TECHCOMBANK LÀ NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC HAY TƯ NHÂN

Lúc này, khối hệ thống ngân hàng trên VN rộng 40 bank khiến các người sử dụng vẫn không nhận thấy được đâu là ngân hàng ở trong bên nước, đâu là ngân hàng bốn nhân, cũng như đa số ban bố quan trọng về những ngân hàng. Qua phần nhiều thông tin chia sẻ tiếp sau đây, duhoc-o-canada.com để giúp chúng ta nắm vững hơn về những bank bên nước với bốn nhân, vai trò cùng top cơ mà bank đáng tin tưởng, lớn nhất hiện thời.

Bạn đang xem: Techcombank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân


Phân biệt ngân hàng đơn vị nước cùng tư nhânCác bank bên nước và tứ nhânDanh sách ngân hàng bên nước lớn nhất hiện tại nayLãi suất những bank đơn vị nước cùng tứ nhânNgân sản phẩm nào bao gồm lãi suất vay mượn phải chăng nhất

Phân biệt ngân hàng công ty nước cùng tứ nhân

Ngân hàng công ty nước là gì

Ngân mặt hàng đơn vị nước là bank trực thuộc Chính Phủ toàn nước, thuộc sở hữu của phòng nước vầ 100% nguồn chi phí tự bên nước cơ mà không tồn tại sự can thiệp của bất cứ đơn vị bên cạnh như thế nào, cùng thường xuyên được Hotline là bank Trung Ương.

Ngân sản phẩm bên nước được phân thành 3 nhóm chính dưới sự làm chủ của NHNN Trung ương

Ngân sản phẩm thương mại quốc doanh: Vốn 100% từ Chính Phủ, kim chỉ nam hội nhập kinh tế, say đắm nguồn vốn với những hoạt động tạo trái phiếu, cổ phần…Ngân sản phẩm bao gồm sách: Tập Trung các vận động tính dụng thuộc Chính Phủ với các chương trình cung cấp vay vốn, giải quyết những sự việc xã hội.Ngân mặt hàng TMCP: cài đặt một nửa vốn công ty nước, 50% vốn tứ nhân.Vai trò của bank đơn vị nước

Là bank tập trung vốn 100% từ bỏ chính phủ nước nhà, là ngân hàng lớn nhất với quyền lực của Việt nam giới, với chuyển động những hình thức dịch vụ chi phí tệ mang lại Chính Phủ, cai quản những bank, tổ chức tín dụng.

Trụ sở chính của bank nhà nước trên Thủ đô TP. hà Nội, địa điểm trung trung tâm của Chính PhủLà vị trí phát hành chi phí cùng đáp ứng các dịch vụ chi phí tệ mang lại Chính PhủCó trách nhiệm xuất bản và cai quản chi phí tệ, vận động ngân hàng ngoại hối hận, marketing rubi, kháng rửa tiềnCấp/sửa đổi/ngã sung/thu hồi giấy phép Ra đời của các tổ chức triển khai tín dụng nội địa với tín dụng nước ngoàiChịu đựng trách rưới nhiệm quả lý những hình thức ngân hàng, kho bạc… các hoạt động nằm trong phạm vi NHNN

Ngân sản phẩm tư nhân là gì

Ngân hàng tư nhân được Thành lập từ bỏ các tổ chức cùng vốn góp hoàn toàn lỏng lẻo nhân, dẫu vậy vẫn dưới sự cai quản của ngân hàng Nhà nước, các bank bốn nhân rất nhiều đề nghị thưc hiện theo các chính sách, vẻ ngoài về lãi suất cùng chi phí vay theo bank bên nước.

Nhưng nhiều phần bây giờ vẫn còn các người tiêu dùng chưa khác nhau được đâu là ngân hàng đơn vị nước cùng đâu là ngân hàng bốn nhân, hầu hết câu trả lời tiếp sau đây đã là câu vấn đáp thỏa đán mang lại mọi người.

Vai trò của ngân hàng tư nhân

Ngân hàng bốn nhân hoạt động đông đảo nghành tài chính – thôn hội nhằm thúc đẩy cái vốn của kinh tế được lưu thông, hội nhập kinh tế tài chính vào với bên cạnh nước, từng bước trưởng thành và cứng cáp trong nền kinh tế tài chính toàn cầu.

*
Ngân hàng BIDV

Sự cải tiến và phát triển khỏe mạnh của ngân hành thương mại trong số những năm qua gửi quy mô cùng nghiệp vụ của ngân hàng ngày một tạo thêm, đóng góp thêm phần nâng cao unique cuộc sống đời thường cho tất cả những người cần sử dụng cùng phải kinh tế nước ta.

Các ngân hàng nhà nước cùng bốn nhân

Vietcombank là ngân hàng công ty nước xuất xắc tư nhân

Vietcombank được nghe biết là bank lớn số 1 việt nam hiện nay với vốn cổ phần 71,1% từ công ty nước cùng phần còn sót lại là vốn góp trường đoản cú tứ nhân, phê chuẩn hoạt động vào năm 1963. Đây là bank Thương thơm mại công ty nước thứ nhất được cơ quan chỉ đạo của chính phủ triển khai thí điểm CP hóa cùng đắm đuối vốn đầu tư chi tiêu.

Vietcombank đó là ngân hàng đơn vị nước trực thuộc top đầu khối hệ thống NHNN Việt Nam, bao gồm trụ trực thuộc thủ đô hà nội Hà Nội cùng mạng lưới chi nhánh giao dịch thanh toán phủ sóng toàn nước với quốc tế.

Techcomngân hàng là ngân hàng nhà nước tuyệt tư nhân

Ngân hàng Techcomngân hàng rất gần gũi gì với quý khách hàng cùng với chất lượng dịch vụ khu vực phía trên được đánh giá cao. Được Thành lập năm 1993 cùng với vốn điều lệ đôi mươi tỷ VNĐ hoàn toàn tự tư nhân.

Trải qua nhiều năm vận động trong nghành tài chủ yếu ngân hàng, màng lưới hoạt động của Techcomngân hàng che phủ toàn nước, với tương đối nhiều thành phầm và các dịch vụ đa dạng chủng loại, hoàn toàn có tác dụng ưng ý người tiêu dùng.

TPBank là bank công ty nước hay bốn nhân

TPBank Thành lập và hoạt động khá muộn từ thời điểm năm 2008 tuy thế là ngân hàng tất cả vận tốc tăng trường hàng đầu hiện giờ. Được thành lập hoàn toàn từ nguồn chi phí góp trường đoản cú những cổ đông là những công ty lớn vào toàn nước, bắt buộc TPBank đó là ngân hàng bốn nhân phát triển trẻ trung và tràn trề sức khỏe thời điểm này.

Sacombank là bank nhà nước tuyệt tư nhân

Sacomngân hàng Thành lập và hoạt động từ năm 1991 với vốn điều lệ ban sơ là 3 tỷ VNĐ nhưng lại không còn bao gồm bất kỳ sự góp mặt nàm tự vốn Chính Phủ, phía trên là bank tư nhân trực thuộc top 5 ngân hàng gồm mức độ tác động trên Thị Phần cùng thâm niên trong ngành.

Không dứt nổ lực vượt qua với cải tiến các thành phầm, dịch vụ, Sacomngân hàng còn hướng đến các giải pháp tài chủ yếu nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu những yêu cầu của doanh nghiệp. Mạng lưới của Sacombank hiện nay trải lâu năm khắp các thức giấc từ Nam ra Bắc, nhóm ngủ lực lượng lao động luôn luôn Giao hàng quý khách hàng tận trung khu độc nhất.

BIDV là bank đơn vị nước tốt tư nhân

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV được review là một vào 3 bank TMCP lớn nhất nước ta bây chừ cùng với khoản đầu tư góp từ bên nước bao gồm Phần Trăm rộng 1/2, Ngân mặt hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV là ngân hàng nhà nước trải qua không ít tiến độ khác nhau trên sự nghiệp trở nên tân tiến với đạt được phần đa chiến thắng mập vươn xa trung bình thế giới.

Agringân hàng là ngân hàng bên nước tuyệt tứ nhân

Ngân mặt hàng Agringân hàng là tên gọi của Ngân hàng Nông nghiệp Agribank và Phát triền nông làng mạc cùng với 100% vốn đầu tư Nhà nước được thành lập và hoạt động năm 1988. Agringân hàng là ngân hàng quốc doanh nhà nước được cổ phần trở thành bank Nhà nước thương thơm mại, bên cạnh là những hoạt động đầu tư cùng cung ứng các chế độ xã hội.

Vietinngân hàng là bank đơn vị nước tuyệt tư nhân

Ngân hàng Vietinngân hàng Thành lập năm 1988 với là ngân hàng tách bóc ra từ bỏ bank Nhà nước, ngân hàng hiện nay bao gồm sự góp vốn trong phòng nước cùng khối hệ thống màng lưới lấp sóng cả nước.

*
Các ngân hàng nhà nước và tứ nhân

Vietinngân hàng sau thời điểm bóc ra khỏi NHNN và bao gồm khoản vốn góp từ bỏ bốn nhân đề xuất nhiều người dân vẫn có thể xem Vietinngân hàng là ngân hàng bốn nhân. Sau những năm cải cách và phát triển, bank đã thành lập được hệ thống hình thức dịch vụ cùng sản phẩm vượt bật, không ngừng mở rộng quy mô và nâng vị trí đối đầu với các ngân hàng phệ bây giờ.

Ngân Hàng Á Châu ACB là bank bên nước hay tứ nhân

Ngân mặt hàng Ngân Hàng Á Châu ACB là bank TMCP Á Châu phía bên trong top tuy nhiên bank TMCPhường lớn nhất hiện giờ với vốn điều lệ hoàn toàn bốn những doanh nghiệp, không có vốn cài đặt nhà nước. Ngân Hàng Á Châu ACB là bank tứ nhân hoạt động với cách tân và phát triển cùng với mạng lưới hơn 350 Trụ sở bên trên toàn quốc và link nước ngoài, mở rộng dịch vụ kiều hối hận cùng là đại lý phân phối của Western Union bên trên toàn nước.

HDBank là bank bên nước giỏi tư nhân

Tkhô hanh lập từ thời điểm năm 1990, HDBank là một Một trong những bank TMCP.. thứ nhất tại toàn quốc tải vốn điều lệ 100% tứ nhân, không tồn tại sự cung cấp tự bên nước. HDBank vận động mạng mẽ và càng ngày cải cách và phát triển ngơi nghỉ nghành nghề tín dụng và hiện giờ, HDBank được niêm yết trên sàn bệnh khoán với xác suất chi tiêu ngày càng tăng.

VPBank là bank công ty nước hay tứ nhân

VPBank là ngân hàng tư nhân thiết lập 100% vốn từ bỏ những doanh nghiệp lớn, người đóng cổ phần Thành lập, ra đời từ trong thời hạn 1993 cho tới bây giờ đã có được đông đảo thành tựu mập với càng ngày càng phát triển mạnh khỏe vào nghành nghề ngân hàng và tín dụng thanh toán.

Danh sách ngân hàng đơn vị nước lớn nhất hiện nay nay

Top các ngân hàng công ty nước lớn nhất hiện nay

Ngân hàng Vietcombank

Tên giao dịch: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietphái mạnh

Ngân hàng TMCP.. Công Thương thơm đất nước hình chữ S – Vietcombank

Là ngân hàng mà nhắc thương hiệu thì hầu hết bạn phần lớn biết, Vietcombank là ngân hàng đứng đầu bảng xếp thứ hạng bank lớn số 1 cùng đáng tin tưởng hiện giờ. Hằng ngày lượng quý khách thanh toán của Vietcombank không đếm xuể, luôn luôn làm tiếp địa chỉ trong page đầu bank Khủng VN gồm lợi nhuận tăng mạn so với cùng kỳ năm trước.

