Du Học

Thủ đô của Singapore tên là gì?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Thủ đô của Singapore tên là gì? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Thủ đô của Singapore nằm trên một hòn đảo lớn và ngày càng phát triển về kinh tế, văn hóa và du lịch. Hiện đất nước này thu hút một lượng lớn khách du lịch nước ngoài hàng năm. Đây cũng là nơi du học sinh nhiều nước tham gia học tập vì sự phát triển khoa học công nghệ vượt bậc của đất nước.

Ngoài Singapore, có thủ đô cũng là Singapore, dưới đây vnsava.com sẽ chia sẻ với các bạn những điều thú vị về đất nước nhỏ bé này. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Singapore là một trong 20 quốc gia nhỏ nhất trên thế giới và là quốc gia nhỏ nhất Đông Nam Á. Với tổng diện tích vỏn vẹn 718 km2, đây là một đất nước có nền kinh tế phát triển không ngừng và là một đất nước vô cùng hiện đại. Hiện nay, Singapore được coi là một trong bốn con rồng của Châu Á cùng với Hong Kong, Đài Loan và Hàn Quốc.

Với diện tích nhỏ như vậy nhưng tổng dân số của đất nước này chỉ khoảng 5,47 triệu người. Trong đó, người Hoa chiếm tỷ lệ lớn nhất, khoảng 78%, người Mã Lai khoảng 14%, người Ấn Độ khoảng 7% và 1% còn lại là các dân tộc khác. Singapore có mật độ dân số cao thứ ba trên thế giới và tập trung chủ yếu ở thủ đô của đất nước này.

Xem thêm:   Thủ Tục Du Học Canada Cần Chuẩn Bị Những Giấy Tờ, Thủ Tục, Hồ Sơ Gì

Đất nước có nhiều đảo lớn nhỏ

Singapore nằm trên một quần đảo gồm 63 hòn đảo nhỏ xung quanh. Tuy nhiên, hầu hết các hòn đảo nhỏ này không có người ở.

Ngôn ngữ và văn hóa đa dạng

Vì dân số của đất nước này là đa sắc tộc, nên Singapore có bốn ngôn ngữ chính được sử dụng. Chúng bao gồm: tiếng Trung (của người Hoa), tiếng Mã Lai (của người Malaysia), tiếng Tamil (của cộng đồng người Ấn Độ) và tiếng Anh.

Trong 4 ngôn ngữ này, tiếng Malay được công nhận là ngôn ngữ quốc gia và tiếng Anh là ngôn ngữ chung cho mọi công dân. Bên cạnh đó, cũng có một số ngôn ngữ hỗn hợp khác đang được sử dụng như Singlish, Manglish.

Cũng chính vì có nhiều loại người khác nhau mà đất nước này có một nền văn hóa vô cùng đa dạng. Hàng năm, các lễ hội của người Ấn Độ, Hoa kiều, Mã Lai,… được tổ chức thường xuyên. Đây cũng là điểm đặc biệt thu hút du khách nước ngoài.

Đất nước có nhiều tôn giáo

Tuy chỉ là một quốc gia nhỏ với dân số chỉ bằng 1/4 dân số của thủ đô Hà Nội nhưng Singapore lại có rất nhiều tôn giáo đa dạng. Theo thống kê, khoảng 14% theo đạo Thiên chúa và đạo Hồi, 40% theo đạo Phật, còn lại là đạo Nho, đạo Hinđu, v.v.

Biểu tượng của Singapore

Biểu tượng của Singapore là tượng sư tử Merlion với đầu sư tử và mình cá và được đặt ở các khu vui chơi hay công viên. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người thường biết đến đất nước này với cái tên Đảo quốc Sư tử. Singapore thường tổ chức lễ hội tôn vinh linh vật này vào tháng 9 hàng năm.

Xem thêm:   Thủ Tục, Hồ Sơ Xin Visa Du Học Canada, Hồ Sơ Du Học Canada Cần Những Gì

Tốt nhất của Singapore

Tuy là một đất nước nhỏ bé nhưng Singapore luôn phát triển về kinh tế và khoa học kỹ thuật. Dưới đây là một số cái “nhất” của đảo quốc Sư tử này:

  • Singapore có những vườn thú tốt nhất thế giới, nơi động vật không bị nhốt trong lồng mà có thể thả rông trong khu vực cho phép.
  • Sân bay quốc tế Changi của Singapore cũng là sân bay lớn nhất Đông Nam Á. Mỗi năm, sân bay này đón hơn 30 triệu lượt hành khách từ khắp nơi trên thế giới
  • Singapore Flyer là vòng đu quay cao nhất thế giới. Chiều cao của bánh xe này lên tới 165m và lớn hơn vòng đu quay ở London – London Eye 30m.
  • Các cảng ở Singapore cũng đứng đầu thế giới về xếp hạng môi trường và độ thân thiện ở châu Á.

Như vậy, với những thông tin chia sẻ trên bạn đã biết thủ đô của Singapore là gì rồi phải không? Nếu bạn có ý định đi du học thì Singapore là một điểm đến lý tưởng bởi môi trường trong lành và sự phát triển của khoa học công nghệ ngày nay.

Tổng hợp: vnsava.com


Thông tin thêm

Thủ đô của Singapore tên là gì?

#Thủ #đô #của #Singapore #tên #là #gì

[rule_3_plain]

#Thủ #đô #của #Singapore #tên #là #gì

[rule_1_plain]

#Thủ #đô #của #Singapore #tên #là #gì

[rule_2_plain]

#Thủ #đô #của #Singapore #tên #là #gì

[rule_2_plain]

#Thủ #đô #của #Singapore #tên #là #gì

[rule_3_plain]

#Thủ #đô #của #Singapore #tên #là #gì

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Thủ #đô #của #Singapore #tên #là #gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button