03% ( Tối thiểu: 20.000 VND đối với tiền Việt, 1 USD đối với ngoại tệ. Tối đa: 1 triệu đồng đối với tiền Việt, 500 USD đối với ngoại tệ).Nếu chuyển tiền từ ngân hàng khác tới ngân hàng Techcombank: Phí nhận tiền bằng 0,03% ( Tối thiểu: 30.000 VND đối với tiền Việt, tối đa: 1 triệu đồng).

Mẹo nhỏ để tiết kiệm phí chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank

Vậy có thể thấy rằng trong các hình thức chuyển tiền liên ngân hàng, chỉ có chuyển khoản qua ứng dụng E-Banking Techcombank là không mất phí. Vậy khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng hãy đăng ký sử dụng dịch vụ E-Banking Techcombank luôn nhé. Thông qua ứng dụng này bạn có thể chuyển tiền nội bộ hay liên ngân hàng mà không mất phí. Hơn nữa còn có thể thực hiện thêm các giao dịch tài chính ngay trên điện thoại di động mà không cần đến quầy giao dịch hay máy atm.

Phí đăng ký dịch vụ E-Banking Techcombank: Miễn phí.Phí duy trì dịch vụ E-Banking Techcombank: 9.900 đồng/ tháng.

Xem thêm: Dịch Vụ Làm Chứng Minh Thư Nhanh Tại Hà Nội, Địa Chỉ Làm Chứng Minh Thư Nhanh Tại Hà Nội

Tóm lại

Chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank không có gì khó. Các bạn có thể giao dịch gửi tiền tới tất cả các ngân hàng nằm trong hệ thống Napas. Techcombank có liên kết với tất cả các ngân hàng nằm trong hệ thống này. Vậy, nếu bạn còn chỗ nào thắc mắc về cách gửi tiền liên ngân hàng Techcombank. Vui lòng bình luận ở bên dưới để được hỗ trợ giải đáp.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button