Tài Chính

Ngân Hàng Techcombank Là Ngân Hàng Gì? Techcombank Có Tốt Và Uy Tín Không?

Hệ thống ngân hàng trên thị trường tài chính hiện nay ngày càng nhiều. Có rất nhiều khách hàng còn thắc mắc Techcombank là ngân hàng gì? Nhà nước hay tư nhân? Có uy tín không? trong bài viết này duhoc-o-canada.com sẽ cung cấp thêm một số thông tin giúp khách hàng hiểu rõ hơn về ngân hàng này.

Đang xem: Techcombank Là Ngân Hàng Gì? Techcombank Có Tốt Và Uy Tín Không?

Techcombank là ngân hàng gì?

Techcombank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phẩn lớn ở Việt Nam được thành lập từ năm 1993 qua gần 26 năm hình thành và phát triển ngân hàng đã khẳng định vị thế của mình với số vốn điều lệ gần 7 000 tỷ đồng.

Techcombank xây dựng mạng lưới rộng khắp 64 tỉnh thành trên cả nước với 315 chi nhánh với 1330 máy atm với hơn 7000 nhân viên được đào tạo kĩ năng bài bản luôn cung cấp đến khách hàng những dịch vụ uy tín và tốt nhất. 

Ngân hàng cũng xây dựng nhiều chiến dịch kinh doanh bào gồm: dịch vụ tài chính cá nhân, tài chính doanh nghiệp và hỗ trợ vay vốn tiêu dùng cá nhân với các hình thức vay tín dụng và vay thế chấp.

Ngân hàng Techcombank gồm có những dịch vụ sau:

Dịch vụ thẻ amt, thẻ visa, masterDịch vụ tài khoản tiết kiệmCác dịch vụ vay vốn dành cho khách hàng là doanh nghiệpDịch vụ vay vốn dành cho khách hàng cá nhân

Mời bạn xem: Giờ làm việc của Techcombank

Techcombank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Ngân hàng nhà nước là gì?

Ở mỗi quốc gia ngân hàng nhà nước sẽ có những tên gọi riêng, đối với Việt Nam thì có tên gọi là ngân hàng nhà nước Việt Nam, còn một số quốc gia khác có thể có tên gọi là ngân hàng quốc gia hoặc ngân hàng trung ương.

Dù gọi thế nào đi nữa thì các phương thức hoạt động và bản chất của mỗi ngân hàng là như nhau chúng đều có những điểm tương đồng và có những nguyên tắc thống nhất với nhau. Ngân hàng nhà nước chính là cơ quản thực hiện các chức năng nhà nước như tiền tệ và các hoạt động tài chính của ngân hàng. Bao gồm những chức năng sau: 

Quản lý tiền tệ và các hoạt động của ngân hàngCung cấp những dịch vụ ngân hàng cho chính phụ và cho các tổ chức tín dụng khácNgân hàng nhà nước chính là cầu nối giữa chính phủ với nền kinh tế, giữa tiền tệ trong nước và tiền tệ nước ngoài và các tổ chức kinh tế trên thế giới.

Trong ngân hàng nhà nước sẽ chia làm 3 loại sau:

Ngân hàng thương mại Quốc doanh: Ngân hàng thương mại tức là 100% là vốn của nhà nước nhằm để nâng cao tính hội nhập thu hút và phát triển kinh tế.Ngân hàng chính sách là tổ chức của chính phủ Việt nam nó hoạt động không phải vì mục đích lợi nhuận, ngân hàng này không phải tham gia bảo hiểm tiền gửi và nộp các khoản thuế khác.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Mẫu Xe Ga Yamaha Mới Nhất Thị Trường Cho Cả Nam Và Nữ

Ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước: là ngân hàng với sự tham gia góp vốn của nhà nước với 50% vốn, số vốn còn lại là của cá nhân hoặc của các công ty cổ phần.

*

techcombank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Bạn có biết Ngân hàng nào tốt nhất Việt Nam hiện nay

Ngân hàng tư nhân là gì?

Ngân hàng tư nhân là hệ thống ngân hàng với 100% là vốn của tư nhân tuy nhiên vẫn dưới sự quản lý của nhà nước, vẫn theo những uy định chặt chẽ về các phương thức vay và lãi suất. Lãi suất phải theo quy định hệ thống ngân hàng mà chính phủ đề ra.

Techcombank có uy tín không?

Ngân hàng techcombank là một trong 10 ngân hàng uy tín hiện nay chính vì vậy đã được sự tin tưởng và sử dụng các dịch vụ của rất nhiều khách hàng. Sự uy tín của khách hàng được đánh giá trên các phương diện sau:

Năng lực quản lý của hệ thống lãnh đạo và nhân viên ngân hàng được đánh giá cao, chăm sóc khách hàng tận tình, có nhiều chính sách ưu đãi nhằm hỗ trợ khách hàng.Qua khảo sát ngân hàng Techcombank đã chiếm tỷ lệ % đánh giá cao của khách hàng về các dịch vụ cũng như quy mô vốn và tốc độ tăng trưởng kinh tế lên phát triển qua từng năm.

Hướng dẫn sao kê bảng lương Techcombank

Mẹo gửi tiền tại Techcombank để được lãi suất cao

Nếu như bạn có khoản tiền nhãn rỗi không dùng đến mà bạn sợ không dám đầu tư vì sợ rủi ro cao bạn có thể gửi tiền tại ngân hàng để tính lãi hàng tháng. Hiện nay ngân hàng Techcombank có gói gửi phát lộc, tức là với số tiền bạn gửi bạn có thể chọn kì hạn và đề nghị mức lãi suất phù hợp.

Để có mức lãi suất cao bạn nên cân nhắc thật kĩ vì nếu như gửi trong thời gian ngắn thì mức lãi mà bạn nhận về sẽ không cao bằng gửi với kì hạn dài. Lãi suất gửi bên ngân hàng techcombank cao hơn so với ngân hàng bidv nếu bạn gửi với kì hạn 6 tháng sẽ là 5,7% trong khi đó những ngân hàng khác như bidv chỉ có 5,3%.

Các bạn lưu ý khi đến làm việc và giao dịch tại ngân hàng Techcombank cần đi đúng giờ làm việc để tránh phải chờ đợi lâu làm mất thời gian của bạn. Hiện nay ngân hàng làm việc các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 còn thứ 7 chỉ có một số chi nhánh lớn tại các thành phố lớn mới giao dịch còn các chi nhánh nhỏ lẻ sẽ không làm việc vào các ngày thứ 7 và chủ nhật trong tuần. Chính vì vậy bạn nênh cập nhật lịch làm việc của ngân hàng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mở Tài Khoản Bidv Online Miễn Phí Tại Nhà 2021

Với những thông tin trên hi vọng khách hàng sẽ phần nào giải tỏa được thắc mắc Techcombank là ngân hàng gì? Nhà nước hay tư nhân? Có uy tín không? Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button