Tài Chính

Thủ Tục Làm Lại Thẻ Atm Vietinbank Có Mất Phí Không, Câu Hỏi Thường Gặp

Mất thẻ ATM ngân hàng là một trong nhiều sự cố người dùng hay gặp phải. Khi bị mất thẻ ngân hàng bạn hãy bình tĩnh để có thể xử lý nhanh và kịp thời nhằm tránh những ảnh hưởng không tốt đến quyền lợi của chính mình. Trong bài viết này, ngân hàng số duhoc-o-canada.com chia sẻ đến các bạn trình tự xử lý và cách khóa tài khoản trên điện thoại.

Đang xem: Thủ tục làm lại thẻ atm vietinbank

Nên khi bị mất thẻ ATM ngân hàng

Khi bị mất thẻ ATM ngân hàng, đầu tiên bạn cần bình tĩnh liên hệ với ngân hàng để yêu cầu khóa tài khoản. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế thiệt hại về tài chính như kẻ gian thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản,… từ thẻ ATM.

Bạn có thể thực hiện khóa thẻ theo 3 cách:

Gọi tới tổng đài của ngân hàng.Khóa tài khoản bằng Internet/ Mobile banking (một số ngân hàng có hỗ trợ tính năng này).Đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất để yêu cầu khóa thẻ cũng như làm lại thẻ nếu cần thiết.

Với ngân hàng số duhoc-o-canada.com, bạn có thể thao tác khóa thẻ ngay trên app điện thoại. Khi khóa thẻ các giao dịch tại POS, các hoạt động ATM và mua sắm trực tuyến sẽ không được thực hiện.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng điện thoại của duhoc-o-canada.com;Bước 2: Tại màn hình chính chọn biểu tượng ≣ ở góc phải màn hình;Bước 3: Chọn mục Quản lý thẻ;Bước 4: Tại dòng Thẻ của bạn đang hoạt động chọn Khóa thẻ;

*

Các bước thực hiện khóa thẻ ATM duhoc-o-canada.com online
Bước 5: Chọn nút KHÓA. Màn hình sẽ hiển thị thẻ của bạn đã bị khóa và không thể thực hiện giao dịch;Bước 6: Hệ thống sẽ khóa lại thẻ.

*

Các bước thực hiện khóa thẻ ATM duhoc-o-canada.com online

Cách làm lại thẻ ATM ngân hàng khi bị mất

Cách làm lại thẻ ATM ngân hàng tại quầy

Sau khi thực hiện khóa thẻ an toàn thì bạn mới bắt đầu làm lại thẻ. Quy trình làm lại thẻ ATM ngân hàng bị mất tại quầy như sau:

Bước 1: Mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng nơi bạn đã đăng ký mở thẻ;Bước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng bạn bị mất thẻ ATM và muốn làm lại;Bước 3: Nhân viên sẽ đưa cho bạn giấy đề nghị mở lại thẻ ATM. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết.Bước 4: Nộp lại CMND/CCCD và mẫu đơn để giao dịch viên xác nhận, sau khi kiểm chứng thành công sẽ tiến hành mở lại tài khoản.Bước 5: Lúc này bạn sẽ nhận được giấy hẹn ngày đến lấy thẻ thẻ ATM

Cách làm lại thẻ ATM ngân hàng online

Đối với một số ngân hàng, bạn có thể yêu cầu làm lại thẻ ngân hàng trực tuyến qua ứng dụng điện thoại. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đến ngân hàng chờ đợi và làm thủ tục.

Cụ thể, các bước yêu cầu làm thẻ lại thẻ ATM bị mất của ngân hàng số duhoc-o-canada.com như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng;Bước 2: Tại màn hình chính chọn biểu tượng ≣ ở góc phải màn hình;Bước 3: Chọn mục Quản lý thẻ;Bước 4: Chọn dấu ﹢ở cuối màn hình;

*

Cách làm lại thẻ ATM ngân hàng online của duhoc-o-canada.com
Bước 5: Chọn mục Yêu cầu thẻ mới;Bước 6: Xác nhận và thanh toán. Phí dịch vụ sẽ được trừ vào tài khoản thanh toán;Bước 7: Đến Hangout để nhận thẻ.

*

Hướng dẫn yêu cầu làm lại thẻ ATM ngân hàng online của duhoc-o-canada.com

Làm lại thẻ ATM mất bao lâu

Thông thường thời gian cấp thẻ của mỗi ngân hàng là khác nhau vì sẽ phụ thuộc vào nơi bạn yêu cầu làm lại thẻ ở chi nhánh, phòng giao dịch lớn hay nhỏ,… Việc cấp lại thẻ cũng tốn thời gian như làm thẻ mới vì vậy bạn phải đợi chờ.

