Hỏi Đáp

” Thế Mạnh Tiếng Anh Là Gì, Có Thế Mạnh Tiếng Anh Là Gì

Thế mạnh tiếng anh là gì? Chắc có lẽ các bạn đã nghe đến khá nhiều về thế mạnh với việc phải phát huy thế mạnh của bản thân hay ghi thế mạnh trong CV xin việc. Vậy, thế mạnh tiếng anh là gì? Bạn sở hữu những thế mạnh nào? Hay đâu là những lĩnh vực thế mạnh để bạn có thể phát huy khả năng của mình và nắm bắt cơ hội hấp dẫn cho bản thân? Cùng đi tìm câu trả lời về thế mạnh tiếng anh là gì qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bạn có biết thế mạnh tiếng anh là gì?

Thế mạnh hay điểm mạnh được hiểu một cách đơn giản chính là những điểm mà bạn sở hữu và bạn có thể làm tốt những công việc liên quan tới các điểm mạnh của bản thân. Ví dụ, thế mạnh của bạn chính là khả năng giao tiếp thì những việc đòi hỏi sự giao tiếp thông minh được xem là những việc mà bạn tự tin nhất.

Đang xem: Thế mạnh tiếng anh là gì

Thế mạnh tiếng anh là gì?

Một cách chính xác nhất có thể thì thế mạnh chính là những điểm giúp bạn trở nên nổi bật và ấn tượng hơn. Và mỗi một con người trong chúng ta đều sở hữu những thế mạnh của riêng mình. Điều này giúp cho mỗi người trở nên nổi bật và ấn tượng theo cách riêng của họ.

Vậy, thế mạnh trong tiếng anh là gì?

Nếu như thông thường, khi nói tới mạnh mẽ thì chúng ta sẽ thường sử dụng tính từ “strong”. Tuy nhiên, thế mạnh lại là danh từ, do đó, từ tiếng anh tương ứng cũng sẽ phải là một danh từ. Dựa trên tính từ “strong” thì danh từ chỉ thế mạnh chính là “strength”. Bên cạnh từ “strength” thì các từ tiếng anh khác cũng chỉ thế mạnh có thể kể đến như “position of strength” hay “strong point”,…

Sử dụng từ ngữ nào?

Trong số 3 từ được kể trên thì “position of strength” có lẽ là được sử dụng một cách phổ biến và nhiều hơn. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp khác nhau mà chúng ta có thể vận dụng tương ứng các từ chỉ thế mạnh trong tiếng anh này. Việc sử dụng “position of strength” cho thấy sự hiểu biết và khả năng tiếng anh của bạn ở mức độ cao hơn so với việc chỉ sử dụng “strength” là danh từ chỉ thế mạnh thông thường. Ở đây, những từ dài và có sự kết hợp nhiều yếu tố được xem là những từ ngữ đắt giá hơn trong các bài luận tiếng anh.

Tham khảo: Cách tìm ra điểm mạnh của bản thân để thành công trong cuộc sống

2. Trả lời câu hỏi thế mạnh của bản thân như thế nào?

Những bạn ứng viên đang trong chặng đường đi tìm cơ hội của mình với những việc làm hấp dẫn thì việc trả lời câu hỏi “Thế mạnh của bạn là gì? – What are your strengths?” có lẽ là điều quá phổ biến.

Thế nhưng, trả lời sao cho ấn tượng thì lại không phải là điều mà bất cứ ứng viên nào cũng biết và làm được. Vậy, để có thể làm chủ được câu hỏi này thì các bạn cần làm gì?

2.1. Đi tìm lý do vì sao nhà tuyển dụng lại đưa ra câu hỏi này?

Một buổi phỏng vấn thường diễn ra không quá dài vì thế mọi câu hỏi được sử dụng đều có ý nghĩa nhất định. Với câu hỏi về thế mạnh thì nhà tuyển dụng đưa ra nhằm mục đích gì? Thực tế thì những lý do để sử dụng câu hỏi về thế mạnh của ứng viên có thể được kể ra như sau:

Trả lời về câu hỏi thế mạnh

– Xác định liệu bạn có phải là ứng viên phù hợp với công ty?

– Bạn có phải là ứng viên tiềm năng cho vị trí này?

– Liệu bạn có đảm bảo được hiệu quả trong công việc?

– Bạn sở hữu những tố chất phù hợp chứ?

Thực tế thì với nhà tuyển dụng, việc lựa chọn ứng viên có tố chất, thế mạnh phù hợp quan trọng hơn việc có những ứng viên có quá nhiều thế mạnh nhưng lại không phù hợp. Do vậy, xác định được thế mạnh của ứng viên thì sẽ xác định được sự phù hợp của họ ra sao.

Phỏng vấn tiếng anh là gì

2.2. Nói về thế mạnh của bản thân bằng cách nào?

Để có thể nói được thế mạnh của mình thì các bạn cần làm gì? Hầu hết khi hỏi đến điểm mạnh thì tất cả chúng ta đều sẽ hẫng lại và suy nghĩ xem mình có thế mạnh gì? và trong trường hợp này, rất nhiều người đã không đưa ra được câu trả lời cho dù suy nghĩ rất lâu. Vậy, cần phải làm gì?

Cách trả lời như thế nào?

– Hãy động não

Bạn cần ngồi xuống và suy nghĩ về chính bản thân mình. hãy ghi ra giấy những điều mà bạn cho rằng đó là thế mạnh của bản thân. Cố gắng ghi ra ít nhất là 10 điểm và bạn không nên quá khiêm tốn. Đây là ghi cho mình mình biết, vì thế, bạn có thể ghi một cách hoàn toàn thoải mái về các thế mạnh của chính mình. Đó có thể là kinh nghiệm, quá trình giáo dục, bằng cấp hay các kỹ năng mềm,…

– Tập trung tối đa

Dựa trên danh sách trên, bạn hãy cố gắng rút gọn xuống chỉ còn 5 thế mạnh mà bạn cảm thấy hài lòng và chính xác với mình nhất. Điều này đòi hỏi bạn cần phải tập trung tối đa vào chính mình để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

– Đưa ra các ví dụ minh họa

Việc đưa ra các ví dụ minh họa sẽ giúp cho thế mạnh của bạn trở nên ấn tượng hơn cũng như tăng độ chính xác và sự tin cậy lớn hơn rất nhiều. Những ví dụ minh họa lôi cuốn sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt hơn.

Xem thêm: 1 Gram Bằng Bao Nhiêu Gam – 1Kg Bằng Bao Nhiêu Gam, Tấn, Tạ, Yến

Để tạo được ấn tượng?

– Sẵn sàng để “show toàn bộ”

Có rất nhiều bạn ứng viên thực sự có khá nhiều thế mạnh ấn tượng, thế nhưng lại quá khiêm tốn và ngại ngùng trong việc thể hiện mình với người khác, tiêu biểu là nhà tuyển dụng. Bạn nên nhớ rằng để có được cơ hội cho mình thì việc thể hiện năng lực là yếu tố bắt buộc. Nếu bạn không show ra thì sẽ chẳng ai biết bạn giỏi như thế nào cả. Vì thế hãy cố gắng tự tin để thể hiện bản thân nhé.

2.3. Nếu không biết thế mạnh của bản thân?

– Hãy lắng nghe ý kiến của những người xung quanh

Nếu bạn không biết được mình có thế mạnh gì thì hãy đi hỏi những người xung quanh bạn. Với việc quan sát và có thời gian tìm hiểu tương đối thì họ sẽ là những người đưa ra các ý kiến có sự chính xác tương đối cao. Mỗi một lời nhận xét được đưa ra sẽ là các ý kiến mà bạn có thể tham khảo và đánh giá vào chính bản thân mình để xác định được thế mạnh bản thân.

– Đi tìm qua những manh mối

Bạn đã từng đi làm, đi thực tập thì chắc chắn đã từng được nhận xét. hãy nghĩ lại những sự đánh giá về hiệu suất công việc cũng như những điều mà bạn làm được khi ở đó. Việc này sẽ cho bạn những manh mối khá chính xác để có thể tìm ra thế mạnh của bản thân.

Đi tìm thế mạnh của mình

– Lật lại hồ sơ

Rất nhiều điều được xem là thế mạnh nhưng lại bị lãng quên vì bạn quá quen với điều đó. Vì thế, hãy xem lại toàn bộ hồ sơ của bạn theo một cách hoàn toàn mới. Đó không phải hồ sơ của bạn mà là của một người khác và bạn thấy được điều gì nổi bật ở họ? – Đó chính là thế mạnh của bạn?

– Đi tìm theo cách khoa học hơn

Sử dụng các phương pháp là các bài test để tìm ra thế mạnh cũng là một sự lựa chọn dành cho các bạn. Với việc trả lời các câu hỏi mà hệ thống đưa ra thì bạn sẽ có thể có thêm gợi ý cho việc tìm ra thế mạnh của bản thân. Strengthsfinder là một ứng dụng mà các bạn có thể tham khảo.

3. Những ngành được xem là thế mạnh của Việt Nam trong tương lai?

Những ngành là thế mạnh của Việt Nam trong tương lai sẽ là những cơ hội việc làm hấp dẫn với các ứng viên. Việc tìm hiểu và nắm bắt các ngành là thế mạnh sẽ là cơ hội giúp ứng viên tận dụng được thế mạnh cũng như lợi thế của bản thân mình. Vậy đâu được xem là những ngành thế mạnh của Việt Nam trong tương lai?

Dựa trên Hiệp định RCEP (Hiệp định Đối tác toàn diện khu vực) thì khi có hiệu lực, đây sẽ là cơ hội mở ra cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển một số ngành kinh tế của nước ta.

Những ngành thế mạnh

Với việc được xóa bỏ từ 90,7% – 92% dòng thuế thì những ngành được xem là thế mạnh của Việt Nam như:

– Ngành viễn thông, công nghệ thông tin

– Ngành thiết bị cơ khí và máy móc.

– Ngành hóa chất

– Ngành sản xuất hàng tiêu dùng

– Ngành du lịch, giải trí

– Ngành y tế

– Ngành nông nghiệp, thủy sản

Có tiềm, năng phát triển

Về cơ bản thì đây được xem là những ngành tiềm năng và có điều kiện thuận lợi để phát triển dựa trên những điều kiện mà Hiệp định RCEP đã được thỏa thuận và thống nhất.

Với việc nắm bắt những thông tin này thì các bạn có thể định hướng và tìm ra được thế mạnh của bản thân phù hợp với nghề nghiệp mà mình theo đuổi.

Xem thêm: Bản Mô Tả Công Việc Nhân Viên Marketing Là Gì, Marketing Là Gì

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thế mạnh tiếng anh là gì cũng như giải đáp câu hỏi thế mạnh trong tiếng anh. Mong rằng, qua đây, các bạn đã có thể tìm ra được thế mạnh của bản thân và phát huy thế mạnh phù hợp nhất để nắm bắt cơ hội việc làm hấp dẫn cho mình.

Phỏng vấn tiếng anh là gì? Cách làm chủ buổi phỏng vấn tiếng anh

Phỏng vấn bằng tiếng anh là gì? Có lẽ việc phỏng vấn là điều quá quen thuộc với các bạn ứng viên hiện nay. Tuy nhiên, nếu dịch thuật ngữ này sang tiếng anh thì chưa chắc ai cũng đã biết rõ được. Và liệu phỏng vấn tiếng anh có khó không? Làm chủ buổi phỏng vấn tiếng anh như thế nào? Tất cả sẽ được hé lộ qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button