Hỏi Đáp

Đặc Điểm Thảo Nguyên Là Gì ? Nghĩa Của Từ Thảo Nguyên Thảo Nguyên Là Gì

Thảo nguyên là gì:

Thảo nguyên là một phần mở rộng của vùng đất bằng phẳng có hệ thực vật và động vật được đặc trưng bởi sự thích nghi của chúng với khí hậu khắc nghiệt, bán khô cằn và lạnh lẽo .

Đang xem: Thảo nguyên là gì

Thảo nguyên là một quần xã sinh vật trên cạn nằm cách xa đại dương và gần hơn với hàng rào núi.

*

Ở châu Mỹ Latinh, chúng ta có thể tìm thấy một số thảo nguyên dưới chân dãy Andes, ví dụ như đầm lầy Argentina, đầm lầy Patagonia, dãy núi thảo nguyên ở Peru và thảo nguyên valluna ở Bôlivia.

Ở Mexico, thảo nguyên thường được gọi là đồng bằng phía bắc, phạm vi của quần xã sinh vật trên cạn của chúng đến tận Canada.

Thảo nguyên, như một vùng đất bằng phẳng, có thể được sử dụng như một từ đồng nghĩa với đồng bằng, cao nguyên và pampa.

Đặc điểm thảo nguyên

Các thảo nguyên được đặc trưng bởi khí hậu ôn đới lạnh và gió mạnh. Điều này, trong số các hiện tượng khác, gây ra hạn hán kéo dài trong đất đá cát, nghèo chất hữu cơ nhưng khoáng chất cao.

Xem thêm:   Sorbitol Là Gì? Công Thức, Tính Chất, Ứng Dụng Của Sorbitol C6H14O6

Hệ thực vật và động vật của thảo nguyên, do đó, thích nghi với hệ sinh thái cụ thể đó. Thảm thực vật thưa thớt và thấp chứa một hệ động vật nhỏ gồm các loài chim, động vật có vú và động vật gặm nhấm.

Xem thêm: Dự Báo Du Hoc – Học Bổng Asahi

Thảo nguyên thực vật

Hệ thực vật của thảo nguyên được đặc trưng bởi thảm thực vật. Những loại cây xerophytic này thích nghi với sự khan hiếm nước với rễ sâu của chúng, chẳng hạn như cỏ thấp và bụi cây.

Một trong những trường hợp ngoại lệ lớn được biết đến được tìm thấy ở Puna, ở thảo nguyên Peru và Bolivia, được gọi là Titanka de Raimondi (tên khoa học: Puya raimondii ). Nó có thể đạt tới độ cao 12 mét, trung bình từ 3 đến 4 mét. Nó chủ yếu được đặc trưng bởi vì nó chỉ bắt đầu sinh hoa từ 100 tuổi.

Thảo nguyên hoang dã

Hệ động vật thảo nguyên chủ yếu được tạo thành từ các loài chim, động vật có vú nhỏ và loài gặm nhấm. Sự tương tác giữa các điều kiện khắc nghiệt của thảo nguyên với những động vật này tạo thành một quần xã sinh vật trên cạn với cộng đồng sinh thái tương ứng.

Một số động vật mà chúng ta có thể tìm thấy trong hệ sinh thái này là: đại bàng, diều hâu, cáo và ẩm thực.

Ý nghĩa của tình yêu hiếu thảo (nó là gì, khái niệm và định nghĩa)

Tình yêu hiếu thảo là gì. Khái niệm và ý nghĩa của tình yêu hiếu thảo: Tình yêu hiếu thảo tập hợp những tình cảm tồn tại giữa cha mẹ và con cái, và điều đó mở rộng cho người khác …

Xem thêm:   Sự Thực Bào: Chức Năng Của Bạch Cầu Hạt Trung Tính Và Đại Thực Bào Là Gì

Ý nghĩa của dự thảo sơ bộ (nó là gì, khái niệm và định nghĩa)

Dự thảo là gì. Khái niệm và ý nghĩa của dự thảo: Dự thảo là một đề xuất dự án trong đó các đường được vẽ hoặc phác thảo …

Xem thêm: Thông Tin Tỷ Giá Hối Đoái – Tỷ Giá Đô La Singapore (Sgd) Hôm Nay

Hội thảo ý nghĩa (nó là gì, khái niệm và định nghĩa)

Hội thảo là gì. Khái niệm và ý nghĩa hội thảo: Hội thảo là một từ tiếng Anh để chỉ các hội thảo giáo dục chuyên sâu ngắn …

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button