Quy mô buổi giao lưu của Vietcomngân hàng bao gồm rộng 560 CN/PGD, 2 chủ thể bé và 1 văn phòng thay mặt đại diện trên nước ngoài. Hơn 2.500 sản phẩm công nghệ ATM xuất hiện bên trên những thức giấc thành, nguồn nhân lực đầy đủ với các nghành nghề dịch vụ chuyển động ngày ngày mở rộng như: hình thức thẻ, tín dụng, chi phí gửi, nước ngoài hối…

Ngân hàng Agribank

Tên giao dịch: Vietphái mạnh Bank for Agriculture & Rural Development

Ngân mặt hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn VN – Agribank

Agringân hàng hiện nay đứng vị trí tương đối cao trong top gần như bank lớn nhất đất nước hình chữ S có vốn 100% từ bỏ Nhà nước. điều đặc biệt bank duy trì sứ mệnh quan trọng trong câu hỏi tương tác tài chính nông làng mạc với cung ứng những chính sách buôn bản hội hóa Nông lâm Nghiệp.

Ngân mặt hàng được reviews là chữ tín bank to và tất cả căn cơ cách tân và phát triển bền vững và kiên cố cùng thuộc trang đầu công ty lớn lớn nhất nước ta. Cùng hơn 200 thành phầm với 2300 điểm cung ứng hình thức dịch vụ trải nhiều năm trên VN cùng càng ngày vươn xa khoảng quốc tế.

Xem thêm: Nêu Khái Niệm Văn Bản Nhật Dụng Là Gì ? Tổng Kết Văn Bản Nhật Dụng

Ngân mặt hàng BIDV

Tên giao dịch: Joint Stock Commercial Bank for Investment và Development of Vietnam

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam Việt Nam – BIDV

Ngân mặt hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển cùng với số vốn liếng đầu tư chi tiêu thuở đầu 95,25% từ bỏ bên nước hoạt động bên dưới quy mô ngân hàng hay mại, trải qua rộng nhiều năm chuyển động vào nghành ngân hàng tài bao gồm cùng ngày càng cải cách và phát triển thừa trội. BIDV bây chừ biến chuyển 1 trong những 5 ngân hàng nhà nước lớn số 1 việt nam.

Trong khi, được nhận xét là một trong những trong số những uy tín lớn số 1 và bài bản tại sản nằm trong top 30 những ngân hàng khu vực Đông Nam Á, với là ứng cử viên sáng giá bán mang tên trong các bảng xếp hạng top ngân hàng toàn nước.

Ngân hàng Vietinbank

Tên giao dịch: Vietnam Joint Stoông chồng Commercial Bank of Industry và trade – Vietinbank

Ngân sản phẩm TMCPhường Công thương thơm Việt Nam

Được ra đời từ trong thời hạn 1988 và bao gồm thâm niên trong nghề, bóc ra từ bank bên nước vận động cùng với vai trò ngân hàng TMCPhường, hỗ trợ những các dịch vụ tài thiết yếu, ngân hàng Giao hàng quý khách.

Quy tế bào vận động trải dài khắp toàn quốc với hơn 1000 phòng thanh toán giao dịch với 151 Trụ sở, đứng địa chỉ cao trong top nhưng ngân hàng đơn vị nước bự cùng gồm đáng tin tưởng, trải qua không ít năm vạc triền với vươn mình đạt được gần như thành quả xứng đáng.

Danh sách bank công ty nước – Ngân hàng Chính sách

Ngân mặt hàng Chính sách xã hội VN ( VBSPhường. )Tên giao dịch: Vietnam Bank for Social Policies – VBSP

Ngân hàng cơ chế xã hội cùng với vốn lúc đầu từ 100% bên nước được thành lập và hoạt động năm 2002 theo đưa ra quyết định của Chính Phủ, mục đích vận động phi ROI sinh sản ĐK cho những người nghèo gồm thời cơ tiếp cận các công ty trương cùng cơ chế hỗ trợ của Nhà nước.

Là bank nhà nước tất cả quy béo với mục đich cải tiến và phát triển để tsi gia vào những câu hỏi quản lý thiểm sâu, ủy thác cho ngân hàng NN cùng PT Nông thông đất nước hình chữ S đảm nhiệm. Nhiệm vụ đó là chuyển động tín dụng thanh toán phi lợi tức đầu tư, xóa đói sút ghèo, đóng góp phần can hệ cung ứng sale để nâng cao năng suất và cải tiến và phát triển nền tài chính đất nước.

Ngân hàng Phát triển Việt Nam

Ngân hàng cải tiến và phát triển cả nước được Thành lập và hoạt động từ Quỹ cung ứng cải tiến và phát triển do Chỉnh lấp ban hành với mục tiêu cung ứng và cách tân và phát triển những kim chỉ nam, dự án thiết kế cùng cải tiến và phát triển đát nước.

Viết tắt là VDB gắn liền với quá trình cách tân và phát triển của tổ quốc, bên dưới sự làm chủ và quản lý điều hành trường đoản cú Nhà nước với quy mô vận động tính chất khác cùng với những bank khác

Ngân mặt hàng gồm trụ thường trực TP Hà Nội cùng các Trụ sở phòng giao dịch tại các thức giấc thành trọng điểm bên trên toàn nước.

Danh sách những ngân hàng Thương mại dịch vụ Nhà nước

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank với phát triển nông xã – Agribank

Đã được đề cập trên, Agribank cùng với 100% vốn đơn vị nước với những chuyển động chính là hỗ trợ cách tân và phát triển cần kinh tế khoanh vùng nông buôn bản toàn quốc, ngân hàng thương mại kinh doanh hóa để hội nhập phát triển, đóng góp thêm phần xúc tiến desgin nền tài chính tổ quốc.

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương – OceanBank

Ngân hàng Ocean Bank do đơn vị nước thiết lập 100% vốn điều lệ, thành lập từ thời điểm năm 1993 cho trong năm 2007 thì chuyển lịch sự Ngân hàng Thương mại TNHH, vốn điều lệ ban sơ là 300 tỷ VNĐ.

2 năm tiếp nối, Tập đoàn Dầu khí Quốc Gia toàn nước góp vốn nâng tổng khoản vốn điều lệ lên 2000 tỷ đồng và chiếm phần 20% CP. Ngân sản phẩm Ocean Bank là ngân hàng tmùi hương mại vốn công ty nước bao gồm màng lưới thanh toán giao dịch trên toàn nước.

Ngân sản phẩm TM TNHH MTV Xậy dựng đất nước hình chữ S – CBBank

Ngân mặt hàng CBBank ra đời năm 1989 thuở đầu là bank TMCP Xây Dựng nước ta góp vốn với bank TMCP Đại Tín, Ngân hàng TMCP nông làng Rạch Kiến.

Đến năm năm ngoái, bên nước đưa ra quyết định thâu tóm về cổ phần với thay đổi ngân hàng công ty nước 100% vốn cùng với tên thường gọi ngân hàng Trách Nhiệm Hữu Hạn Xây dụng Việt Nam, bên dưới sự hỗ trợ của Vietcomngân hàng về cai quản trị gia tài, công nghệ, hình thức người sử dụng, thanh khô khoản…

Ngân hàng TM Trách Nhiệm Hữu Hạn MTV Dầu khí Toàn Cầu – GP Bank

Là ngân hàng có vốn 100% tải công ty nước, bank dầu khí biến đổi quy mô sàng vận động thương thơm mại từ thời điểm năm 2015, bên trên sự nghiệp cải cách và phát triển đạt được rất nhiều thành tựu khổng lồ lớn, quy mô hoạt đồng bên trên toàn quốc.

Top bank bốn nhân uy tín độc nhất vô nhị Việt Nam

Ngân mặt hàng TMCP Kỹ thương thơm Việt Nam – Techcombank

Techcomngân hàng hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng tài bao gồm hơn 25 năm với mạng lưới bao phủ sóng cả nước, là ngân hàng tất cả doanh thu sau thuế cầm đầu các ngân hàng tư nhân. Ngân hàng được đánh giá là top những bank tư nhân uy tín hàng đầu cả nước Một trong những năm vừa qua.

Techcomngân hàng không xong xuôi nâng cao quality giao hàng quý khách hàng, đa dạng chủng loại hóa những sản phẩm cùng ứng dụng, mang lại đến hàng nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp lớn kinh nghiệm dịch vụ tốt nhất có thể.

Ngân hàng TMCP. Thành Phố Sài Gòn Tmùi hương Tín – Sacombank

Thành lập và hoạt động tự trong thời hạn 1991, Sacombank đã tăng thêm trưởng khỏe khoắn bên trên Thị trường tài bao gồm bank, vươn lên là 1 trong trang nhất bank lớn nhất Việt Nam.

*
Ngân mặt hàng Sacombank

Sacomngân hàng nói theo cách khác là bank lâu lăm độc nhất Một trong những bank tư nhân cùng với đa dạng chủng loại các thành phầm và dịch vụ chất lượng. Trong trong thời hạn qua, Sacombank luôn luôn mang đến sự chấp thuận cho người tiêu dùng trên mọi các miền về những hình thức tài bao gồm, vận động kiều hối hận, phầm mềm hiện đại..Không thể phụ nhận độ tin cậy cùng quality của Saocmngân hàng giữa những năm vừa qua.

Ngân hàng TMCP toàn nước Thịnh Vượng – VPBank

VPBank là bank bốn nhân tất cả lượt bình chọn bank lớn số 1 Việt nam giới trong những năm 2019, nhằm nhận thấy số đông chiến thắng đánh giá của những tổ chức đáng tin tưởng nhân loại, VPBank đã yêu cầu trải qua trong những năm thi công cùng phân phát triền trẻ trung và tràn trề sức khỏe.

Sau rộng 30 năm vận động, về cường độ uy tín thì VPBank luôn được người sử dụng review cao cùng với mạng lưới lấp sóng nước ta bao gồm 200 điểm thanh toán và khối hệ thống ATM mọi những tỉnh thành. Cùng những vận động tài chính, hình thức, sản phẩm cung ứng đến người sử dụng, mang đến phần đa thưởng thức tuyệt vời nhất tuyệt nhất.

Ngân sản phẩm TMCP Á Châu – ACB

Ngân sản phẩm Ngân Hàng Á Châu với quy mô vận động phệ không thua kém các ngân hàng tứ nhân sót lại cùng với vận tốc vững mạnh mạnh bạo cùng say mê đông đảo quý khách hàng tmê say gia trên toàn nước. Với nhiều Trụ sở thanh toán trải lâu năm mọi những tỉnh giấc thành hoạt động đa số về tài chính ngân hàng,

Ngân hàng Ngân Hàng Á Châu ACB luôn luôn được người sử dụng Review cao về chất lượng sản phẩm với độ uy tín về dịch vụ, cơ chế chăm sóc quý khách với bài bản hoạt đồng liên kết cùng với nước ngoài. Là một giữa những bank bốn nhân phía trong sự chọn lựa ưu tiên của đông đảo người sử dụng.

Lãi suất những bank đơn vị nước với bốn nhân

So sánh lãi suất vay bank nhà nước cùng tứ nhân

Lúc bấy giờ, các khối hệ thống bank trên cả nước đang tuyên chiến đối đầu về nấc lãi suất vay nhằm mục đích hấp dẫn nguồn đầu tư trường đoản cú quý khách hàng trên cả nước. Để đối chiếu về cẩn thận lãi vay giữa các ngân hàng thì đa số bạn phải tưởng tượng về lãi suất tiết kiệm với lãi vay vay vốn.

So về ưu thế đáng tin tưởng và uy tín thì những ngân hàng bây giờ phần đông chiếm được Thị Phần quý khách hàng không quá chênh lệch, các bank bên nước cùng tứ nhân chạy đua tuyên chiến và cạnh tranh cùng nhau về phương diện tiết kiệm ngân sách và chi phí cùng cùng vay mượn vốn.

Về lãi vay tiết kiệm

Cthảng hoặc ưu thế về lãi suất vay tiết kiệm ngân sách và chi phí đa số là các ngân hàng bốn nhân, Mặc dù không chênh lệch quá to cơ mà lãi suất vay mặt phía tứ nhân luôn lôi kéo cùng cao hơn nữa bank bên nước. Dao hễ trường đoản cú 3,5% – 6,1% tùy theo từng kỳ hạn gửi chi phí và áp dụng những ưu đãi tất toàn trước hạn ko mất mức giá.

Lãi suất vay vốn

Ngân sản phẩm công ty nước luôn luôn đề cao công ty trương cung cấp bạn dân tiếp cận với những nguồn chi phí để liên quan sale cấp dưỡng, nhằm nâng cấp năng suất với tăng mạnh cách tân và phát triển tài chính.