Thủ tục xin visa du học Singapore

Là một quốc gia nhỏ cạnh Việt Nam, Singapore là ước mơ du học của rất nhiều bạn trẻ. Khi đến Singapore, bạn không chỉ được tạo điều kiện học tập tốt nhất mà còn có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Vậy thủ tục xin visa du học Singapore cần những gì? Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn.

visa du học singapore

Visa sinh viên Singapore được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (ICA) gọi là Student Pass. Bạn cũng nên lưu ý cách gọi thứ hai này để tránh nhầm lẫn khi nộp hồ sơ du học. Xin lưu ý rằng thẻ sinh viên không phải là một yêu cầu bắt buộc để học tập tại Singapore. Nó chỉ đơn giản là cho phép bạn ở lại Singapore đủ lâu để hoàn thành khóa học.

Để có thể xin được visa du học Singapore, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau: Thứ nhất, bạn phải được trường học tại Singapore đồng ý cho phép bạn đi du học. Tiếp theo, bạn cần một nhà tài trợ. Người bảo trợ có thể là một cá nhân hoặc một tổ chức. Đối với cá nhân, người bảo lãnh phải là công dân Singapore hoặc thường trú nhân Singapore trên 21 tuổi.

Các thủ tục cần thiết để xin visa:

  • Mẫu 16 (Thông tin SV);
  • Mẫu V36 (thông tin sinh viên);
  • Bản sao hộ chiếu;
  • Giấy khai sinh công chứng và dịch sang tiếng Anh;
  • Học bạ (bao gồm học bạ, bảng điểm đại học, các bằng cấp liên quan) được công chứng và dịch sang tiếng Anh;
  • Giấy xác nhận việc làm (nếu có) bản gốc hoặc bản dịch công chứng sang tiếng Anh.
Xem thêm bài viết hay:  Top 15 biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Sau khi nộp, thị thực của bạn sẽ được gửi đến Cục Nhập cư (ICA) để xem xét. Thời gian xử lý thị thực của bạn là khoảng 4-6 tuần. Nếu tất cả thông tin của bạn đã được duyệt, bước tiếp theo bạn cần làm là làm thủ tục cấp thẻ sinh viên.

visa du hawk sing

Các bước cấp thẻ sinh viên:

Bước 1: Nhận thư giới thiệu từ trường, sau đó liên hệ với ICA để lấy bản gốc thư chấp thuận của ICA.

Bước 2: Khám sức khỏe để nộp hồ sơ cho ICA khi xin thẻ sinh viên. Bạn cũng có thể khám sức khỏe tại Việt Nam nhưng giấy khám sức khỏe phải được dịch sang tiếng Anh.

Bước 3: Trả tiền cho thẻ sinh viên của bạn.

Khi ID sinh viên của bạn đã được phê duyệt, bạn sẽ nhận được một tài liệu PDF để in và mang theo đến Singapore cùng với hộ chiếu của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là mang một bản in đến ICA để lấy lại thị thực gốc của bạn.

Thông thường visa có thời hạn tối thiểu là 3 tháng và được tính dựa trên tổng thời lượng khóa học mà bạn đã đăng ký và đóng phí tại Singapore. Để đảm bảo không bị từ chối cấp visa, bạn phải có một số kinh nghiệm trong việc xin visa. Để biết thêm thông tin, bạn có thể đăng ký tư vấn miễn phí ngay bây giờ.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp các cách tra cứu hóa đơn tiền nước đơn giản, nhanh chóng

Công ty tư vấn Du học Toàn cầu – ASCI có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, điền hồ sơ và chuẩn bị phỏng vấn visa. Du học – ASCI dành mọi nguồn lực để đảm bảo tương lai thành công cho sinh viên Việt Nam thông qua các chương trình du học và giao lưu văn hóa.

Du Học – ASCI: 12 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0944.788.798

Trang web: http://duhoctoancau.com

Email: [email protected]

Bạn thấy bài viết Thủ tục xin visa du học Singapore có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thủ tục xin visa du học Singapore bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Thủ tục xin visa du học Singapore của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận