Du Học

Thủ Tục Du Học Úc Năm – Thủ Tục Visa Du Học Úc Năm

Năm 2020, Úc vẫn tiếp tục là một trong những điểm đến du học tốt nhất đối với học sinh Việt Nam. Nếu bạn đang có dự định du học đến đất nước này thì những thông tin chi tiết thủ tục visa du học Úc 2020 dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm hồ sơ du học và xin thị thực.

Đang xem: Thủ tục du học úc

I. CHÍNH SÁCH VISA DU HỌC ÚC MỚI NHẤT – SSVF

SSVF vẫn tiếp tục là chính sách visa được áp dụng tại Úc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xét visa du học Úc trở nên đơn giản hơn đối với những sinh viên có ý muốn du học thực sự, bên cạnh đó đưa ra hướng đi có trọng tâm hơn cho sinh viên với mục đích nhập cư trung thực.Hệ thống xét duyệt Visa du học Úc mới với tên gọi là Cơ cấu đơn giản hoá quy trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF – Simlified Student Visa Framework) bắt đầu có hiệu lực từ tháng 07/2016 và cho đến thời điểm hiện tại không có sự thay đổi nhiều. Theo chính sách này, có 2 loại visa du học là Subclass 500 (hay còn gọi là Visa 500 Úc) dành cho sinh viên quốc tế, và Subclass 590 dành cho phụ huynh hay người giám hộ.

1. Khung đánh giá mức độ rủi ro

*

Sinh viên có thể kiểm tra các giấy tờ mình phải nộp cho hồ sơ xin visa thông qua Công cụ kiểm tra mức độ xét duyệt rủi ro, ở đây bao gồm các yêu cầu quan trọng liên quan đến trình độ Tiếng Anh và các bằng chứng về thu nhập tài chính, để chắc chắn rằng mình đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện du học Úc. Những yêu cầu chính của Visa du học Úc dành cho mỗi mức độ xét duyệt theo diện SSVF bao gồm như dưới đây: • Mục đích nhập cảnh ngắn hạn chính đáng• Bằng chứng đăng ký khóa học• Sức khỏe và hạnh kiểm• Chăm sóc phúc lợi (nếu có)• Bằng chứng về bảo hiểm sức khỏe dành cho du học sinhTrong đó gồm 2 mức độ xét duyệt là xét duyệt đơn giản và xét duyệt thông thường.Mức độ xét duyệt đơn giản (S): Ở mức độ xét duyệt này, sinh viên chỉ cần cung cấp Confirmation of Enrolment – Giấy xác nhận của Tổ chức giáo dục để chứng minh về việc thoả mãn yêu cầu về trình độ tiếng Anh cũng như tài chính. Tuy nhiên Lãnh sự quán Úc vẫn có quyền yêu cầu nộp bằng chứng bổ sung (nếu cần thiết). Mức độ xét duyệt thông thường (R): Ở mức độ xét duyệt này, sinh viên phải nộp đầy đủ bằng chứng về trình độ tiếng Anh cũng như Tài chính.

2. Yêu cầu về Tiếng Anh và Tài Chính

Các điều kiện cụ thể về chứng minh tài chính

Đối với những diện sinh viên du học tự túc tại Úc, thì vấn đề chứng minh tài chính cần khá chú trọng, vì đây là một yếu tố quan trọng quyết định việc hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không.

– Các bằng chứng về khả năng tài chính và nguồn thu nhập phải được nộp cùng lúc với hồ sơ xin visa. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa ngay lập tức nếu sinh viên không nộp đủ bằng chứng để minh chứng về khả năng tài chính của gia đình

– Nguồn tài chính này phải thực sự sẵn sàng cho sinh viên để đi du học

– Có 3 cách để chứng minh nguồn thu nhập. Lưu ý: nguồn thu nhập phải đến từ những nguồn rõ ràng theo quy định (sao kê lương qua tài khoản ngân hàng, các giấy tờ thuế, hợp đồng mua bán/cho thuê nhà đất có công chứng, hợp đồng tín dụng,…) (Liên hệ duhoc-o-canada.com để được hướng dẫn cụ thể).

Yêu cầu trình độ tiếng Anh

Đối với lãnh sự Úc, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ phản ánh sự nghiêm túc trong kế hoạch đi du học tại quốc gia này, vì vậy bạn vẫn nên có một sự chuẩn bị tốt về tiếng Anh thông qua các loại chứng chỉ quốc tế như Ielts, Toefl, Toefl iBT, … duhoc-o-canada.com đã tổng hợp dưới đây bảng các mốc điểm để được các trường cao đẳng, đại học Úc cấp thư mời:

Chứng chỉ tiếng Anh

Điểm tối thiểu

Điểm tối thiểu và bổ sung thêm ít nhất 10 tuần ELICOS

Điểm tối thiểu và bổ sung thêm ít nhất 20 tuần ELICOS

IELTS

5.5

5

4.5

TOEFL

527

500

450

TOEFL iBT

46

35

32

Cambridge English: Advanced

162

154

147

Pearson Test of English Academic

42

36

30

Occupational English Test

Đỗ bài kiểm tra

 

 

II. THỦ TỤC & HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC ÚC

*

Việc cấp thị thực du học luôn được cân nhắc kỹ lưỡng bởi Lãnh sự quán Úc trước khi ra quyết định. Vậy, để được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần vào Úc, bạn cần chuẩn bị một 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh và làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Nộp hồ sơ xin nhập học

Điều quan trọng nhất để có thể tiến hành thủ tục xin visa là bạn phải được chấp nhận theo học tại một trường của Úc. Ngoài ra, việc tìm hiểu chương trình học phù hợp với nguyện vọng bản thân tại các trường được phép tuyển sinh của chính phủ Úc là điều cần thiết. Bạn có thể sẽ trải qua vòng phỏng vấn nếu được yêu cầu.

Bước 2: Nhận thư mời nhập học

Nếu đủ yêu cầu nhập học thì trường sẽ gửi cho bạn một thư mời, trên đó ghi rất đầy đủ thông tin cá nhân, kỳ nhập học và chuyên ngành đã đăng ký. Bên cạnh đó, bạn sẽ được thông báo về các khoản học phí và chi phí khác cần phải chi trả trong suốt quá trình theo học tại trường.

Xem thêm: Du Học Tiếng Anh Tại Mỹ

Bước 3: Đóng học phí

Nếu đồng ý với khóa học và thời gian nhập học ghi trên thư mời, bạn sẽ tiến hành thủ tục đóng học phí cho trường và nhận Electronic Confirmation of Enrollment (Giấy chứng nhận bạn đã đăng ký vào khóa học ở một trường nào đó).

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ cá nhân và hồ sơ tài chính

Hồ sơ cá nhân bao gồm:

Tờ khai chi tiết về bản thân (liệt kê đầy đủ người thân trong gia đình ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác)Hộ chiếu4 ảnh cỡ 4 x 6 cm mới chụpBản sao sổ hộ khẩu có công chứngSơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phươngBản sao giấy khai sinh có công chứngNếu đã kết hôn, phải nộp bản sao giấy đăng ký kết hôn đã công chứngThư trình bày kế hoạch học tậpBản sao các chứng chỉ, văn bằng và bảng điểmThư xác nhận của người giám hộ đối với học sinh dưới 18 tuổiGiấy chứng nhận học bổng (nếu có)Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm).Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng tại Úc.Giấy chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.

Hồ sơ tài chính phức tạp hơn: Bạn sẽ phải chứng minh bản thân và gia đình có đủ tiền để chi trả cho khóa học thông qua sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản và các hồ sơ khác. Điều đó giúp ích cho việc thuyết phục Lãnh sự quán về mục đích học tập của bạn tại Úc. Và đây là bước khá quan trọng vì mỗi hồ sơ sẽ có sự chứng minh khác nhau, bạn nên được tư vấn bởi những chuyên gia có kinh nghiệm để hồ sơ có tỷ lệ đỗ visa cao nhất.

Bước 5: Khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin visa

Trước khi nộp hồ sơ vào Lãnh sự quán, bạn được yêu cầu khám sức khỏe để đảm bảo cho việc theo học trong suốt một quá trình dài tại Úc. Nếu mắc các căn bệnh khó chữa, hoặc dễ lây lan, có thể bạn sẽ được yêu cầu điều trị trước khi Lãnh sự quán tiếp tục xét duyệt hồ sơ.

Bước 6: Nhận kết quả visa và chuẩn bị thủ tục nhập học

Nếu được chấp nhận cấp visa, bạn sẽ nhận visa với thời hạn tương đương khóa học tại Úc.

Xem thêm: Tuư Vấn Du Học – T&#432 V&#7845N Du H&#7885C

Thủ tục sinh trắc trong Visa du học Úc

Hãy LIÊN HỆ duhoc-o-canada.com và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button