Xem thêm: Quy Đổi: 1 Riel Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam, Nơi Đổi Tiền Campuchia Uy Tín

Thực tế, có ngân hàng phát hành lại thẻ ATM chỉ mất khoảng 7 ngày. Tuy nhiên cũng có ngân hàng khách hàng phải chờ 10 – 14 ngày mới nhận được thẻ mới.

Phí làm lại thẻ ATM ngân hàng

Thông thường, các ngân hàng sẽ thu phí phát hành lại hoặc thay thế thẻ ATM. Mức phí này dao động khoảng 50.000 đồng chưa tính phí VAT.

Ngân hàng Phí phát hành lại/ thay thế thẻ (Đơn vị: đồng)
Vietcombank 45.454
duhoc-o-canada.com 50.000
Techcombank 100.000
VIB 50.000
Vietinbank 45.454
Eximbank 50,000
BIDV 30.000 – 100.000
SHB 50.000
Nam Á Bank 55.000

Bảng biểu phí phát hành lại/thay thế thẻ của một số ngân hàng

* Mức phí chỉ mang tính chất tham khảo vì sẽ khác nhau tùy theo sản phẩm. Các bạn truy cập website chính thức của ngân hàng để biết chính xác.

Một số câu hỏi thường gặp khi bị mất thẻ ATM ngân hàng

*

Mất thẻ ATM có bị mất tiền không?

Khi mất thẻ thì mặc nhiên số tiền trong tài khoản của bạn vẫn còn tồn tại. Chỉ trong trường hợp xấu là có người dùng thẻ của bạn biết được mật khẩu rút tiền trước khi bạn khóa thẻ.Vì vậy, nếu chẳng may bị mất thẻ và đã khóa thẻ thành công thì chắc chắn 100% tài sản bên trong thẻ của bạn được đảm bảo an toàn.

Mất giấy tờ có làm lại được thẻ ATM không?

Bạn bị mất thẻ kèm mất luôn giấy tờ cá nhân thì bạn thực hiện khóa thẻ trước, rồi về địa phương nơi cư trú làm giấy tờ cá nhân rồi mới có thể làm lại thẻ ngân hàng.Trong trường hợp bạn cần sử dụng thẻ ATM gấp, để rút ngắn thời gian thì bạn có thể mang sổ hộ khẩu gốc hoặc bản sao có công chứng đến ngân hàng yêu cầu làm lại thẻ. Bởi vì trên sổ hộ khẩu có ghi số CMND/CCCD của bạn

Làm lại thẻ ATM ở chi nhánh ngân hàng khác được không?

Đối với vấn đề có thể làm lại thẻ ATM ở chi nhánh ngân hàng khác không thì câu trả lời là có thể. Bạn không cần phải đến đúng chi nhánh hay phòng giao dịch trước đây bạn đã mở thẻ cũ.Ví dụ, ban đầu bạn mở thẻ ATM ở phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nha Trang thì có thể đến phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank chi nhánh TP.HCM để làm lại thẻ.

Xem thêm: Defining Relative Clauses Là Gì, Anh Ngữ Cho Người Việt

Làm lại thẻ ATM có bị mất số tài khoản cũ không?

Việc làm lại thẻ ATM ngân hàng sẽ không bị mất số tài khoản cũ. Bởi vì, tài khoản ngân hàng của bạn là duy nhất. Vậy nên, bạn vẫn sử dụng số tài khoản cũ, chỉ là thay thế thẻ mới.

Thẻ ngân hàng bị mất có thể là thẻ ATM nội địa hay thẻ ATM quốc tế, thẻ tín dụng. Tất cả đều là những thẻ có thể sử dụng để thanh toán. Vì vậy, tốt nhất bạn vẫn nên cẩn trọng trong việc dùng cũng như bảo quản thẻ để tránh tình trạng bị mất thẻ ngân hàng.Đối với những bạn đang sử dụng thẻ Debit duhoc-o-canada.com hay thẻ tín dụng 0% phí chuyển đổi ngoại tệ VISA, nếu bạn làm mất, hãy nhanh chóng liên hệ tới hotline để được nhân viên hướng dẫn tận tình cách bảo vệ và lấy lại thẻ nhanh nhất nhé!

Tải App trên App Store
Tải App trên Google Play
https://duhoc-o-canada.com/wp-content/uploads/Mat-the-ATM-ngan-hang-can-lam-gi.jpg 399 600 Hieu TOS https://duhoc-o-canada.com/wp-content/uploads/TDB_website-logo-1-300×58.png Hieu TOSMất thẻ ATM ngân hàng cần làm gì? Hướng dẫn cách làm lại chi tiết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button