Thạch quyển có độ dày khoảng

Thạch quyển được hình thành bởi lớp vỏ trên bề mặt Trái đất và các đại dương hoặc bởi vùng tiếp giáp ngoài cùng của một lớp manti rắn còn sót lại. Thạch quyển dày khoảng 100 km.

Câu hỏi: Thạch quyển là khoảng . dày

A. 50km.

B. 70km.

C. 100 km.

D. 150 km.

Câu trả lời đúng: C 100 km.

Giải thích của giáo viên về lý do tại sao bạn chọn câu trả lời C

Thạch quyển dày khoảng 100 km. Trên Trái đất, thạch quyển bao gồm lớp vỏ và lớp trên cùng của lớp phủ (lớp phủ trên hoặc thạch quyển dưới), được kết nối với lớp vỏ. Thạch quyển được chia thành các mảng khác nhau.

Thạch quyển là khoảng .  dày

– Thạch quyển là gì?

Thạch quyển là lớp vỏ ngoài cùng cứng nhất của các hành tinh đất đá. Trên Trái đất, thạch quyển bao gồm lớp vỏ và lớp trên cùng của lớp phủ (lớp phủ trên hoặc thạch quyển dưới), được kết nối với lớp vỏ. Thạch quyển được chia thành các mảng khác nhau.

Đặc điểm nổi bật của thạch quyển không phải là thành phần của nó mà là tính chất trôi dạt của nó. Dưới ảnh hưởng của các ứng suất dài hạn và cường độ thấp gây ra chuyển động kiến ​​tạo mảng, thạch quyển về bản chất hoạt động như một lớp vỏ cứng, trong khi quyển mềm hoạt động như một lớp lỏng. độ nhớt nhẹ. Cả lớp vỏ và lớp phủ trên trôi dạt trên thiên quyển đều có “độ dẻo” cao hơn. Lớp vỏ được phân biệt với lớp phủ và do đó là lớp phủ trên bởi sự thay đổi thành phần hóa học trong vùng gián đoạn Mohorovičić.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 5 trang 58 SGK Vật Lý 11Bài 10: Ghép các nguồn điện thành bộ Bài 5 (trang 58 SGK Vật Lý 11) Hai nguồn điện có suất điện đ…

– Đặc điểm cấu trúc của thạch quyển

Thạch quyển được hình thành bởi lớp vỏ trên bề mặt Trái đất và các đại dương hoặc bởi vùng tiếp giáp ngoài cùng của một lớp manti rắn còn sót lại. Cấu trúc bao gồm một lớp đá có độ dày từ 50 đến 100 km, tùy thuộc vào độ sâu của biển và trên núi.

Giới hạn của thạch quyển thường được coi là quyển mềm (vùng trên của lớp phủ) và giới hạn dưới của nó đối với bề mặt Trái đất. Thạch quyển cũng có thể nổi trên lớp mềm (một phần của lớp phủ trên) của Trái đất, quyển astheno.

Trong tất cả các lớp của Trái đất, thạch quyển được coi là cứng nhất và lạnh nhất, trong khi phía trên thường mang nhiệt độ tương tự như nhiệt độ trong môi trường, nhiệt độ tăng khoảng 35C ở độ sâu hàng trăm mét.

Thạch quyển bao gồm hầu hết các nguyên tố hóa học được tìm thấy trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học của Mendeleev. Tuy nhiên, trong thủy quyển chứa 3 nguyên tố chính gồm: O2 (47%), Si (29,5%) và Al (8,05%) và một số nguyên tố khác chiếm tỷ lệ cao như: Fe (5). %), Ca (4%), Na, Mg, K, H,…..

>>>Tham khảo: Việc cấp phép bị hạn chế bởi?

Bạn thấy bài viết Thạch quyển có độ dày khoảng
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thạch quyển có độ dày khoảng
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Em hãy vẽ sơ đồ thể hiện phân bố nhiệt độ không khí trên Trái Đất theo vĩ độ, theo lục địa, đại dương và theo địa hình

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Thạch quyển có độ dày khoảng
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận