Hỏi Đáp

Thiên Lý Mã Là Gì – Thiên Lý Mã Nghĩa Là Gì

Trong cuộc sống, khó ai có thể tránh khỏi và lần thất bại, đôi lần vấp ngã. Nhưng chúng ta khác nhau ở lòng kiên trì, quyết tâm đeo đuổi mục tiêu. Nếu bạn đang cảm thấy nản lòng hãy xem qua câu chuyện về sự cố gắng “Con ngựa chờ làm nghiệp lớn” sau đây để có thể lấy lại động lực, tiếp tục theo đuổi ước mơ.Bạn đang xem: Thiên lý mã nghĩa là gì

Câu chuyện con ngựa chờ làm nghiệp lớn

Ở thảo nguyên, có một con thiên lý mã trẻ tuổi chờ Bá Nhạc tới phát hiện ra nó. Ngày nọ, có người thương gia đưa ra với nó một lời đề nghị: “Bạn có sẵn sàng đi theo tôi không?”

Ngay lập tức nó lắc đầu: “Tôi là thiên lý mã, sao có thể đi theo ông kéo hàng hóa được?”

Sau đó, binh lính tới hỏi: “Bạn có sẵn sàng đi theo tôi không?”

Ngựa vẫn lắc đầu: “Tôi là thiên lý mã, một binh lính bình thường làm sao có thể phát huy được hết khả năng của tôi?”

Người thợ săn đến tiếp tục hỏi: “Bạn có sẵn sàng đi theo tôi không?”

Ngựa đáp: “Tôi là thiên lý mã, sao lại có thể đi phục tùng một người thợ săn?”

Nhiều năm sau, khâm sai đại thần đến thảo nguyên đi tìm thiên lý vạn mã. Gặp được đại thần, ngựa liền mừng rỡ: “Tôi chính là thiên lý mã mà ông đang tìm kiếm đây”.

Đang xem: Thiên lý mã là gì

Khâm sai liền hỏi: “Bạn có thành thạo đường đi lối lại trên đất nước chúng ta không?”. Ngựa lắc đầu.

Ông ta hỏi tiếp: “Bạn đã từng xông pha trận mạc hay chưa?”. Ngựa vẫn lắc đầu.

Khâm sai lại hỏi: “Vậy tôi có thể dùng bạn cho việc gì?”.

Ngựa nhanh nhảu đáp: “Tôi có thể đi một ngày được một nghìn dặm, một đêm tám trăm dặm”.

*

Câu chuyện con ngựa chờ làm nghiệp lớn

Bài học về sự cố gắng

Nỗ lực hôm nay là để tích lũy cho tương lai

Qua câu chuyện chúng ta có thể thấy rằng. Nếu ngựa chấp nhận người thương gia, nó sẽ thành thạo đường đi, lối lại trên khắp nơi trên đất nước. Nếu theo binh lính, nó sẽ có kinh nghiệm trận mạc. Và khi theo người thợ săn, nó sẽ học được nhiều mưu kế. Tuy nhiên, con ngựa đã từ chối tất cả chỉ vì cái suy nghĩ bản thân là thiên lý mã cao sang, sao có thể đi làm những việc tầm thường. Nhưng đâu biết, đó là cơ hội giúp nó xây dựng nền móng cho những thành công sau này.

Xem thêm: Những Cách Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng Sacombank, Thanh Toán Thẻ Tín Dụng

Chúng ta không sinh ra ở vạch đích, bằng cấp không thể hiện năng lực. Cầm văn bằng trên tay không có nghĩa là có văn hóa. Thành công trong quá khứ cũng chỉ là dấu ấn để nhớ lại. Vì vậy, ngày hôm qua ra sao, không còn quan trọng, hôm nay và ngày mai thế nào mới là điều bạn cần bận tâm.

*

Bài học về sự cố gắng

♦ Thay đổi tư duy quản lý truyền thống lạc hậu khiến bố máy cồng kềnh bằng việc ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất vào hệ thống kinh doanh. Đảm bảo chỉ sau vài ngày bạn sẽ nhận ra sự thay đổi rõ rệt về cả phong cách làm việc lẫn doanh số bán hàng.

Muốn thành công phải trải qua gian khổ, thất bại

Tấm gương của những nhà lãnh đạo đại tài trên thế giới chưa có ai là chưa từng nếm mùi thất bại. Vậy tại sao bạn lại không? Đừng sợ thất bại và những thử thách. Bởi nhờ nó mà bạn mới có kinh nghiệm, kiến thức và hàng trăm bài học cho hành trình tương lai. Luôn nhớ rằng “khổ trước, sướng sau”, những gian khổ ngày hôm nay chính là để đánh đổi cho thành công sau này. Chỉ cần bạn kiên trì, nỗ lực hết khả năng thì nhất định sẽ gặt hái được những điều tốt đẹp.

*

Muốn thành công phải trải qua gian khổ, thất bại

♦ Khám phá ngay: Cách xây dựng mối quan hệ giữa nhân viên và lãnh đạo tốt đẹp

Người khác không đánh giá bạn là ai, mà đánh giá bạn làm được gì

Tại sao khâm sai đại thần lại không chọn ngay thiên lý mã, mà phải dò xét khả năng của nó? Bởi một người lãnh đạo giỏi sẽ chẳng quan tâm tới việc nhân viên của mình là ai. Mà quan trọng nhất vẫn là họ làm được gì, có tiềm năng phát triển hay không? Khâm sai sẵn sàng chọn một con ngựa bình thường, miễn là nó có ích thay vì một con thiên lý mã mà vô dụng. Có thể xuất phát điểm của bạn tốt, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có quyền không cần cố gắng và nỗ lực.

Đừng bao giờ quên, thành công không phải là một đường thẳng với đầy cánh hoa. Nó là một hành trình gập ghềnh, gian nan và đầy thử thách. Chỉ cần bạn luôn xác định được rõ mục tiêu, có tầm nhìn đúng đắn, thì sẽ tìm được con đường ngắn nhất để chạm được tới thành công.

Xem thêm: 1 Đô La Mỹ (Usd) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? 1 Usd To Vnd? ?

*

Người khác không đánh giá bạn là ai, mà đánh giá bạn làm được gì

Hy vọng câu chuyện về sự cố gắng trên đây sẽ tiếp thêm cho bạn nguồn năng lượng tích cực. Đừng bao giờ ngưng cố gắng nếu như vẫn còn đeo đuổi mục tiêu. Những thành quả xứng đáng chắc chắn sẽ mỉm cười với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button